Đánh giá: Siemens PLM NX 12

Đánh giá: Siemens PLM NX 12

Siemens ‘NX là công cụ thiết kế và kỹ thuật được lựa chọn tại một số tổ chức tiên tiến nhất trên hành tinh, vì vậy bất kỳ bản phát hành nào cũng luôn thú vị. Tiếp nối từ tháng trước, Al Dean hoàn thành sản phẩm của mình với NX 12

Hệ thống NX của phần mềm Siemens PLM được cho là một trong những hệ thống hàng đầu hiện có cho thiết kế, kỹ thuật và sản xuất một số sản phẩm phức tạp nhất hiện nay – cho dù đó là động cơ tuabin aero, ô tô hoặc điện thoại thông minh trong túi của bạn.

Nhà thiết kế hoạt hình phân tích chuyển động của bộ chọn robot từ băng tải hiển thị chế độ dòng thời gian

Mặc dù chiều rộng và chiều sâu của chức năng là kết quả của sự phát triển kết hợp của cả Uniclesics và I-deas (cả hai đều có từ cuối những năm 80), những năm gần đây đã chứng minh rằng, trong khi khả năng của nó được thiết lập tốt, nhóm phát triển vẫn còn phòng cho sự đổi mới và tư duy mới.

Ví dụ, hệ thống đã dẫn đầu sự phát triển của công nghệ đồng bộ, giới thiệu mô hình phân chia phụ dạng tự do và gần đây nhất, đã đưa ra Mô hình hội tụ.

Điều này mang lại chuyên môn về mô hình hình học của Siemens (hãy nhớ rằng họ đã phát triển Parasolid, cốt lõi của nhiều hệ thống mô hình hóa ngày nay) để tích hợp các dạng lưới và mặt lưới bên cạnh hình học mô hình hóa bề mặt và khối truyền thống hơn.

Điều này cung cấp nền tảng cho việc kết hợp các công cụ khác, bao gồm mở rộng các công cụ hiện có để làm việc với lưới cũng như tối ưu hóa cấu trúc liên kết. Tất nhiên, với cộng đồng người dùng sử dụng hệ thống này để giải quyết một số vấn đề về thiết kế và kỹ thuật thực sự, cũng có một nỗ lực để cho phép họ làm việc thông minh hơn, hiệu quả hơn và cho phép các nhóm đa dạng làm việc theo cách kết nối hơn. Vậy chúng ta sẽ đi sâu vào các bản cập nhật được thực hiện cho NX 12 và xem mọi thứ đang đứng ở đâu?

Nhà thiết kế hoạt hình NX

Hãy tránh xa thiết kế hội tụ và phụ gia và xem xét các nhiệm vụ kỹ thuật phổ biến hơn.

Một lĩnh vực đã chứng kiến ​​sự tập trung lớn cho phiên bản NX 12 là thiết kế khái niệm về cơ chế và lắp ráp. Trong khi NX đã có, trong nhiều năm, nếu không phải là một thập kỷ, cả thiết kế lắp ráp cơ bản và công cụ kiểm tra (về mặt kéo lắp ráp liên kết xung quanh) ở cấp thấp và mô-đun mô phỏng chuyển động hoàn toàn (NX Motion) ở cấp cao , không có nhiều để giúp những người đang tìm cách phát triển các tổ hợp phức tạp hơn từ đầu.

Đây là mục tiêu của NX Animation Designer, một cái tên có lẽ che giấu mục đích thực sự của nó. Đó không phải là quá nhiều về hoạt hình, mà là cung cấp cho bạn các công cụ để thực hiện, thử nghiệm và thực hiện cả nghiên cứu chuyển động tự do 2D và 3D, nhưng không có chi phí hoạt động của công cụ NX Motion đầy đủ.

Ở giai đoạn đầu tiên, mô-đun mới này cho phép bạn lập sơ đồ lắp ráp các bộ phận bằng hình học rất cơ bản – chúng ta đang nói đến đường, vòng tròn, vòng cung và spline. Chúng có thể được kết nối để tạo thành cấu trúc cơ bản của các bộ phận có khớp và mối liên kết được thêm vào. Nó bao gồm một lựa chọn tốt về các phương pháp tiếp xúc cơ học và cơ bản lắp ráp, bao gồm các mẫu dựng sẵn cho bánh răng, xích và dây đai, giá đỡ và bánh răng và động cơ.

Liên quan đến sự sẵn có của các bộ phận hình học 3D được xác định đầy đủ hơn, hệ thống sẽ tự hoạt động khi bạn muốn tiến hành kiểm tra chuyển động nhanh với các cụm lắp ráp phức tạp, đặc biệt nếu cấu trúc lắp ráp không cho phép làm như vậy. Đó thường là trường hợp bạn xây dựng và phát triển một tổ hợp phức tạp các bộ phận và cụm phụ ở vị trí tĩnh.

Thường thì bạn không nhất thiết cần hoặc muốn phá vỡ các mối quan hệ chính đó bằng cách di chuyển tổ hợp của mình và với Trình thiết kế hoạt hình, bạn có thể tạo các cụm và di chuyển chúng hoàn toàn độc lập với cấu trúc tập trung vào thiết kế. Tất nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng cấu trúc lắp ráp để thử nghiệm mô phỏng và thử nghiệm chuyển động, thì cũng có một hoạt động sẽ chuyển đổi các khớp đó thành các khớp phù hợp cho mô phỏng chuyển động ngay lập tức.

Cho dù bạn đang làm việc với hình học 2D hoặc các mô hình mức kỹ thuật đầy đủ, bạn có thể thu thập thêm thông tin từ chuyển động của lắp ráp bằng cách thêm vào các cảm biến.

Những thứ này sẽ cung cấp cho bạn các đầu ra dựa trên biểu đồ để hiển thị các điều kiện tối thiểu / tối đa, mà bạn có thể nhanh chóng chụp nhanh (và có vị trí của các bộ phận cấu thành gắn vào vị trí tương ứng).

Nó cũng có thể dừng lại ở va chạm và can thiệp. Các cảm biến đặc biệt thú vị khi bạn đặt giữa hai sản phẩm – điều này có thể cho bạn ý tưởng rất nhanh về độ hở và dung sai của các sản phẩm tiếp xúc gần hơn.

Thiết kế kim loại tấm

NX Sheet Metal đã có một loạt các khả năng cho cả cơ bản và các công cụ tạo hình chuyên gia hơn trong một thời gian dài. Trong khi phiên bản NX 11 chứng kiến ​​nhiều công cụ tiên tiến hơn được hợp nhất thành một bộ công cụ gắn kết hơn cho người dùng tự động và aero, NX 12 đã tập trung vào các công cụ cơ bản cho tab và mặt bích để tăng năng suất.

Điều thú vị là những công cụ này được xây dựng từ đầu để giúp bạn có được thành sản phẩm kim loại tấm cuối cùng trong vài bước có thể. Mặc dù bạn có thể không thấy nhiều lợi ích nếu bạn làm việc trên một sản phẩm quy mô nhỏ hơn, nếu bạn đang điều hành một nhóm thiết kế lớn hơn và làm việc thông qua các clip và tab trong một sản phẩm như xe hơi, bạn chắc chắn sẽ làm được.

Điều khiển này là một tab đa uốn cong mới. Trong khi các công cụ mô hình kim loại tấm truyền thống yêu cầu bạn xây dựng một sản phẩm tab và mặt bích bằng tab và mặt bích, với những công cụ này bạn chọn tất cả các mặt (bao gồm mọi độ lệch) mà bạn muốn xây dựng và hệ thống cung cấp cho bạn một tính năng duy nhất bao gồm nhiều góc cua. Sau đó, bạn có thể phác thảo ra bên ngoài và bất kỳ hồ sơ nội thất nào, sau đó hoàn thành. Công việc hoàn thành.

Một cập nhật khác là khả năng xây dựng nhiều mặt bích từ nhiều mặt. Mặc dù các hệ thống khác có thể cho phép điều này, nhưng trong trường hợp của NX, bạn có quyền kiểm soát lớn hơn đối với từng mặt bích về góc, chiều dài và bán kính.

Ngoài ra còn có một mẹo nhỏ được thêm vào cách NX xử lý lịch sử của các bộ phận kim loại tấm và nơi tạo ra mô hình phẳng xảy ra trong lịch sử đó, theo truyền thống sẽ là đúng vào cuối quá trình.

Các công cụ kim loại tấm mới của NX cho phép bạn xây dựng các bộ phận phức tạp nhanh hơn và ghi lại các quy trình chế tạo phức tạp hơn

Từ NX 12 trở đi, bạn có thể chuyển hoạt động ‘mẫu phẳng’ lên lịch sử tính năng. Điều này có nghĩa là bạn có thể áp dụng các thao tác không xuất hiện ở dạng dẹt (được tham chiếu trong bản vẽ) nhưng dạng gấp cuối cùng là chính xác cho mô hình lắp ráp. Nếu bạn nhìn vào hình ảnh trên, bạn sẽ thấy rằng mẫu phẳng có hai tab ở dưới cùng của bộ phận, được đặt ở đó để hỗ trợ thực hiện uốn cong (và bị cắt trong thực tế), nhưng mô hình 3D cho thấy mẫu gấp hoàn thiện.

Nhà thiết kế P & ID

Khu vực cuối cùng chúng ta sẽ xem xét là một mô-đun mới có tên là P & ID Designer.

Đối với những người không tham gia vào ngành, P & ID (Sơ đồ quy trình & thiết bị) là quá trình phát triển đường ống, van và thiết bị định tuyến trong một loạt các ngành công nghiệp, cho dù đó là đóng tàu, nhà máy chế biến hay bất cứ thứ gì khác.

Các công cụ của NX tập trung vào ngành hàng hải nhưng chúng sẽ áp dụng cho nhiều công cụ khác.

Nó bắt đầu với sự phát triển sơ đồ của các bộ phận trong hệ thống của bạn và cách chúng được kết nối. NX được cung cấp với một loạt các thư viện chứa nhiều dữ liệu thông minh. Tất nhiên, rất có thể bạn sẽ tìm cách phát triển của riêng mình khi cần, nhưng đây là một quá trình khá đơn giản. Đặt chúng, sau đó bắt đầu kết nối chúng lên – với đầu vào, đầu ra, chạy và kết nối.

Sau khi hoàn thành, bạn sử dụng sơ đồ này làm cơ sở để sau đó bố trí các sản phẩm của bạn trong không gian 3D. Một lần nữa, hệ thống đi kèm với một loạt các thư viện 3D được kết nối với các thành sản phẩm sơ đồ đó.

Nếu các sản phẩm 3D của bạn được xác định đầy đủ, bạn sẽ được hưởng lợi từ suy luận về những thứ như kích thước ống. Tất nhiên, đây là tất cả liên kết chéo. Điều này có nghĩa là khi bạn bắt đầu quá trình chọn tài liệu, bạn sẽ có thể trích xuất thông tin bạn cần trực tiếp từ siêu dữ liệu.

Mô-đun Trình thiết kế P & ID mới liên kết sơ đồ cấp hệ thống với bố cục sản phẩm 3D và đường ống chạy

P & ID Designer mô tả chi tiết một hệ thống đơn giản

Tóm lại

Mỗi bản phát hành NX luôn vững chắc và bao gồm một loạt các ngành công nghiệp và xử lý các nhiệm vụ cụ thể.

Rõ ràng, bản phát hành này đã tập trung vào sự phát triển của thiết kế cho sản xuất phụ gia, đang thu hút sự quan tâm (nếu không áp dụng ngay lập tức) trong nhiều ngành công nghiệp – và đặc biệt trong các ngành công nghiệp mà NX mạnh (hàng không vũ trụ, ô tô và y tế).

Điều này được hỗ trợ với một số cập nhật cốt lõi cho các công cụ mô hình hội tụ và bổ sung để xử lý hình học dựa trên lưới, sẽ hữu ích cho phân lớp tốt của cộng đồng người dùng NX. Điều tương tự cũng đúng với Nhà thiết kế hoạt hình NX, điều mà tôi đặc biệt thích với thực tế là nó bị ngắt kết nối khỏi cấu trúc lắp ráp.

Bên cạnh những cập nhật này, các công cụ tập trung vào ngành công nghiệp nhiều hơn, như P & ID và tích hợp điện / điện tử sau khi mua lại Mentor, cho thấy nhóm phát triển đang tìm cách kết nối NX với công nghệ khác trong danh mục của Siemens – giống như khách hàng của họ đang tìm kiếm để làm giữa các nhóm thiết kế của họ.

Về mặt NX 12, ở đây quá đủ để thỏa mãn khách hàng hiện tại. Điều thú vị là đó là sự pha trộn giữa đột phá mới, mở rộng hoặc tiến bộ của các công cụ hiện có và tìm cách giải quyết một loạt các yêu cầu của khách hàng.

NX là một hệ thống rộng bao gồm toàn bộ các yêu cầu về thiết kế và kỹ thuật, từ thiết kế khái niệm (ở cả cấp độ thẩm mỹ hoặc cơ học), thông qua kỹ thuật chi tiết và tất nhiên (mà chúng tôi chưa đề cập trong bài đánh giá này) công cụ liên quan.

Với khả năng của NX, bạn sẽ được tha thứ vì không mong đợi những đổi mới to lớn, nhưng bản phát hành NX 12 chứng tỏ vẫn còn chỗ để đổi mới và tìm ra nền tảng mới để xem xét lại cách mọi thứ được thực hiện.

Giờ đây, có thể kết nối Mentor Capital với dữ liệu NX để cho phép phát triển đầy đủ, phong phú hơn và chính xác hơn các khai thác trong cả hai hệ thống

Đồ họa Siemens NX 12 & Mentor: Tích hợp nhiều hơn

Trong vài năm qua, Siemens đã rơi vào tình trạng khó khăn trong việc thu mua lại. Từ những thứ như CD-Adapco cho đến việc mua lại công ty thiết kế điện và điện tử khổng lồ, Mentor Graphics.

Mặc dù chúng ta chưa thấy kết quả của việc mua lại CD-Adapco trong phạm vi sản phẩm NX, nhưng chắc chắn đã có nhiều việc được thực hiện để tích hợp quy trình công việc trong các công cụ của Mentor với các công cụ trong NX.

Đối với phiên bản NX 12, điều này đã được tập trung vào hai lĩnh vực chính bao gồm sản phẩm lớn giữa sự giao thoa giữa hai cộng đồng trong nhiều khách hàng lớn của Siemens.

Tích hợp Mentor Xpedition & NX:

Xpedition là hệ thống thiết kế PCB cấp doanh nghiệp quan trọng của Mentor cho thiết kế điện tử. Sự tích hợp mới giữa điều này và NX cho phép không chỉ tích hợp dữ liệu từ Xpedition trực tiếp vào NX, mà còn là một loạt các công cụ để thăm dò và lựa chọn chéo giữa hai hệ thống, xác thực và đánh dấu.

Điều thú vị là trong khi các tích hợp khác như vậy giữa thiết kế 3D và hệ thống PCB cần phải xảy ra trên cùng một máy trạm, trong thế giới của NX, điều này có thể đạt được từ xa.

Tích hợp Mentor Capital & NX:

Trong khi Xpedition xử lý thiết kế PCB, Capital là hệ thống của Mentor cho thiết kế khai thác và khi kết hợp với NX, bạn có một bộ công cụ rất thú vị.

Bạn bắt đầu với sơ đồ biểu diễn logic của mình để thiết lập các kết nối giữa các đầu nối khác nhau trong mỗi khai thác.

Đồng thời, các đầu nối khác nhau có thể được đặt trong mô hình NX của bạn. Đưa ra các quy ước đặt tên chính xác, sau đó có thể sử dụng mô hình NX để đặt các đầu nối và định tuyến khai thác thông qua mô hình của bạn.

Điều đó, tất nhiên, mang lại cho bạn biết chiều dài dây, có thể được đưa trở lại vào mô hình Capital, sau đó cho phép bạn thực hiện các bản vẽ của mình – tất cả vẫn còn liên kết hai chiều

Việc kiểm soát quá trình này được điều khiển từ Capital, như bạn mong đợi, với chuyên gia thiết kế khai thác lấy dữ liệu cần thiết từ NX khi cần.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *