Các bước đánh giá khi thiết kế mẫu giày dép mới

Các bước đánh giá khi thiết kế mẫu giày dép mới

Để trở thành một nhà thiết kế mẫu giày dép chuyên nghiệp bạn không thể không biết cách tìm hiểu thị trường, nắm được thị hiểu, phân loại được mẫu giày dép nào thịnh hành kèm theo đó là xu thế kế tiếp. VIệc ra đời mẫu giày dép mới cần khá nhiều thời gian đánh giá, hoạch định, nếu không mọi cố gắng của bạn sẽ bị đổ vỡ. Quan trọng nhất là khi thiết kế mẫu, và cho ra mẫu thật thì mẫu phải tiêu thụ được. Bên dưới là các bước lên ý tưởng và giải quyết vấn đề gặp phải khi tạo mẫu thiết kế giày dép.

Gặp gỡ với Khách hàng
Chúng tôi muốn gặp khách hàng đầu tiên để thảo luận về dự án, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể vì nhiều khách hàng của chúng tôi ở nước ngoài. Trong trường hợp này chúng tôi giao tiếp bằng điện thoại hoặc email. Chúng tôi thảo luận các yêu cầu: Loại giày nào, nơi mà chúng sẽ được sản xuất, những bộ phận nào của quá trình thiết kế giày dép mà khách hàng yêu cầu từ chúng tôi? Mỗi dự án thiết kế giày khác nhau và chúng tôi hiểu rằng không phải mọi khách hàng đều cần chúng tôi hoàn tất mọi quy trình.
Hình ảnh nghiên cứu giày
Nghiên cứu thị trường
Giai đoạn này là quan trọng nhất. Giai đoạn nghiên cứu khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm. Đôi khi nghiên cứu là giai đoạn duy nhất của một dự án. Khách hàng chỉ có thể yêu cầu một dự án nghiên cứu. Có lẽ họ muốn nhận được một báo cáo về một chương trình thương mại giày, hoặc một báo cáo về mẫu thiết kế giày tại các cửa hàng.

thi-truong-giay-dep
Nghiên cứu có thể liên quan đến việc chụp ảnh giày tại các cửa hàng bán lẻ, xem xét tất cả các mặt của thiết kế hoặc sử dụng ảnh để nghiên cứu các xu hướng về hình dạng gót chân, vật liệu hoặc các mức giá. Sau đó làm sơ đồ cơ bản. Điều này có thể được kết hợp lại thành định dạng báo cáo nêu bật và nhóm các xu hướng để dễ hiểu.
Đối với một số dự án, nghiên cứu có thể diễn ra trong các phòng trưng bày nghệ thuật, thư viện hoặc bất cứ nơi nào khác mà chúng ta có thể muốn tìm cảm hứng bên ngoài thế giới thiết kế giày dép, để mọi ý tưởng sáng tạo được thể hiện.

Bảng danh sách hình ảnh
Các bảng phân cảnh thường được làm từ các bức ảnh tạp chí thời trang, chúng có thể bao gồm các ghi chú, mẫu vật liệu, các hình ảnh, phác hoạ hoặc ảnh khác. Thường có một yếu tố dự báo liên quan. Chúng ta nhìn vào các xu hướng hiện tại, chúng ta nhìn vào những gì các nhà xây dựng ý kiến ​​đang làm và mặc, nhìn vào những gì đang xảy ra trên thế giới nói chung và sử dụng thông tin này để dự đoán những mẫu giày dép có thể được phổ biến tiếp theo.

hinh-anh-giay-dep
Kế hoạch vùng :  Giới hạn phạm vi thiết kế giày dép
Nếu phát triển một loạt mẫu cho khách hàng bạn nên thực hiện một kế hoạch giới hạn các thông số , yêu cầu trước khi bắt đầu thiết kế. Đây là một kế hoạch để tìm ra bao nhiêu phần đế, phong cách và màu sắc và những định giá sản phẩm bạn muốn đạt được. Các biểu tượng trực quan thường được bao gồm, chúng có thể là bản phác thảo thu nhỏ, có thể là những tạp chí của các sản phẩm tương tự.

rangeplan-large
Tóm lượt thiết kế
Không phải lúc nào cũng nhận được một bản tóm tắt đầy đủ về thiết kế từ khách hàng, vì vậy đừng e ngại nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn yêu cầu! Một số hoặc tất cả các bước trước đó trong quá trình thiết kế đã vạch ra cho đến nay, sẽ tự nhiên dẫn bạn tới bản tóm tắt thiết kế. Một bản tóm tắt thiết kế thường mô tả khách hàng về sản phẩm, đó là nam, nữ, tuổi tác, có lẽ là tạp chí họ đọc, lối sống của họ. Mô tả về nơi mà giày sẽ được bán, ví dụ có thể là trang web hoặc cửa hàng thời trang. Chúng ta sẽ cần phải biết giá mục tiêu cho sản phẩm, nhà máy dự kiến, khả năng của nhà máy (nếu chúng ta biết ở giai đoạn này), có thể hướng dẫn cụ thể hơn – ví dụ: mũi giày, gót , ngón chân tròn, hoặc hình dạng thể thao, Mục đích sử dụng cuối cùng của sản phẩm.
Phác hoạ mẫu giày dép

y-tuong-thiet-ke

Ý tưởng ban đầu
Thường bắt đầu bằng rất nhiều tranh vẽ và phác thảo nhỏ trước khi chúng tôi tạo ra các bản vẽ phức tạp và chi tiết hơn. Điều này cho phép có được những ý tưởng một cách nhanh chóng trên giấy. Sau đó chọn những ý tưởng mà bạn nghĩ là tốt nhất và tạo ra các bản vẽ tay chi tiết hơn được trình bày cho khách hàng để lấy ý kiến ​​của họ.
Last / Heel / Outsole
Một số khách hàng yêu cầu toàn bộ sản phẩm phải được phát triển từ đầu:
Giày mới nhất
Phát triển phom giày
Phom giày là một mẫu bằng nhựa, gỗ hoặc bằng kim loại. Tương tự như các thợ may may mặc, và gần như tất cả các đôi giày được thực hiện trên một phom này. Mũi giày chỉ ra hình dạng ngón chân và chiều cao của gót chân. Họ đi theo cặp và các kích cỡ và chiều rộng khác nhau, giống như bàn chân!

phom-giay
Nếu được yêu cầu, bạn nên làm phác thảo và thăm nhà sản xuất phom để làm mẫu thử nghiệm (khắc bằng gỗ), hoặc có thể chọn một chiếc giày đã có và gửi cho nhà sản xuất phom để tạo bản sao mà sau đó phát triển thiết kế riêng.

Phom cho phần guốc
Nếu có yêu cầu, chúng tôi có thể viết các thông số kỹ thuật đầy đủ cho thiết kế gót chân mới. Chúng tôi cũng có thể có các mẫu gỗ được làm để phê duyệt và cho các nhà sản xuất khuôn mẫu gót chân, trước khi chúng tôi sản xuất.
Phom cho phần đế
Chúng tôi có thể viết chi tiết kỹ thuật để tạo ra bất kỳ loại đế ngoài nào, bằng bất kỳ vật liệu nào. Giống như phần guốc .

thiet-ke-de-giaydep

 

Bài viết hay về thiết kế giày dép:  Tài liệu thiết kế giày dép

24 Tháng Bảy 2014  Thiết kế giày dép với delcam bạn sẽ học phần thiết kế quai dày, phom dày và công đoạn phóng giày, lên bảng kê chi tiết vật liệu và định giá vật …
25 Tháng Tám 2015  Ngoài những khóa học thiết kế giày dép trên phần mềm chúng tôi cũng cung cấp các khóa học thiết kế giày dép thủ công, phù hợp với những …
3 Tháng Bảy 2015  Chương trình thiết kế giày dép này chỉ tập trung vào thiết kế đế giày dép, bạn lưu ý đây là phần đế, ngoài ra còn phần thiết kế quai và nó là một …
Đào tạo kỹ thuật mọi cấp độ. You are here: Home; Tự học giày dép. 418 · Thanh công cụ chính-Main toolbar. Posted in: Tự học giày dép · More · 406. Trình tự …
16 Tháng Ba 2015  Những công ty giày dép khi nhận người làm vào sẽ có chương trình đào tạo tương ứng, nhưng lúc đó bạn cũng tự ngầm hiểu là bạn chưa có …
16 Tháng Ba 2015  Phần mềm thiết kế giày dép thông dụng? Phần mềm thông dụng chưa hẵn là phần mềm tốt nhất, nó thuộc dạng phổ biến nhất, và khi học nó …
23 Tháng Mười 2014  Tài liệu này sẽ cung cấp các kiến thức liên quan đến phần thiết kế của RHino 5, bạn sẽ học hoàn chỉnh các lệnh thiết kế 2D và 3D sau đó học …