Đào tạo thiết kế ngược ( Reverse Engineering) có thực hành trên máy quét 3D

Đào tạo thiết kế ngược ( Reverse Engineering) có thực hành trên máy quét 3D

Thuật ngữ thiết kế ngược có mặt khá lâu đời, nó như một công cụ giải mã trong chiến tranh, là cách mà các đối thủ kiểm tra và đánh giá tiềm năng quân sự, vũ khí của đối phương để từ đó đưa ra các phương án thích hợp.
Ngày nay thiết kế ngược cũng được các công ty kỹ thuật sử dụng, họ sẽ dùng nó để xem xét các tính năng và làm sao khắc chế được nó, cũng như kế thừa và nâng cấp lên. Có rất nhiều việc để làm nhằm làm chủ công nghệ thiết kế ngược, song bạn cần khá nhiều công sức để làm lại các thành phần cơ khí, do đó thiết kế ngược sẽ tập trung chủ yếu vào việc tạo dựng lại các mô hình cơ khí, vì đây là công đoạn tốn kém thời gian nhất.


Bên cạnh đó thiết kế ngược cũng là cách mà các công ty kỹ thuật số hóa lại các sản phẩm của mình như các mô hình quá cũ lúc mà chưa được ứng dụng công nghệ thiết kế trên máy tính, kể cả các mô hình, dữ liệu bị thất lạc, sai sót trong quá trình lưu trữ. Việc thiết kế ngược nhằm lấy lại mô hình hoặc cải tiến mô hình phù hợp hơn, tận dụng được các ưu điểm của nhiều loại sản phẩm..
Người ta cũng có thể dùng thiết kế ngược để sao chép lại mẫu mã của đối thủ, những mẫu mã có sẵn, có thể sử dụng lại hoặc hiệu chỉnh để tránh các vấn đề về bản quyền. Việc sao chép này có thể vi phạm một số nguyên tắc, song khi muốn sao chép thì sẽ có nhiều cách sao chép, công nghệ thiết kế ngược chỉ là công cụ, và giúp tiết kiệm thời gian hơn.


Thiết kế ngược được nhiều công ty quan tâm, một số họ sẽ sử dụng các dịch vụ, bên thứ 3, nhưng chi phí không hề rẻ và không thể chủ động, nhất là khi công ty cần số mẫu thay đổi liên tục, muốn tự mình thực hiện công việc.
Để thiết kế ngược thì cần máy quét 3D, scan3d, nếu chỉ ở mức cơ bản, những sản phẩm không cần độ chính xác cao, bạn có thể tận dụng các máy quét giá rẻ, điện thoại với chi phí vài chục triệu.

Máy scan 3d giá rẻ, chi phí thấp

Nếu sử dụng quy mô công nghiệp, độ chính xác cao thì có nhiều dòng máy giá hợp lý chỉ từ 100-300 triệu, thay vì tới cả tỷ đồng của các công ty Châu Âu. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn, giúp bạn lựa chọn máy quét 3d phù hợp, tiết kiệm rất nhiều chi phí.
Advance CAD luôn chú trọng tới hiệu quả của việc học, với kỹ thuật thì thực hành là mấu chốt nhất, dĩ nhiên chi phí đầu tư trang thiết bị là một rào cản, song với kinh nghiệm kỹ thuật, chúng tôi sẽ có phương án về máy móc phù hợp, bạn tha hồ thực hành, sử dụng thành thạo và hoàn toàn tự tin trong công việc.

Chương trình đào tạo thiết kế ngược sẽ có cả phần thực hành, sử dụng máy quét, scan 3d, và sau đó là công đoạn xử lý file 3d trên phần mềm thiết kế ngược để cho ra chất lượng sản phẩm tốt nhất.
Phần mềm Rapidform, Geomagic, và tính năng thiết kế ngược của một số phần mềm NX, Catia, Solidworks. Tùy theo yêu cầu mà chúng tôi sẽ dạy theo phần mềm bạn cần.


Chương trình đào tạo thiết kế ngược:
Giới thiệu về các dòng máy scan 3d
NGuyên lý làm việc và tạo hình 3D trên máy quét
Đám mây điểm, lưới và thế nào là mô hình tối ưu khi quét 3D
Phần mềm
Giao diện phần mềm thiết kế ngược
Các công cụ mô hình cơ bản với dữ liệu scan
Tạo hình mà không sử dụng dữ liệu scan
Chuyển dữ liệu vào phần mềm CAD khác ( Live Transfer)
Làm việc với Region groups
Aligment
Làm việc với lưới, hiệu chỉnh lưới
Tạo mặt tự động Auto-Surfacing
Tạo mặt tự do Freeform
5 bài tập thực hành từ cơ bản tới nâng cao

Học phí: Liên hệ

Khai giảng: 2 tháng/ lớp

Thời gian đào tạo: 8 buổi x 3 h , hoặc học liên tục 3 ngày.

Đào tạo tại trung tâm hoặc tại xưởng khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *