Phần mềm Siemens NX – CAD/CAM toàn diện

Phần mềm Siemens NX – CAD/CAM toàn diện

Mục lục

1/ Phần mềm NX là gì?

NX trước đây được gọi là Unigraphics NX, hoặc gọi tắt là U-G, là gói phần mềm CAD CAM CNC cao cấp được phát triển bởi hãng Unigraphics, nhưng từ năm 2007 đã được bộ phận Siemens PLM Software mua lại.

Unigraphics NX là một tổng thể các giải pháp CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu, đồng bộ, mạnh mẽ. Giúp cho  người học NX có thể giải quyết mọi vấn đề khó khăn nhất trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE. Liên tục đổi mới, tích hợp công nghệ và thêm vào các tính năng mới, hổ trợ tối ưu cho công việc,… thêm vào việc mua đứt I-DEAS (một trong tứ đại CAD/CAM) … gúp cho unigraphics NX từ một phần mền sinh sau đẻ muộn đã vươn lên thành đại gia số một trong lĩnh vực CAD/CAM.

Phần mềm này gồm các modul chính sau:

  1. Thiết kế ( thiết kế trực tiếp, tham số, thiết kế mặt, khuôn mẫu )
  2. Gia công ( Hỗ trợ hầu hết các modul gia công)
  3. Phân tích ( phân tích tĩnh, phân tích động, phân tích điện từ, phân tích nhiệt, dòng chảy,..)
  4. Quản lý sản xuất
giới thiệu nx

Phần mềm Siemens NX

1.1/ Hỗ trợ lĩnh vực cơ khí

Siemens NX là tên một phần mềm cơ khí, chuyên dùng để thiết kế trên máy tính, có thể ghép các thành phần trên đó thành khối lắp, cuối cùng là tạo các dạng 2D để in ra giấy, giúp dân kỹ thuật có thể giao tiếp và làm việc với nhau, nếu bạn chưa biết gì về CAD CAM thì thật sự khó hiểu

NX thực chất là phần mềm ứng sử dụng  một sự hỗ trợ bởi máy tính vào các quá trình sản xuất giúp tiết kiệm thời gian thực tế, các kỹ sư có thể thao tác, kiểm tra và tính toán trên máy tính trước khi quyết định làm thực tế, vì nếu trên máy tính sai sót, thì chỉ tốn thời gian, còn ngoài thực tế sẽ tốn các chi phí nguyên vật liệu và công sức để tạo ra sản phẩm thật.

tạo bản vẽ kỹ thuật

Phần mềm được ứng dụng chủ yếu trong sản xuất cơ khí

2/ Những chức năng chính trên phần mềm NX

2.1/ Modeling

Thiết kế Solid và Suface kết hợp: Người thết kế có thể tự do tự tại dùng cái đã có trong bản vẽ để dựng hình không nhất thiết phải cứ phải có sketh mới dựng khối được và tự động tạo ra mối quan hệ thiết kế. Phối hợp với suface và solid để tạo ra các chi tiết có độ phúc tạp cao, và thiết kế nhanh hơn.

thiết kế

Khả năng mô hình hóa

 

2.2/ Shape Studio

Là một bộ công cụ mô giúp hình hóa bề mặt và phân tích bề mặt, tạo nên các kiểu dáng, bề mặt phức tạp trong công nghiệp. Kết hợp với bộ công cụ  Body Design (thiết kế vỏ xe hơi) và General Packaging (tối ưu không gian lái và góc quan sát cho người lái xe hơi) tạo nên một bộ công cụ thiết kế xe hơi tuyệt vời.

 

2.3/ Sheet Metal

Bao gồm 3 modul: NX Sheet Matal. Earospace Sheet Metal và Forming/Flatting. Đều là thiết kế tấm nhưng mổi mudul lại cho một úng dụng trong từng lĩnh vực chuyên biệt:

  • NX Sheet Matal trong công nghiệp hàng tiêu dùng, công nghiệp phụ trợ
  • Earospace Sheet Metal trong công nghệp hàng không

 

2.4/ Assembly

Lắp ráp rap các chi tiết nhỏ thành một cụm máy lớn đảm bảo tuân theo nguyên lý cơ học máy, kiểm tra

 

2.5/ Synchronous modeling

Bộ công cụ giúp hiệu chỉnh, thay đổi kích thước, kết cấu body…từ các file định dạng step, igs… hoặc các file được biên dịch từ các phần mền khác qua bộ công cụ translator của NX một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Đây là kỹ thuật mới được hãng Siemen nghiên cứu và tích hợp vào NX6. Với nghiên cứu mới này đã tạo ra sự thay đổi đáng kể trong tư duy thiết kế và trao đổi dử liệu giữa các phần mền. Tạo ra một hy vọng mới trong nổ lực tái sử dụng các thiết kế củ và các thiết kế từ nhiều phần mền CAD khác nhau. Với công cụ này người thiết kế không còn phụ thuộc vào thông số ở mổi feature và chỉ phụ thuộc vào sự sáng tạo của bản thân

2.6/ Manufacturing

Tạo ra các chương trình gia công trên máy CNC cho bất kì những chi tiết nào. Mang lại hiệu quả trong từng đường chạy dao về chiến lược, tốc độ, thời gian và độ chính xác. Khả năng khác là kiểm soát quá robot gia công

gia công

Khả năng gia công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *