hoc-tien-cnc
Nói đến việc học thì hầu như không phải ai cũng thích, đa phần là bị ép buộc, hi. Nhưng vì mưu sinh thì phải học thôi, nhưng học tiện CNC hiệu quả thì không phải ai cũng làm theo được, có thể do các điều kiện thực tế không cho phép, thời gian, tài liệu và sự tiếp thu của mỗi người.
Hầu hết bạn sẽ nghĩ là tìm các tài liệu miễn phí rồi tự học, đó là bước khởi đầu, nếu bạn có nền tảng tốt, như tốt nghiệp các trường cơ khí và trong trường cũng có dạy cơ bản về phần này thì sẽ mau chóng nắm được hết các nội dung trong giáo trình tiện CNC. Kèm theo đó là tính kỹ luật, phải học cho tới nơi tới chốn, chứ học không đều đặn hoặc bỏ qua những phần cho là khó thì có học cỡ nào cũng không giỏi được.
CHúng ta cũng có thể tham gia các khóa học tiện CNC để có thể mau chóng đi làm hoặc áp dụng ngay vào công việc, tại sao lại cần các khóa học tiện CNC.
1. Được tiếp xúc với máy thực tế.
2. Học kỹ lý thuyết và làm được các bài tập lập trình tiện bằng tay.
3. Kiểm tra và hiệu chỉnh được các mã lệnh bạn lập trình bằng phần mềm
4. Hiểu được các công đoạn thực tế khi đứng máy.
5. Kinh nghiệm liên quan đến các thông số cắt, vật liệu gia công
6. Xử lý các tính huống bất khả kháng khi sử dụng máy tiện CNC như hư khuôn, chi tiết thì xử lý làm sao, gãy dao trong quá trình gia công, cúp điện đột ngột, máy báo lỗi cơ bản,..

may-tien-cncmay-tien-cnclap-trinh-tien-cnc

Nếu tự học tiện CNC thì yêu cầu bạn là người tiếp thu tốt, hiểu được khá nhiều vấn đề công nghệ, bạn đừng nghĩ sử dụng máy tiện CNC chỉ là cho máy chạy gia công xong chi tiết là được, vì không phải lúc nào công việc cũng suông sẻ vì nếu mã lệnh sai, hoặc lúc được giao gia công các chi tiết cơ bản mà bạn cũng cần đến sự trợ giúp của người khác thì bạn chỉ mãi là công nhân, mức lương thì khó mà tăng được.

Bạn phải chú ý đến các chu trình con, một số máy hiện đại có sẵn phần mềm lập trình tích hợp, chỉ cần nhập thông số vào là được, khá đơn giản, còn khi gia công ren thì khó hơn, và gia công tiện trục C còn khó hơn nữa, nhưng chỉ cần thời gian ngắn là bạn có thể thành thạo nếu tìm đúng tài liệu bạn cần.
Và việc đọc lý thuyết cần có thời gian để tiếp thu, và nếu không gấp gáp thì bạn hoàn toàn có thể tự học, nhưng có một điều là trước sau gì bạn cũng phải tham gia một khóa học tiện CNC, mọi điều bạn biết đều phải được kiểm chứng nếu không phải trả giá khá nhiều. Nếu vậy thì tranh thủ học lúc rảnh hoặc lúc bạn sắp đi làm, để không lặp lại các sai lầm không đáng có, và hơn hết là có một mức đãi ngộ tốt, một công việc bạn đam mê.

Khi vào web Advance Cad thì không thiếu tài liệu và các khóa học cho bạn tham khảo, kiên nhẫn và tìm tài liệu bạn cần để phục vụ công việc tốt hơn.