Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Điều khiển từ xa là việc điều khiển một mô hình ở một khoảng cách nào đó mà con người không nhất thiết tr ực tiếp đến nơi đặt hệ thống. Khoảng cách đó tuỳ thuộc vào từng hệ thống mà có mức phức tạp khác nhau. Chẳng hạn như để điều khiển từ xa một phi thuyền ta cần phải có hệ thống phát và thu mạnh, ngược lại, để điều khiển một trò chơi điện tử từ xa ta chỉ cần một hệ thống phát và thu yếu hơn.

Ngoài ra điều khiển từ xa còn được ứng dụng trong kỹ thuật đo lường, thông tin liên lạc,. . . Trước đây, muốn đ o độ phóng xạ của lò hạt nhân thì hết sức khó khăn và phức tạp nhưng giờ đây con người có thể ở một nơi hết sức an toàn nào đó cũng có thể đo được độ phóng xạ của lò hạt nhân nhờ vào kỹ thuật điều khiển từ xa. Như vậy, hệ thống điều khiển từ xa đã hạn chế được m ức độ phức tạp của công việc và đảm bảo an tòan cho con người trong sinh hoạt hằng ngày. Từ những trò chơi giải trí (robot, xe điều khiển,. . . ) cho đến những ứng dụng gần gũi với con người cũng được cải tiến cho phù hợp với việc sử dụng và tiện lợi nhất. Bằng chứng là việc cho ra những loại tivi, đầu video, VCD, CD,. . . đến quạt bàn tất cả đều được điều khiển từ xa.

Xuất phát từ những ý tưởng trên đề tài: “Điều khiển thiết bị từ xa bằng tín hiệu hồng ngoại với Remote TV”  giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nguyên lý thu phát và ứng dụng những lý thuyết được học vào thực tế. Đồng thời tìm hiểu thêm những điều chưa được học và nâng cao kỹ năng thực hành cũng như là những ứng dụng của mạch trong thực tế.

Nội dung đề tài :

  • Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của mạch điều khiển thiết bị bằng Remote Sony
  • Tính toán, thiết kế, thi công mạch
  • Đọc tín hiệu tử remote

Mục lục :

Chương I : Giới thiệu linh kiện và cơ sở lý thuyết

Chương II : Sơ đồ mạch và nguyên lý hoạt động

Chương III : Lưu đồ giải thuật và chương trình

Chương IV :  Kết luận

LINK DOWNLOAD:

http://www.mediafire.com/file/fnlkk9n7c9mp58y/doan-dieukhientudong.pdf

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.