Đào tạo thiết kế sản phẩm/ máy móc chuyên nghiệp

Đào tạo thiết kế sản phẩm/ máy móc chuyên nghiệp

Không chỉ dừng lại ở thiết kế trên phần mềm máy tính, Advance CAD cung cấp gói đào tạo chuyên sâu hơn như lên mô hình, đánh giá và thiết kế một sản phẩm mới hoàn toàn dựa theo nguyên lý có sẵn. Tùy theo khả năng của người học mà mức kiến thức sẽ đảm bảo tiếp thu tốt và áp dụng được cho công việc. Cũng như các sản phẩm có độ khó dễ tùy vào sản phẩm tương tự mà công ty bạn đang thực hiện.
Quá trình thiết kế sản phẩm sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian và nó cũng là lý do bạn hay bỏ cuộc giữa chừng, và khi đó khả năng thiết kế khó tăng được. Nhưng nếu có người hướng dẫn, có sản phẩm phù hợp và thú vị thì bạn có thể hoàn thành nó trong vài ngày. Ở đây việc hoàn thành việc thiết kế sản phẩm phải đi đôi với việc lắp ráp, sử dụng được, cũng như gia công được. Chứ không dừng lại ở việc thiết kế cho đẹp.


Thiết kế sản phẩm phù hợp với các cá nhân có mong muốn làm riêng, những cá nhân muốn làm ở các công ty lớn, cần kinh nghiệm thực tế nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho ra sản phẩm mới. Cho dù có sản phẩm mới thì việc sản phẩm đó thành công cũng là một chặng đường dài, nhưng nếu có năng lực bạn có thể tạo nhiều sản phẩm, thăm dò thị trường và sẽ có vài sản phẩm giúp bạn đổi đời, và cứ thế năng lực và kiến thức của bạn tăng dần lên, và không phải lo lắng những điều chưa chắc chắn.


Hiện tại các lớp học phổ thông ở Advance CAD mới chỉ dừng lại thiết kế sản phẩm đơn giản trên máy tính, nhằm giúp học viên hiểu được cách sử dụng phần mềm, thiết kế vài sản phẩm phổ biến, rồi lắp ráp và xuất bản vẽ. Rồi từ đó học viên có thể tự mình ứng dụng vào các sản phẩm của công ty hoặc của chính họ. Và với những cá nhân này thì môi trường phải tương đối phù hợp thì mới phát triển khả năng được. Còn khi lên cấp độ cao hơn khi có thể thiết kế mọi sản phẩm, làm được các công năng đặt ra, và cuối cùng là chế tạo được sản phẩm mới thì họ chính là lực lượng nòng cốt, là đội ngũ quý giá nhất mà một công ty cơ khí có được. Nếu bạn có tham vọng đi nhanh hơn nữa về thiết kế sản phẩm thì đây là cơ hội dành cho bạn.
Vậy các cấp độ khi thiết kế sản phẩm bao gồm
1.Thiết kế chi tiết, lắp ráp và xuất bản vẽ, mô phỏng chuyển động cơ bản

Như những khóa học phổ thông, người học sẽ học được các công cụ thiết kế chi tiết cơ bản. Các bước xuất bản vẽ, rồi lắp ráp để tạo sản phẩm hoàn thạnh, sau đó là quá trình mô phỏng chuyển động cơ bản.

2.Thiết kế sản phẩm từ sản phẩm đã có, lên phác thảo và thiết kế sản phẩm theo chức năng

Phần này dành cho những bạn đã học cơ bản, muốn tiếp cận thực tế nhiều hơn thông qua những sản phẩm hot trên thị trường, không dừng lại thiết kế những sản phẩm không có tính cơ động như chai, lọ, rổ, … mà phải học phần lắp ráp sản phẩm hoàn thiện, gồm như phần ráp lại như điện thoại di động, điện thoại bàn, xe đồ chơi, đồ chơi trẻ em.

3.Thiết kế sản phẩm theo kiểu dáng công nghiệp và công đoạn xử lý khi in3d để thương mại hóa sản phẩm.

Là quá trình thiết kế cơ bản, nâng cao kèm theo thiết kế mặt, free style để tạo hình, thông qua các phác thảo ban đầu, theo nhiều mẫu và chọn mẫu phù hợp nhất. Thiết kế liên tục giúp thành thạo các công cụ thiết kế, và từ đó thiết kế một cách nhanh chóng mà không phải mất thời gian mò từng bước như trước đây.

Người học sẽ được hỗ trợ render sản phẩm trên máy mạnh để làm profile, và in3d, xử lý mẫu để cho khách hàng hoặc công ty, có thể là kỷ niệm,..


4.Thiết kế và thi công sản phẩm/máy đơn giản để thực hiện 1 công năng: Lắp ráp, mô phỏng hệ thống và xuất bản vẽ lắp, bản vẽ chi tiết rồi thi công từng công đoạn ( chủ yếu là in3d, kết hợp phụ tùng, điện tử, linh kiện )
Được hỗ trợ trang thiết bị thực hành, và vật tư có sẵn ( thuê, hoặc mua)

5.Thiết kế và thi công sản phẩm/máy phức tạp: Lắp ráp, mô phỏng hệ thống và xuất bản vẽ lắp, bản vẽ chi tiết, bản vẽ gia công rồi thi công từng công đoạn (như gia công CNC, cắt tấm, in3d và lắp ráp thành một sản phẩm hoàn chỉnh).

Là những sản phẩm máy móc kết hợp giữa cơ khí và tự động. Có thể làm được những công việc mà nhiều khách hàng, cá nhân mong muốn. Khả năng thành công thương mại cao và lợi nhuận lớn.

6.Trực quan hóa sản phẩm : Video 3d minh họa tính năng, quảng cáo sản phẩm
Advance CAD có đầy đủ trang thiết bị để giúp người học thực hành, các cá nhân công ty có nhu cầu nâng cao năng lực nhân viên hoặc tiếp cận nhanh hơn mảng thiết kế, chế tạo sản phẩm nhằm tăng năng lực cạnh tranh, cải thiện lợi nhuận cũng như mở ra một thị trường lớn hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *