Phần mềm TopSolid

Phần mềm TopSolid

Trong thế giới CAD/CAM/CNC chúng ta đã biết có rất nhiều phần mềm thiết kế gia công khác nhau ,một số phần mềm được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam như : Pro/e, NX, Solidworks, Catia, Mastercam, Cimatron,Powermill, Visi….nhưng để chọn một phần mềm cho riêng mình thì không phải ai cũng có thể lựa chọn dễ dàng ,bạn sẽ rơi vào trạng thái hôm nay học phần mềm này bữa sau thấy phần mềm kia hay hơn bạn cũng học ,bạn mất nhiều thời gian và kể cả tiền bạc nhưng cuối cùng bạn không thể sử dụng một phần mềm nào chuyên sâu để có thể làm được việc .

TopSolid là giải pháp CAD/CAM hàng đầu cho ngành cơ khí ở Pháp. Topsolid là phần mềm được ưa chuộng trong thời gian gần đây và ngày càng phát triển trên toàn thế giới. TopSolid là giải pháp được ưa thích bởi các nhà sản xuất và các linh kiện  phụ trong hàng không, ô tô, máy công cụ, cơ khí tổng hợp các lĩnh vực.

Học Topsolid bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ những tính năng mạnh mẽ của nó qua các Modul sau :

Topsolid Design : thiết kế

Các công cụ thiết kế chuyên nghiệp và dễ sử dụng, phần mềm tự hiển thị các bước trợ giúp trong quá trình thao tác lệnh như dòng nhắc thực hiện công việc tiếp theo và đặc biệt là chế độ tự động bắt điểm vô cùng hiệu quả giúp cho quá trình thiết kế được chính xác hơn…

Các chi tiết sau khi thiết kế nếu kiểm tra thấy kích thước không hợp lý có thể sửa lại một cách dễ dàng bởi với Topsolid thì toàn bộ lịch sử thiết kế của một chi tiết đều được lưu lại và sẽ được cập nhật ngay sau khi chỉnh sửa.

Giao diện môi trường lắp ghép của Topsolid thân thiện, hỗ trợ nhiều kiểu ràng buộc với những thao tác nhanh chóng, chỉnh sửa thuận tiện.

topsoildhc1

TopsolidMold : thiết kếkhuôn

Modul chuyên dụng cho thiết kế khuôn của Topsolid với nhiều công cụ chuyên dụng. Thiết kế khuôn cho 2 loại vật liệu là kim loại và vật liệu nhựa. Khuôn cho vật liệu kim loại bao gồm khuôn đúc áp lực và khuôn cát, khuôn cho vật liệu nhựa bao gồm khuôn ép, khuôn đùn, khuôn thổi…

Topsolid’Mold có thể đọc trực tiếp File thiết kế trên một số phần mềm thiết kế 3D thông dụng hiện nay như Igs, Step, Parasolid, Stl, Neutral, Catia, Inventor, Solidworks, Solidedge, Proengineer, Unigraphic, Autocad….để thiết kế khuôn.

topsoildhc2

TopSolidProgress : thiết kế khuôn dập liên hoàn

Phần mềm đưa ra một số phương án xếp hình tạo các nguyên công hợp lý và hỗ trợ người thiết kế nhanh chóng thiết kế được các chày, cối cho các nguyên công cắt, uốn, đột lỗ…

Topsolid’Progress có hệ thống thư viện chi tiết mở và đầy đủ các chi tiết đặc thù phụ vụ ngành khuôn dập, thư viện này luôn được cập nhật mới theo tiêu chuẩn thiết kế. Các tấm áo khuôn, các chi tiết định vị… được lấy ra tự động mà có thể chỉnh sửa tùy ý.

topsoildhc3

TopSolidSheetMetal : thiết kế kim loại tấm

topsoildhc4

TopSolid Wire : cắt dây

topsoildhc5

TopSolid Wood : thiết kế và gia công sản phẩm từ gỗ

topsoildhc6

TopSolid Cam : lập trình gia công

Lập trình CAM cho máy phay CNC từ 2 đến 5 trục, máy tiện CNC, máy phay tiện phức hợp, máy phay – tiện CNC nhiều đầu dao, máy phay – tiện CNC nhiều trục chính.

Mô phỏng máy, thiết kế đồ gá và xử lý cho từng thiết kế, chi tiết gia công tự động cập nhật sau mỗi bước gia công, kiểm tra sự thực hiện của quá trình vận hành, cũng như kiểm tra sự va chạm dao, thư viện dao tiêu chuẩn tạo ra báo cáo gia công cho xưởng sản xuất và chu trình sản xuất, phù hợp với các cổng giao tiếp với máy cho các công ty được biết trên thế giới. Thư viện mô hình máy dạng 3D của các hãng trên thế giới như: Moriseiki, Mazak, Hass…khá đầy đủ và rất trực quan.

topsoildhc7

Để học tốt  TopSolid  ngoài khả năng của mỗi người thì thì nguồn tài nguyên chất lượng sẽ quyết định  đến quá trình học của bạn,  hiểu được điều đó Advance – cad có đầy đủ tài liệu học TopSolidtừ sách hướng dẫn tự học TopSolid ,DVD hướng dẫn học TopSolid để giúp các bạn học hiệu quả.

Nếu các bạn muốn học nhanh , chuyên sâu và có thể làm được ngay thì hãy tham gia khóa học thiết,gia công trênTopSolid của Advance –cad .Với đội ngũ giáo viên là người đã đi làm thì học ở đây dạng truyền nghề là chính,mỗi bài học sẽ được liên hệ với thực tế từ đó giúp người học không bị nhàm chán .Học thiết kế,gia công trênTopSolid  nó sẽ làcông cụ giúp ích cho công việc sau này của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *