Ngôn ngữ lập trình thay thế cho LEGO MINDSTORMS

Ngôn ngữ lập trình thay thế cho LEGO MINDSTORMS

 

Đối với bất kỳ ai bắt đầu với LEGO MINDSTORMS, Phần mềm EV3 cung cấp một giới thiệu tuyệt vời về lập trình, nhưng sớm hay muộn bạn và học sinh của bạn có thể sẵn sàng cho điều gì đó khác biệt. Ví dụ, một tùy chọn là sử dụng ngôn ngữ lập trình dựa trên văn bản, chẳng hạn như RobotC, mô phỏng tốt hơn phong cách lập trình trong ngành công nghiệp máy tính.

Cho dù bạn đang tìm cách nâng cao cho học sinh của mình hoặc cung cấp liên kết với ngôn ngữ lập trình khác, đây là danh sách một số lựa chọn thay thế phổ biến nhất của bên thứ ba.

MakeCode (EV3)

Microsoft MakeCode là một nền tảng lập trình trực tuyến có thể điều khiển EV3 và các thiết bị khác, chẳng hạn như Cue và BBC micro: bit. Có thể sử dụng MakeCode trên các thiết bị khác nhau làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn. MakeCode sử dụng lập trình khối (như Scratch) hoặc JavaScript (văn bản).

Swift Playgrounds (EV3)

Swift Playgrounds là một môi trường chỉ dành cho iPad được thiết kế để giúp người dùng học lập trình bằng ngôn ngữ lập trình Swift. Trong Swift Playground, người dùng có thể lập trình robot, thu thập thông tin thông qua các cảm biến và tạo ra các hành động thông qua motos. Ngoài ra còn có Sách cứu hộ động vật EV3 mà giáo viên có thể thấy họ có thể sử dụng với học sinh của mình.

EV3Python (EV3)

EV3Python giúp người dùng làm quen với lập trình Python sử dụng ngôn ngữ này để điều khiển robot EV3. Điều này được thực hiện với sự hỗ trợ của Microsoft Visual Studio Code.

RobotC (EV3, NXT, RCX)

RobotC là ngôn ngữ lập trình dựa trên C với trình gỡ lỗi phần mềm tích hợp đầy đủ hỗ trợ một loạt các nền tảng phần cứng khác nhau. Tài liệu mở rộng và hỗ trợ trực tuyến có sẵn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.robotc.net/ .

Scratch (EV3, NXT)

Scratch là một môi trường lập trình trực quan rất phổ biến. Một số tiện ích mở rộng đã được tạo để hỗ trợ NXT và EV3. Để biết thêm thông tin về Scratch, hãy xem: https://scratch.mit.edu/   Scratch 3.0 đang được phát triển và sẽ có sẵn vào năm 2019 với sự hỗ trợ liên tục cho EV3. Scratch cũng có thể được sử dụng với LEGO WeDo (xem  Scratch-ing LEGO WeDo ) và WeDo 2.0. Để biết thêm về cách sử dụng Scratch với WeDo, hãy xem:  https://scratch.mit.edu/wedo .

EV3dev (EV3)

EV3dev thực sự không phải là ngôn ngữ lập trình, mà là hệ điều hành dựa trên Debian Linux có thể chạy hầu hết tất cả các ngôn ngữ mà bất kỳ bản phân phối linux nào khác có thể chạy, bao gồm C ++, Node.js và Python. Để biết thêm thông tin, xem: http://www.ev3dev.org/ .

leJOS (EV3, NXT, RCX)

LeJOS (phát âm giống như từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là le leosos cho far) là một máy ảo Java nhỏ hỗ trợ Java. Để biết thêm thông tin, xem: http://www.lejos.org/ev3.php .

OpenRoberta (EV3, NXT)

Open Roberta là một nền tảng miễn phí, kéo và thả, dựa trên đám mây để lập trình robot LEGO EV3 và NXT.

EV3 Basic (EV3)

EV3 Basic là ngôn ngữ lập trình văn bản.

Enchanting (NXT)

Enchanting là một môi trường lập trình cho NXT được xây dựng trên Scratch. Để biết thêm thông tin, xem: http://enchilt.robotclub.ab.ca/ .

CoderZ (EV3)

CoderZ là môi trường robot mô phỏng 3D sử dụng robot ảo tương tự như robot EV3. Lập trình có thể được thực hiện với các ngôn ngữ lập trình Blockly hoặc Java. Lợi ích là học sinh có thể tạo code ở nhà, mở rộng việc học ở trường. CoderZ là một sản phẩm thương mại và cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày.

LabVIEW (EV3, NXT)

LabVIEW cho LEGO MINDSTORMS (LVLM) và LabVIEW for Education (LV4E) là các môi trường lập trình trực quan. Phần mềm EV3 được xây dựng trong LabVIEW, vì vậy LVLM cung cấp một bước tiếp theo tuyệt vời cho những sinh viên quen thuộc với ngôn ngữ lập trình đó và sẵn sàng cho một thứ gì đó mạnh mẽ và linh hoạt hơn.

ROBOLAB (NXT, RCX)

ROBOLAB là ngôn ngữ lập trình trực quan được xây dựng trong LabVIEW được phát triển bởi Tufts CEEO. ROBOLAB là ngôn ngữ lập trình thống trị cho robot LEGO trong giáo dục trước khi phát hành Phần mềm NXT. Để sử dụng nó, máy tính cũ và hệ điều hành là cần thiết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *