Một số kinh nghiệm thiết kế đường ống Solidworks Routing

Một số kinh nghiệm thiết kế đường ống Solidworks Routing

SOLIDWORKS Routing cho phép bạn tự động hóa hoàn toàn quá trình thiết kế đường ống, ống hoặc thậm chí là cáp. Bổ trợ này cho phép bạn tiết kiệm nhiều giờ mô hình hóa so với các phương thức truyền thống. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ Mẹo và thủ thuật hàng đầu khi sử dụng Đường ống SOLIDWORKS.

Kích thước và ràng buộc:

Các đường ống và ống trong SOLIDWORKS Routing được điều khiển bằng các bản phác thảo có thể được đo kích thước bằng các kỹ thuật thông thường. Trong đường ống, bạn có thể đường ống dọc theo hình học hiện có. Ví dụ dưới đây cho thấy việc đường ống dọc theo đường dẫn cấu trúc từ khung Kết cấu. Đây là một kỹ thuật hữu ích để giữ ý định thiết kế.

Sử dụng lại các chi tiết tiêu chuẩn:

SOLIDWORKS Routing có khả năng tạo các Part đường ống từ đầu, tuy nhiên, tùy thuộc vào Part bạn đang tạo, điều này có thể rất tốn thời gian. Một mẹo tiết kiệm thời gian mà chúng tôi khuyên bạn là mở một Part hiện có tương tự như thiết kế mới , sau đó thực hiện các sửa đổi trên đó. Sau đó, lưu nó ra một thư mục mới.

 

 

Mẫu!

Giống như với Part và Bản vẽ, thiết lập mẫu sẽ tăng tốc quy trình làm việc ; áp dụng tương tự cho đường ống. Các mẫu đường ống cho phép bạn tạo các mẫu có thể nhóm lịch biểu với nhau. Ví dụ: bạn có thể có một mẫu được thiết lập cho Sch40, nó sẽ chỉ cho phép các Part Sch40 được sử dụng trong tuyến đường đó.

Kiểm soát các Part  với các bảng thiết kế:

Trong Đường ống, bạn sẽ sử dụng các Part có kích thước khác nhau. Do đó, chúng tôi tin rằng cấu hình là cách mạnh nhất để kiểm soát quản lý Part. Điều này là do nó cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để tạo nhiều cấu hình.

 

Luôn luôn cập nhật thư viện đường ống !

Khi bạn đã tạo bất kỳ Part mới nào và bạn đã sẵn sàng sử dụng chúng một cách hiệu quả trong việc đường ống, bạn sẽ cần thêm chúng vào Cơ sở dữ liệu đường ống. Cơ sở dữ liệu này có thể được tìm thấy trong trình quản lý thư viện Routing, như minh họa bên dưới.

 

Sử dụng chiều dài cắt tiêu chuẩn của đường ống!

Trong các mẫu đường ống , bạn có thể chỉ định độ dài tối đa của đường ống bạn có thể mua hoặc sử dụng trong ngành của mình. Đây là một mẹo hữu ích vì thông tin sẽ được đưa vào mô hình  với độ dài cắt được hiển thị trên khối lắp và nó cũng sẽ xuất hiện trong bảng kê vật liệu

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *