Thiết kế máy_level 4-5_Máy tự động, hệ thống tự động cơ bản, nâng cao

Một hệ thống tự động cần khá nhiều kiến thức, ngoài phần cơ khí thì bạn phải hiểu về lập trình, lựa chọn động cơ, các cơ cấu tự động, tính toán bậc tự do, lập trình cho chúng, và hoạt động một cách hiệu quả và có thể thay thế được tối thiểu 3 lao động. Nếu làm thành công những máy này bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có và làm chủ được nghề nghiệp tương lai ( với xu thế robot, tự động hóa 4.0)
Một hệ thống tự động luôn được xã hội đánh giá cao vì nó mang nhiều ý nghĩa và đó là đam mê của rất nhiều người làm kỹ thuật, vì chúng mang lại giá trị rất lớn và tác động đến nhiều mặt của cuộc sống.

Một số máy móc tự động mà bạn có thể thấy trong cuộc sống thường nhật bao gồm máy rửa chén, máy giặt, máy in, drone, robot hút bụi. Nhưng những sản phẩm nhỏ này chỉ phù hợp khi bạn bán với số lượng lớn, còn những sản phẩm công nghiệp thì bán sẽ được giá hơn, và có tính chuyên môn cao do đó lợi nhuận tốt và đáng để đầu tư thời gian và công sức. Nhưng sẽ khó khăn ở chi phí vốn ban đầu, nói chung là khá nhiều, song chi phí cao thì lợi ích mang lại cũng lớn.

Video minh họa một máy tự động cơ bản

Video minh họa máy tự động nâng cao

Robot công nghiệp

Với chương trình đào tạo thiết kế máy tự động tại Advance CAD bạn vừa được học về những máy móc dân dụng rồi tới các sản phẩm công nghiệp với tiêu chuẩn cao, nhiều tính năng. Sản phẩm công nghiệp sẽ gồm hệ thống phân loại sản phẩm, robot cấp phôi tự động, máy rửa chén công nghiệp, máy bắt vít/dán keo tự động, hệ thống máy bán hàng tự động, bãi đỗ xe thông minh.

Đối tượng học thiết kế máy tự động bao gồm
– Những cá nhân đã học qua thiết kế máy cơ bản
– Những cá nhân, công ty đã làm tốt về thiết kế máy thuần cơ khí, và muốn phát triển thêm mảng tự động nhằm tăng giá trị cho sản phẩm, tăng tính cạnh tranh
– Những công ty đang gặp khó khăn khi phát triển sản phẩm máy móc tự động
– Các công ty muốn đi lâu dài theo mảng tự động hóa, robot
Lợi ích của khóa học thiết kế máy tự động
– Tăng giá trị sản phẩm gấp nhiều lần
– Giảm cạnh tranh, đi trước về xu thế
– Chủ động trong tính năng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng lớn
– Tối đa hóa lợi ích đầu tư
– Tạo được môi trường làm việc sáng tạo năng động, dễ toàn cầu hóa và xuất khẩu sản phẩm
– Nắm được cả kiến thức về cơ khí, điện tử, lập trình tự động
– Có thể phát triển sản phẩm và cả bảo trì, sửa chữa, cung ứng vật tư linh kiện

Chương trình đào tạo thiết kế máy tự động bao gồm
– Tổng quan về các hệ thống máy tự động
– Vai trò và chức năng của từng bộ phận của máy
– Các phương pháp điều khiển thường gặp
– Lập trình điều khiển theo vi xử lý
– Lập trình điều khiển theo PLC
– Hệ thống thủy lực của máy
– Hệ thống khí nén của máy
– Các loại động cơ và cơ cấu truyền động chính xác của máy
– Thực hiện thao tác và mô phỏng thao tác ( thay thế con người)
– Thiết kế hoàn thiện hệ thống ( phần cơ khí)
– THiết kế hoàn thiện phần điện
– Thiết kế hoàn thiện phần điện tử và lập trình.
– Mô phỏng máy và tiến hành sản xuất thực tế

Với những sản phẩm được thực hành từ dễ tới khó. Tuy nhiên tùy nhu cầu mà bạn chọn theo khóa cơ bản hoặc nâng cao. Và bạn sẽ được học theo các kinh nghiệm thực tế, quy trình tiêu chuẩn từ các công ty.

Khóa học thiết kế máy tự động sẽ chia làm phần cơ bản và nâng cao. Phần cơ bản khối lượng kiến thức sẽ vừa phải và phù hợp với những máy móc có tính năng phổ biến. Phần nâng cao sẽ tập trung vào những máy móc với tính năng hiện đại, và tiệm cận với công nghệ mới nhất hiện nay như Nhận diện hình ảnh, Cơ cấu robot tự hành, Hệ thống xử lý tốc độ cao.

Những mô hình của khóa học thiết kế máy tự động cơ bản

Những mô hình của khóa học thiết kế máy tự động nâng cao

Để dễ hình dung, bạn có thể xem những nội dung được học cụ thể thông qua ví dụ của một sản phẩm. Mọi chương trình đào tạo sẽ thông qua 3-4 sản phẩm để có thể bao quát được toàn bộ những kinh nghiệm và kiến thức thường gặp trong môi trường thực tế.