Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

o-lan

Hiện nay, ổ lăn dùng rất phổ biến trong kỹ nghệ vì:

– Công nghệ chế tạo ổ lăn đã hoàn thiện, chất lượng tốt, đạt độ chính xác cao.
– Giá lại rất hạ, ví dụ ổ bi đỡ chận 6302 ở bánh trước xe gắn máy giá chỉ có 15.000 đồng VN. Hiệu suất ổ lăn rất cao có thể đạt  = 0,999. Nhiều loại ổ có bích che, nhà sản suất đã tra sẵn mở dùng đến khi nào hư hỏng thì thay cái mới, người dùng không cần quan tâm đến việc bảo quản như châm mở…
Sơ đồ ổ lăn:

a

1.  Cấu tạo:

          Tùy theo loại ổ mà có kết cấu khác nhau, vật liệu làm ổ lăn là thép hợp kim mà nguyên tố thêm chủ yếu là crôme. Nếu được bảo quản tốt ổ lăn ít khi bị rỉ sét. Ổ lăn do các nhà máy cơ khí chính xác chuyên môn sản xuất, được nhiệt luyện mà mài bóng. nói chung, một ổ lăn bao gồm 5 bộ phận như trên hình 6.2 giới thiệu ổ bi (thị trường miền nam gọi là bạc đạn, là một loại ổ lăn mà con lăn là viên bi).

zalo-screenshot-8-8-2017-1928896

1- vòng ngoài;  2- vòng trong;  3- viên bi,  4- vòng cách;  5- nắp che

Hình 6.2  Cấu tạo một ổ bi, với ba cách biểu diễn

Vòng trong: là vòng quan trọng nhất, gắn chặt với trục bằng mặt trụ lỗ được mài bóng. Trong hệ thống ISO đường kính vòng trong được tiêu chuẩn hóa sẽ được trình bày trong phần sau và theo hệ met, mặt trụ ngoài của vòng trong là rãnh lõm dẫn hướng các viên bi.

Vòng ngoài: thường được lắp trung gian với vỏ máy, cũng có thể lắp chặt nếu vách ngoài quay (đùm moyeux xe gan máy). Đường kính ngoài cũng được tiêu chuẩn hóa tùy theo vòng trong, cỡ ổ… vòng ngoài cũng được mài bóng. Mặt trụ trong của vòng ngoài có rãnh chứa bi.

Một điều chú ý là vòng trong và vòng ngoài được chế tạo với cấp chính xác rất cao (cấp chính xác 0, 1, 2) nên khi đo vòng trong và vòng ngoài bằng thước cập ta thấy chẵn tròn tuyệt đối. Do vậy, khi mua thước cập ta thường dùng ổ bi mới để kiểm tra lại thước.

 Viên bi: hình cầu được tôi cứng và mài bóng. Một điều đáng chú ý là số lượng viên bi thường là số lẻ để tránh sai số trùng lập vị trí. Các viên bi đều theo tiêu chuẩn Anh Mỹ nên đường kính thường là số thập phân.

Vòng cách (Pháp: Separateur, Anh: Separator): còn gọi là rế đạn: Để giữ khoảng cách đều cho các viên bi với mục đích định tâm vòng trong và vòng ngoài và nhất là tránh các viên bi xếp khít nhau như trong đùm xe đạp vì khi đó tốc độ tương đối của hai bề mặt tăng lên gấp đôi gây mài mòn. Trong ổ đùm xe đạp vì tốc độ không cao lắm nên người ta muốn đơn giản kết cấu mà bỏ vòng cách. Vòng cách có thể làm bằng thép mỏng dập định hình và tán lại cũng có thể làm bằng nhựa.

Nắp che: hiện nay, người ta có xu hướng chế ổ bi bít kín nhờ có hai nắp che nên một số ổ còn có thể có hai nắp che bằng nhựa hoặc nắp thép mỏng che không cho dầu mỡ trong ổ chảy ra hoặc dầu bôi trơn trong hộp từ bên ngoài không lọt vào trong ổ. Riêng ổ chuyên ngâm trong dầu (thí dụ ổ 304 đở cốt máy) không có nắp che.

Trừ nắp che các bộ phận như vòng trong, vòng ngoài, bi, vòng cách đều quan trọng và quyết định độ chích xác và tuổi bền của ổ.

2. Nguyên tắc làm việc:

Ổ được bán sẵn trên thị trường do các nhà sản suất chế tạo sẵn theo kích thước tiêu chuẩn. Nhà thiết kế phải tuân theo kích thước của các ổ được chế sẵn sao cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật. Nguyên tắc lắp ổ lăn ngược lại hoàn toàn khác với cách lắp ổ trượt đã trình bày trong phần trên: vòng nào gắn với vật quay thì lắp chặt, vòng nào gắn vật đứng yên thì lắp trung gian.Sinh viên tự tìm hiểu lý do hoặc thảo luận với giảng viên.

3.  Phân loại:

Trên thị trường có rất nhiều loại ổ, tuy nhiên có thể chia làm ba loại chính:

1- Ổ đỡ:

 Chủ yếu chịu lực hướng kính như các loại ổ bi thường, ổ đũa trụ, thường rẻ tiền nhất. Tuy nhiên, loại ổ này cũng chịu được một ít lực dọc trục theo nguyên tắc: ổ đỡ lăn chịu được 70% tải trọng hướng kính không dùng của nó. Ví dụ, một ổ đỡ lăn chịu được tải là Q = 10000N (trong sổ tay cho), nếu phản lực thực sự tác dụng lên ổ là R = 8000N (do tính áp lực khớp động) thì tải dư không dùng của nó là Q R = 2000N và có khả năng chịu được lực dọc nhỏ hơn 70%. 2000N = 1400N.

2- Ổ đỡ chặn:

 Gồm ổ bi đỡ chận, ổ đũa đỡ chặn và ổ côn, khả năng chịu lực dọc trục lớn hơn ổ đỡ.

3- Ổ chặn:

Đây là loại ổ được thiết kế chủ yếu để chịu lực dọc, loại này không chịu dược lực hướng kính nên thường phải dùng kèm với ổ lăn thường.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.