Tebis 3.5 cho gia công

Tebis 3.5 cho gia công

Al Dean đánh giá các công cụ bên trong Tebis để hỗ trợ thiết kế. Nhưng chủ yếu lợi thế của Tebis dành cho những người muốn đưa những chi tiết vào phần lập trình gia công bằng nhiều phương pháp khác nhau

Chúng tôi sẽ đề cập đến các công cụ liên quan đến thiết kế trong Tebis. Nếu bạn bỏ lỡ nó, thì có lẽ một bản tóm tắt nhanh có thể giúp bạn.

Tebis có hỗ trợ đầy đủ cho gia công

Tebis là một hệ thống dựa trên bề mặt và là một hệ thống hoạt động, đối với hầu hết các bộ phận, không có lịch sử. Vâng, có những lĩnh vực mà bạn có thể theo dõi lịch sử hoạt động của mình, nhưng đây thì không.

Thay vì dựa vào cách tiếp cận dựa trên lịch sử, các nỗ lực phát triển dành cho bạn một bộ công cụ cho phép bạn lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và chuẩn bị cho gia công – cho dù đó là thiết kế công cụ, thích ứng cho gia công hay bất kỳ lĩnh vực nào mà hệ thống được sử dụng.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét cách hệ thống xử lý quá trình lấy dữ liệu 3D đó và chuẩn bị các quy trình được kiểm soát bằng số tạo ra nó.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản, về các công cụ áp dụng cho tất cả các lĩnh vực của hệ thống, sau đó bắt đầu kiểm tra các tùy chọn và tiện ích bổ sung và cách tất cả chúng hoạt động cùng nhau.

Các cấp độ công cụ

Nếu bạn đã từng điều tra một giải pháp CAM, bạn sẽ quen với mô-đun khá phổ biến. Rốt cuộc, nếu bạn có một máy và khả năng cụ thể, tại sao lại cấp phép cho phần mềm mà bạn không thực sự cần? Nếu bạn chỉ đang chạy 3 trục, thì bạn không cần phải trả tiền cho 3 + 2 = 5, phải không?

Điều đó nói rằng, Tebis có một cách tiếp cận hơi khác, cung cấp cho bạn tất cả các công cụ thường được yêu cầu bạn cần, sau đó thêm vào các yêu cầu đặc biệt đó. Một ví dụ điển hình là các bộ Post, một điều luôn luôn thú vị khi nói chuyện với các nhà cung cấp CAM.

Tebis có cách tiếp cận rằng các Post của nó được cấu hình cho tất cả các hoạt động của máy ngay từ đầu. Điều đó có nghĩa là bạn không cần cập nhật chúng nếu bạn nâng cấp máy hoặc khả năng CAM của bạn. Khi bạn có Post cho máy 3 trục, điều tương tự sẽ hoạt động nếu bạn bắt đầu sử dụng khả năng 3 + 2 hoặc 5 trục hay nhiều hơn.

Để tìm hiểu thêm một chút về cách Tebis hoạt động trong môi trường gia công, chúng ta hãy thực hiện một số nhiệm vụ phổ biến nhất và xem hệ thống phân biệt chính nó, thông qua các công cụ độc đáo hoặc cách nó làm cho quy trình làm việc hiệu quả hơn.

Thiết lập công việc

Một nơi tốt để bắt đầu là quá trình liên quan đến thiết lập công việc – đó là những loại lĩnh vực có thể tạo ra hoặc phá vỡ quy trình công việc.

Tebis bao gồm vô số công cụ để tạo mô hình và có lẽ quan trọng hơn là chỉnh sửa. Những thứ này cho phép bạn nhập hình dạng chi tiết của bạn và chuẩn bị cho gia công – cho dù đó là gia công từ vật đúc, phôi hoặc để gia công khuôn.

Tebis có một bộ công cụ thú vị để trợ giúp cho quá trình này. Như bạn mong đợi, nó có các công cụ định nghĩa phôi tiêu chuẩn cung cấp cho bạn một mô hình hình chữ nhật hoặc hình trụ một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, cũng có các công cụ có sẵn để thêm vào các mô hình cho các dạng đúc (sử dụng mô hình bề mặt phù hợp hoặc mô hình quét laser như STL). Nó cũng có một công cụ thú vị để thiết lập các bản dựng mô hình nguyên mẫu khi sử dụng các tấm xốp hoặc chemiwood.

Hệ thống có thể lấy ra một danh sách các kích thước đặt sẵn và cung cấp cho bạn một chồng các tấm sẽ cung cấp đủ nguyên liệu để gia công chi tiết.

Đi xa hơn một chút là bạn có thể điều chỉnh bất kỳ trang nào trong số này để tiết kiệm vật liệu hoặc sử dụng các công cụ cắt giảm.

Cuối cùng, trình tự công việc sẽ đóng lại bằng cách đưa cho bạn một danh sách các vật liệu cần thiết và một bản dựng để bạn biết bạn cần gì và nơi chúng cần được đặt trong ngăn xếp.

Chuyển từ 3 trục sang 5 trục

Đây là một bộ công cụ đặc biệt thú vị, đặc biệt là trong ngành công cụ máy CNC đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh số nhanh chóng trong những tháng gần đây.

Tebis bao gồm đầy đủ các công cụ cắt 3 và 5 Trục với các tùy chọn bạn cần, chẳng hạn như giới hạn hình học cụ thể. Điều đáng nói là Tebis có một bộ các khả năng cho phép bạn làm việc với 3 thao tác trục, tạo tất cả các hoạt động bạn cần, thiết lập bộ phận và chạy nó. Nhưng sau đó, nếu bạn phải chuyển khối lượng công việc sang một máy khác hoặc mua máy 5 trục mới, nó cho phép bạn sử dụng lại dữ liệu đó một cách hiệu quả.

Nó cũng sử dụng lại các tùy chọn trong nhóm có kinh nghiệm với 3 trục, nhưng đang nắm bắt được cách làm việc 5 trục phức tạp hơn. Nó cho phép bạn phát triển các hoạt động với chiều dài dao cắt ngắn hơn và sau đó gói gọn chúng thành các cách thiết lập khác nhau và cắt các phương pháp tiếp cận.

Gia công

Về chủ đề của nhiều thiết lập, có một khu vực gia công thường bị bỏ qua mà Tebis có khả năng xử lý tốt – cụ thể là gia công và gá đặt nhiều chi tiết.

Cả hai đều được tích hợp vào cùng một bộ công cụ và cho phép bạn bố trí gia công các bội số của cùng một chi tiết hoặc tập hợp nhiều chi tiết khác nhau thành một bộ chu trình.

Như bạn mong đợi từ các công cụ này, chúng có thể được tối ưu hóa bằng dao cắt / công cụ (để giảm thay đổi công cụ), theo hướng hoặc vectơ cắt hoặc theo các nhóm cụ thể. Lựa chọn phương pháp tốt nhất của bạn sẽ phụ thuộc (như bạn tưởng tượng) vào công việc, nhưng tất cả các công cụ đều có để hỗ trợ đảm bảo rằng đường chạy dao được gửi đến máy là tối ưu nhất có thể.

Tự động hóa với Automill

Mặc dù việc tạo chương trình NC thủ công là một phần hàng ngày trong quy trình làm việc của mọi người dùng, có nhiều trường hợp nên thêm vào một số hình thức tự động hóa của toàn bộ quá trình.

Có nhiều trường hợp trong đó một công ty có một bộ đường chạy dao, dao cắt và thao tác cụ thể phù hợp với các hình thức và tính năng cụ thể. Ở đây, tôi đang suy nghĩ về nơi một công ty sản xuất các chi tiết có sự đồng dạng

Cấu trúc liên kết có thể thay đổi giữa các công việc (chẳng hạn như kích thước, luồng công việc, v.v.) nhưng các hoạt động cốt lõi cần thiết để sản xuất mỗi biến thể là rất phổ biến.

Vấn đề này sau đó trở thành một trong những năng lực và nhiệm vụ khó chịu của công việc lặp đi lặp lại – kiến ​​thức ở đó và được chính thức hóa, nhưng mỗi công việc, theo truyền thống, cần phải được lập trình thủ công từ đầu.

Để giải quyết nút thắt này, Tebis đã giới thiệu mô-đun Automill. Ý tưởng là với một bộ các tính năng 2.5D được xác định (trùm, túi, lỗ, đùn, v.v.), có thể xác định tất cả các đường chạy dao cần thiết để xử lý trước một phần bằng cách phát triển và lưu trữ một bộ các mẫu sản xuất có thể được áp dụng cho hình học cụ thể của từng phần theo yêu cầu.

Tất nhiên, trừ khi bạn rất may mắn, các loại thói quen tự động hóa này sẽ không xử lý 100% công việc lập trình của bạn mỗi lần – và thành thật mà nói, hy vọng điều đó sẽ không có lỗi và thiếu điểm nào đó.

Mục tiêu là thực hiện các nhiệm vụ chung và các hoạt động chung trong phạm vi sản phẩm hoặc công việc của bạn và tự động hóa việc tạo của chúng – đẩy nhanh thời gian hoàn thành.

Cắt 3 và 5 trục

Tất nhiên, gia công chỉ là một ứng dụng của hoạt động CNC.

Tebis bao gồm mô phỏng máy đầy đủ, về cơ bản khi bạn làm việc với gia công 5 trục đồng thời phức tạp

Một lĩnh vực khác đang tập trung từ một số nhà cung cấp tiên tiến hơn là cắt các biểu mẫu – mối quan tâm đó được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong lựa chọn vật liệu tổng hợp trong một ngành công nghiệp trải rộng hơn nhiều so với truyền thống.

Tebis bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để thực hiện loại công việc này trong cả môi trường 3 và 5 trục, từ các mục tiêu chuẩn như trích xuất các cạnh, bề mặt cạnh (đặc biệt là phím cho hoạt động 5 trục trên vật liệu dày hơn) sau đó chuyển sang nhiều hơn các lĩnh vực nâng cao như tinh chỉnh đường chạy dao và khóa chuyển động của máy để có kết quả tốt nhất.

Cuối cùng

Ứng dụng Tebis, như được tìm thấy trên thị trường hiện nay, là một bộ công cụ vô cùng phong phú bao gồm toàn bộ thiết kế cho các hoạt động sản xuất, sau đó đi vào lĩnh vực lập trình máy.

Không có gì phải bàn cãi rằng sự hiện thân của giao diện người dùng, vốn có nguồn gốc rõ ràng trong UNIX, có thể không hợp với những người dùng mới bt81 đầu hoặc ít kinh nghiệm hơn, đã lớn lên trong môi trường dựa trên Windows.

Tin tốt là, như chúng tôi đã chỉ ra, Tebis đang giải quyết vấn đề này trong những tháng tới với một cuộc đại tu khá triệt để về giao diện người dùng. Nó giữ lại sức mạnh và các thuộc tính độc đáo của hệ thống, nhưng cung cấp nó theo cách hiện đại hơn.

Vâng, nó vẫn không phải là tất cả các dải ruy băng và tab, nhưng nó trông tươi mới, trực quan và đặt tất cả các công cụ bạn cần để thực hiện công việc của bạn ngay khi bạn cần chúng.

Ngay cả trước khi công việc đó được thực hiện, bạn có một hệ thống mạnh mẽ trong toàn bộ các nhiệm vụ. Có rất ít hệ thống trên thị trường bao gồm thiết kế để gia công theo cách mà Tebis làm và bạn càng nhìn sâu vào hệ thống, hình ảnh càng rõ ràng.

Đó là một hệ thống CAD / CAM xử lý tất cả các tác vụ chính một cách dễ dàng, nhưng làm mờ đi với một bộ công cụ phong phú và hiển thị sự hiểu biết rõ ràng về những gì người dùng cần.

Cập nhật trải nghiệm người dùng Tebis

Như bạn có thể đã nhận thấy về Tebis, giao diện người dùng là một con quái vật kỳ lạ, đặc biệt nếu bạn chưa từng làm việc với các hệ thống dựa trên UNIX trong quá khứ.

Hộp thoại cửa sổ Tebis

Giao diện của Tebis là thứ được điều khiển bởi không chỉ nguồn gốc lịch sử của nó, mà còn ở nơi nó được sử dụng – tìm cho tôi một hệ thống khác có bàn phím ‘trong giao diện người dùng’ và tôi sẽ tìm cho bạn một thiết bị được sử dụng trong một môi trường shopfloor cũng như văn phòng thiết kế.

Giao diện người dùng Tebis.

Nhận ra rằng mặc dù giao diện người dùng hiện tại hoàn toàn phù hợp với người dùng hiện tại, Tebis đã nhận ra rằng đối với người dùng mới tiềm năng, đó có thể là một điểm gắn bó – đặc biệt khi họ đánh giá nó cùng với các hệ thống được phát triển gần đây (hãy nhớ rằng, Tebis đã xuất hiện ba thập kỷ).

Những gì nhóm đã làm trong năm qua hoặc lâu hơn, là để xem lại trải nghiệm người dùng và hiện đại hóa nó.

Không gian làm việc của cửa sổ Tebis

Như bạn có thể thấy từ các ảnh chụp màn hình ở đây, họ đã xoay sở để làm cho nó trông hiện đại và hiện đại hơn nhiều, nhưng không làm mất đi tất cả các chức năng và khả năng sử dụng được phát triển cho đến nay.

Giao diện người dùng mới sẽ được phân phối với phiên bản Tebis 4.0.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *