Phần mềm lập trình gia công WorkNC

Phần mềm lập trình gia công WorkNC

Phiên bản đầu tiên của phần mềm WorkNC CAM được phát hành bởi Sescoi vào năm 1988. Động lực thúc đẩy sản phẩm là Bruno Marko, chủ tịch của Sescoi và Gerard Billard, Giám đốc đổi mới R & D. [1]

Tập đoàn Salomon là khách hàng đầu tiên sử dụng WorkNC vào năm 1988 và để sản xuất giày trượt tuyết và các thiết bị thể thao khác.

Công ty đã phát hành WorkNC-CAD vào năm 2002, sau đó là WorkNC 5 trục vào năm 2003. WorkNC G3, được phát hành vào năm 2007.

Vào năm 2008, Sescoi đã ra mắt WorkXPlore 3D, một trình xem cộng tác cho các tệp CAD 3D không yêu cầu ứng dụng CAD gốc.

Vào năm 2009, công ty đã ra mắt WorkNC Dental, một phần mềm CAD / CAM để gia công các thiết bị phục hình, cấy ghép hoặc cấu trúc nha khoa,  cũng như WorkNC Wire EDM, một phần mềm cho máy cắt dây Wire EDM.

Vào năm 2010, Sescoi đã ra mắt Mô hình lai WorkNC-CAD, một phần mềm CAD 3D để thiết kế mô hình 3D, sửa chữa, chuẩn bị gia công và khả năng thiết kế bề mặt.

Vào năm 2010, Sescoi đã giới thiệu WorkNC Phiên bản 21, phiên bản 64 bit chạy đa luồng. [8]

Chức năng chính
Các chức năng chính của WorkNC CAM bao gồm:

Quản lý và phát hiện khu vực gia công và hình học tự động
Đường chạy dao được thiết kế cho gia công tốc độ cao
Định nghĩa phôi theo người dùng (khối 3D, CAD, STL)
Quản lý phôi động 3 và 3 + 2
Phát hiện va chạm với cập nhật phôi tự động
Mô phỏng gia công
Thư viện dao cụ và đầu gá dao
Tài liệu hội thảo HTML.
Thời gian gia công ước tính có thể được xuất sang WorkPLAN
Trình tự gia công được xác định trước cho gia công tự động
Gia công tệp STL và các đám mây điểm
Tính toán chế độ hàng loạt
Xuất và chỉnh hậu xử lý
Đường chạy dao thô
Gia công tốc độ cao Ttrochoidal [9]
Phát hiện va chạm và cập nhật phôi tự động
Gia công vét dựa trên phôi động
Đường chạy dao tinh
Cấp Z, phẳng, bề mặt phẳng, đường viền và hoàn thiện cạnh
Hoàn thiện vật liệu
Tự động chuyển đổi 5 trục
Đường chạy dao 2 và 2.5 Trục
Gia công hốc, tạo đường viền, gia công đường cong, khắc, gia công sườn, mặt, khoan, khai thác
Module khoan tự động và lựa chọn trình tự khoan được xác định trước
Tự động phát hiện và nhận dạng tính năng
Đường chạy dao 5 trục
Tự động chuyển đổi 3 đến 5 trục với WorkNC Auto 5
Đường chạy dao đồng thời 4 và 5 trục
5 Trục cán,  Hoàn thiện phẳng, Lưỡi dao xoắn ốc, Bánh công tác,  Ống, Laser
Phát hiện va chạm và quản lý giới hạn máy.
Các định dạng CAD được hỗ trợ
WorkNC có thể đọc các định dạng tệp CAD sau: DXF, BƯỚC, IGES, CATIA V4 & V5, Unecraftics, SolidWorks, SolidEdge, Pro / E, Parasolid, STL.

Các sản phẩm

WorkNC Dental

Đĩa Chrome-coban với niềng và cấy được sản xuất bằng WorkNC Dental CAD / CAM
Gia công tự động  các thiết bị phục hình, cấy ghép, mão răng, cấy ghép cầu [16] và các cấu trúc nha khoa.

Giao diện người dùng đơn giản. Đường chạy dao của nó cũng bao gồm hỗ trợ cho việc lồng và định hướng cấy ghép chân giả, cũng như các công cụ để thêm các chân hỗ trợ và dấu hiệu nhận dạng.

Sự thông minh trong hệ thống xem xét các hạn chế của công cụ máy móc để tự động tạo ra các đường chạy dao không va chạm.

WorkNC MPM (Gia công đa chi tiết)
Một mô-đun CAD / CAM cho phép nhiều bộ phận được gia công đồng thời trên cùng một máy. Không cần lập trình và không cần xác định dữ liệu nguồn gốc của phần bổ sung.

Phần mềm đảm bảo các đường dẫn không va chạm khi di chuyển trong công việc. MPM tự động xác định độ cao rút lại an toàn.

WorkNC LMP (Quá trình phay lớp)
WorkNC LMP là một phần mềm CAD / CAM để cắt các bộ phận theo lớp, một kỹ thuật nổi tiếng để gia công các hốc sâu và hẹp. [17]

WorkNC-LMP tự động phân chia các mô hình 3D và tạo đường chạy dao thô và hoàn thiện cho mỗi lớp.  Công nghệ này có thể được sử dụng trên bất kỳ trung tâm gia công nào, đơn giản hóa việc lập trình và cắt các hình dạng phức tạp bằng cách xây dựng chúng trong các phần có thể quản lý được.

Sescoi đã hợp tác với F. Zimmermann, kết hợp tốc độ và độ chính xác của Zimmermann LMC (Trung tâm phay lớp) dành riêng cho Sescoi’s WorkNC-LMP. Bằng cách sử dụng phần mềm kết hợp với máy, tất cả các đường chạy dao và trình tự điều khiển máy đặc biệt sẽ được tạo tự động để cắt các bộ phận trong hoạt động không người điều khiển.

LMC hoạt động từ bên dưới, sử dụng các kỹ thuật tốc độ cao để lần lượt gia công từng lớp. Khi mỗi lớp được gia công thô và hoàn thành một tấm mới được liên kết, sẵn sàng cho hoạt động gia công tiếp theo, điều này tiếp tục cho đến khi phần hoàn thành được xây dựng. WorkNC-LMP tự động hóa quá trình này bắt đầu từ mô hình CAD, trước tiên tách nó thành các lớp và sau đó tạo ra cả đường chạy dao gia công thô và hoàn thiện cho mỗi lớp.

Kỹ thuật này là lý tưởng cho gia công tốc độ cao cho phép sử dụng các dao cắt ngắn và cứng, và loại bỏ khả năng va chạm. WorkNC-LMP cho phép chọn vật liệu từ thư viện vật liệu và kiểm soát các yếu tố như làm nhám bề mặt trước khi liên kết, cắt kênh dính để kiểm soát keo thừa, chồng chéo các đường cắt để loại bỏ vết keo và đường dẫn cho việc dán keo giữa các lớp . Nó cung cấp hình ảnh

kiểm soát tất cả các đường chạy dao và tính toán tổng thời gian gia công ước tính.

WorkNC-LMP kết hợp các lợi thế của tạo mẫu nhanh tổng quát với gia công thông thường và là ví dụ mới nhất về quyết tâm của công ty để biến các quy trình mới thành hiện thực cho khách hàng của mình.

Điện cực EDM
WorkNC Wire EDM là phần mềm CAD / CAM để gia công phóng điện. Hộp thoại hướng dẫn người dùng thông qua hệ thống. Các chức năng trong WorkNC Wire EDM cho phép trích xuất các mặt cắt, sẵn sàng để cắt 2 hoặc 4 trục. Ngoài ra, các bề mặt 3D của mô hình CAD có thể được sử dụng trực tiếp.

Nó cũng bao gồm đồ họa kiểm tra để tự động kiểm tra va chạm và góc dây tối đa có thể có trên mỗi máy EDM riêng lẻ. Phiên bản mới nhất giúp bạn dễ dàng trích xuất và liên kết các đường dẫn dây 4 trục. Các hộp thoại hướng dẫn người dùng trong suốt quá trình làm cho việc thêm thẻ trở nên đơn giản, tạo đường dẫn thô và hoàn thiện, di chuyển vào và ra, một loạt các chiến lược góc và chu kỳ loại bỏ thẻ. Các bộ xử lý hậu kỳ và thư viện công nghệ được bao gồm cho tất cả các máy hàng đầu.

WorkNC-CAD
WorkNC-CAD là một phần mềm CAD sản xuất với các chức năng mô hình hóa bề mặt và khối đặc. Nó được đi kèm miễn phí như là một thành phần tích hợp tiêu chuẩn của WorkNC. Nó cung cấp các tính năng cần thiết để thiết kế và sản xuất khuôn, khuôn và dụng cụ mà không cần thêm ứng dụng phần mềm hoặc gia công.

WorkNC-CAD đã cải tiến bề mặt thông minh tiên tiến để lấp đầy các lỗ hổng đơn giản hoặc phức tạp, nhận dạng tính năng 2D tự động và định nghĩa chu trình để khoan, vát, doa, cũng như tách khuôn và khuôn tự động.

Mô hình lai WorkNC-CAD
WorkNC-CAD Hybrid Modelling (HM) là phần mềm CAD 3D được Sescoi ra mắt năm 2010 để thiết kế mô hình 3D, sửa chữa và chuẩn bị gia công, với khả năng thiết kế bề mặt được tích hợp với chức năng mô hình hóa vững chắc trong môi trường thân thiện với người dùng. Nó có thể được sử dụng như một sản phẩm CAD độc lập. Nó được cung cấp bởi các thành phần phần mềm D-Cubed từ Siemens PLM.

WorkNC-CAD HM hoạt động trên các mô hình rắn và bề mặt, sử dụng các lệnh tham số để dễ dàng thao tác và sửa chữa dữ liệu CAD. Cùng với nhiều bộ dịch CAD, nó bao gồm các mô-đun để tạo điện cực, tách lõi / lòng khuôn và Dây EDM. Mô-đun Điện cực WorkNC sử dụng các khả năng Mô hình lai WorkNC-CAD để trích xuất các hình dạng điện cực trực tiếp từ các mô hình rắn hoặc bề mặt. Mô hình điện cực có thể được sửa đổi và mở rộng, và giá đỡ công cụ được thêm vào từ thư viện để tạo ra một điện cực hoàn chỉnh. Kiểm tra va chạm của WorkNC đảm bảo điện cực không va chạm với bất kỳ bề mặt xung quanh nào, tự động thêm các phần mở rộng theo yêu cầu. Các hệ thống tọa độ tài liệu và điện cực được sản xuất bởi phần mềm để đảm bảo định vị chính xác cho các hoạt động EDM.

Các tính năng Mô hình lai của WorkNC-CAD bao gồm:

Khu vực trực quan lớn
Cây xây dựng cho phép quản lý thực thể CAD / CAM đơn giản hóa
Menu ngữ cảnh có thể truy cập trong cây xây dựng và trong cửa sổ đồ họa
Truy cập vào các tính năng theo ngữ cảnh
Xem trước thời gian thực của các chức năng mô hình hóa bề mặt và rắn
Giao diện cấu hình (phím tắt, vị trí của thanh công cụ có thể điều chỉnh).
Khi được sử dụng trong phiên bản thiết kế độc lập của các nhà chế tạo công cụ trong các bộ phận kỹ thuật của họ, nó cung cấp cho các doanh nghiệp khuôn mẫu, công cụ và chết một sản phẩm CAD thống nhất trong toàn bộ quá trình sản xuất.

WorkXPlore 3D
Bài viết chính: WorkXPlore 3D
WorkXPlore 3D là trình xem 3D cho các tệp CAD. Phiên bản người xem miễn phí và phiên bản đánh giá miễn phí có sẵn.

Dịch từ: https://en.wikipedia.org/wiki/WorkNC

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *