Phần mềm Vero VISI 2017

Phần mềm Vero VISI 2017

Việc Hexagon mua lại đã ảnh hưởng đến sự phát triển VISI của Vero như thế nào? Al Dean tìm thấy một bộ công cụ vẫn tập trung vào thế giới phức tạp của thiết kế và gia công khuôn và khung, nhưng đang phát triển tinh tế và đặc biệt hơn

Chúng tôi đã xem xét VISI Phần mềm Vero trong nhiều năm qua, nhưng vài năm gần đây có lẽ đã thấy sự thay đổi lớn nhất trong công ty có trụ sở tại Cheltenham này và các sản phẩm của nó, đặc biệt là sau khi Hexagon mua lại vào năm 2014.

Nếu quá trình kết hợp thất bại, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các bề mặt cấu thành, do đó bạn có cơ hội tốt hơn để xây dựng một quá trình kết hợp thủ công

VISI đã trưởng thành và phát triển cả về chiều sâu của chức năng và các lĩnh vực mà nó bao gồm. Danh tiếng của nó đã được xây dựng trong thế giới phức tạp của thị trường khuôn và khung – nơi khả năng sắp xếp dữ liệu nhập được kết hợp ngang bằng với khả năng đưa các hình thức cuối cùng vào sản xuất với chất lượng cao nhất. Trong quá trình này, ngăn xếp sản phẩm VISI đã đạt được các công cụ thiết kế khuôn tiến bộ, mô phỏng dòng chảy khuôn phun và nhiều hơn nữa.

Bản phát hành năm 2017 là bản phát hành lớn thứ hai hàng năm (có cập nhật điểm ở giữa) kể từ khi mua lại. Và việc mua lại này chắc chắn đã thúc đẩy công nghiệp của Hexagon có thể bổ sung vào kho kiến ​​thức và công nghệ mà nó đã có trong danh mục đầu tư của mình.

Vero đã mang đến không chỉ VISI, mà cả những thứ như Edgecam, Alphacam, Radan, Machining Strategist, PEPS, Surfcam và WorkNC; sau đó có các công cụ mà Hexagon đã sở hữu như Intergraph, một số giải pháp đo lường (liên quan đến cả phần cứng và phần mềm) và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi tò mò tìm hiểu xem điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống như thế nào, nhưng để cảm nhận mọi thứ đang diễn ra vào lúc này, chúng ta hãy xem các bản cập nhật chung áp dụng trên toàn bộ khả năng của VISI trước tiên. Sau đó chúng ta sẽ đi sâu vào các chi tiết cụ thể liên quan đến cả thiết kế và sản xuất / gia công.

Có lẽ một trong những cập nhật lớn nhất đối với VISI liên quan đến việc cấp phép cũng như cách hệ thống xử lý quá trình chuyển đổi từ bản phát hành này sang bản phát hành khác.

Cấp phép đã được cập nhật để tăng tốc độ với những gì người dùng mong đợi trong ngày này. Việc quản lý các mô-đun, cấu hình và hồ sơ người dùng khác nhau linh hoạt hơn nhiều và có thể được quản lý từ xa. Ví dụ, một công ty có thể mua năm chỗ VISI cốt lõi, nhưng có hai giấy phép nổi về thiết kế điện cực hoặc phân tích dòng chảy. Điều này dễ cấu hình hơn nhiều, cả về việc có sẵn chúng trên trang web cũng như khi có nhu cầu, cho phép chúng được kiểm tra và gỡ bỏ trang web.

Về mặt xử lý những nâng cấp phần mềm không thể tránh khỏi, một lần nữa quá trình đã được thực hiện hiệu quả hơn. Đầu tiên, công ty đã chuyển từ mười hai đến sáu lịch phát hành hàng tháng, với mỗi bản phát hành mỗi năm nhận được bản cập nhật R1 và R2. Để làm cho việc cập nhật lên các bản phát hành này dễ dàng hơn, công ty cũng đã làm việc để chuyển đổi đơn giản hơn.

Các công cụ di chuyển hiện tốt hơn rất nhiều trong việc xử lý bất kỳ tùy chỉnh hoặc cấu hình nào bạn đã thực hiện trên mỗi chỗ và mang lại những điều này với mỗi bản cập nhật.

Trong khi trước đây bạn sẽ phải cấu hình lại hệ thống của mình theo các khía cạnh không chỉ là thanh công cụ, cấu trúc lệnh, v.v. mà còn là cách người dùng của bạn xử lý những thứ như datum, giải phóng mặt bằng và tất cả những gì có thể để sản xuất tốt nhất.

VISI 2017 cho thiết kế

Sức mạnh của VISI luôn được tập trung vào thị trường khuôn mẫu – chuyên môn của nó là xử lý dữ liệu phần 3D phức tạp và các tập hợp dữ liệu lớn, cho dù đó là công cụ ép phun, hoặc khuôn. Điều đó nói rằng, khách hàng đã yêu cầu nhiều công cụ hơn để phác thảo mô hình 2D, đã được làm việc trong các bản phát hành gần đây.

Trong năm 2017, có rất nhiều phản hồi tại con trỏ hoặc trên mô hình, thay vì các hộp thoại, kết hợp với các công cụ chụp động hơn cho kích thước, góc và các tham chiếu khác (như điểm cuối và điểm giữa). Điều này cho phép bạn phác thảo mô hình của mình một cách nhanh chóng, sau đó quay số theo các kích thước chính xác để hoàn thiện nó.

Tiếp theo đó, chỉnh sửa mô hình 2D tương tự cũng hiệu quả hơn. Với một cú nhấp chuột nhanh vào một vị trí, nó sẽ cung cấp cho bạn các điểm xử lý điểm cuối, xoay góc và hơn thế nữa, tất cả đều hoạt động linh hoạt để cho phép bạn đưa mô hình của mình vào vị trí, thay vì liên tục tham chiếu các hộp thoại riêng biệt.

Ở những nơi khác, người ta cũng đã thực hiện các phương pháp lựa chọn bao gồm các công cụ mới để cho phép bạn lấy mô hình mà bạn muốn, cho dù đó là với một cửa sổ kéo, chọn hoặc chọn cọ mới. Khi được kết hợp với các điều khiển hiển thị ‘head-up’ mới (ở phía trên bên trái của cửa sổ mô hình) và tránh sự phụ thuộc vào các hộp thoại, toàn bộ hệ thống sẽ cảm thấy toàn diện và trực quan hơn.

Ngay cả khi bạn cần tham khảo một hộp thoại, chúng vẫn được xử lý để giảm sự lộn xộn trên màn hình hoặc hợp nhất các lệnh riêng biệt thành một thao tác. Ví dụ, mở rộng bề mặt, một hoạt động phổ biến trong thiết kế công cụ liên quan, trước đây có nhiều tùy chọn và lệnh. Hiện tại tất cả chúng được tích hợp vào một tập hợp các tùy chọn, vì vậy không có tìm kiếm xung quanh cho phương pháp chính xác mà bạn đang tìm kiếm – tất cả đều ở đó để xem và làm việc.

Làm mẫu cho thiết kế

Bây giờ đến các cập nhật cụ thể mô hình. Khu vực đầu tiên liên quan đến mô hình chung, rất khó tạo ra trong hầu hết các trường hợp, nhưng khi bị ném vào các yêu cầu của ngành thiết kế dụng cụ có thể trở thành một nhiệm vụ phức tạp.

Điều thú vị về việc tạo thành công các mô hình chung là yêu cầu phải có mô hình xây dựng hỗ trợ hoạt động phân lớp và pha trộn.

Nếu bề mặt không mở rộng đúng cách, thì có khả năng là bạn sẽ kết thúc với một tính năng không thành công.

Nếu bạn đang xây dựng mô hình từ đầu, điều này khá dễ xử lý – xây dựng các bề mặt sao cho chúng trùng nhau hoặc giao nhau, thì tính năng sẽ hoạt động.

Trong môi trường công cụ, thông thường bạn sẽ không có quyền truy cập vào dữ liệu xây dựng gốc đó để bắt đầu (đặc biệt là nếu bạn đang làm việc với dữ liệu STEP). Trong trường hợp đó, bạn cần tạo lại các bề mặt ‘chưa được phân loại’ để sử dụng làm cơ sở cho các hoạt động trộn.

Để giải quyết vấn đề này, VISI hiện có các tùy chọn bổ sung cho Trang Tạo trên Failure. Nếu sự pha trộn thất bại, hệ thống sẽ cung cấp các bề mặt cấu thành, do đó bạn có thể tạo các tiện ích mở rộng đó và có cơ hội tốt hơn để xây dựng pha trộn thủ công.

Một hoạt động khác nhằm mục đích cho phép bạn tạo các hình thức phức tạp mà trước đó chúng có thể đã thất bại, khiến bạn rơi vào tình trạng khó khăn, đó là Lệnh phân lớp cơ thể. Điều này cho phép bạn phác thảo mô hình (ở dạng 2D hoặc chọn tham chiếu mô hình 3D) để sử dụng làm tham chiếu để tách phần thân.

Trước đây, những thứ này sẽ yêu cầu một bộ mô hình phân lớp 2D được nối và giao nhau hoàn toàn để làm việc với nó (cùng một hướng). Bây giờ, bạn có thể chọn các cạnh hoặc bản phác thảo khác nhau để tạo sự phân chia và chúng có thể không được kết nối. Miễn là chúng giao nhau theo hướng phân lớp, nó sẽ hoạt động nên không cần chiếu (thậm chí chúng không phải ở trong cùng một mặt phẳng).

Thư viện vật liệu tích hợp chứa thông tin liên quan đến polymer bạn đang làm việc

Thu hẹp vi sai

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số công cụ cụ thể thiết kế khuôn. Hoạt động thu nhỏ vi sai trước đó đã bị xóa, nhưng đã được thêm lại vào hộp thoại Định nghĩa chi tiết – với nhiều khả năng hơn.

Bạn có thể tận dụng thư viện vật liệu tích hợp, vì vậy khi xác định chi tiết của mình, bạn chọn tài liệu chứa thông tin liên quan đến polymer mà bạn đang làm việc. Bạn cung cấp cho nó một tham chiếu mô hình xác định nơi làm việc liên quan đến độ co không đồng nhất (thông thường, vị trí giao nhau) và hệ thống điều chỉnh mô hình cho phù hợp và tính toán độ co dự đoán.

Mặc dù tất cả những điều này đã có trước đây, nhưng sự khác biệt bây giờ là kết quả cuối cùng, là một chi tiết có lưới được sử dụng trong suốt quá trình phân tích khuôn. Hệ thống tự động chạy phân tích độ dày để cho thấy độ dày của tường thay đổi như thế nào trên từng phần và thậm chí trình bày thời gian lấp đầy ước tính (với một hoặc nhiều cổng).

Ngoài ra, vì bạn biết mô hình và vật liệu, nó sẽ cảm nhận được nhiệt độ khuôn, thời gian đổ đầy, thời gian giữ và thời gian làm mát. Sau đó, nó sẽ cung cấp một báo cáo quá trình, cho phép bạn thử nghiệm với các vị trí cổng.

Báo cáo trình bày ba loại chất lượng chi tiết: thô – trong đó chi tiết có thể không quan trọng về chiều; kỹ thuật – nơi mà chi tiết có thể quan trọng về mặt thẩm mỹ; và độ chính xác – trong đó chi tiết có thể là một phần của lắp ráp hoặc cố định với các bộ phận khác trong đó độ chính xác của tính năng là cơ bản. Loại phân tích xem nhanh này là lý tưởng cho những người tham gia trích dẫn hoặc phân tích dòng chảy bán chu kỳ.

Xác định mạch làm mát

Phân tích độ co dẫn đến bước tiếp theo, đó là xác nhận làm mát. Rốt cuộc, bây giờ bạn có rất nhiều thông tin về quy trình tiến hành nhưng điều bạn cần tìm hiểu là quá trình làm mát hiệu quả như thế nào.

Điều này bắt đầu với lưới kết quả từ giai đoạn trước và bạn bắt đầu nhanh chóng phác thảo các đường dẫn làm mát của mình – điều này có thể bao gồm từ các thực thể phác thảo đơn giản, cho đến một mô hình vững chắc, được hình thành đầy đủ. Chúng không cần quá phức tạp hoặc ở gần giai đoạn hoàn thành.

Hệ thống thực hiện tất cả các hoạt động, tìm đường dẫn từ mục nhập của bạn đến điểm thoát của bạn. Nếu đó là một mạng làm mát phức tạp, nó sẽ yêu cầu thêm thông tin (chẳng hạn như vị trí cắm và tốc độ dòng chảy) nếu nó chưa xuất hiện. Sau khi hoàn thành, hãy chạy mô phỏng và bạn sẽ lấy lại thông tin để giúp hoàn thiện chiến lược làm mát của mình.

Kết quả là một mô hình bóng mờ cho bạn thấy nhiệt độ vật liệu, phần vật liệu (độ rắn) và nhiệt độ của khuôn (nơi có thể cần làm mát nhiều hơn). Bạn có thể phân chia toàn bộ công việc và kiểm tra kết quả để xem bên trong chi tiết, thay đổi cài đặt hiển thị để khám phá và khám phá bất kỳ vấn đề nào.

Bản đồ màu đồ họa sẽ làm nổi bật các khu vực bị lỗi hoặc các khu vực an toàn trong quá trình dán tem

Mô phỏng hình thành

Cách đây ít lâu, Hexagon đã mua lại Forming Technologies Inc (hoặc FTI), công ty đã xây dựng danh tiếng về việc cung cấp mô phỏng các quy trình phân lớp và các công cụ tạo hình, bao gồm FastForm và FastBlank. Chúng thường được tích hợp vào hoặc bên cạnh các hệ thống thiết kế khác – một trong số đó là VISI.

Kể từ khi mua lại, đã có một động thái tích hợp một số công nghệ mở rộng này trực tiếp vào VISI để hỗ trợ tạo ra các khoảng trống bằng phẳng từ các khuôn phức tạp. Trong khi điều này bắt đầu với bản phát hành cuối cùng, kết quả cuối cùng sẽ là một sản phẩm được làm phẳng từ mô hình 3D với một số phân tích về các yếu tố như nếp gấp, vết rách, …

Đối với phiên bản 2017, có các công cụ bổ sung cung cấp phản hồi về springback. Kết quả là một mô hình dựa trên lưới cho thấy hiệu quả thực sự của lò xo – cho phép bạn tính đến hiện tượng này trong quá trình thiết kế.

Mặc dù nó chỉ hoạt động và hình thành một giai đoạn (hình thành nhiều giai đoạn được dành riêng cho các sản phẩm độc lập), bạn sẽ nhận được thông tin chỉ dẫn tốt từ đó và nó được thực hiện ngay trong VISI. Cũng đáng lưu ý rằng VISI, trong một thời gian khá lâu, đã bao gồm các công cụ cho phép bạn đưa loại thông tin này vào các mô hình của mình, vì vậy giờ đây bạn đã có một bộ đầu vào dựa trên mô phỏng dựa trên công nghệ đã được chứng minh trong ngành.

Thật thú vị, những công cụ này cũng dẫn chúng ta đến chủ đề mô phỏng vùng an toàn. Đây là bản đồ màu sẽ làm nổi bật các khu vực thất bại, các khu vực an toàn trong quá trình dán tem (với xác suất chia tách và nếp nhăn thấp), tất cả được thực hiện bằng một phím màu.

Đây không phải là một công cụ cụ thể nhập, nó có thể hữu ích trong lĩnh vực thiết kế khuôn tiến bộ.

Thiết kế khuôn tiến bộ

Nếu ngành công nghiệp thiết kế dụng cụ được thúc đẩy bởi nghệ thuật tối màu và kiến ​​thức chuyên môn, thì tiểu thể loại thiết kế khuôn tiến bộ hoàn toàn là một cấp độ chuyên môn khác.

Khuôn tiến bộ là, nếu bạn không bắt gặp chúng trước đây, quá trình được sử dụng để tạo ra các bộ phận kim loại tấm quy mô lớn và thường gọn hơn.

Bằng cách chạy (hoặc tiến bộ) một dải vật liệu qua khuôn, mỗi ‘giai đoạn’ của khuôn đó sẽ thêm một tính năng khác vào biểu mẫu cho đến khi bạn kết thúc với sản phẩm cuối cùng. Trong khi lớn hơn, có lẽ các bộ phận chất lượng thấp hơn được sản xuất với các lần nhấn CNC (hoặc thực tế là thủ công) với mỗi bộ phận được làm việc riêng lẻ, các bộ khuôn tiến bộ sẽ cuộn tất cả các hoạt động riêng lẻ thành một hình thức.

Mỗi lần thẩy của súc sắc tạo thành một chuỗi các hoạt động, do đó, khi trang tính di chuyển, hoạt động tiếp theo được áp dụng và cuối cùng, bật ra sản phẩm cuối cùng.

Đây là lý do tại sao việc sử dụng mô phỏng nhấp đang phát triển – để đẩy nhanh quá trình học tập đó, mà không phải đốt cháy thép công cụ trị giá hàng triệu đô la.

Bởi vì bản chất khuôn tiến bộ là sự pha trộn của các hình thức gấp và mở. Sau đó thêm vào đó các khuôn phát triển tạo ra các hình thức đó – và nó vốn đã phức tạp.

VISI đã hỗ trợ thiết kế khuôn tiến bộ trong nhiều năm và các công cụ đã đạt đến mức trưởng thành. Điều đó nói rằng, vẫn còn chỗ để thêm các tính năng.

Đối với phiên bản 2017 này tập trung vào các nghiên cứu dải. Trước đây, những điều này đã cung cấp cho người dùng phản hồi về toàn bộ quá trình (độ bền, lực cần thiết cho toàn bộ dải, …) một cách toàn diện.

Bây giờ người dùng có thể đi sâu hơn một chút, đi sâu vào từng bước và kiểm tra nó một cách chi tiết hơn để khám phá thông tin về độ cong, cắt và độ bền mặt bích cũng như nâng lên trên cơ sở từng bước. Điều này sau đó có thể được đưa vào quá trình thiết kế và các thông số máy của bạn được điều chỉnh (thậm chí nó còn cho phép bạn tính đến các máy móc lâu đời hơn với giá trị an toàn).

Tóm lại

Đối với tôi, phiên bản 2017 cho thấy nhóm Vero vừa lắng nghe thị trường sản xuất vừa tìm kiếm nơi có thể tận dụng lợi thế của công nghệ ở những vị trí khác trong nhóm Hexagon.

Như được nhấn mạnh khi bắt đầu đánh giá này, công ty mẹ của Vero, Hexagon đã xây dựng một khối lượng lớn công nghệ liên quan đến sản xuất – không chỉ các khả năng liên quan đến khuôn mà còn trên toàn bộ phổ sản xuất.

Trong một số trường hợp, điều này thấy công nghệ từ các hệ thống định hướng sản xuất nhiều hơn, chẳng hạn như Edgecam, chuyển vào VISI – như thể hiện với việc đưa các hoạt động Waveform vào không chỉ các hoạt động gia công 3D, mà giảm mức độ phức tạp, thành các hoạt động 2D.

Sau đó, có những trường hợp yêu cầu rõ ràng về ngành hoặc khoảng cách thị trường và việc cung cấp các công cụ để giải quyết nó một cách thông minh. Một ví dụ hoàn hảo về điều này là trong quy trình thiết kế nhập.

Có rất nhiều công nghệ có sẵn cả trong VISI và trong nhóm Hexagon rộng hơn để hỗ trợ.

Câu trả lời đơn giản là ngành công nghiệp sản xuất đang trong giai đoạn học tập. Hãy xem xét việc nhập vật liệu thép. Điều này đã được thực hiện dưới hình thức này hay hình thức khác trong nhiều thế kỷ, có nghĩa là kiến ​​thức trước đó có giá trị hàng thế kỷ và thực tiễn tốt nhất có thể được nâng cao và bổ sung bằng các giải pháp công nghệ.

Nếu chúng ta lấy ngành công nghiệp ô tô làm ví dụ, một con súc sắc sẽ được xây dựng sau đó lặp đi lặp lại để tính đến các yếu tố như giữ nguyên và quay số trong quy trình. Một công ty ô tô thường có thể xây dựng ba đến bốn lần trước khi họ quyết định đưa nó vào sản xuất. Tất cả với chi phí thường có thể lên tới hàng trăm ngàn đô la mỗi lần, chưa kể đến thời gian và công sức cần thiết để sản xuất chúng.

Bây giờ hãy xem xét sự thay đổi theo hướng bằng nhôm cường độ cao, không chỉ trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ, mà nhiều ngành khác cũng vậy.

Nếu chúng ta lấy ví dụ về ngành công nghiệp ô tô, thì thực tế đơn giản là một quy trình mới đang được sử dụng có nghĩa là số lần lặp tăng từ ba hoặc bốn lên đến 10 hoặc 12, với cùng một chi phí cho mỗi lần thất bại. Tại sao lại như vậy?

Lý do là kiến ​​thức và kinh nghiệm trước đó đơn giản là không tồn tại. Đây là lý do tại sao việc sử dụng mô phỏng nhập lan rộng hơn đang phát triển – để đẩy nhanh quá trình học tập đó.

Về cơ bản, nó cung cấp một phương tiện để tăng tốc với các quy trình sản xuất mới mà không phải chờ đợi để xây dựng hàng thập kỷ kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất.

Đây chỉ là một ví dụ về cách thức, thuộc quyền sở hữu của Hexagon, các thương hiệu VISI và Vero đang phát triển và cung cấp các giải pháp. Đó là tìm kiếm cơ hội để có được những gì đã là một hệ thống trưởng thành và mạnh mẽ và mang lại công nghệ mới và hỗ trợ công nghiệp cho thị trường.

Dạng sóng cho phép bạn kết hợp các vết cắt sâu với các bước nhỏ ở tốc độ nạp cao hơn để tách ra vật liệu đó nhanh hơn so với truyền thống

VISI 2017 cho sản xuất: Twizzle và Waveform

Mặc dù chúng tôi tập trung vào thiết kế để sản xuất các bản cập nhật liên quan trong bài đánh giá này, phiên bản 2017 cũng cho thấy công việc được thực hiện trên các khả năng liên quan đến gia công.

Các bản cập nhật chính tập trung vào ba lĩnh vực cốt lõi dưới đây.

Quản lý mảnh công việc: Đầu tiên là quản lý mô hình. VISI luôn hoàn thành tốt công việc cho phép quản lý các bộ phận cấu thành khác nhau liên quan đến một dự án. Hãy xem xét một khuôn đầy đủ.

Không chỉ có lõi / khoang được tạo ra – bản thân khuôn mẫu – sau đó bạn đã có tất cả các bộ tăng cường, điện cực và kênh làm mát để xử lý.

VISI hiện cho phép bạn giữ chúng cùng nhau và kiểm soát chúng, cho dù đó là một tập hợp mô hình, STL (có lẽ cho các mô hình) hoặc hoàn toàn là các bề mặt. Không cần phải chọn trước các mục mô hình này, bạn thêm chúng từ danh sách quản lý sản phẩm hoặc một cách nhanh chóng.

Khi bạn có một hỗn hợp của mô hình lăng trụ và các chi tiết có độ cong hoặc các đặc điểm nhỏ, bạn cũng có quyền kiểm soát dung sai cho từng mảnh mô hình riêng lẻ.

Hoạt động gia công 2D: phần quan trọng tiếp theo nằm trong khu vực gia công 2D. Trong khi VISI đã xây dựng danh tiếng của mình về gia công 3 trục phức tạp, có lợi ích rất lớn trong việc có thể đảm nhiệm các công việc đơn giản hơn trong cùng hệ thống.

Bản phát hành năm 2017 giới thiệu một tập hợp các thói quen bỏ túi và định hình từ các nơi khác trong nhóm Vero (hãy nhớ, bao gồm những thứ như Edgecam), thay thế một số mã kế thừa và cập nhật chúng.

Có quản lý góc tốt hơn, phát hiện va chạm được cải thiện và tối ưu hóa điểm tốt hơn. Cũng có những cải tiến về tốc độ và quản lý chướng ngại vật tốt hơn (máy cắt sẽ cắt qua chúng, thay vì tránh chúng hoàn toàn) – cả hai đều liên kết lại với quản lý công việc – vì bạn đã xác định được chi tiết, vật liệu hổ trợ.

Cuối cùng, có các công cụ mới để phá vỡ các góc trong các hoạt động 2D, do đó, dao cắt sẽ chạy quanh một góc để duy trì hình dạng sắc nét – nó được gọi là Twizzle. Một tính năng hữu ích với một tên thậm chí còn tốt hơn.

Vero Waveform trong 2D & 3D: Công nghệ Dạng sóng của Vero, để gia công toàn bộ phần cắt với các đường chạy dao thông minh hơn, hiện đã được tích hợp vào các hoạt động 2D và các khả năng thử nghiệm beta hiện có trong 3D đã chính thức bắt đầu giao cho khách hàng với phiên bản này.

Như một lời giải thích cơ bản, Waveform cho phép bạn kết hợp các vết cắt sâu với các bước nhỏ với tốc độ nạp cao hơn để tách ra vật liệu đó nhanh hơn so với truyền thống. Đường chạy dao được điều chỉnh tự động để bù cho dao động tải.

Sự tham gia của công cụ được giảm trong các khu vực lõm và điều chỉnh bước giữa các lần thay đổi để duy trì mức độ tham gia mong muốn. Trong các khu vực lồi, điều ngược lại xảy ra – khi vật liệu rơi ra, bước chuyển công cụ được tăng lên để duy trì khi quá trình bị lỗi.

Hầu hết các nhà cung cấp CAM đã làm việc với công nghệ tương tự và trong khi mỗi người có những rắc rối riêng, đây là điều cơ bản.

Waveform đã được thử nghiệm truy cập cho lần phát hành cuối cùng, nhưng cuối cùng nó cũng được phát hành bản thương mại đầu tiên vào năm 2017. Như bạn có thể mong đợi, sự tập trung nằm trong khu vực 3D.

Kết hợp với các kỹ thuật gia công tốc độ cao (chẳng hạn như tốc độ được quản lý / cấp liệu / tải trục chính, đường vào / ra mượt mà hơn), nó thực sự có thể loại bỏ không chỉ vật liệu ra khỏi các bộ phận của bạn, mà còn thời gian hoạt động – đưa bạn đến sản phẩm cuối cùng và vận chuyển nhanh hơn, đó luôn là một điều tốt.

Điều thú vị nữa là những lợi ích của Waveform đang bắt đầu đi vào hoạt động 2D ít phức tạp hơn nhưng cũng không kém phần quan trọng.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *