Kỹ năng của một người thiết kế máy chuyên nghiệp

Kỹ năng của một người thiết kế máy chuyên nghiệp

Đòi hỏi càng cao thì bạn càng dễ trở thành người thiết kế máy chuyên nghiệp, có thể sẽ gặp các khó khăn nhưng theo thời gian cũng với tính ham học hỏi và kinh nghiệm bạn sẽ trở thành những nhân sự chủ chốt của công ty hoặc trở thành những ông chủ công nghệ sau này.

Những kiến thức và kỹ năng được chọn lọc từ những tài liệu thiết kế máy hàng đầu thế giới, do đó nội dung đã được kiểm định.

Thiết kế máy là người thiết kế ra máy móc và các bộ phận khác nhau của nó. Một người thiết kế máy tốt sở hữu một số kỹ năng giúp anh / cô ấy thiết kế các chi tiết máy và máy hoàn thiện đáp ứng mọi nhu cầu đề ra và giúp phát triển máy chất lượng cao với chi phí thấp nhất có thể. Những kỹ năng này giúp kỹ sư thiết kế máy xem xét tất cả các thông số có liên quan theo nghĩa rộng và hiểu tác dụng của chúng trên máy. Người thiết kế tốt có kiến ​​thức về nhiều chủ đề liên quan đến máy giúp họ tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề. Kỹ năng giao tiếp của họ giúp họ truyền đạt vấn đề của họ cho người khác và tìm giải pháp của vấn đề từ nhiều nguồn khác nhau.

Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng mà một người thiết kế máy móc giỏi

1) Sáng tạo: Kỹ năng này là đá nền tảng cho một kỹ sư thiết kế máy tốt. Bất kỳ thiết kế mới nào cũng bắt đầu với nhu cầu hoặc một số mục tiêu. Một người thiết kế tốt nên có sáng tạo, đó là khả năng suy nghĩ hoặc khám phá các ý tưởng hoặc khái niệm có giá trị và hữu ích cho những thứ hoặc quy trình để đạt được mục tiêu đã cho. Không có sự sáng tạo, người thiết kế không thể bắt đầu quá trình thiết kế máy.

2) Phân tích kỹ thuật: Phân tích kỹ thuật là khả năng của người thiết kế để phân tích thành phần, hệ thống hoặc quá trình đã cho bằng cách sử dụng các nguyên tắc kỹ thuật và khoa học. người thiết kế sở hữu kỹ năng này sẽ có thể tìm ra câu trả lời cho các vấn đề liên quan đến kỹ thuật rất nhanh chóng, giúp cho người đó biết chính xác vấn đề là gì và nó ở đâu.

3) Khoa học kỹ thuật: Đây là một kỹ năng khác mà không có nó thì người thiết kế sẽ không thể thực hiện bất kỳ thiết kế nào. Một người thiết kế giỏi là người có kiến ​​thức và đào tạo chuyên sâu về khoa học kỹ thuật mà họ đang thiết kế. Ví dụ, nếu người đó không biết tủ lạnh là gì và những điều cơ bản khác về kỹ thuật cơ học thì họ có thể thiết kế tủ lạnh như thế nào?

4) Khả năng liên ngành: Kỹ sư thiết kế tốt là kỹ sư có khả năng giải quyết các vấn đề không chỉ liên quan đến chuyên môn của mình mà còn có khả năng xử lý các vấn đề cơ bản hoặc ý tưởng từ các ngành khác trong một số hoặc cách khác liên quan đến máy họ đang thiết kế.
5) Kỹ năng toán học: Tất cả các kiểu thiết kế liên quan đến rất nhiều phép tính toán học và lặp lại. Một người thiết kế tốt nên có kiến ​​thức về tất cả các khái niệm cơ bản và khái niệm toán học nâng cao để chúng có thể được áp dụng một cách hiệu quả và hiệu quả ở bất cứ đâu.

6) Ra quyết định: Trong quá trình thiết kế nhiều lần, một số tình huống không chắc chắn, trong trường hợp này người thiết kế nên có khả năng đưa ra quyết định cân bằng cân nhắc tất cả các yếu tố có liên quan. Nếu người đó không duy trì sự cân bằng của tâm trí và không xem xét tất cả các yếu tố liên quan thì sẽ có nhiều nguy cơ đưa ra quyết định sai lầm.

7) Quy trình sản xuất: Kỹ sư thiết kế nên có kiến ​​thức về quy trình sản xuất như cắt, khoan, phay, vv và kiến ​​thức về tất cả các máy móc. Họ cũng nên hiểu biết về khả năng và hạn chế của tất cả các máy móc và quy trình sản xuất có thể cũ hoặc mới.

8) Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp là khả năng của kỹ sư thiết kế thể hiện bản thân một cách rõ ràng và thuyết phục bằng lời nói, bằng đồ họa cũng như bằng văn bản.

Các lớp nâng cao kỹ năng THIẾT KẾ MÁY

Đây là những kỹ năng quan trọng mà các kỹ sư thiết kế máy móc hay bất kỳ người thiết kế nào có thể sở hữu. Ngoài ra còn có rất nhiều kỹ năng khác mong muốn từ một người thiết kế giỏi, đó là: kỹ năng thiết kế, đánh giá tốt, kỹ năng mô phỏng, kỹ năng đo lường, kỹ năng suy nghĩ, làm việc theo nhóm, khả năng chắt lọc vấn đề, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *