Phân biệt các loại board Arduino thông dụng hiện nay

Phân biệt các loại board Arduino thông dụng hiện nay

Board mạch Arduino được thiết kế trong Viện Thiết kế Tương tác Ivrea dành cho sinh viên không có nền tảng về khái niệm điện tử và lập trình. board này bắt đầu thay đổi để thích ứng với các yêu cầu và thách thức mới, tách biệt hiện tại của nó với các board 8 bit đơn giản thành các sản phẩm cho các ứng dụng IoT (Internet of Things), in 3D, có thể đeo được và có thể nhúng được. Tất cả các board hoàn toàn là nguồn mở, cho phép người dùng xây dựng chúng một cách riêng biệt và cuối cùng thích ứng chúng với nhu cầu chính xác của họ. Trong những năm qua, các bo mạch Arduino đã được sử dụng để xây dựng hàng ngàn dự án, từ các sản phẩm hàng ngày đến các công cụ khoa học tổng hợp. Một cộng đồng quốc tế gồm các nhà thiết kế, nghệ sĩ, sinh viên, lập trình viên, người có sở thích và chuyên gia đã tập hợp lại với nhau trong giai đoạn nguồn mở này, sự đóng góp của họ đã bổ sung một lượng kiến ​​thức sẵn có không thể tin được có thể giúp ích rất nhiều cho người mới bắt đầu và các chuyên gia.

Board Arduino là gì
Board Arduino là một nền tảng nguồn mở được sử dụng để thực hiện các dự án điện tử. Nó bao gồm cả vi điều khiển và một phần của phần mềm hoặc Môi trường phát triển tích hợp (IDE) chạy trên PC của bạn, được sử dụng để viết và tải mã máy tính lên board vật lý. Nền tảng của Arduino đã trở nên rất nổi tiếng với các nhà thiết kế hoặc sinh viên chỉ bắt đầu với thiết bị điện tử, và vì một lý do tuyệt vời.

Các loại board Arduino
Không giống như hầu hết các board mạch lập trình trước đó, Arduino không yêu cầu một phần cứng riêng để lập trình mã mới lên board mà bạn chỉ cần sử dụng cáp USB. Đồng thời, Arduino IDE sử dụng phiên bản cơ bản của C ++, giúp việc học chương trình trở nên đơn giản hơn. Cuối cùng, bo mạch Arduino cung cấp một yếu tố hình thức điển hình phá vỡ các chức năng của vi điều khiển thành một gói có sẵn hơn.

Tại sao chọn board Arduino?
Board mạch Arduino đã được sử dụng để thực hiện các dự án kỹ thuật khác nhau và các ứng dụng khác nhau. Phần mềm Arduino rất đơn giản để sử dụng cho người mới bắt đầu, nhưng đủ linh hoạt cho người dùng cao cấp. Nó chạy windows, Linux và Mac. Giáo viên và học sinh trong các trường sử dụng nó để thiết kế các công cụ khoa học chi phí thấp để kiểm nghiệm các nguyên tắc vật lý và hóa học. Có rất nhiều nền tảng vi điều khiển khác có thể đạt được cho máy tính vật lý. Netmedia Frame BX-24, arallax Basic Stamp, MIT’s Handyboard, Phidget và nhiều loại khác có chức năng tương ứng.

Arduino cũng làm cho quá trình làm việc của vi điều khiển đơn giản hơn, nhưng nó mang lại một số lợi thế so với các hệ thống khác cho giáo viên, học sinh và người mới bắt đầu.

Thông số cơ bản của các loại Board Arduino


Các loại khác nhau của board Arduino
Danh sách các board Arduino bao gồm :

Arduino Uno (R3)
LilyPad Arduino
board đỏ
Arduino Mega (R3)
Arduino Leonardo

Arduino Uno (R3)


Uno là một tùy chọn rất lớn cho Arduino ban đầu của bạn. Nó bao gồm 14 chân I / O kỹ thuật số, trong đó 6 chân có thể được sử dụng làm PWM (đầu ra điều chế độ rộng xung), đầu vào 6 analog, nút reset, giắc cắm nguồn, kết nối USB và hơn thế nữa. Nó bao gồm mọi thứ cần thiết để giữ vi điều khiển; chỉ cần gắn nó vào PC với sự trợ giúp của cáp USB và cung cấp nguồn để bắt đầu với bộ chuyển đổi AC-DC hoặc pin.

Board mạch LilyPad
board mạch Lily Pad Arduino là một công nghệ dệt điện tử có thể đeo được được mở rộng bởi Leah Sang Buechley, và được thiết kế một cách cẩn thận bởi dòng Lea Leah và SparkFun. Mỗi board được thiết kế một cách tưởng tượng với các miếng kết nối khổng lồ & một mặt sau mịn màng để cho chúng được khâu vào quần áo bằng chỉ . Arduino này cũng bao gồm I / O, nguồn và cả board cảm biến được chế tạo đặc biệt cho hàng dệt may điện tử. Chúng thậm chí có thể giặt được!

Arduino RedBoard
board mạch RedBoard aAduino có thể được lập trình bằng cáp USB Mini-B bằng Arduino IDE. Nó sẽ hoạt động trên Windows 8 mà không phải sửa đổi cài đặt bảo mật của bạn. Nó không đổi do chip USB hoặc FTDI chúng tôi sử dụng và nó hoàn toàn phẳng ở mặt sau. Tạo nó rất đơn giản để sử dụng trong thiết kế dự án. Chỉ cần cắm board, chọn tùy chọn menu để chọn Arduino UNO và bạn đã sẵn sàng để tải lên chương trình. Bạn có thể điều khiển RedBoard qua cáp USB bằng giắc cắm thùng.

Board Arduino RedBoard
Board Arduino Mega (R3)


Arduino Mega tương tự như người anh lớn của UNO. Nó bao gồm rất nhiều chân I / O kỹ thuật số (từ đó, 14 chân có thể được sử dụng làm PWM o / ps), đầu vào 6 analog, nút reset, giắc cắm nguồn, kết nối USB và nút đặt lại. Nó bao gồm mọi thứ cần thiết để giữ vi điều khiển; chỉ cần gắn nó vào PC với sự trợ giúp của cáp USB và cung cấp nguồn cung cấp để bắt đầu với bộ chuyển đổi AC-DC hoặc pin. Số lượng lớn các chân làm cho bo mạch Arduino này rất hữu ích để thiết kế các dự án cần một nhóm các i / ps hoặc o / ps kỹ thuật số như nhiều nút.

Board Arduino Leonardo


Board phát triển đầu tiên của một Arduino là board Leonardo. board này sử dụng một vi điều khiển cùng với USB. Điều đó có nghĩa là, nó có thể rất đơn giản và rẻ tiền. Vì board này xử lý trực tiếp USB, nên các thư viện chương trình có thể lấy được, cho phép board Arduino theo bàn phím của máy tính, chuột, v.v.

Shield Arduino
Ngoài ra, các Shield Arduino là các board mạch được xây dựng sẵn được sử dụng để kết nối với một số board Arduino. Những shield này nằm trên đỉnh của các bo mạch tương thích với Arduino để cung cấp các khả năng bổ sung như kết nối với internet, điều khiển động cơ, cung cấp giao tiếp không dây, điều khiển màn hình LCD, v.v … Các loại khác nhau của shield Arduino là

shield Arduino
shield không dây
shield GSM
shield Ethernet
shield Proto
Vì vậy, đây là tất cả về các loại board Arduino khác nhau. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ngoài ra, bất kỳ truy vấn nào về khái niệm này hoặc để thực hiện Dự án dựa trên board Arduino, vui lòng đưa ra đề xuất có giá trị của bạn bằng cách nhận xét phần bình luận bên dưới. Dưới đây là một câu hỏi cho bạn, chức năng của board Arduino là gì?

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *