Đào tạo gia công 5 trục có thực hành

Đào tạo gia công 5 trục có thực hành

Việc tìm các cơ sở đào tạo gia công nhiều trục khá là khó, hầu như là không chỗ nào dạy do đó để tránh mất thời gian, vì gia công nhiều trục cũng không tới mức khó mà xem như là điều gì bí ấn. Advance CAD đã đào tạo gia công nhiều trục cách đây nhiều năm, nhưng có cái dở là chưa được thực hành, và từ năm 2019 trung tâm sẽ đầu tư dòng máy CNC nhiều trục giá rẻ để giúp học viên thực hành được nhiều nhất, nhất là các công ty có máy nhiều trục, đầu tư tốn kém mà lại không tìm được nhân viên vận hành, hoặc quý khách hàng muốn mở rộng công suất, cần lực lượng có tay nghề, kinh nghiệm.


Chương trình đào tạo gia công nhiều trục của trung tâm Advance CAD bạn sẽ học 1 được 2, nghĩa là vừa lập trình gia công thành thạo mà còn sử dụng máy gia công nhiều trục một cách thỏa mái. Hiểu rõ cấu tạo, cách vận hành từ đó có thể áp dụng với mọi loại máy CNC nhiều trục.
Nếu bạn lo lắng về thực hành thì khi học bạn có thể trao đổi thêm với giảng viên về dòng máy nhiều trục mà bạn đang sử dụng, không cần phải tới các chuyên gia với mức phí đắt đỏ.
Chương trình đào tạo gia công nhiều trục áp dụng cho cả với máy điêu khắc gỗ, gia công phi kim như gia công sáp ( ngành nữ trang), gia công nhôm như khuôn đế giày hoặc gia công các sản phẩm khuôn mẫu.
Chương trình được đào tạo theo yêu cầu của khách hàng, riêng học viên cá nhân, trung tâm sẽ theo yêu cầu số đồng ( Mastercam, Powermill, NX, solidcam)


Định nghĩa gia công 5 trục
Gia công 5 trục bao gồm tất cả các trục của gia công 4 trục, với một trục quay bổ sung. Máy phay 5 trục là máy phay CNC tốt nhất hiện nay, có khả năng tạo ra các chi tiết chính xác và phức tạp như xương nhân tạo, sản phẩm hàng không vũ trụ, vật liệu titan, bộ phận máy dầu khí, khuôn xe, y tế, kiến ​​trúc và các sản phẩm quân sự. Trục thứ 5 trong máy phay 5 trục nằm xung quanh trục B, quay quanh trục Y trong mặt phẳng X-Y-Z. Chuyển động xoay và công cụ nhiều trục này cho phép tăng độ chính xác, chất lượng bề mặt và tốc độ của trục B trong quá trình gia công chi tiết. Gia công 5 trục có thể tạo ra các chi tiết rất phức tạp, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với việc sử dụng ở mức độ cao, chẳng hạn như các ứng dụng hàng không vũ trụ.


Tuy nhiên, gia công 5 trục cũng đang trở nên phổ biến hơn vì nó cung cấp tùy chọn cho gia công một bước (giảm thời gian nguyên công), cho phép tiếp cận tốt hơn vào hình dạng chi tiết và cải thiện tuổi thọ dao cụ và hiệu quả của quy trình bằng cách bàn nghiêng cho vị trí cắt lý tưởng.
Nội dung khóa học gia công 5 trục
Phần 1
Cách xác định tọa độ trên máy CNC 5 trục
Phân loại máy 5 trục và các ứng dụng
Dao cụ và các phụ kiện được sử dụng trong máy 5 trục
Các loại đồ gá và cách sử dụng
Phần 2:
Các chu trình gia công 5 trục
Gia công mặt lồi
Gia công hốc
Gia công vét, gia công theo đường curve
Gia công cánh tuabin
Các chu trình gia công đặc biệt
Kiểm soát góc nghiêng giao
Kiểm tra va chạm
Mô phỏng gia công nhiều trục
Xuất code và hiệu chỉnh
Nạp chương trình và vận hành máy gia công
Phần 3: Thực hành

Các chu trình gia công nhiều trục sẽ có tên gọi khác nhau tùy theo phần mềm được sử dụng.

Học phí: Liên hệ

Khai giảng: 2 tháng/ lớp

Thời gian đào tạo: 10 buổi x 3 h , hoặc học liên tục 4 ngày.

Đào tạo tại trung tâm hoặc tại xưởng khách hàng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *