Làm thế nào con bạn có thể học Arduino?

Làm thế nào con bạn có thể học Arduino?

Đây là điều khó nhất tôi từng làm trong những việc tôi đã làm khá khó khăn, như đi nghĩa vụ quân sự. – – Stefan, Điều phối viên Fritzing, làm việc với trẻ em.

Khi bạn còn nhỏ, bạn không muốn chờ đợi. Bạn muốn cắt một mảnh giấy và dán nó lên mặt trăng. Bạn muốn làm tay của mình bị bẩn. Bạn muốn (với một chút trợ giúp, có thể) nháy mắt, vi, đặt cảm biến CO2 vào một quả bóng chứa đầy khí heli và gửi nó lên bầu trời. Bằng cách đó bạn có thể tìm ra lượng CO2 mà những chiếc xe lớn đó đang ho ra.

Tôi đã có cơ hội thực hiện một số bài học ngoại khóa vào cuối tuần với tư cách là người cố vấn cho các hội thảo của trẻ em, vì vậy tôi đã thấy sự thiếu kiên nhẫn của trẻ em. Hackidemia đã tổ chức các hội thảo trong Hội nghị thượng đỉnh EU của Đại học Singularity tại Budapest , với mục tiêu mang lại khả năng công nghệ phức tạp cho trẻ em. Các Creator Kit có mục tiêu tương tự, để mang Arduino và thiết bị điện tử đến với trẻ em. Các chủ đề này thật sự khó khăn!

Vấn đề chính của tôi là dạy trẻ em có thể phức tạp hơn công nghệ. Ở đây tôi phác thảo một số vấn đề của tôi và cung cấp một số mẹo mà bạn có thể sử dụng trong khi sử dụng Creator Kit với gia đình.

Sử dụng Creator Kit với con của bạn

Trong Hội thảo về Ô nhiễm không khí, tôi thấy rằng một trong những rào cản chính trong việc dạy trẻ là giữ sự chú ý của họ. Nếu bạn yêu cầu tôi giải thích điều gì đó, rất có thể tôi sẽ nhanh chóng đi vào nội dung chính của mình với thông tin khô khan, lý thuyết và thực tế (rất chi tiết). Câu chuyện dài: điều đó không hiệu quả lắm với những đứa trẻ 10 tuổi. Tôi có cái nhìn này:

Và tôi nhận thấy ở bàn kế tiếp, cố vấn Clément có bức hình này:

Anh ấy đã làm gì khác? Bạn có thể làm gì khác khi bạn chơi với trẻ em và Bộ công cụ?

2 điều chủ yếu: ẩn dụ và câu hỏi.

Giải thích qua phép ẩn dụ

Bạn muốn có được ý tưởng về một Arduino. Ok, làm thế nào về việc quên đi các chân trong thời điểm hiện tại, và thay vào đó tạo ra một sơ đồ như thế này. Kudos tạo các sơ đồ tại chỗ và nói một vài từ về mỗi phần chính trong quá trình vẽ.

Tham gia thông qua các câu hỏi

Hãy tưởng tượng bạn đang ở một bữa tiệc cocktail. Để tìm hiểu về một vị khách khác, có lẽ bạn sẽ không nói ‘hãy kể cho tôi mọi thứ về bạn, được sắp xếp theo năm và xin đừng ngừng nói ít nhất 45 phút’. Tôi không muốn có cơ hội để thêm bất cứ điều gì, thảo luận bất cứ điều gì hoặc hỏi bạn bất kỳ câu hỏi nào. Thay vào đó, bạn có thể hỏi một loạt câu hỏi, dẫn bạn đến một cuộc trao đổi thú vị nơi người đó cảm thấy như họ có thể thể hiện bản thân.

Hãy áp dụng điều này cho trẻ em. Đặt các công cụ trong tay của họ và đặt câu hỏi cho họ về nó. Hãy để họ hỏi bạn câu hỏi. Khi họ trả lời câu hỏi của bạn về Bộ công cụ, họ đang học bằng cách thực hiện và trả lời.

Bạn có nghĩ rằng có nhiều CO2 trong không khí trên đường phố hoặc trên đỉnh của một tòa nhà không?

Nếu bạn đến Sao Hỏa, bạn sẽ phải mang theo gì từ Trái Đất?

Oh, vậy bạn nói bạn muốn trở thành một luật sư khi bạn lớn lên? Vâng, bao giờ có một luật sư là robot?

Với Bộ công cụ này, bạn có thể sử dụng nó với con của bạn. Sử dụng những lời khuyên này! Khởi dộng với bộ công cụ, chơi với nội dung thiết thực và sáng tạo. Creator Kit là một điểm xuất phát hoàn hảo, vì vậy bây giờ đến lượt bạn đưa nó lên cấp độ tiếp theo và giữ cho chúng phát triển.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *