Những thay đổi và cải tiến trên Autodesk Inventor 2021

Những thay đổi và cải tiến trên Autodesk Inventor 2021

Như mọi năm Autodesk giới thiệu đến người dùng phiên bản mới nhất của Inventor.

Bản Inventor 2021 được cấu trúc xoay quanh việc nâng cao hiệu suất thiết kế, cải tiến nhằm giúp việc thiết kế đỡ phức tạp hơn. Đối với một sản phẩm 20 năm tuổi, đây có lẽ chỉ là độ tuổi trưởng thành của Inventor. Mặc dù không nhận được nhiều sự chú ý như AutoCAD hay Revit, đội ngũ phát triển đã tiếp nhận ý kiến từ phía người dùng và đưa ra các cải tiến về phác thảo, công cụ lắp ráp, tối ưu trải nghiệm thiết kế. Dưới đây là tất cả những thay đổi mà Inventor 2021 mang đến:

 • Hiệu suất phần mềm, tối ưu và trải nghiệm thiết kế
 • Cải thiện tính năng lắp ráp
  • Công cụ thiết kế khung Frame Design
  • Thiết kế đường ống Tube&Pipe
 • Kết nối quy trình làm việc với Revit

HIỆU SUẤT PHẦN MỀM, TỐI ƯU VÀ TRẢI NGHIỆM THIẾT KẾ

Mỗi năm Inventor luôn mang đến những cải tiến để đáp ứng nhu cầu của người dùng ở mọi cấp độ. Họ đã cải tiến các vấn đề sau nhằm nâng cao tính ổn định của phần mềm.

 • Tăng tốc độ xử lý khi chọn nhiều đối tượng
 • Tăng tốc độ xử lý khi chèn các cụm lắp ráp con mới
 • Trạng thái hiển thị khi “chọn” và “lưu” nhanh hơn

Về mặt hiệu suất, người dùng có thể thấy được môi trường làm việc đã được cải tiến để đáp ứng nhu cầu sử dụng đối với các lệnh thường dùng. Bảng công cụ làm việc hiện giờ bao gồm các lệnh Bend, Coil, Combine, Copy Object, Decal, Delete, Face, Split, Thicken/Offset, và các lệnh hỗ trợ thiết kế khung.

Về mặt trải nghiệm người dùng, sau khi ra mắt giao diện sáng vào năm 2020, bản Inventor 2021 sẽ được tích hợp giao diện tối.

CẢI TIẾN VỀ CÔNG CỤ LẮP RÁP

Hai phát triển lớn nhất về công cụ lắp ráp của Inventor 2021 phải kể đến là Công cụ thiết kế khung Frame Generator và Công cụ thiết kế đường ống Tube&Pipe. Cả hai đều là những thay đổi lớn nhằm nâng cao hiệu suất thiết kế giúp người dùng Inventor ở mức sơ cấp có trải nghiệm thiết kế tốt hơn

 • CÔNG CỤ THIẾT KẾ KHUNG FRAME GENERATOR

Các cải tiến về hộp thoại đặt tên cho phép việc đặt tên khung dễ dàng hơn. Hơn nữa, có một tuỳ chọn mới cho phép việc đặt tên Khung trùng với tên file thiết kế.

Việc tạo khung hợp lý và hiệu quả hơn với tính năng giao diện mới cho phép người dùng thao tác chọn khung dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, giao diện Preset mới cho phép người dùng lưu lại loại khung mình thường dùng để tiện cho việc sử dụng trong tương lai.

Người dùng hiện tại có thể kiểm soát các khung có sẵn trong bảng chọn. Ngoài ra chế độ xem trước cũng được hỗ trợ khi phần khung được chọn.

Công cụ zooming cũng được phát triển cho phép người dùng điều chỉnh góc nhìn. Do đó, người dùng có thể quan sát khung ở các góc nhìn Top, Bottom, Front, … cũng như Isometric. Khi kết thúc, người dùng có thể di chuyển lại góc nhìn ban đầu.

Lệnh Trim/Extend bây giờ sẽ loại bỏ phần nằm trên mặt cong.

Autodesk đã cải tiến lại lệnh Reuse. Lệnh Reuse giờ đây giúp người dùng dễ dàng chọn các đối tượng nguyên bản trong thư viện và sử dụng đưa nó vào dạng khung mẫu.

Người dùng hiện tại có thể sử dụng lệnh Unwrap để tạo một mặt phẳng từ bất kỳ các mặt liên tục nào. Lệnh Unwrap cho phép trải phẳng gần như bất kỳ bề mặt liên kết với nhau nào, có thể được lưu và xuất ở các đinh dạng khác nhau.

CÔNG CỤ THIẾT KẾ ĐƯỜNG ỐNG VÀ ỐNG DẪN

Autodesk đã mở rộng hộp thoại đặt tên cho lệnh Mirror và Copy

Một tuỳ chọn mới khi lưu file giúp người dùng đặt mặc định việc lưu hay không lưu các tệp trong tương lai.

TƯƠNG TÁC GIỮA REVIT VÀ INVENTOR

Chắc hẳn rất nhiều doanh nghiệp cơ khí và kiến trúc sẽ hài lòng với đổi mới này. AnyCAD cho Revit được phát hành ở bản Inventor 2021. Tính năng mới này cho phép các kỹ sư cộng tác tốt hơn trong các dự án BIM. Đặc biệt, đây là cách mà tương tác giữa Revit và Inventor được thay đổi và cải thiện:

 • Khả năng tương tác giữa Revit và Inventor được cải tiến bằng cách luôn giữ sự tương tác giữa các dữ liệu được nhập vào Revit. Dữ liệu Revit có thể truy cập thông qua mạng cục bộ hoặc thông qua kho dữ liệu đám mây Autodesk BIM 360.
 • Các thay đổi đối với mô hình trong Revit luôn được cập nhật trong Inventor.
 • AnyCAD hiện đã được cập nhật cho Solid Edge, Solidwork và Unigraphics

CẢI THIỆN KHẢ NĂNG THIẾT KẾ

Inventor tiếp tục cung cấp chức năng mới cho các lệnh và quy trình thiết kế. Thực tế, có ba mục chính mà bản Inventor 2021 sẽ cải tiến là thiết kế kim loại tấm, các lệnh thiết kế trong multi body parts và 3D Annotations

 • Mặt bích kim loại tấm bây giờ có thể được xác định bởi một mặt phẳng tham chiếu giúp việc xác định chính xác hơn

 • Nhấp chuột đã được giảm đáng kể bằng cách lựa chọn sử dụng các công cụ làm việc trong cửa sổ làm việc quen thuộc. Điều này giúp người dùng có thể chọn một hoặc nhiều mặt trong một chi tiết.
 • Hiện tại có sự thống nhất giữa các tuỳ chỉnh iProperties và 3D Annotations.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *