MathWorks-Hãng phần mềm phân tích và mô phỏng toán học

MathWorks-Hãng phần mềm phân tích và mô phỏng toán học

Mục lục

Tổng quan

  • MathWorks, Inc là một công ty tư nhân của Mỹ chuyên về phần mềm tính toán. Các sản phẩm chính của nó bao gồm MATLAB và Simulink, hỗ trợ phân tích và mô phỏng dữ liệu. Tính đến tháng 6 năm 2016, nó đã tuyển dụng hơn 3.500 người trên toàn thế giới với 70% đặt tại trụ sở chính của công ty ở Natick, Massachusetts, Hoa Kỳ.

logo mathwork

Lịch sử

MathWorks được thành lập tại Portola Valley, California, bởi Jack Little (Chủ tịch & Giám đốc điều hành), Cleve Moler (Nhà toán học ), và Steve Bangert vào ngày 7 tháng 12 năm 1984. Sản phẩm chủ lực của nó, MATLAB, đã ra mắt công chúng tại Hội nghị IEEE ở Las Vegas, Nevada, cùng năm đó. Công ty đã bán đơn hàng đầu tiên, 10 bản sao của MATLAB, với giá 500 đô la cho Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vào tháng 2 năm 1985.

Năm 1986, MathWorks chuyển đến trụ sở hiện tại của nó ở Natick, Massachusetts vào tháng 7 năm 1999. Năm 2007, MathWorks mua lại Polyspace Technologies và bao gồm các sản phẩm Polyspace trong bản MATLAB của họ vào năm 2008. Trong năm 2008, MathWorks mua lại SciFace Software GmbH & Công ty KG, nhà sản xuất MuPAD, và bắt đầu tích hợp MuPAD trong Hộp công cụ Mathic Math, thay thế cho bộ công cụ Maple hiện có. Năm 2013, MathWorks mua lại Steepest Ascent, nhà sản xuất hộp công cụ LTE. MathWorks mở rộng cơ sở chính tại Massachusetts với việc mua thêm các tòa nhà trong năm 2008-2009 và 2013.

Tham quan trụ sở của MathWorks

Các vấn đề về pháp lý

-Năm 2002, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đệ đơn kiện chống lại MathWorks và Wind River cho rằng thỏa thuận giữa hai bên đã đồng ý ngừng cạnh tranh trong lĩnh vực phần mềm thiết kế hệ thống điều khiển động và MathWorks sẽ bán phần mềm MATRIXx của Wind River, và Wind River sẽ ngừng tất cả R & D(nghiên cứu và phát triển) và bán hàng trong lĩnh vực đó. Cả hai công ty cuối cùng đã chắc chắn và đồng ý bán phần mềm MATRIXx cho bên thứ ba. MathWorks có tổng doanh thu 200 triệu đô la vào năm 2001 và phần mềm thiết kế hệ thống điều khiển động chiếm một nửa trong số đó.

-Phần mềm Simulink của MathWorks được phát hiện là đã vi phạm 3 bằng sáng chế từ National Instruments liên quan đến biểu đồ lưu lượng dữ liệu vào năm 2003, được xác nhận bởi một tòa án kháng cáo vào năm 2004.

-Trong năm 2011, MathWorks đã kiện AccelerEyes vì ​​vi phạm bản quyền ở một tòa án, và vi phạm bằng sáng chế và thương hiệu ở một tòa án khác; AccelerEyes chấp nhận các nghị định chấp thuận trong cả hai trường hợp trước khi các thử nghiệm bắt đầu.

-Vào năm 2012, Ủy ban châu Âu đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền vào MathWorks sau khi các đối thủ cạnh tranh cho rằng Mathworks từ chối cấp giấy phép cho sở hữu trí tuệ của mình, cho phép mọi người tạo ra phần mềm có khả năng tương tác với các sản phẩm của mình. Vụ án đã kết thúc vào năm 2014.

Đóng góp cho cộng đồng:

Công ty hàng năm tài trợ một số cuộc thi kỹ thuật sinh viên, bao gồm EcoCAR, một cuộc thi công nghệ xe tiên tiến được lập ra bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) và General Motors (GM). MathWorks tài trợ các viện bảo tàng và trung tâm học tập khoa học như Bảo tàng Khoa học Boston (từ năm 1991),  Bảo tàng Trẻ em Boston, Thủy cung New England, và triển lãm toán học tại Bảo tàng Khoa học London. MathWorks cũng đóng góp vào tài nguyên giáo dục trực tuyến, chẳng hạn như Khóa học Mở của MIT và các khóa học trực tuyến mở lớn của Nhật Bản. Nó cũng là một người ủng hộ phát thanh truyền hình công cộng, bao gồm cả chương trình Here and Now của National Public Radio (NPR). Trang web của công ty đã thu thập những đóng góp cho nỗ lực cứu trợ động đất ở Haiti năm 2010.

Trong cộng đồng mã hóa, MathWorks lưu trữ MATLAB Central, một trao đổi trực tuyến nơi người dung được hỏi, trả lời các câu hỏi và chia sẻ mã. MATLAB Central hiện có hơn 145.000 câu hỏi trong cơ sở dữ liệu của MATLAB Answers. Công ty tích cực hỗ trợ nhiều tổ chức học thuật để thúc đẩy giáo dục STEM, bao gồm tài trợ cho MIT Open Courseware và MITx.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *