Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tổng quan

Đây là ý tưởng cho các phương pháp sản xuất tiên tiến tạo ra các vật thể có hình dạng phức tạp đã nhận được giải thưởng Altair cho công nghệ tối ưu hóa. Công nghệ in 3D (AM) và việc tối ưu hóa cấu trúc liên kết (Topology) đã mở ra sự sáng tạo và tự do trong thiết kế tạo ra những bản thiết kế hoàn hảo nhất có thể.

altair

Đặc trưng kỹ thuật

Công nghệ in 3D cho phép tạo ra các cấu trúc rất phức tạp, điều mà các phương pháp sản xuất truyền thống không thể làm được. Với công nghệ này, bạn có thể nhìn thấy được mô hình trong kế hoạch của mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để có được tất cả những lợi ích mà công nghệ này mang lại và khai thác hết tiềm năng về hiệu suất và sự gọn nhẹ, cần đặc biệt chú ý đến ba khía cạnh sau:

  1. Thiết kế dựa trên mục đích sử dụng của đối tượng.

Với sự hỗ trợ của công cụ tối ưu hóa Topology như OptiStruct hay Inspire, thì chỉ sử dụng tài liệu khi thật sự cần thiết.

  1. Mô phỏng trực tiếp thay vì sử dụng CAD truyền thống.

Evolve cho bạn sự đa dạng trong thiết kế để hiện thực hóa các mô hình phức tạp.

  1. Hướng dẫn thiết kế.

Bạn thực sự có bao nhiêu sự đa dạng trong thiết kế? Các nguyên tắc thiết kế cơ bản trong AM như góc nhô mái che theo hướng xây của tòa nhà chẳng hạn, tất cả sẽ được tích hợp trong OptiStruct.

Cách tiếp cận này đã được chứng minh qua nhiều ví dụ thực tế và các trường hợp sử dụng từ các công ty như Ruag, Eos, EADS, Renishaw, Laser Zentrum Nord và nhiều tổ chức khác.

Thiết kế đặc tính

Altair hỗ trợ khách hàng bằng các công cụ sàng lọc và phương pháp xác định các bộ phận (part) và khối chi tiết (Assembly). Altair còn tích hợp các chức năng để giảm số lượng các chi tiết và cho phép các kỹ sư dùng việc tự do chế tạo này để thiết kế các tính năng mô hình.

Cấu trúc mạng tinh thể

Một tính năng độc đáo của công nghệ in 3D này là khả năng sản xuất các dạng vật thể rỗng có hình dạng bên ngoài phức tạp sử dụng các phần tử siêu nhỏ gọi là cấu trúc mạng tinh thể. OptiStruct hiện nay mở rộng tối ưu hóa Topology hỗ trợ kết hợp cấu trúc rắn và cấu trúc mạng tinh thể. Các mô hình mạng tinh thể được nghiên cứu về khả năng chịu kéo – nén,  cắt, uốn – xoắn và độ mỏi. Công nghệ mới này là duy nhất trên thị trường.

altair hyperwork

Tối ưu hóa Topology từ lâu đã được nhiều ngành công nghiệp ứng  dụng nhằm tạo ra những thiết kế tiên tiến, gọn nhẹ và có kết cấu tốt. Các phương pháp truyền thống thường rất khó ứng dụng để sản xuất chi tiết có hình dạng bất kỳ đôi khi phức tạp, công nghệ in 3D là ý tưởng phù hợp cho những đối tượng này. In 3D cung cấp các khuôn mẫu đa dạng chưa từng có, kết hợp với tối ưu Topology cho phép thể hiện sự sáng tạo táo bạo nhưng vẫn duy trì toàn vẹn cấu trúc cũng như các thuộc tính của mô hình.

Altair đang làm việc với các đối tác như Materialize để việc truyền dữ liệu in 3D được hiệu quả hơn. Cấu trúc mạng tinh thể chứa hàng trăm nghìn phần tử, nên việc truyền file STL thông thường sẽ trở thành nút thắt của toàn bộ quá trình. 3-MaticSTL của Materialize tập trung cải tiến một thành phần của cấu trúc mạng đã cho để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của qui trình in, tạo ra cấu trúc hỗ trợ khi cần thiết.

Đặc trưng về lưu chất và nhiệt

Các khối van thủy lực, cánh tuabin, bộ trao đổi nhiệt, các lỗ ép phun với lõi và các phần tử chuyển hướng, các kênh làm mát bằng laser được được cải tiến cùng với AcuSolve và HyperStudy. Tối ưu hóa CFD mở ra tiềm năng về hiệu suất to lớn. HyperMesh cho phép tham số hóa trực tiếp trên mô hình mô phỏng với các khả năng biến hóa của nó.

Bằng cách tiếp cận này, tiến độ mô phỏng được giảm xuống mức tối thiểu, các phương án có thể được đánh giá một cách nhanh chóng và sự cải tiến được thúc đẩy bởi các quy trình tối ưu hóa tự động.

Tối đa hóa tiềm năng công nghệ in 3D (Additive Manufacturing)

Đây là ý tưởng cho các phương pháp sản xuất tiên tiến tạo ra các vật thể có hình dạng phức  tạp đã nhận được giải thưởng Altair cho công nghệ tối ưu hóa. Công nghệ in 3D (AM) và việc tối ưu hóa cấu trúc liên kết (Topology) đã mở ra sự sáng tạo và tự do trong thiết kế tạo ra những bản thiết kế hoàn hảo nhất có thể.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.