Phần mềm BIM / Kiến trúc 3D tốt nhất năm 2018 (Nhiều phần mềm miễn phí)

Phần mềm BIM / Kiến trúc 3D tốt nhất năm 2018 (Nhiều phần mềm miễn phí)

Mục lục

Phần mềm BIM / Kiến trúc 3D tốt nhất năm 2018 (Nhiều phần mềm miễn phí)

Tìm kiếm phần mềm kiến ​​trúc 3D miễn phí? Kiểm tra phần mềm kiến ​​trúc 3D và công cụ phần mềm BIM tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ. Nhiều cái trong số đó là miễn phí.

Cho đến giữa những năm 1990, các kiến ​​trúc sư chủ yếu vẽ ra kế hoạch của họ bằng bút chì và bút mực. Điều này đã thay đổi hoàn toàn. Máy tính là một phần không thể thiếu của các văn phòng kiến ​​trúc, với phần mềm kiến ​​trúc 3D, việc lập kế hoạch cho các dự án trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vẽ bằng máy tính cho phép thay đổi nhanh hơn. Khối lượng và kích thước có thể tự động được tạo từ các gói và được sử dụng trong các chương trình để tính toán và thanh toán. Khả năng của phần mềm kiến ​​trúc 3D trải rộng từ hình dạng của một tòa nhà lớn đến nghiên cứu thiết kế một chiếc ghế nhỏ.

Sự khác biệt kỹ thuật giữa CAD và BIM là gì?

Nói một cách đơn giản, một hình chữ nhật trong AutoCAD có thể là tạo bất cứ thứ gì từ bể cá đến máy bay trực thăng, chỉ riêng hình dạng hình học không cho bạn biết bất cứ điều gì về mục đích sử dụng của nó.

BIM (Quản lý thông tin tòa nhà) thêm một lớp dữ liệu vào bản vẽ. Khi bạn vẽ một hình chữ nhật trong phần mềm kiến ​​trúc 3D ArchiCAD, bạn cũng chỉ định xem đó là sàn, cửa, cửa sổ, v.v. Vì phần mềm BIM hiểu được mục đích sử dụng của từng đối tượng, nó sẽ tự động gán các phép đo và vật liệu tiêu chuẩn của ngành.

Cách tiếp cận của phần mềm BIM giúp dễ dàng tạo ra các thiết kế kiến ​​trúc mạch lạc. Phần mềm kiến ​​trúc loại này cũng cho phép tính toán khối lượng của một tòa nhà, số lượng vật liệu cần thiết ngay lập tức và chi phí chung của nó.

Phần mềm BIM như Revit được thiết kế không chỉ cho các kiến ​​trúc sư, mà cả các đội thiết kế MEP, điện, cơ khí và kết cấu. Chương trình chia sẻ tạo điều kiện giao tiếp giữa các đội và đảm bảo rằng xung đột giữa các khía cạnh khác nhau của dự án sẽ được chú ý trước khi cắt giảm.

Trong danh sách của chúng tôi, chúng tôi có phần lớn phần mềm BIM. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã thêm các chương trình CAD dành riêng cho kiến ​​trúc. Chúng tôi cũng so sánh giá cả với nhau và cho bạn cái nhìn nhanh về khả năng mọi phần mềm kiến ​​trúc 3D đều có.

Dựa trên các tiêu chí khác nhau này, chúng tôi đã trình bày các phần mềm kiến ​​trúc 3D và các chương trình BIM khác nhau để giúp bạn giảm bớt khó khăn trong việc lựa chọn.

1 SketchUp

Đúng vậy, chúng tôi đã đưa SketchUp vào danh sách này. Trước khi bạn muốn đóng tab, hãy nghe chúng tôi. Có lý do chính đáng để SketchUp có thể được sử dụng như một phần mềm kiến ​​trúc 3D và thậm chí là chương trình BIM.

Cho đến nay, SketchUp đã được yêu thích để tạo ra các bản vẽ khái niệm kiến ​​trúc. Tuy nhiên, tính năng nổi bật giúp SketchUp trở thành một phần mềm kiến ​​trúc 3D tiềm năng, là thị trường mở rộng rộng lớn của nó. Một số lượng đáng kể các plugin thêm các tính năng được tìm thấy trong phần mềm BIM vào SketchUp.

Nói một cách dễ hiểu, SketchUp cho phép bạn biên dịch phần mềm BIM của riêng bạn, phù hợp chính xác với nhu cầu của bạn và một phần chi phí của kiến ​​trúc 3D khác! Dưới đây là danh sách một số các plugin đã thu hút sự chú ý của chúng tôi:

PlusSpec là một plugin thương mại cho SketchUp cho phép các tính năng BIM toàn diện trong phần mềm kiến ​​trúc 3D. Để đưa ra một ví dụ, plugin BIM này giúp dễ dàng tạo ra một hóa đơn số lượng hoàn chỉnh. Plugin cũng có thể xuất các kế hoạch xây dựng 2D trong tích tắc.

Hơn nữa, plugin BIM này đi kèm với trình hướng dẫn giúp bạn tạo các cấu trúc phức tạp như mái nhà, tay vịn và hơn thế nữa. Toàn bộ thiết kế được thực hiện trong phần mềm kiến ​​trúc 3D này là tham số, cho phép bạn di chuyển cửa ra vào, cửa sổ và thậm chí các bức tường mà không cần phải vẽ lại mọi thứ. Đối với công việc phi thương mại (chủ nhà muốn cải tạo, người có sở thích, v.v.), có sẵn phiên bản Lite của PlusSpec.

OpenStudio là một plugin miễn phí được phát triển bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ để giúp thiết kế các tòa nhà hiệu quả năng lượng. Vì vậy, nó cung cấp hỗ trợ cho một nhiệm vụ BIM rất cụ thể. Trong SketchUp, bạn chọn từ một loạt lớn các loại tòa nhà và vùng khí hậu (chúng được hướng tới Hoa Kỳ). Ngoài ra, bạn chỉ định các chức năng cho từng phòng trong phần mềm kiến ​​trúc 3D – chương trình bao gồm các chức năng đa dạng giữa các phòng tiệc của khách sạn cho đến các quán ăn.

Dựa trên thông tin bạn cung cấp trong phần mềm kiến ​​trúc 3D, chương trình chính sau đó sẽ tính toán việc sử dụng các loại năng lượng khác nhau trong cả năm và được chia thành nhiều tháng. Các giá trị được dựa trên dữ liệu của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn, bạn có thể tinh chỉnh kết quả bằng cách cung cấp thêm thông tin cho từng phòng – ví dụ như loại ánh sáng được sử dụng, số lượng tivi.

4D Virtual Builder mang đến một khía cạnh khác của phần mềm BIM cho SketchUP. Như tên đã cho hay, phần mở rộng này cho phép bạn lập kế hoạch cho dự án của mình trong suốt toàn bộ vòng đời từ các giai đoạn xây dựng khác nhau đến việc phá hủy cuối cùng.

Ngoài ra, plugin BIM cho phép bạn tạo hình động, sơ đồ và kết xuất để truyền đạt các giai đoạn khác nhau rõ ràng cho tất cả các nhóm liên quan. 4D Virtual Builder đã có những khoản tín dụng tuyệt vời cho tên của nó. Ví dụ, nó đã giúp xây dựng cảng Rotterdam.

CHI PHÍ CỦA PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D SKETCHUP

Phiên bản cơ bản của SketchUp có sẵn miễn phí.

SketchUp Pro có giá $ 695.

Sinh viên và nhà giáo dục đủ điều kiện giảm giá cho phần mềm kiến ​​trúc 3D này.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA SKETCHUP PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC:

SketchUp đi kèm với kho trao đổi được tích hợp vào chính phần mềm kiến ​​trúc 3D: 3D Warehouse – thư viện nơi có thể tải xuống khoảng 2,2 triệu mô hình SketchUp trực tiếp vào chương trình.

HOẠT HÌNH / KẾT XUẤT

Người dùng của phần mềm kiến ​​trúc 3D này có thể được hưởng lợi từ bố cục bản vẽ và chức năng hiển thị bề mặt của nó trong nhiều phong cách khác nhau.

Những phong cách này bao gồm từ các bản vẽ nghệ thuật cho đến các biểu hiện quang học có thể được sử dụng trong tài liệu quảng cáo. Nói tóm lại, có một cái gì đó cho tất cả mọi người trong phần mềm kiến ​​trúc 3D này.

Nếu điều này là không đủ, bạn có thể chọn từ một loạt các công cụ kết xuất có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng. Nâng cấp phần mềm kiến ​​trúc 3D của bạn với các tùy chọn như Thea Render , Lumion hoặc V-Ray .

YÊU CẦU

2 FreeCAD Arch

Được thiết kế xoay quanh mô hình tham số, FreeCAD là phần mềm CAD miễn phí. Điều đó đã được phát triển để thiết kế 3D các đối tượng trong đời thực ở mọi kích cỡ – bao gồm các tòa nhà. Phần mềm FreeCAD cung cấp kiến ​​trúc mô đun cho phép bàn làm việc dành riêng cho các trường rất cụ thể được gắn vào ứng dụng cốt lõi. Trong số các bàn làm việc này có một bàn cho phép các khả năng của phần mềm BIM hoàn chỉnh.

Mặc dù FreeCAD chỉ là phần mềm BIM miễn phí, nhưng nó có một vài lợi thế so với các lựa chọn thay thế thương mại. Ví dụ, các đối tượng như tường, sàn, vv không bị hạn chế đối với các hình dạng khuôn mẫu. Có nghĩa là bạn có thể tạo ra một tấm sàn cong lên và trở thành một bức tường. Loại chức năng này có ích khi thiết kế kiến ​​trúc tiên tiến trong tĩnh mạch của Zaha Hadid và những người khác.

Khả năng mô hình hóa tham số ở cốt lõi của phần mềm kiến ​​trúc 3D cho phép bạn dễ dàng sửa đổi thành phần của mình bằng cách quay lại lịch sử mô hình và thay đổi kích thước của nó. Một điểm cộng nữa của phần mềm BIM này là bạn có thể vẽ trên toàn bộ bộ tính năng của các bàn làm việc khác của FreeCAD. Sau đó, bạn chuyển đổi các thành phần này thành các đối tượng kiến ​​trúc, trong khi bạn bảo tồn toàn bộ lịch sử mô hình của nó. Đây thực sự là công nghệ tiên tiến!

Bàn làm việc kiến ​​trúc của FreeCAD vẫn đang được phát triển. Do đó, phần mềm kiến ​​trúc 3D này vẫn gặp phải một số vấn đề về mọc răng. Mặc dù chương trình có thể nhập tệp IFC qua IfcOpenShell, nhưng việc xuất vẫn là thử nghiệm. Tuy nhiên, các nhà phát triển mong đợi hỗ trợ IFC đầy đủ cho tương lai gần.

CHI PHÍ CỦA PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D FREECAD ARCHFREECAD ARCH

FreeCAD và tất cả các phiên bảng làm việc của nó có sẵn để tải xuống miễn phí.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC FRE ECAD ARCH

 • Giống như phần mềm kiến ​​trúc 3D thương mại, FreeCAD bao gồm các trình hướng dẫn tạo điều kiện cho việc tạo cửa sổ, cầu thang và mái nhà. Bạn cũng có thể trích xuất số lượng cho tất cả các đối tượng. Những dữ liệu này có thể được xem và xuất trong bàn làm việc bảng tính của FreeCAD.
 • Đương nhiên, phần mềm BIM này có thể được sử dụng để tạo các phần của tòa nhà của bạn dọc theo các mặt phẳng mà bạn chỉ định.

HOẠT HÌNH / KẾT XUẤT

FreeCAD thậm chí cho phép bạn tạo kết xuất thiết kế của bạn. Raytracing chuyên dụng trong bàn làm việc phần mềm kiến ​​trúc 3D này hỗ trợ hai công cụ kết xuất: PovRay và LuxRender. Tuy nhiên, vì phần mềm này được phát triển với BIM và các mục đích kỹ thuật khác, bạn không nên mong đợi kết quả quang học.

YÊU CẦU

 

3 Dynamo

Dynamo thuộc về một loại phần mềm kiến ​​trúc 3D mới có thể tạo ra các thiết kế dựa trên một bộ thông số. Vì chương trình được Autodesk dẫn đầu, mặc dù được xuất bản theo giấy phép nguồn mở, nên nó có mối quan hệ tốt với Revit.

Về cơ bản, người dùng thiết kế các tòa nhà trong phần mềm kiến ​​trúc 3D này bằng cách cung cấp các tham số có liên quan. Nhưng đừng lo lắng, bạn không cần phải viết một dòng mã. Người dùng kết hợp các nút đại diện cho mã trong giao diện đồ họa.

Kỹ thuật tổng thể là trực quan và dễ dàng để cho phép tạo ra các mặt tiền phức tạp với hàng trăm bảng khác nhau hoặc các dự án cơ sở hạ tầng phức tạp.

CHI PHÍ CỦA PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D

Phần mềm kiến ​​trúc 3D này có sẵn miễn phí và ở phiên bản thương mại. Phần mềm BIM miễn phí là một phần mở rộng của Autodesk Revit.

Phiên bản thương mại, Dynamo Studio, là một chương trình độc lập có giá $ 305 mỗi năm.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA ĐỘNG LỰC PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC

Máy phát điện là một công cụ tuyệt vời có thể được sử dụng trong các giai đoạn khác nhau của quy trình thiết kế. Khi bắt đầu lập kế hoạch, rất hiệu quả để nghiên cứu các cấu hình không gian khác nhau. Nhập không gian được phân bổ cho các chức năng khác nhau trong định dạng bảng tính vào phần mềm kiến ​​trúc 3D và sau đó thử nghiệm các thuật toán khác nhau để tìm giải pháp tốt nhất cho dự án của bạn.

Một trường hợp sử dụng khác là của các kiến ​​trúc sư Flanagan Lawrence, người đã sử dụng Dynamo để khám phá mối quan hệ giữa hình thức và âm thanh. Sử dụng các thuật toán chiếm các hiệu ứng âm thanh, các nhạc cụ và phong cách âm nhạc khác nhau đã mô hình hóa thành công giải pháp tốt nhất kết hợp âm học tuyệt vời với cấu trúc trọng lượng nhẹ.

YÊU CẦU

4 B-processor

YÊU CẦU

B-processor là một phần mềm BIM miễn phí đang được phát triển bởi Trường Kiến trúc Arhus (Đan Mạch) hợp tác với Viện Alexandra. Tên của nó bắt nguồn từ từ trường để xây dựng thành công trên các ngôn ngữ khác nhau và là thành phần thứ hai trong bộ xử lý văn bản của ED.

Vì phần mềm BIM miễn phí này đã được phát triển cho thiết kế kiến ​​trúc từ đầu, toàn bộ giao diện người dùng và quy trình làm việc trực quan hơn nhiều so với nhiều giải pháp thương mại về cơ bản là phần mở rộng của phần mềm CAD cũ. Do đó, phần mềm kiến ​​trúc 3D này sẽ phân phối hoàn toàn các chế độ xem 2D – tất cả các mô hình được thực hiện trong chế độ xem 3D phù hợp hơn cho nhiệm vụ.

Tất cả các đối tượng trong phần mềm kiến ​​trúc 3D này tuân thủ cấu trúc đối tượng nghiêm ngặt mô tả chức năng hoặc thuộc tính của chúng. Các thiết kế có thể được tăng cường với các chi tiết khác bằng cách chia không gian thành các phần tử.

Các nhà phát triển của bộ xử lý B hình dung rằng phần mềm BIM miễn phí của họ sẽ được ngành kiến ​​trúc chấp nhận. Mục tiêu của họ là đưa ra một mô hình BIM mở mà cộng đồng có thể đóng góp và sửa đổi để đáp ứng nhu cầu của chính họ.

CHI PHÍ CỦA BỘ XỬ LÝ B PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D

Phần mềm BIM này có thể được tải xuống miễn phí từ trang web này.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA BỘ XỬ LÝ PHẦN MỀM B-PROCESSOR

Các tác vụ lặp lại cần thiết có thể được tự động hóa bằng cách sử dụng cái gọi là ‘modellors’ tạo thành cơ sở cho các công cụ bổ trợ. Cụ thể, các mô-đun này có thể được thiết kế để tạo các yếu tố như cửa sổ, cửa ra vào và cầu thang trong phần mềm kiến ​​trúc 3D này.

Đối với một phần mềm BIM miễn phí, bộ xử lý B là toàn diện. Các kiến ​​trúc sư không chỉ có thể xác định số lượng và chi phí, mà thậm chí còn thực hiện các mô phỏng hiệu quả năng lượng.

5 TAD (Máy tính để bàn của kiến ​​trúc sư)

Bắt nguồn từ một công ty kiến ​​trúc Ấn Độ vào năm 1989, TAD là một phần mềm BIM miễn phí cố gắng cải thiện các giải pháp thông thường. Phiên bản hiện tại 6 là một phần mềm miễn phí nguồn đóng, tuy nhiên bản phát hành tiếp theo của phần mềm kiến ​​trúc 3D này sẽ là nguồn mở.

Về bản chất, các nhà phát triển của TAD tin rằng hầu hết các phần mềm BIM mà chúng tôi đã liệt kê ở đây đều tuân thủ các đường dẫn đã được chứng minh theo thời gian và thường xuyên, vì chúng thường dựa trên các giải pháp khác không được thiết kế cho kiến ​​trúc sư. Do đó, các phần mềm kiến ​​trúc 3D này nhấn mạnh quá mức vào khía cạnh kỹ thuật và bỏ qua khía cạnh khái niệm của thiết kế kiến ​​trúc.

Như cái tên TAD (The Architect’s Desktop) đã cho đi, phần mềm BIM miễn phí này cố gắng cung cấp một giải pháp toàn diện cho thiết kế kiến ​​trúc. TAD là duy nhất trong đó được cho là được sử dụng từ các bản phác thảo và hình tượng trưng sớm nhất. Phần mềm kiến ​​trúc 3D cho phép bạn khám phá sự khác nhau giữa các cấu hình của cơ thể và không gian trước khi bạn tiến hành tinh chỉnh thiết kế.

Từ mô tả này, rõ ràng TAD được dành cho các kiến ​​trúc sư cao cấp sử dụng để phác thảo khái niệm về một tòa nhà thay vì thiết kế nó đến ốc vít cuối cùng như các phần mềm BIM miễn phí khác. Do đó, phần mềm kiến ​​trúc 3D này không bao gồm tất cả quá trình thiết kế. Các chi tiết được điền vào hạ lưu trong các giải pháp khác.

Nó cũng khá dễ dàng để chọn phần mềm kiến ​​trúc 3D. Các nhà phát triển thậm chí còn cho rằng các kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm có thể bắt đầu làm việc với phần mềm BIM miễn phí này một cách hiệu quả trong vòng một ngày!

CHI PHÍ CỦA PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D TAD

TAD có thể được tải xuống miễn phí. Để chạy phần mềm BIM miễn phí, bạn cần đăng ký miễn phí có sẵn trong hệ thống trò chuyện của trang web hoặc trong Cộng đồng TAD.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC TAD

Như có thể dự đoán, TAD có thể thực hiện các hoạt động BIM phổ biến như tính toán số lượng.

Thật dễ dàng để thực hiện các tính năng của riêng bạn vào các tập lệnh tùy chỉnh TAD.

YÊU CẦU

PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D THƯƠNG MẠI TỐT NHẤT / PHẦN MỀM BIM

Những điều bạn cần biết trước khi mua phần mềm kiến ​​trúc 3D

Cho dù bạn gặp khó khăn khi chọn phần mềm đầu tiên để học CAD hoặc chỉ muốn tìm hiểu về các tính năng của các chương trình khác, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn tổng quan rõ ràng về phần mềm kiến ​​trúc 3D tốt nhất để lựa chọn.

Vì việc chọn một phần mềm kiến ​​trúc 3D có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn, nên bạn thường làm theo ví dụ của người khác và sử dụng phần mềm mà họ quen thuộc nhất. Tuy nhiên, một cái nhìn gần hơn có thể có giá trị trong thời gian của bạn. Không chỉ bởi vì giá cả khác nhau, mà cả các ngành mà các hệ thống tương ứng đã được phát triển. Ví dụ, nếu bạn muốn thiết kế nội thất, Rhino 3D sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, để lập kế hoạch chi tiết cho toàn bộ các tòa nhà, bạn muốn sử dụng bộ BIM toàn diện như Vectorworks hoặc ArchiCAD.

Tuy nhiên, bạn không thể khái quát điều này: Tất cả các chương trình máy tính này có thể tạo ra tất cả các kế hoạch cần thiết cho các dự án kiến ​​trúc phức tạp nhất. Tuy nhiên, các gói phần mềm kiến ​​trúc 3D thường khác nhau về giá cả, khả năng tương thích với các hệ điều hành khác nhau và khả năng kết xuất.

6 AutoCAD Architecture

Có sẵn từ năm 1982, AutoCAD là phần mềm CAD ổn định và trưởng thành nhất trên thị trường. Như có thể mong đợi từ một chương trình CAD tiên tiến, phần mềm CAD này mang đến hỗ trợ mô hình hóa tham số. Trong hơn hai thập kỷ, các kiến ​​trúc sư đã phải làm việc với phiên bản tiêu chuẩn của phần mềm CAD cho đến khi Autodesk xuất bản một phiên bản dành riêng cho những thách thức của thiết kế kiến ​​trúc.

Ghet nó hoặc yêu nó. Vì phần mềm kiến ​​trúc 3D này là một sản phẩm Autodesk, nó tích hợp tốt với các công cụ khác từ nhà xuất bản này. Điều này có ích, đặc biệt là trong các dự án lớn đòi hỏi một số nhóm kiến ​​trúc, kỹ thuật và nhà thầu làm việc với cùng một bộ dữ liệu. Autodesk đã xuất bản các công cụ được thiết kế với các nhiệm vụ rất cụ thể nhưng được tổ chức cùng nhau bởi khả năng tương thích lẫn nhau tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn mua AutoCAD Architecture, bạn có thể chắc chắn rằng các cộng tác viên của bạn sẽ có thể mở các tệp của bạn mà không phiền phức.

Nếu bạn chọn AutoCAD Architecture, bạn không giao dịch với một tập hợp con của công cụ phần mềm CAD gốc. Phần mềm kiến ​​trúc 3D bao gồm toàn bộ bộ tính năng của phần mềm AutoCAD. Nó bổ sung các công cụ bổ sung hữu ích cho việc phác thảo kế hoạch xây dựng kiến ​​trúc.

Chẳng hạn, các công cụ này cho phép bạn nhanh chóng vẽ các bức tường, cửa ra vào và cửa sổ hoạt động giống như các vật thể trong thế giới thực và bao gồm các chi tiết cần thiết để xây dựng chúng. Bạn cũng có thể cải thiện năng suất của mình với một thư viện các thành phần chi tiết, chẳng hạn như chế độ xem phần của dầm và cột.

Mặc dù AutoCAD không cung cấp chức năng BIM, nhưng nó vẫn là một công cụ phổ biến được sử dụng bởi nhiều kiến ​​trúc sư

CHI PHÍ CHO PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D KIẾN TRÚC AUTOCAD

Bất kỳ người dùng quan tâm nào cũng có thể nhận phiên bản dùng thử miễn phí một tháng của AutoCAD Architecture từ trang web của Autodesk.

 1. Nhấp vào TẢI XUỐNG AUTOCAD MIỄN PHÍ.
 2. Đọc thông báo yêu cầu hệ thống. Nhấn NEXT.
 3. Chọn cá nhân hoặc doanh nghiệp người dùng từ danh sách. Chọn ngôn ngữ của bạn. Và bấm NEXT.
 4. Nhập thông tin cá nhân của bạn để tạo tài khoản Autodesk. Hoặc, đăng nhập vào tài khoản Autodesk hiện tại của bạn.
 5. Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn. Và bấm NEXT.
 6. Đọc Thông báo dùng thử và nhấp vào BEGIN DOWNLOAD.
 7. Cài đặt và bắt đầu sử dụng bản dùng thử miễn phí.

Phiên bản đầy đủ: Đăng ký một năm của AutoCAD Architecture có giá $ 1,575. Tuy nhiên, kế hoạch hàng tháng và 3 năm cũng có sẵn.

Phiên bản giáo dục: Sinh viên đủ điều kiện nhận giấy phép 3 năm miễn phí của phần mềm kiến ​​trúc 3D này.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA PHẦN MỀM KIẾN TRÚC 3D KIẾN TRÚC AUTOCAD

Chế độ đổi mới: Chỉ định trong menu thả xuống những yếu tố nào trong thiết kế của bạn đang tồn tại, sẽ bị phá hủy hoặc sẽ được xây dựng.

Roombook: Không chỉ bạn có thể tính toán các bề mặt của dự án của bạn. Phần mềm kiến ​​trúc 3D này sẽ tự động tính toán số lượng vật liệu xây dựng cần thiết trong các khu vực được chọn.

HOẠT HÌNH / KẾT XUẤT

Bạn có thể tạo kết xuất quang học trực tiếp trong phần mềm kiến ​​trúc 3D này. Chọn từ một lựa chọn các cài đặt trước đã được điều chỉnh theo các yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như biểu hiện độ phân giải thấp nhanh để truyền đạt chất lượng trình bày thiết kế có thể được sử dụng trong các cuộc họp với các bên liên quan. Vì phần mềm kiến ​​trúc 3D này là một sản phẩm Autodesk, nên bạn có thể dễ dàng xuất các dự án thành một trong những phần mềm hoạt hình 3D chuyên nghiệp như Maya và 3ds Max để tạo các clip cắt xén các dự án của bạn.

YÊU CẦU

7 Revit

PHẦN MỀM BIM MIỄN PHÍ

Autodesk cung cấp mô hình BIM của riêng mình với Revit. Mặc dù phần mềm kiến ​​trúc 3D này trẻ hơn ArchiCAD, nhưng nó không chỉ đơn thuần là đi theo bước chân của nó. Không giống như phần mềm kiến ​​trúc 3D ArchiCAD, nó không chỉ được thiết kế cho các kiến ​​trúc sư mà còn nhằm mục đích kết hợp tất cả các quy tắc liên quan của thiết kế tòa nhà vào một bộ. Ưu điểm của phương pháp này là rõ ràng; các kiến ​​trúc sư cần hợp tác với các nhóm thiết kế kết cấu, điện, cơ khí và thiết kế kết cấu, vì vậy sử dụng cùng một công cụ giúp giảm bớt sự giao tiếp và phối hợp giữa các ngành.

Một trong những tính năng chính của Revit là việc triển khai mô hình tòa nhà tham số. Có nghĩa là tất cả các thành phần của một tòa nhà trong phần mềm BIM này phụ thuộc lẫn nhau. Vì vậy, bằng cách di chuyển một bức tường trong thiết kế, các thành phần lân cận như tường hoặc sàn cũng được cập nhật để giữ cho ý định thiết kế của tòa nhà nhất quán. Tính năng này cho phép các nhà hoạch định thực hiện các thay đổi đáng kể mà không cần phải vẽ lại mọi thành phần bằng tay.

Vì Revit là một sản phẩm Autodesk, nó tích hợp tốt với các công cụ khác từ nhà xuất bản này. Có nghĩa là các tệp có thể được tải vào phần mềm kiến ​​trúc 3D này mà không phiền phức.

Revit so với đối thủ lớn nhất của nó, ArchiCAD như thế nào? Nhiều công ty kiến ​​trúc ở Bắc Mỹ ngày nay thích Revit, vì sự bao gồm của MEP và các ngành kỹ thuật tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, phạm vi rộng của các tính năng này gây thiệt hại cho người dùng, người đầu tiên bị choáng ngợp bởi các thư viện khổng lồ của nó. Ngược lại, người dùng ArchiCAD cho rằng phần mềm kiến ​​trúc 3D này dễ học hơn rất nhiều.

Nhược điểm duy nhất của Revit là nó chỉ chạy trên máy tính Windows. Người dùng macOS khi tìm kiếm một phần mềm kiến ​​trúc 3D cao cấp nên xem kỹ ArchiCAD.

CHI PHÍ CỦA REVIT PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D

Bất kỳ người dùng quan tâm nào cũng có thể nhận phiên bản dùng thử miễn phí một tháng của Revit từ trang web của Autodesk.

 1. Nhấp vào TẢI XUỐNG REVIT MIỄN PHÍ trong 30 NGÀY.
 2. Đọc thông báo yêu cầu hệ thống. Nhấn NEXT.
 3. Chọn cá nhân hoặc doanh nghiệp người dùng từ danh sách. Chọn ngôn ngữ của bạn. Và bấm NEXT.
 4. Nhập thông tin cá nhân của bạn để tạo tài khoản Autodesk. Hoặc, đăng nhập vào tài khoản Autodesk hiện tại của bạn.
 5. Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn. Và bấm NEXT.
 6. Đọc Thông báo dùng thử và nhấp vào BEGIN DOWNLOAD.
 7. Cài đặt và bắt đầu sử dụng bản dùng thử miễn phí.

Phiên bản đầy đủ: Thuê bao Revit một năm có giá 2.200 USD, tuy nhiên, các gói hàng tháng và 3 năm cũng có sẵn.

Phiên bản giáo dục: Sinh viên đủ điều kiện nhận giấy phép 3 năm miễn phí của phần mềm kiến ​​trúc 3D này.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA REVIT SOFTWARE SOFTWARE REVIT

Revit là phần mềm kiến ​​trúc BIM 3D có khả năng 4D . Điều đó có nghĩa là các công cụ của nó không chỉ được thiết kế để lên kế hoạch xây dựng một tòa nhà, mà còn để theo dõi các giai đoạn khác nhau trong toàn bộ vòng đời của tòa nhà, bao gồm cả việc phá hủy. Sử dụng phần mềm BIM như Revit, do đó tạo điều kiện cho việc thiết kế các tòa nhà bền vững hơn.

HOẠT HÌNH / KẾT XUẤT

Revit cung cấp một loạt lớn các công cụ để kết xuất. Chúng có khả năng tạo ra các kết xuất quang học của các cảnh bên trong và bên ngoài. Autodesk Raytracer tích hợp là một công cụ kết xuất sử dụng các mô hình chiếu / bóng thực tế để thể hiện chính xác các vật liệu trong thế giới thực. Người dùng phần mềm BIM này có thể chọn từ một thư viện lớn các tài liệu được xác định trước có thể được sửa đổi theo nhu cầu cụ thể của dự án. Để hiển thị nâng cao hơn, các mô hình Revit cũng có thể được nhập vào Autodesk 3ds Max.

YÊU CẦU

8 ArchiCAD

Cái tên nói lên tất cả, ArchiCAD là một phần mềm kiến ​​trúc 3D được thiết kế đặc biệt cho các kiến ​​trúc sư và kiến ​​trúc sư nội thất. Kể từ khi bắt đầu, tường, cửa ra vào, cửa sổ, trần nhà, cầu thang và mái nhà đã được hai và ba chiều.

Sự tích hợp của những người đóng luôn luôn là hiển nhiên. Với phần mềm kiến ​​trúc 3D ArchiCAD, các kiến ​​trúc sư nhận được tất cả các công cụ để lên kế hoạch cho các tòa nhà.

Phần mềm BIM đã liên tục được cải tiến với các bản cập nhật hàng năm. Ngoài ra, chiều cao cửa hàng và tường dốc khác nhau được tạo raArchiCAD phù hợp cho các tòa nhà nhỏ và nội thất cũng như cho các dự án xây dựng rất lớn

Với khả năng làm việc theo nhóm, một số nhân viên có thể tham gia vào một dự án cùng một lúc. BIM đã được tích hợp vào ArchiCAD trong vài năm. Trao đổi dữ liệu với các kỹ sư diễn ra thông qua giao diện DWG và IFC. Tuy nhiên, đối với điều này, các cài đặt tương ứng phải được thực hiện, không cần thiết với Autocad.

Với ArchiCAD, bạn luôn có thể tạo các kết xuất đơn giản, chân thực với các vật liệu và bóng. Chương trình này dễ học và dễ sử dụng. Tại các trường đại học và cao đẳng, nó được sử dụng rất nhiều trong kiến ​​trúc, sự phân bố trong các văn phòng kiến ​​trúc rất cao.

Ưu điểm lớn của ArchiCAD là nó đã được phát triển đặc biệt cho một nhóm người dùng nơi chương trình rất thành công trong các cuộc thi, lập kế hoạch thiết kế và thực hiện và lập kế hoạch chi tiết. ArchiCAD, như Vectorworks và Allplan, là một phần của Tập đoàn Nemetschek, do đó đảm bảo cải tiến liên tục.

ArchiCAD so sánh với đối thủ lớn nhất của nó như thế nào, Revit? Nhiều công ty kiến ​​trúc ở Bắc Mỹ ngày nay thích phần mềm kiến ​​trúc 3D Revit, vì việc đưa vào MEP và các ngành kỹ thuật tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, phạm vi rộng các tính năng này gây thiệt hại cho người dùng, người đầu tiên bị choáng ngợp bởi các thư viện khổng lồ của phần mềm BIM này. Ngược lại, người dùng ArchiCAD cho rằng phần mềm kiến ​​trúc 3D này dễ học hơn rất nhiều.

CHI PHÍ CỦA ARCHICAD PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D

Cách tải phần mềm kiến ​​trúc 3D miễn phí:

1) Đăng ký.

2) Tải xuống Archicad 21

Phiên bản đầy đủ: Bắt đầu từ 300 đô la cho các kiến ​​trúc sư bắt đầu lên đến 6800 đô la cho một giấy phép hàng năm, cần phải được đặt hàng từ các Chuyên gia CAD địa phương của bạn.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA ARCHICAD PHẦN MỀM KIẾN TRÚC 3D

Giao diện DWG: Trao đổi dữ liệu dễ dàng với các kỹ sư

BIM Server: phần cố định của gói phần mềm kiến ​​trúc 3D

HOẠT HÌNH / KẾT XUẤT

Các kiến ​​trúc sư luôn có thể sử dụng bóng ArchiCAD trong các tòa nhà của họ, nhưng thông qua việc tích hợp Rạp chiếu phim 4D, có thể tạo ra kết xuất quang học. Với xử lý hậu kỳ trên Photoshop, các dự án của họ có thể thực tế hơn nữa.

YÊU CẦU

9 Vectorworks

Phần mềm kiến ​​trúc 3D này được định hướng rất đồ họa. Do đó, nó rất phù hợp cho các bài thuyết trình và các cuộc thi. Bạn cũng có thể tạo các bản vẽ CAD 2D và 3D đơn giản.

Nhờ cập nhật hàng năm, phần mềm đã phát triển với tốc độ ổn định. Bây giờ bạn có thể lập kế hoạch từ các dự án 3D nhỏ đến rất lớn và cũng có thể sử dụng tính năng BIM (Xây dựng mô hình thông tin). Vectorworks bao gồm một mô-đun cơ bản và phần mở rộng cho kiến ​​trúc, thiết kế nội thất và kiến ​​trúc cảnh quan.

Việc Vectorworks được dạy trong nhiều trường kiến ​​trúc có nghĩa là nhiều văn phòng sử dụng phần mềm kiến ​​trúc 3D này ngày nay.

Các văn phòng lớn như Bearth & Deplazes Architekten AG sử dụng phần mềm kiến ​​trúc 3D Vectorworks và do BIM, khả năng là vô tận.

Bằng cách điều khiển CAM và CNC, cũng có thể chuẩn bị các bộ phận khác nhau để sản xuất trong một máy. Đồ nội thất hoặc các cấu trúc phức tạp có thể được tạo ra theo cách đó.

Một lợi thế lớn của Vectorworks là trong số nhiều văn phòng kiến ​​trúc lớn, cũng có thợ mộc, thợ thủ công và đặc biệt là kiến ​​trúc sư cảnh quan sử dụng phần mềm kiến ​​trúc 3D này, làm cho nó có định dạng hoán đổi cho nhau để làm việc.

CHI PHÍ CỦA VECTORWORKS PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D

Vectorworks cung cấp bản dùng thử 30 ngày miễn phí cho phần mềm kiến ​​trúc 3D của nó.

Cách tải phần mềm kiến ​​trúc 3D miễn phí:

 1. Đăng ký và đăng ký Phần mềm giáo dục miễn phí
 2. Tải xuống phiên bản mới nhất: Vectorworks 2017
 3. Cài đặt phần mềm kiến ​​trúc 3D và thêm mã cấp phép của bạn được gửi cho bạn qua Email.

Phiên bản đầy đủ của phần mềm kiến ​​trúc 3D: Để thực sự lên kế hoạch cho tòa nhà của bạn, bạn cần có giấy phép có giá 2945 đô la một năm. Nhấn vào đây để có được giấy phép phần mềm kiến ​​trúc 3D phiên bản đầy đủ của bạn. Hơn nữa, có một dịch vụ cập nhật hàng năm cho phần mềm kiến ​​trúc 3D có sẵn.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D VECTORWORKS

Dịch vụ đám mây: cho phép bạn làm việc trong một dự án với tư cách là một Nhóm và ví dụ như tiếp tục làm việc với dự án mà đối tác của bạn không thể hoàn thành.

Dễ sử dụng: Vectorworks rất dễ học, thông qua nhiều hướng dẫn trực tuyến mà công ty có hoặc một hội thảo tại trường Đại học của bạn

Dễ dàng tạo cầu thang.

HOẠT HÌNH / KẾT XUẤT

Auer Weber: Hafenspitze Mainz

Với phần mềm kiến ​​trúc 3D bổ sung Renderworks, có thể tạo kết xuất quang học đơn giản với các vật liệu và bóng. Chất lượng rất tốt vì Vectorworks sử dụng công cụ kết xuất tuyệt vời của Cinema 4D. Để biết thêm thông tin: bấm vào đây

YÊU CẦU

10 MicroStation

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm kiến ​​trúc 3D cung cấp nhiều công cụ BIM, bạn nên cân nhắc MicroStation by Bentley. Chương trình ist được thiết kế để bao gồm công việc của kiến ​​trúc sư và kỹ sư trong một môi trường. Do cách tiếp cận phổ biến này để thiết kế tòa nhà, các nhóm dự án có thể giao tiếp và cộng tác nhanh hơn và hiệu quả hơn có thể trong các ứng dụng riêng biệt.

Các công cụ mô hình hóa của phần mềm kiến ​​trúc 3D này cho phép bạn mô hình hóa hầu hết mọi hình dạng hình học. Hơn nữa, MicroStation là một nhà lập mô hình tham số chính thức, cho phép định hình lại thiết kế của bạn chỉ bằng cách thay đổi các giá trị kiểm soát kích thước của các thành phần chính của nó. Do đó, bạn có thể sử dụng lại các thiết kế từ các dự án trước đó với các tham số của dự án.

Do các tính năng hợp tác tinh vi của nó, công cụ BIM này phù hợp cho các dự án lớn hơn. ProjectWise cho phép các nhóm trao đổi thông tin dự án một cách nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, nó tích hợp tốt với các công cụ phần mềm CAD, như AutoCAD nhờ hỗ trợ RealD WG tích hợp.

CHI PHÍ CỦA MICROSTATION PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D

 1. Bentley cung cấp phiên bản MicroStation miễn phí 14 ngày để tải xuống .
 2. Chọn trạng thái khách hàng của bạn.
 3. Nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào ĐĂNG KÝ.
 4. Điền thông tin cá nhân của bạn và nhấp vào ĐĂNG KÝ.
 5. Nhấp vào DOWNLOARD NOW.
 6. Cài đặt phần mềm kiến ​​trúc 3D.

Mở email được gửi cho bạn bởi Bentley và xác nhận để mở khóa chương trình.

Phiên bản đầy đủ: Một giấy phép của MicroStation có giá 5.234 đô la.

Phiên bản giáo dục: Học sinh đủ điều kiện nhận giấy phép miễn phí của phần mềm kiến ​​trúc 3D này.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA MICROSTATION PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D

MicroStation cũng mang lại các công cụ phân tích đáng kể cho bảng. Phân tích các mô hình của bạn để hiểu nơi can thiệp có thể xảy ra để giảm chi phí.

Mô hình dữ liệu BIM cho phép bạn tự động hóa việc tạo các sản phẩm giao như bảng xây dựng, kết xuất, bảng tính và hơn thế nữa.

Phần mềm kiến ​​trúc 3D này cũng cho phép bạn thực hiện phân tích tiếp xúc mặt trời chính xác để tối ưu hóa địa hình dự án của bạn.

HOẠT HÌNH / KẾT XUẤT

Giao tiếp với các bên liên quan bằng cách tạo ra hình ảnh động và kết xuất làm cho dự án trở nên sống động trước khi một phần duy nhất được sản xuất. Các công cụ cần thiết bao gồm một thư viện vật liệu thực tế, ánh sáng. Cuối cùng, bạn có thể chọn giữa khung hình chính và hoạt hình dựa trên thời gian.

YÊU CẦU

11 Allplan

Allplan là một bộ công cụ BIM toàn diện được liên tục phát triển và cải tiến bởi công ty kiến ​​trúc Nemetschek. Ngày nay, nó là một mặt hàng chủ lực trong các văn phòng như Worner Traxler Richter, Zach + Zünd hoặc Vollack. Phần mềm kiến ​​trúc 3D này bao gồm ba thành phần hoạt động liền mạch với nhau để đảm bảo hiệu quả tối đa trong việc phối hợp giữa các nhóm lập kế hoạch của tất cả các ngành.

Đầu tiên, Allplan Architecture là công cụ được thiết kế cho các kiến ​​trúc sư. Dựa trên hạt nhân mô hình Parasolid mạnh mẽ của Siemens, phần này của phần mềm kiến ​​trúc 3D cho phép mức độ tự do cao trong việc tạo ra các mô hình 3D. Để tạo một dự án BIM liên kết các thuộc tính vật lý và chức năng chính. Điều này đảm bảo giao tiếp hiệu quả với các đối tác dự án của bạn.

Thành phần thứ hai là Tòa nhà Kỹ thuật Allplan. Phần này của phần mềm kiến ​​trúc 3D được phát triển với nhu cầu của các kỹ sư kết cấu. Nó sử dụng mô hình BIM được chia sẻ để tạo ra các kế hoạch vỏ và cốt thép bao gồm xác định số lượng và lịch uốn. Tránh va chạm giữa quân tiếp viện, đồ đạc và ứng suất trước. Kết quả phân tích kết cấu có thể được chuyển cho nhóm kiến ​​trúc làm việc với Allplan Architecture.

Bộ phần mềm kiến ​​trúc 3D được tổ chức bởi Allplan BIMPlus, một dịch vụ đám mây tổng hợp dữ liệu từ các công cụ kiến ​​trúc và kỹ thuật. Thành viên của nhóm thiết kế có thể truy cập các tệp dự án từ bất kỳ thiết bị nào để nhanh chóng thảo luận về các thay đổi cần thiết, xử lý dữ liệu và thậm chí trực quan hóa trạng thái của dự án cho các bên liên quan.

CHI PHÍ CỦA ALLPLAN ARCHITECTURE SOFTWARE SOFTWARE

Nemetschek cung cấp phiên bản miễn phí 30 ngày cho toàn bộ bộ Allplan để tải xuống. Đăng ký trên trang web Nemetschek để tải về bản dùng thử miễn phí của phần mềm kiến ​​trúc 3D này.

Phiên bản đầy đủ: Một giấy phép của Allplan có giá 9.500 đô la.

Phiên bản giáo dục: Học sinh đủ điều kiện nhận giấy phép miễn phí của phần mềm kiến ​​trúc 3D này. Tìm hiểu thêm ở đây .

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA ALLPLAN ARCHITECTURE SOFTWARE SOFTWARE

Phần mềm kiến ​​trúc 3D bao gồm một thư viện gồm các thành phần cơ bản, như tường, mái nhà và thậm chí các cấu trúc phức tạp như mặt tiền. Hơn nữa, chương trình có thể nhập các thành phần tùy chỉnh có thể được cấu hình như trình hướng dẫn, cho phép thiết lập một tiêu chuẩn trong các dự án và văn phòng.

Với Allplan BIMPlus, các nhà hoạch định và xây dựng có thể kiểm tra một tòa nhà trong VR. Tính năng này rất hữu ích để nghiên cứu các mô phỏng khác nhau của quá trình mặt trời và tác động của nó đối với điều kiện ánh sáng bên trong, hoặc đơn giản là phương tiện để trình bày dự án theo cách tạo ra sự tham gia ngay lập tức với khán giả.

HOẠT HÌNH / KẾT XUẤT

Tạo trực quan tuyệt đẹp từ dữ liệu BIM của bạn ngay trong Allplan. Phần mềm kiến ​​trúc 3D khai thác công cụ CineRender của Maxon để giúp bạn tạo ra kết xuất quang học trực quan và hiệu quả. Bạn cần tích hợp các thay đổi vào phút cuối cho kết xuất của bạn? Allplan tự động cập nhật chúng.

YÊU CẦU

12 Rhinoceros

 

Phần mềm kiến ​​trúc 3D Rhino đặc biệt nổi tiếng với việc hiện thực hóa các cấu trúc phức tạp. Ngoài ra, nó cũng có thể hình dung đồ nội thất, xe cộ và nhiều mặt hàng khác so với những thứ thông thường khác. Thiết kế kết cấu trong một phần mềm kiến ​​trúc 3D có thể được sử dụng để kết hợp thiết kế của một tòa nhà với một công trình hoạt động.

Tê giác được sử dụng trong nhiều lĩnh vực làm việc, cho dù đó là nhà chế tạo máy hay nhà sản xuất đồ chơi. Do đó, nó có thể là một lợi thế để tiếp cận phần mềm kiến ​​trúc 3D vì nó cung cấp một số lượng lớn khả năng và linh hoạt hơn nhiều so với phần mềm kiến ​​trúc 3D thông thường.

Do nhiều khả năng, phần mềm kiến ​​trúc 3D này rất tiếc không miễn phí cho sinh viên.

CHI PHÍ CỦA PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D TÊ GIÁC

Rhino cung cấp bản dùng thử 90 ngày miễn phí cho phần mềm kiến ​​trúc 3D của họ. Mặc dù nếu bạn ở trường đại học, hãy hỏi khoa xem có kế hoạch nào cho phần mềm kiến ​​trúc 3D trước khi mua bất cứ thứ gì mới không.

Phiên bản giáo dục: Từ $ 230.

Phiên bản đầy đủ: Từ $ 830. Có một bản cập nhật dịch vụ hàng năm có sẵn.

KHẢ NĂNG

Rhino cung cấp một lượng lớn phần mềm kết xuất. Đây là 2 tốt nhất cho thiết kế kiến ​​trúc:

 • Flamingo nXt
 • Brazil

Nhờ những phần mở rộng này, bạn có thể hình dung dự án của mình. Mặc dù điều quan trọng là phải biết rằng hai phần mở rộng này chỉ có thể chạy trên Windows.

Bạn cũng nên xem kỹ plugin có tên Visual ARQ. Plugin này bổ sung các tính năng BIM như kiểu dáng đối tượng kiến ​​trúc và các công cụ tài liệu động cho phần mềm kiến ​​trúc 3D.

YÊU CẦU

13 BricsCAD BIM

https://youtu.be/o2Djp4dbGL4

BricsCAD BIM là một phần mềm kiến ​​trúc 3D hỗ trợ trong việc tạo ra một đại diện kỹ thuật số phong phú của một tòa nhà bao gồm tất cả các thuộc tính vật lý và chức năng của nó. Hình bóng thô của một tòa nhà bị chặn bằng cách sử dụng các kỹ thuật mô hình bề mặt truyền thống được biết đến từ phần mềm mô hình 3D.

Để giúp bạn biến thiết kế của mình thành thiết kế tòa nhà, phần mềm kiến ​​trúc 3D này bao gồm một vài công cụ tinh vi. Các cấu trúc phức tạp như tấm mặt tiền, cầu thang và nhiều thứ khác có thể được tạo ra trong tích tắc bằng cách sử dụng các mảng tham số. Điều này cũng cho phép người dùng sửa đổi chúng mà không cần phải vẽ lại.

Công cụ cấu trúc của BricsCAD BIM có thể tự động phân loại chất rắn tuyến tính thành cột, lan can và tương tự, giúp các kỹ sư nhanh chóng chặn cấu trúc tòa nhà cơ bản. Lệnh window cho phép bạn tạo các cửa sổ tham số đầy đủ dựa trên bất kỳ đường viền kín nào.

Do các tính năng hợp tác của nó, BricsCAD BIM là một giải pháp lý tưởng để làm việc trên các dự án lớn. Các tệp dự án được lưu trữ trên đám mây, làm cho phiên bản mới nhất có thể truy cập được cho tất cả người tham gia ngay lập tức. Các thành viên trong nhóm có thể xem siêu dữ liệu và hình học trong trình xem 3D trực tuyến. Bằng cách áp dụng các bộ lọc tìm kiếm, các thành phần và nhóm riêng lẻ có thể được tìm thấy và xem xét nhanh chóng.

Ngoài ra, phần mềm kiến ​​trúc 3D này là một trong số ít trên thị trường hỗ trợ không chỉ Windows mà còn chạy trên macOS và thậm chí cả Linux.

CHI PHÍ CỦA PHẦN MỀM KIẾN ​​TRÚC 3D BRICSCAD BIM

Phiên bản đầy đủ: Một giấy phép của BricsCAD BIM có giá $ 1,760. Trong trường hợp bạn đã sở hữu BricsCAD Platinum, bạn có thể nâng cấp với giá $ 650.

Phiên bản giáo dục: Sinh viên đủ điều kiện được cấp phép miễn phí một năm đối với phần mềm kiến ​​trúc 3D này.

CÁC KHẢ NĂNG KHÁC CỦA PHẦN MỀM KIẾN TRÚC 3D BRICSCAD BIM

Để hợp lý hóa việc tạo kết nối, phần mềm kiến ​​trúc 3D này mang một công cụ thông minh máy đến bảng giúp xác định các kết nối định kỳ giữa các thành phần.

Di chuyển dữ liệu BIM giữa các ứng dụng khác nhau được kích hoạt bằng cách triển khai định dạng IFC. Các thành phần nhập khẩu là cả kết hợp và tham số.

YÊU CẦU

Tôi có thể bắt đầu soạn thảo trong SketchUp và sau đó chuyển sang Revit và Co không?

Một số trường dạy rằng bạn tốt nhất nên bắt đầu mô hình hóa thiết kế của mình trong một chương trình mô hình hóa hàng loạt như SketchUp và sau đó phác thảo các tài liệu xây dựng cuối cùng trong một phần mềm BIM như Revit hoặc ArchiCAD. Ý tưởng là SketchUp có thể được sử dụng trực quan hơn Revit.

Một mặt, điều này chắc chắn đúng đối với các công cụ chuyên dụng được sử dụng để tạo cửa, sàn và những thứ tương tự. Chúng được thiết kế để tăng tốc quá trình soạn thảo đáng kể. Tuy nhiên, nếu người dùng không quen thuộc với họ và hiểu lý do căn bản đằng sau các giá trị đặt trước của họ, chắc chắn anh ta sẽ kết thúc với một thiết kế không nhất quán.

Mặt khác, quy trình lập mô hình miễn phí của SketchUp không trực quan cho tất cả mọi người. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải lập mô hình mọi thứ bằng tay – mặc dù có một số plugin mang chức năng BIM cho SketchUp.

Cuối cùng, nó tập trung vào câu hỏi công cụ nào phù hợp với quy trình làm việc của bạn nhất và bạn đã chuẩn bị tốt như thế nào. Nếu bạn biết các công cụ trong Revit hoặc bất kỳ phần mềm BIM nào khác mà bạn thích như mu bàn tay, bạn có thể tạo các thiết kế phức tạp với tốc độ đáng kinh ngạc. Nhưng điều này giả định rằng bạn đã có kích thước cơ bản của cửa không gian giữa các tầng, v.v.

Tôi cần máy tính gì để chạy Phần mềm Kiến trúc 3D?

Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các phần mềm kiến ​​trúc 3D đều yêu cầu hiệu năng hệ thống nhất định, điều đặc biệt cần biết khi nghĩ về việc mua một máy tính mới. Một yêu cầu hệ thống nhất định cũng có nghĩa là chỉ có một số máy tính xách tay nhất định có thể đối phó với những điều này. Dưới đây là danh sách các máy tính xách tay tốt nhất cho các kiến ​​trúc sư trên thị trường:

Máy tính xách tay Macintosh được đề xuất cho Phần mềm Kiến trúc 3D

 • Apple MacBook Pro 13 i5 2.3GHz, SSD 128 GB, RAM 8 GB
 • Apple MacBook Pro 13 Touch Bar 2.9 GHz Retina 256 GB SSD 8 GB
 • Máy tính xách tay Apple MacBook Pro 15 – 15,4 inch – Core i7 2,6 Ghz RAM 16 GB
 • Máy tính xách tay Apple MacBook Pro 15 – 15,4 inch – Core i7 2,8 GHz RAM 16 GB

Nếu bạn thực sự muốn có một máy tính Apple nhưng sợ rằng bạn không thể sử dụng một số chương trình Windows bạn cần cho công việc của mình, luôn có cách để chạy Windows trên máy Mac của bạn. Một số người nói, chạy phần mềm kiến ​​trúc 3D trên Windows sẽ tăng tốc độ và khả năng kết nối Kế hoạch CAD của bạn với phần mềm khác:

Kiểm tra các khả năng khác nhau này để có được Windows trên máy Mac:

 1. Máy ảo như Parallels: cho phép bạn chạy Windows trong nền của Mac OS
 2. Boot Camp: trên hầu hết các máy tính Apple đều có thể chạy Windows, chỉ cần mở Bootcamp Assistant trên máy Mac của bạn

Máy tính xách tay Windows được đề xuất cho Phần mềm Kiến trúc 3D

Nếu bạn muốn chạy CAD trên máy tính Windows, bạn muốn có một số cú pháp trực tiếp. Dưới đây là các máy tính xách tay dựa trên Windows, rất phù hợp với phần mềm kiến ​​trúc 3D:

 

 • Lenovo ThinkPad W541
 • Acer Aspire V 15 Nitro Black Edition
 • HP ZBook 17 G2 Mobile Business Workstation
 • Dell Inspiron Full-HD Gaming Laptop

Thật không dễ để chọn đúng phần mềm kiến ​​trúc 3D phù hợp với nhu cầu của bạn. Thông thường, bạn phải đối mặt với những sở thích nhất định. Ngoài ra, giá cả đóng một vai trò quan trọng đối với hầu hết các sinh viên. Trước khi bạn quyết định một giải pháp, bạn nên kiểm tra xem các kiến ​​trúc sư hoặc đồng nghiệp khác đã chọn một phần mềm cụ thể chưa. Các trường kiến ​​trúc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn. Ngoài ra, sự hợp tác tối ưu, suôn sẻ với các chuyên gia và BIM đóng vai trò ngày càng quan trọng.

Nếu bạn có thể dành thời gian, bạn nên xem tất cả các phần mềm kiến ​​trúc 3D và đánh giá cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúc may mắn – và bắt đầu xây dựng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *