Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việc học thường có hai dạng là học theo trường lớp chính quy và thứ hai là học nghề, học theo dạng cấp tốc. Thời gian là tiền bạc, không chỉ bạn tốn tiên học phí mà còn tốn thời gian dành cho việc học, nhưng đôi lúc học giữa chừng bạn lại thấy ngành này không còn phù hợp với bạn. Vì vậy trước tiên bạn nên tìm một khóa học ngắn hạn hoặc tham dự các hội thảo về thiết kế giày dép liên quan .

Học thiết kế giày dép thủ công

Học thiết kế giày dép thủ công

Học thiết kế giày dép sẽ gồm những gì?

Khi học bạn sẽ hiểu được tình hình tổng quan về ngành giày dép, các kim ngạch xuất nhập khẩu, hiểu được đâu là thị trường chính của ta, cũng như biết được các nguyên phụ liệu cần cho lĩnh vực này.  Tiếp theo là phần lý thuyết liên quan đến mỹ thuật, cách thiết kế sao cho đẹp, sau đó là phần kỹ thuật triển khai thiết kế trên máy, cách sử dụng phần mềm và tạo áo, vải cho giày dép.

Học thiết kế giày dép có cần kiến thức tổng quan gì không?

Nếu tự học thì bạn phải có, còn nếu đi học ở các trung tâm chuyên về ngành này thì khi học bạn sẽ được chỉ dạy từ a đến z, bạn cần phải biết về thiết kế 2D và 3D, biết cách dựng hình và thể hiện ý tưởng lên trên bản vẽ, biết được sự chính xác của thiết kế,..Thậm chí biết được cách người ta gia công, cắt may để thiết kế sao cho tiện lợi, tiết kiệm chi phí vật liệu và công nhất.

Học thiết kế giày dép tại công ty?

Những công ty giày dép khi nhận người làm vào sẽ có chương trình đào tạo tương ứng, nhưng lúc đó bạn cũng tự ngầm hiểu là bạn chưa có kinh nghiệm nên mức lương sẽ là lương thử việc, điều này rất bất lợi cho bạn, vì lương thử việc khá thấp và thời gian thử việc khá lâu, do đó chỉ cần bỏ một ít chi phí đi học, chỉ cần chênh lệch 1 vài tháng bạn đã hoàn vốn bỏ ra và có ấn tượng tốt với công ty, là người năng động, có sự chuẩn bị, và dĩ nhiên cũng có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp thỏa đáng hơn.

công đoạn giày dép

Công đoạn đóng giày dép

Học thiết kế giày dép ở đâu tốt nhất?

Bạn nên tìm các trung tâm đào tạo có dạy phần lý thuyết, có hướng dẫn phần thiết kế bằng tay rồi mới đến sử dụng phần mềm, càng yêu cầu cao thì học phí sẽ lớn, tuy nhiên bù lại bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thì khi áp dụng vào xưởng của bạn hoặc công ty bạn. Quản lý  sẽ thấy được năng suất bạn mang lại và bạn sẽ dễ dàng có được các thù lao tốt hơn.

Bạn xem các tùy chọn đào tạo sao cho phù hợp với bản thân.

Học thiết kế làm giày dép thủ công ( không có hỗ trợ của phần mềm và máy móc) : thích hợp cho người mới làm, làm tư.

THiết kế và gia công đế giày dép ( dùng cho người muốn tự chủ nguồn cung đế, hoặc gia công đế cho khách hàng)

Cuối cùng là Khóa học thiết kế quai, lên form, và cắt may, vật tư hoàn chỉnh

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

1 phản hồi

  • Mình muốn học may giày dép có lớp nào dạy không bạn nhỉ

    Quyên Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.