Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Công nghệ thông tin đã và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Việc tin học hoá đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ,đời sống, xã hội và thực tế đã mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Trong các ngôi nhà hiện nay, số lượng trang thiết bị điện, điện tử đang không ngừng  gia tăng. Tuy nhiên, do khác nhau về kiến trúc, việc điều khiển các thiết bị đôi khi rất bất cập. Việc điều khiển thiết bị một cách thủ công với khoảng cách địa lý lớn chắc chắn là điều không thể. Với lý do đó, nhà thông minh đã ra đời nhằm giải quyết các bài toán tương tác giữa môi trường và các thiết bị trong gia đình một cách linh hoạt, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, công nghệ Internet of Things (IoT) đang trở lên phổ biến, hàng tỷ thiết bị được kết nối chung với nhau bằng internet.

Với ưu điểm đó  đề tài: “Ứng dụng Internet of Things xây dựng hệ thống nhà thông minh” với mục tiêu nhằm xây dựng hệ thống mô phỏng mô hình nhà thông minh tích hợp phần cứng và phần mềm mô phỏng cho phép chạy trên cácmáy tính cá nhân hay các thiết bị cầm tay.

Nhà thông minh hiểu đơn giản là ngôi nhà mà các thiết bị gia dụng trong nó như: hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm, máy lạnh, TV, máy tính, âm thanh, camera an ninh,… có khả năng tự động hóa và giao tiếp với nhau theo một lịch trình định sẵn. Chúng có thể được điều khiển ở bất cứ đâu, từ trong chính ngôi nhà thông minh đó đến bất kỳ nơi nào trên thế giới thông qua điện thoại hoặc internet.

Trước đây, nhà thông minh chỉ hoàn toàn nằm trong trí tưởng tượng cũng như trên phim ảnh. Từ đầu những năm 1900, bản mẫu của nhà thông minh – tức các thiết bị điều khiển từ xa, bắt đầu được nghiên cứu và phát minh, tạo tiền đề cho sự ra đời của chúng sau này.

Nội dung đồ án gồm 3 chương :

Chương I : Giới thiệu chung về đề tài, về công nghệ IoT trong mô hình nhà thông minh.

Chương II : Trình bày về mô hình kiến trúc phần cứng, phần mềm hệ thống.

Chương III : Xây dựng và triển khai hệ thống; kết luận và hướng phát triển tiếp theo của đề tài.

LINK DOWNDLOAD:

http://www.mediafire.com/file/j2kjzwdccodys2a/smarthome.pdf

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.