Đánh giá: Vero VISI Series 21

Đánh giá: Vero VISI Series 21

Vero đã trải qua một khoảng thời gian thú vị, gần đây nhất là việc mua lại bởi Hexagon Metrology. Al Dean xem xét VISI 21 và tìm thấy một bản phát hành tập trung vào việc kết hợp các công cụ hiện có với các thực tiễn tốt nhất trong danh mục sản phẩm

Nếu bạn chưa chú ý đến các thao tác xung quanh Phần mềm Vero, có lẽ đây là thời điểm tốt để tóm tắt nhanh.

VISI 21 mang đến tính năng Nhận dạng tính năng tự động cải tiến (AFR) cho hình dạng tấm phức tạp

Công ty gần đây đã được mua lại bởi Hexagon Metrology, nhưng trước đó công ty đã mở rộng danh mục các công cụ phần mềm thông qua việc mua lại khá tích cực. Theo danh sách phần mềm của Hexagon bây giờ, chúng tôi có VISI cho thiết kế khuôn, Surfcam, Edgecam, PEPS, WorkNC, Alphacam và không quên, Radan cho thiết kế và chế tạo kim loại tấm.

Mặc dù vẫn còn sớm để khám phá những gì Hexagon dự định sẽ làm với sự phong phú của công nghệ sản xuất này, nhưng rõ ràng là công ty đang tìm cách mang các công cụ này lại với nhau, tìm ra những thực tiễn tốt nhất nằm ở đâu và đưa chúng vào nhiều sản phẩm – tất cả đều được chứng minh trong phiên bản VISI 21 mới nhất này.

Kinh nghiệm người dùng

Tất nhiên, trải nghiệm người dùng là tất cả về quá trình hoàn chỉnh, thay vì chỉ là giao diện người dùng.

Vì vậy, với ý nghĩ đó, thật tuyệt khi thấy Vero tích hợp các bản xem trước của các tệp gốc trong môi trường Windows. Thay vì xuất hiện hình thu nhỏ quen thuộc trong Explorer, giờ đây bạn có được bản xem trước hình động của chi tiết có thể xoay và thu phóng, giúp thao tác dễ dàng hơn nhiều trước khi bạn khởi động phần mềm.

VISI đã trải qua quá trình tái phát triển và làm mới giao diện người dùng trong một thời gian và giờ đây nó trông khá tốt và rõ ràng. Tuy nhiên, bản phát hành này lùi một bước, đánh giá thực tiễn tốt nhất trên tất cả các sản phẩm của công ty và điều chỉnh trải nghiệm người dùng để mang lại trải nghiệm tốt nhất, thay vì hoàn toàn dựa vào cách mọi thứ được thực hiện trước đây.

Lựa chọn hình học là một ví dụ tốt. Bây giờ linh hoạt hơn nhiều, đặc biệt là khi chọn nhiều khuôn hoặc các loại hình học khác. Một cửa sổ (hoặc đa tuyến) chọn như mặc định, chọn mọi thứ bên trong khung chọn đó, cho dù nó có hiển thị hay không.

Bạn cũng có các tùy chọn để chỉ chọn các thực thể hoặc khuôn có thể nhìn thấy mà chỉ có các cạnh có thể nhìn thấy (cái sau đặc biệt hữu ích để chọn lỗ và pocket khi bạn nhìn vào chúng).

Nghe có vẻ giống như một bản cập nhật nhỏ, nhưng khi bạn xem xét độ phức tạp (về số lượng bề mặt) liên quan đến thiết kế khuôn, nó sẽ hữu ích.

Chuyển sang các công cụ mô hình hóa và thiết kế khuôn mẫu, đã có rất nhiều công việc trên bảng. Phần lớn trong số này xoay quanh việc thiết kế các khuôn phức tạp và đặc biệt, trong đó, bạn đã có nhiều lỗ hổng trong một khuôn cũng như các cơ chế phức tạp hơn.

Hỗ trợ đa khoang (trong bản phát hành này, phần này liên quan đến các phiên bản của cùng một bộ phận) hiện cung cấp cho bạn một công cụ phản chiếu. Điều này tạo ra một bản sao bộ phận và cho phép bạn sắp xếp chúng khi bạn cần. Hệ thống duy trì liên kết đến hình dạng lõi / khoang ban đầu, nhưng cho phép bạn chỉnh sửa bất kỳ trường hợp nào và tự động cập nhật phần còn lại.

VISI 21 cũng bao gồm nhiều công cụ mô hình hóa bề mặt mới mở rộng trên bộ công cụ trước để mở rộng bề mặt, tiếp tuyến bề mặt và pha trộn giữa các đường cong và khuôn với các ràng buộc độ cong. Các công cụ mới đặc biệt quan trọng đối với các mặt phân chia công cụ khuôn và phát triển giai đoạn hình thành kim loại tấm.

Thiết kế và kiểm tra cơ chế

VISI 20 đã giới thiệu các cơ chế cho các công cụ ràng buộc hiện có để liên kết các thành phần với nhau, nhưng chúng được điều khiển thủ công (bạn phải kéo và thả chúng để di chuyển chúng).

VISI 21 giới thiệu các ràng buộc chính thức hơn, mô phỏng gần hơn các cơ chế trong thế giới thực như lò xo, quỹ đạo và đường đi, bánh răng, giá đỡ và bánh răng. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ có thể thực hiện công việc phức tạp là phát triển các bộ phận chuyển động của khuôn mà còn mô phỏng hành động của chúng để đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động.

Cũng liên quan đến điều này là các công cụ hoạt hình cho phép bạn xác định thời gian cho những hình ảnh động đó và chúng hoạt động ở ba chế độ.

Bình thường cho phép bạn chỉ cần di chuyển các chi tiết. Phát hiện va chạm sẽ dừng các bộ phận (và làm nổi bật những bộ phận bị ảnh hưởng) khi có va chạm (hữu ích cho việc tìm và sửa khóa cơ chế).

Động lực học vật lý cung cấp cho bạn toàn bộ những gì xảy ra, cho phép bạn xem những gì bạn đã  xây dựng một lần – lý tưởng khi kiểm tra các va chạm tiềm năng với các lỡi trượt, cam và ti đẩy.

Các công cụ này rất dễ sử dụng và được thiết kế để yêu cầu số lượng ràng buộc tối thiểu để bạn có thể thực thi, sử dụng chúng và tìm bất kỳ khu vực nào cần sửa chữa, không có quá nhiều rắc rối hoặc mất thời gian để thiết lập công việc.

Gia công 2 và 2,5 trục

Bây giờ chúng ta hãy xem một số bản cập nhật cho các công cụ gia công trong VISI 21. So với các bản phát hành trước, điều này không mang lại một lượng lớn công cụ mới – bộ công cụ hiện có khá hoàn chỉnh.

Điều đó nói rằng, cũng có chỗ để cải tiến và làm lại cách thức các công cụ hiện có hoạt động để làm cho chúng hiệu quả hơn hoặc thông minh hơn.

Chúng ta sẽ bắt đầu với gia công hai trục.

Giao diện cho 2 trục đã được làm lại, đặc biệt là bên trong bộ điều hướng CAM (các bảng được sử dụng để xác định kho, thiết lập, vận hành, v.v.).

Toàn bộ quá trình dễ tiếp cận hơn, rõ ràng hơn và thông minh hơn.

Trình điều khiển thông minh đó là Tự động nhận dạng tính năng. Điều này sẽ tìm thấy tất cả các tính năng (trong bối cảnh 2D) từ sản phẩm của bạn và cung cấp chúng để lập trình.

Khi được tìm thấy, bây giờ bạn có các công cụ tổ chức lớn hơn cho phép bạn xóa, di chuyển, thêm, sắp xếp lại và nhóm các tính năng gia công đó.

Mặc dù đối với một sản phẩm duy nhất, điều này sẽ không giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian, khi bạn lập trình nhiều phần cùng một lúc (có thể là sắp xếp trong một không gian), nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian bằng cách cho phép bạn làm tất cả các sắp xếp lên phía trước.

Điều thú vị nữa là Vero đã thêm vào khả năng chỉnh sửa các tính năng ‘được công nhận’ này. Điều này có nghĩa là trong trường hợp thay đổi thiết kế hoặc chỉnh sửa nhanh, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa các tham số cho các tính năng này (có thể là kích thước lỗ hoặc độ sâu hốc) mà không phải chạy lại quy trình AFR.

Một tính năng mới khác đáng lưu ý là khả năng xếp chồng các tính năng lại với nhau. Đó thường là trường hợp bạn có một tính năng gia công lớn cũng chứa các tính năng nhỏ hơn. Bây giờ chúng có thể được nhóm lại và nhanh chóng sử dụng lại khi cần thiết.

Mặt trái của vấn đề này là xử lý các túi phức tạp thường có thể yêu cầu giấy phép 3 trục trở lên.

Chúng tương đối đơn giản về ranh giới bên ngoài, nhưng có thể có các bề mặt phức tạp hơn xung quanh chúng hoặc ở dưới cùng của túi. VISI hiện cho phép chúng được gia công bằng giấy phép gia công 2 trục.

Công cụ truy cập

Bên cạnh các bản cập nhật 2 trục, cũng có một sự thay đổi trong bản phát hành này.

Có một số trường hợp trong đó các công cụ hoặc khả năng từ các mô-đun cấp cao hơn hiện có sẵn trong các mô-đun cấp bắt đầu. Tất cả các hoạt động được kích hoạt tốc độ cao, với nguồn cấp dữ liệu và kiểm soát tốc độ, tùy chọn tăng tốc.

Cũng có công việc được thực hiện để duy trì mô hình chính xác hơn giữa mỗi hoạt động.

Các bản phát hành trước đây chỉ đơn giản là theo dõi ranh giới bên ngoài của máy cắt – giờ đây nó giữ một bản ghi về nơi vật liệu vẫn còn trên toàn bộ tính năng.

Ở những nơi khác, giờ đây bạn có thể chạy kiểm tra toàn bộ không chỉ với bộ phận, dao cắt và giá đỡ công cụ, mà còn bất kỳ đồ vật, đồ gá hoặc kẹp.

Gia công 3 trục

VISI đã có một bộ toàn diện các khả năng gia công 3 trục tốc độ cao.

Những gì nhóm đã làm cho bản phát hành này là xem xét quy trình làm việc từ hình dạng bộ phận đến thành phần gia công cuối cùng và tìm cách làm cho nó hiệu quả hơn cho người vận hành để đạt được đường chạy dao cuối cùng.

Các dự án 3 trục hiện có cấu trúc hơn nhiều. Bạn bắt đầu với một mục tiêu cuối cùng, thành phần cuối cùng, đã hoàn thành. Sau đó, bạn làm việc thông qua các quá trình để đạt được nó.

Điều đó đưa bạn từ việc nhập hoặc thiết kế phôi, xác định phôi, thêm các tính năng phụ và hình học (như lấp lỗ và vá bề mặt) và các chướng ngại vật (như kẹp và đồ gá).

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ bắt đầu thêm các thiết lập và thao tác vào phần đó. Điều này mang lại cho bạn lợi ích là với tất cả các tính năng được xác định trước, bạn có thể sử dụng kiểm tra mô phỏng và kiểm tra va chạm / đo bất cứ lúc nào và mức độ kiểm soát cao hơn đối với những gì bạn đang gia công.

Đường chạy dao dễ tiếp cận hơn

Bên cạnh các vấn đề quản lý, VISI 21 cũng thấy công ty có một cách tiếp cận khác để cung cấp quyền truy cập vào tất cả các tùy chọn, biến và tham số cho mỗi chu trình.

Trong các bản phát hành trước, các tùy chọn nâng cao hơn đã được giấu trong các hộp thoại hoặc tab riêng biệt – khiến chúng khó tìm hơn.

Đối với VISI 21, điều này thay đổi. Hộp thoại của mỗi thao tác có tất cả các tùy chọn, lệnh và biến trong một cửa sổ – nghe có vẻ phức tạp hơn (và cho đến khi bạn quen với vô số thông tin được trình bày trong một lần nhấn), nhưng cuối cùng, nghiên cứu cho thấy đây là những gì khách hàng muốn và đây là về việc cung cấp các công cụ người dùng có thể truy cập được.

Mỗi hộp thoại được tổ chức rõ ràng và sử dụng nhiều mẹo công cụ và trợ giúp khi cần thiết.

Mô phỏng mã G

Hoàn thành các phát triển CAM, một trình giả lập NC mới đã được giới thiệu cho VISI 21 có khả năng xác minh mã G thực sau khi các đường chạy dao đã được post process. Tất cả các mã G, mã M và chuyển động có liên quan đều được mô phỏng.

VISI 21 có giao diện CAM được cập nhật cho người dùng có quyền, trình bày tất cả các tùy chọn và biến cho một thao tác trong một hộp thoại

Trong quá trình mô phỏng các vị trí trục, các biến trạng thái, độ lệch và các tham số khác đều có thể được theo dõi và kiểm tra. Điều quan trọng, thời gian xử lý có thể được tính toán thực tế, báo cáo chính xác thời gian xử lý cho từng công cụ và từng chương trình gia công.

Cắt Dây-EDM

Trong các ngành công nghiệp khuôn mẫu, Gia công điện cực (EDM) là một quy trình gia công phổ biến – nó cho phép tạo ra các tính năng chi tiết phức tạp và thường rất khó, nếu không, không thể dùng với máy gia công truyền thống.

VISI đã hỗ trợ Wire EDM trong nhiều năm, nhưng phiên bản VISI 21 giới thiệu một chu trình ‘Thông minh’ mới giúp loại bỏ nhu cầu người dùng chỉ định một hoạt động 2 hoặc 4 trục cụ thể cho một tính năng.

Chu trình tạo mã NC đơn giản nhất bằng cách phân tích các đường biên dạng trên và dưới của một tính năng và áp dụng đường chạy dao hiệu quả nhất. Ví dụ: nếu tính năng 4 trục có thể được gia công bằng mã NC 2 trục thì thao tác thông minh sẽ quyết định điều này.

Một điểm quan trọng khác cần làm nổi bật là VISI 21 hỗ trợ đầy đủ các máy AgieCharmilles với bộ điều khiển HMI. Thông tin công nghệ được đọc trực tiếp từ phần mềm AgieCharmilles EDM Expert, có nghĩa là nhà điều hành hiện có thể lập trình đầy đủ cho máy, bao gồm cả công nghệ, trong môi trường ngoại tuyến.

Hợp nhất đường chạy dao

Một điều đáng thảo luận là bên cạnh tất cả các thay đổi, cập nhật và cải tiến mà chúng tôi đã thảo luận, VISI 21 cũng thấy công ty bắt tay vào một dự án khá dài hạn để hợp nhất các đường dẫn công cụ được lựa chọn trên tất cả các sản phẩm của mình để gia công đa năng CAM – hãy nhớ rằng, chúng ta đang nói đến VISI, Surfcam, WorkNC, Edgecam, Alphacam.

Bản phát hành này cũng giới thiệu các công cụ động học dễ sử dụng với thời gian tạo mô phỏng.Nhóm phát triển đang làm việc để tìm ra các đường chạy dao tốt nhất trong số những kiến ​​thức phong phú đó và bạn sẽ thấy sự hợp nhất tương tự trên tất cả các sản phẩm này khi thích hợp.

Điều đáng chú ý là trong nhiều năm, Vero đã được OEM cấp phép cho các thư viện đường chạy dao của mình và những người khác trong ngành sẽ được hưởng lợi từ việc hợp nhất công nghệ này.

Phần kết luận

VISI là một bộ công cụ toàn diện để thiết kế và gia công các sản phẩm phức tạp trong ngành công nghiệp khuôn mẫu và có các công cụ mà ngành công nghiệp cần.

Từ xử lý hình học phức tạp nhưng im lặng, thông qua chuẩn bị gia công đến lập trình hoạt động gia công và mô phỏng.

Là một phần của nhóm Hexagon, sẽ rất thú vị để xem hệ thống phát triển như thế nào và sự hợp nhất trên phạm vi sản phẩm đó sẽ ra sao trong những năm tới.

Ngoài ra, điều thú vị xảy ra trong thị trường CAM là cách giá cả thay đổi.

Nhìn vào VISI 21, rõ ràng là công ty cũng đang thấy điều này và một số tùy chọn chi phí cao hơn, thường có giá cao hơn (chẳng hạn như gia công các túi phức tạp trong trục 2,5 cũng như kiểm tra toàn bộ máy chiếu 3D) hiện có sẵn mô-đun trục.

Điều này làm cho nó có giá cả phải chăng hơn cho những người không cần các khả năng rất phức tạp nhưng muốn hoạt động hiệu quả.

 

1 phản hồi

  • xin link tai phan mem

    Khách Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *