Solidworks 2020 có gì hay?

Solidworks 2020 có gì hay?

Đã có một thời gian Solidwork thống trị thị trường CAD ở phân khúc tầm trung.

Các tính năng, khả năng và cả cộng đồng người dùng của nó không có gì sánh bằng, và tất nhiên, cả sự ghen tị của các đối thủ cạnh tranh. Thị trường thay đổi khi Dassault Systemes gặp các đối thủ cùng cấp, trong một vài trường hợp thậm chí bị vượt mặt về khả năng cung cấp giải pháp thiết kế lẫn về mặt chi phí.

Mặc dù vậy, trong nhiều phân khúc thị trường về cung cấp giải pháp thiết kế máy móc và sản phẩm, không thể phủ nhận rằng Solidwork vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Với sự thay đổi về định hướng phát triển đến từ công ty mẹ, liệu Solidwork còn tiếp tục tận hưởng sự hỗ trợ từ những người dùng trung thành của mình không hay sẽ trở thành một phần trong kế hoạch phát triển 3D Experience lớn hơn của Dassault Systemes.

Hãy cùng xem liệu với những cải tiến trong năm 2020, Solidwork còn giữ được sự hấp dẫn của mình như trước đây không

CÁC TÍNH NĂNG VÀ CẢI TIẾN MỚI

DRAWING DETAILING MODE

  • Với công cụ Drawing Detailing Mode, người dùng có thể mở một bản vẽ lớn trong thời gian ngắn để xem lại và chỉnh sửa các chi tiết nhỏ.

ENVELOP PUBLISHER

    • Tính năng mới Envelop Publisher được cập nhật trong bản Solidwork 2020 cho phép người dùng có thể lựa chọn dễ dàng những chi tiết cần thiết để tham chiếu cho mô hình lắp ráp của mình, đồng thời không giới hạn số lượng chi tiết trong 1 cụm lắp ráp (Video Envelop publisher)

CÁC CẢI THIỆN VỀ CÔNG CỤ MÔ PHỎNG

Các cải thiện về công cụ mô phỏng giúp đơn giản hoá việc chia lưới các chi tiết phức tạp, từ đó giúp nâng cao hiệu suất của việc mô phỏng. Bên cạnh đó, một cải tiến khác là có thể sử dụng cùng lúc cả 2 công cụ đo kiểm và phác thảo song song với công cụ mô phỏng giúp người dùng có thể tập trung vào bề mặt chi tiết cần mô phỏng  đồng thời tăng khả năng xử lý.

 

 

MAKE PART FLEXIBLE

  • Tối ưu hoá và tiết kiệm thời gian thiết kế đồng thời đảm bảo sự chính xác của hoá đơn vật liệu (BOM) với công cụ Make Part Flexible. Make Part Flexible là một công cụ mới với khả năng thể hiện nhiều hình dạng của chi tiết trong các điều kiện khác nhau. Ví dụ, Make Part Flexible có thể giúp người dùng thể hiện sự nén, giãn của cơ cấu dưới đây mà không cần tạo các tệp riêng biệt. Điều này giúp tối ưu hoá việc thiết kế và quản lý dữ liệu

 

SHILHOUETTE ENTITIES

  • Công cụ phác thảo mới Silhouette Entities giúp tạo nhiều Sketch bằng cách chiếu các đường biên của khối chi tiết lên mặt phẳng song song.

SIMULATION EVALUATOR

    • Tính năng đánh giá mô phỏng Simulation Evaluator giúp kiểm tra mô phỏng của người dùng để xem thiết lập mô phỏng có tối ưu và cho mô phỏng chính xác hay không (Video: Simulation Evaluator)

3D INTERCONNECT

  • Sau việc thêm vào tính năng 3D Interconnect vào bản Solidwork 2017 giúp người dùng có thể thao tác với các tệp của phần mềm CAD thứ ba như CATIA, NX, Creo, bản Solidwork 2020 cũng hỗ trợ bổ sung các tệp định dạng mới như DXF, DWG tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc thiết kế, phát triển sản phẩm

KẾT NỐI NỀN TẢNG ĐÁM MẤY VỚI 3D EXPERIENCE

Với nền tảng đám mây, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ và cập nhật các mô hình, thiết kế tại bất cứ đâu, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh doanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *