Solidworks CAM là gì?

Solidworks CAM là gì?

Trong vài năm qua, SOLIDWORKS đã mang đến một số giải pháp khác nhau cho bộ phần mềm thiết kế của họ. Với rất nhiều sản phẩm tuyệt vời có sẵn, SOLIDWORKS đã không cảm thấy cần phải cung cấp giải pháp CAM chính hãng. Giờ thì không còn nữa. Từ phiên bản 2018, bất kỳ khách hàng nào khi đăng ký sẽ có quyền truy cập vào SOLIDWORKS CAM!

SOLIDWORKS CAM Standard sẽ được bao gồm trong mỗi bản bán ra của SOLIDWORKS trên thuê bao hiện tại. SOLIDWORKS CAM Professional sẽ là giao dịch mua thứ cấp dành cho tất cả khách hàng, có hoặc không có chức năng duy trì ( cập nhật mới). Chức năng đi kèm với SOLIDWORKS CAM Standard chỉ là gia công 2.5 cho các chi tiết. SOLIDWORKS CAM Professional sẽ bao gồm mọi thứ trong CAM Standard cùng gia công trục xoay, trục thứ 4 & 5, gia công tốc độ cao, gia công khối lắp ráp và tiện.

Nếu bạn hiện đang sở hữu CAMWorks, sẽ có một đường dẫn để chuyển sang SOLIDWORKS CAM nếu bạn muốn làm như vậy. Có một số lý do để chuyển sang SOLIDWORKS CAM, như Cơ sở dữ liệu Công nghệ mới, nhưng chúng tôi sẽ thảo luận về điều đó trong một phút.

SOLIDWORKS CAM cung cấp chương trình CNC dựa trên kiến ​​thức, tích hợp đầy đủ ngay bên trong SOLIDWORKS. Sử dụng Nhận dạng tính năng tự động, các thao tác và quy trình gia công tiêu chuẩn được xác định bằng các thực tiễn tốt nhất của riêng bạn bao gồm bước tiến dao, chiều sâu cắt, loại dao cụ và kích thước được áp dụng ngay lập tức cho mô hình, giải phóng thời gian của bạn để tập trung vào các khu vực quan trọng của chi tiết.


Do SOLIDWORKS CAM là gói CAM dựa trên tính năng, Tự động nhận dạng tính năng tạo ra các tính năng được tìm thấy trên hình để áp dụng đường chạy dao. Điều này tiết kiệm thời gian từ việc phải tạo mọi đường chạy dao thủ công. Khi SOLIDWORKS CAM chạy nhận dạng tính năng tự động. SOLIDWORKS CAM phân tích hình học để áp dụng các tính năng gia công riêng của nó. Điều này có nghĩa là các quyền hạn tự động hóa của SOLIDWORKS CAM có thể được sử dụng trên các mô hình được nhập vào.

Bất cứ lúc nào, các hoạt động gia công bổ sung có thể được tạo thủ công bằng cách sử dụng hình dạng mô hình SOLIDWORKS. Các mặt của máy và các khu vực cần tránh có thể được xác định bằng cách sử dụng bộ tùy chọn toàn diện, loại bỏ nhu cầu tạo hình học tham chiếu bổ sung trên chi tiết.

Áp dụng các tính năng thủ công cũng dễ như chọn mặt trong mô hình. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với khu vực gia công, bạn có thể sử dụng các bản phác thảo SOLIDWORKS cho đường chạy dao, mặt an toàn và tránh các khu vực, cũng như các điểm gá đặt, những điểm có chi tiết bên ngoài ( đồ gá) và nhiều hơn nữa.

Cơ sở dữ liệu công nghệ mạnh mẽ trong SOLIDWORKS CAM áp dụng các phương pháp gia công mặc định dựa trên yêu cầu riêng của bạn. Khả năng lưu lựa chọn dao cụ, chiến lược gia công, cũng như tốc độ cắt, tốc độ quay vào trở lại cơ sở dữ liệu cho phép SOLIDWORKS CAM thông minh hơn khi áp dụng đường chạy dao trong tương lai. Bạn càng tiết kiệm khi tự trả lại vào cơ sở dữ liệu, bạn càng phải làm ít việc hơn khi bạn gặp một vấn đề hoặc gia công tương tự trong tương lai. Một cải tiến so với CAMWorks là cơ sở dữ liệu Công nghệ hiện đang chạy trong Sequel. Điều này cho phép nhiều chức năng và sự ổn định hơn trong cơ sở dữ liệu qua quyền truy cập của Microsoft. Đây là một lý do rất lớn để chuyển sang SOLIDWORKS CAM từ CAMWorks. Cơ sở dữ liệu mới được hiển thị dưới đây!


Sử dụng các khả năng mô phỏng mạnh mẽ của SOLIDWORKS CAM, các đường cắt có thể được xem trước và so sánh với mô hình ban đầu, giúp bạn xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào hoặc các khu vực cần hiệu chỉnh thêm, rất lâu trước khi phần vật thể được gia công. Kiểm tra ảnh chụp màn hình bên dưới để xem mô phỏng SOLIDWORKS CAM CAM với công cụ so sánh được bật.


Có thể xem nếu bạn đang cắt một chi tiết hoặc loại bỏ vật liệu là vô cùng hữu ích khi tạo đường chạy dao. Xem nếu thân, gá dao hoặc dao cụ va vào chi tiết là các tính năng bổ sung của mô phỏng CAMIDWORKS CAM.


Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với thiết kế SOLIDWORKS đều có thể được chuyển qua ngay lập tức cho các quy trình gia công và đường chạy dao , giúp đánh giá và đưa sản phẩm vào gia công nhanh hơn. Một thông báo nhắc nhở thay đổi kích thước đơn giản sau.


Vì SOLIDWORKS đã mang lên CAMWorks, họ đã thực hiện một số thay đổi đối với phần mềm cho phiên bản 2018. Rõ ràng là chúng ta đã thảo luận về Cơ sở dữ liệu Công nghệ Sequel nhưng một trong những tính năng yêu thích khác của tôi là chức năng hệ thống tọa độ trực tiếp trong Cây Tính năng CAMIDWORKS.


Đây không chỉ là thứ mà người dùng yêu cầu mà họ còn cập nhật cách thức hoạt động. Nếu bạn là người dùng CAMWorks, bạn biết quy trình chọn thực thể để sử dụng cho điểm 0 nhưng hãy kiểm tra Nó trông như thế nào trong SOLIDWORKS CAM.


SOLIDWORKS CAM cung cấp kinh nghiệm mạnh mẽ dựa trên lập trình CNC cho chi tiết gia công và lắp ráp, phay và tiện, cung cấp một giải pháp tích hợp duy nhất từ thiết kế đến sản xuất.

Bây giờ bạn có thể tích hợp tất cả các quy trình thiết kế và sản xuất của mình dưới một hệ thống.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *