Kiểm tra lại áo giày sao khi thiết kế

Kiểm tra lại áo giày sao khi thiết kế

Nếu bạn có một mẫu giày và một phom giày của riêng bạn, bạn có thể sử dụng nó như một hướng dẫn cơ bản để kéo phần áo này lên phom giày
Chúng tôi sẽ tiến hành cắt (còn được gọi là clicking được đặt tên này trong các nhà máy giày do tiếng dao đâm vào thớt), khâu và đặt vào phom. Đến phần cuối của hướng dẫn, bạn sẽ kiểm tra thành công mẫu của mình và sẽ có thể xác định những thay đổi nào (nếu có) cần phải được thực hiện cho mẫu đó.

Bước 1: Những gì bạn sẽ cần


Đối với dự án này, bạn cần chuẩn bị:
1. Một áo giày bằng giấy
2. Một cặp phom
3. Một máy may (máy công nghiệp hoặc máy may gia đình)
4. Một con dao thủ công / dao mổ
5. Một cái dùi
6. Một cái búa
7. Một số đinh hoặc ghim
8. Một số da hoặc da lộn
9. Kìm

Bước 2: Cắt da
Vì đây là một bản đôi, tôi đã tìm thấy một mảnh da lộn đủ lớn để chứa mảnh hoa văn của mình. Chúng ta chỉ cần thực hiện một nửa cặp để kiểm tra mẫu.


1. Kiểm tra cả hai mặt xem có bất kỳ sự không hoàn hảo nào như lỗ hoặc vết cắt không.
2. Da và da lộn có những đường cứng chạy qua da, điều này có nghĩa là nó ít nhiều co giãn ở những điểm khác nhau. Chúng tôi muốn tránh để có một miếng da co giãn cho khu vực ngón chân. Để tìm các phần ít co giãn hơn, hãy kẹp hai phần da giữa mỗi bàn tay của bạn và kéo ra.

2. Đặt mảnh áo của bạn trên vật liệu. Hãy suy nghĩ xem bạn đang làm chân nào – trái hay phải. Bạn có thể phải lật mảnh mẫu để có được chân chính xác. Trong trường hợp này tôi đang làm trên bàn chân phải.
3. Nếu bạn đang sử dụng một con dao làm giày, có một cách đặc biệt để giữ nó cho kết quả tốt nhất. Đặt ngón tay trỏ của bạn lên trên đỉnh của lưỡi dao để bạn có thể tạo áp lực lên lưỡi dao trong khi đầu ngón tay của bạn có thể giữ nguyên liệu tại chỗ khi bạn cắt. (xem hình ba)
4. Cắt xung quanh mẫu của bạn (xem mẹo bên dưới)
5. Nếu bạn hài lòng với việc cắt của mình – mảnh mẫu sẽ khớp với mảnh bạn đã cắt thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Lưỡi CẮT: Hãy chắc chắn rằng lưỡi của bạn càng sắc bén càng tốt. Một lưỡi cong rất hữu ích để cắt da nhưng không cần thiết. Hãy thử và cắt toàn bộ một đường, trong chuyển động trơn tru. Di chuyển xung quanh mẫu, đừng di chuyển mẫu xung quanh bạn. Bạn có thể thấy hữu ích khi đè nặng lên da và hoa văn để ngăn chúng dịch chuyển khi bạn cắt.

Bước 3: Khâu đường may lại
Vì đây là một mẫu rất đơn giản, nó chỉ cần hai đường may.

1. Với mặt ngoài của da đối diện và mặt ngoài của da, căn chỉnh các cạnh.
2. Khâu dọc theo đường may 1-2mm từ mép. Không khâu kiểu đuôi chó vào thời điểm này.
3. Khi tháo mảnh ra khỏi máy may của bạn, đảm bảo để lại sợi chỉ 10cm hoặc hơn.
4. Sử dụng dùi của bạn, bắt sợi trên mặt sau của da. Kéo sợi chỉ suốt về phía sau.
5. Buộc các sợi lại với nhau để ngăn không cho chúng bị lỏng ra. Lặp lại điều này cho cả hai đầu của đường may
6. Bây giờ khâu đuôi chó. (xem hình 6).
7. Lặp lại bước 5.
8. Sử dụng búa của bạn để đánh bại mặt sau của đường may. Điều này sẽ làm phẳng nó và làm cho bước tiếp theo dễ dàng hơn.

Bước 4: Tạo áo phần trên

Bây giờ bạn đã cắt và khâu phần trên của bạn, bạn đã sẵn sàng để đưa nó ra. Có một công cụ cụ thể bạn có thể sử dụng cho công việc này, nó được gọi là gọng kìm phom. Kìm sẽ làm một công việc tương tự. Bạn cũng có thể sử dụng tay của bạn.

1. Đặt tay của bạn lên phía trên của phom

2. Kéo phần trên về phía trước về phía ngón chân và khi bạn bắt đầu có được vị trí chính xác trên phom. Kiểm tra vị trí của phần trên của gót chân – gót chân phải ở điểm đối diện của phom (xem phần khác của tôi về cách tạo mẫu)
3. Một khi bạn nghĩ rằng phần trên gần như nằm ở giữa, hãy đóng đinh vào phần phụ phom ở phần ngón chân vào phần bên dưới của phom. Điều này sẽ giữ cho phần trên dưới căng thẳng và trong vị trí, trong khi vẫn cho phép các chuyển động nhỏ.

4. Căn giữa đường may gót chân và kiểm tra chiều cao so với phom. Đặt một cái đinh xuyên qua phần trên và vào gót chân của phom

5. Bây giờ bạn có hai móng tay giữ vị trí trên. Tiếp tục phom từ khu vực ngón chân. Chụm và kéo bằng ngón tay của bạn ở hai bên ngón chân, sau đó đặt móng tay vào trợ cấp lâu dài. Phần trên nên bắt đầu trở nên chặt chẽ đến cuối cùng và theo các đường viền của nó. Số lượng vật liệu bên dưới cuối cùng phải được thậm chí ở hai bên. Nếu bạn có nhiều hơn vềmột bên có lẽ có nghĩa là bạn đã kéo phần trên quá nhiều ở một bên. Tiếp tục kiểm tra đỉnh cuối cùng để đảm bảo phần trên vẫn ở đúng vị trí.

6. Làm việc theo cách của bạn từ gót chân đến ngón chân kéo phần trên và buộc chặt bằng đinh. Khi bạn làm việc ngược, chuyển từ bên này sang bên kia để giữ một sự căng đều dọc theo phía trên. Đinh có thể được đặt thường xuyên như bạn muốn, bạn sẽ cần chúng thường xuyên hơn ở vị trí đường cong phom.

7. Một khi bạn đã bảo đảm phần trên của tất cả các vòng, quay trở lại khu vực ngón chân để làm mượt nó. Kéo vật liệu lỏng lẻo và tạo nếp gấp nhỏ. Điều này sẽ tạo ra một vẻ ngoài mịn màng cho ngón chân. Kìm hoặc kìm phom có thể hỗ trợ rất nhiều với bước này.

Bước 5: Kiểm tra công việc của bạn
Bây giờ bạn đã phom phần trên của bạn, bạn có thể bắt đầu kiểm tra mẫu của bạn.


Bây giờ bạn đang kiểm tra các yếu tố kỹ thuật trong thiết kế của bạn nhưng cũng nhận ra nó trông như thế nào. Bạn nghĩ sao? Trông nó như thế nào? Điều gì có vẻ tốt? Những gì bạn muốn thay đổi?

1. Kiểm tra độ khít của mẫu so với phom. Xem ra cho bất kỳ phần nào mà phần trên bị lỏng hoặc quá chặt ở phom.
2. Nhìn vào mặt dưới của phomvà kiểm tra xem khe hở có bằng nhau không. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có phần nào mà phần khe hở quá lớn hoặc quá ít

3. Ở giai đoạn này, bạn có thể kiểm tra thiết kế của mình để xem bạn có muốn thay đổi nó không.

Nếu bạn quyết định thay đổi một thông số về thiết kế của bạn, bạn sẽ cần điều chỉnh mẫu giấy của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn đưa cổ giày trên cùng về phía ngón chân, bạn có thể cắt vật liệu ra khỏi mẫu giấy hiện có của mình. Nếu bạn muốn đưa dòng lên cao hơn mu bàn chân, bạn sẽ cần sao chép mẫu của bạn và bổ sung vào phiên bản mới này của mẫu.
Khi kiểm tra mẫu của bạn, sẽ rất hữu ích khi ghi chú mọi điều chỉnh bạn cần thực hiện.

Ở giai đoạn này có rất nhiều thử nghiệm và sai sót. Tôi sẽ khuyên bạn nên thử nghiệm mọi thay đổi lớn mà bạn thực hiện đối với một mẫu – một mũi khâu kịp thời …

Nếu bạn hài lòng với mẫu của bạn và làm thế nào nó phù hợp với phom thì bạn có thể tiến hành tạo một cặp đầy đủ.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *