Trang sức và những kỹ năng mà người thiết kế nữ trang cần có

Trang sức và những kỹ năng mà người thiết kế nữ trang cần có

Nghệ thuật thiết kế trang sức được lấy cảm hứng từ nhiều cảm xúc; mong muốn làm đẹp, nhu cầu được công nhận, mong muốn gây ấn tượng hoặc thể hiện cam kết. Nhu cầu thể hiện sự tôn kính, trung thành hoặc tưởng nhớ, đã thúc đẩy các nhà thiết kế trang sức mơ ước từ thuở sơ khai.
Các nghệ nhân thiết kế trang sức đã tạo ra các biểu tượng tâm linh và tôn giáo để đại diện cho đức tin. Họ đã thiết kế đồ trang sức để tượng trưng cho hôn nhân và cam kết trọn đời cũng như đồ trang sức mang tính biểu tượng thể hiện sự trung thành với gia đình hoặc tổ chức. Các sáng tạo đã được thực hiện để tưởng nhớ, để tưởng niệm những người thân yêu đã mất, và tất nhiên, để làm nổi bật vẻ đẹp tuyệt đối của một viên đá quý.

Vì vậy, lý do là bất kỳ cuộc thảo luận về thiết kế trang sức nên bắt đầu với một nguồn cảm hứng. Có một vài động cơ có thể truyền cảm hứng cho một nhà thiết kế trang sức. Ưu tiên chính để thiết kế trang sức bao gồm tập trung vào mong muốn và nhu cầu của người dùng. Một cách khác là thúc đẩy làn sóng của thị trường hiện tại và xu hướng thời trang bằng cách xây dựng các chủ đề phổ biến hiện nay. Vẫn còn một cách tiếp cận tinh thần tự do khác là từ tâm hồn, theo đó các nghệ nhân sở hữu giấc mơ và các vật liệu và đá quý quyết định hướng thiết kế.
Nói tóm lại, một nhà thiết kế trang sức phải nghĩ về người sẽ thưởng thức các tác phẩm cùng với lối sống và nhu cầu của họ, hoặc xem xét đá quý hoặc vật liệu có trước khi họ làm thế nào để phát huy vẻ đẹp của nó. Cuối cùng, chúng tôi hoặc là thiết kế trang sức để thu hút một phân khúc khách hàng riêng với phong cách đặc biệt, hoặc chúng tôi đang thiết kế trang sức để làm nổi bật các vật liệu đặc trưng.


Thiết kế trang sức
Thiết kế trang sức Từ quan điểm thuần túy của Thiết kế trang sức, sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể để trí tưởng tượng của mình đi theo bất kỳ hướng nào chúng ta muốn và tạo ra các chủ đề tự do khi chúng xuất hiện trong tâm trí.
Trong thực tế, đá quý và kim loại quý đòi hỏi một kế hoạch nhiều hơn một chút. Khi đồ trang sức tốt được thiết kế, chúng ta phải đáp ứng mong muốn của các cá nhân mà nó dự định. Cân nhắc phải được đặt trên nhiều mối quan tâm, từ màu sắc và kiểu dáng đến chi phí vật liệu. Nhà thiết kế phải biết những hạn chế trong quy trình chế tác trang sức và khả năng của người thợ thực hiện chúng.

Khi một chủ đề, giá trị và người dùng mục tiêu được thiết lập, nghệ sĩ có thể làm việc trong ranh giới hợp lý và giải phóng tài năng và niềm đam mê mà họ có. Với một chủ đề nhất định và các thông số hợp lý trên các vật liệu, có thể tự tin thiết kế trang sức và phản ánh tâm trạng hoặc cảm xúc mong muốn.

Đối với một số nhà thiết kế, điều này được thực hiện với một bức tranh màu chi tiết, trong khi những người khác tạo ra một bản phác thảo đơn giản, cơ bản để sử dụng làm hướng dẫn. Nhiều nghệ nhân của ngày hôm nay sẽ dùng một máy tính hoàn chỉnh, hiển thị thông qua thiết kế trang sức CAD và một số chỉ đơn giản làm việc với một hình ảnh trực quan trong tâm trí của họ. Bất kể các phương pháp, thiết kế ban đầu sẽ tiếp tục phát triển trong toàn bộ quá trình thực hiện. Dường như những điều chỉnh tinh tế là không thể tránh khỏi một khi việc tạo nên trang sức từ lúc khởi đầu. Hầu như các nghệ nhân thiết kế trang sức gần như không thể lường trước được tất cả các vấn đề kỹ thuật gặp phải trong chế tạo trang sức và chế tác đá. Cho dù tính khả thi hay thẩm mỹ, thay đổi thiết kế vẫn tiếp tục khi kiệt tác phát triển dưới bàn tay của người thợ.

Thiết kế trang sức đá quý
Khi thiết kế trang sức đá quý, yếu tố quyết định là viên ngọc. Trong hầu hết các trường hợp khi thiết kế trang sức xoay quanh đá quý, đó là vì nó đặc biệt hiếm, đặc trưng hoặc có hình dạng hoặc kích thước phi truyền thống.
Trong trường hợp đá quý hiếm, các nhà thiết kế trang sức sẽ nhấn mạnh vào loại đá đặc trưng. Mục tiêu thường là sự đơn giản, để thu hút sự chú ý đến đá quý chính. Các yếu tố của phong cách và quyết định về tính đối xứng có thể được áp dụng; tuy nhiên, mục tiêu chính là làm cho viên ngọc quý hiếm trở thành yếu tố quan trọng nhất của tác phẩm.
Khi chúng ta đang làm việc với những viên đá bất thường hoặc hình dạng bất đối xứng, quá trình thiết kế trở nên mở hơn một chút. Hình thức tinh thần tự do của một viên đá quý thường sẽ ra lệnh cho kiểu dáng. Thông thường, hình dạng hoặc kích thước của một hòn đá quyết định liệu nó sẽ được đeo trong một chiếc nhẫn, trên cổ, cổ tay, hoặc như một chiếc trâm cài. Hầu hết các nhà thiết kế thấy rằng đá hình dạng tự do quyết định hình dạng của đồ trang sức, và nghệ sĩ xác định trạng thái mà tâm trạng muốn thể hiện.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *