Đánh giá: Shining3D EinScan Pro

Đánh giá: Shining3D EinScan Pro

Khi nói đến máy quét 3D, bạn thường bị phân vân với sự lựa chọn giữa thiết bị tự động và thiết bị cầm tay. Al Dean xem xét thiết bị của Shining3D hứa hẹn những điều tốt nhất của cả hai loại
Khả năng chụp các đối tượng vật lý trong quy trình kỹ thuật số đã trải qua một thời kỳ phục hưng muộn. Cho dù đó là việc giới thiệu các thiết bị có chi phí thấp hơn đáng kể ở cấp bắt đầu (hãy xem việc sử dụng thiết bị chụp Microsoft Kinect 3D) hoặc có thể quét laser như một phần của quy trình đo lường và kiểm tra ở đầu kia của giá phổ.
EinScan Pro cung cấp cho bạn chụp mô hình thuần túy như tiêu chuẩn, nhưng có thêm lựa chọn máy ảnh


Kết quả là ngày nay nhiều người trong chúng ta nhận thức được lợi ích tiềm năng và có mức độ hỗ trợ lớn hơn cho sản lượng lưới hoặc điểm đám mây len lỏi vào tất cả các hệ thống công việc của chúng ta.
Các thiết bị thường được chia thành hai phe. Đối với phạm vi của đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét một sản phẩm nằm trong phạm vi ‘chụp để hỗ trợ thiết kế’ và ở đây chúng tôi thường tìm thấy hai loại thiết bị có sẵn.
Đầu tiên là một thiết bị đứng yên, thường được liên kết với một bàn xoay, cho phép bạn chụp hình theo cách tự động.
Bạn đặt vật phẩm lên bàn xoay, nhấn go và phần cứng xoay phần tăng dần, chụp quét ở mỗi bước.
Với kiến thức về các bước xoay, phần mềm thường có thể kết hợp từng bản quét này lại với nhau để cung cấp một hình thức tổng thể tốt.
Nếu có những chi tiết không thể tiếp cận hoặc chi tiết cần điều chỉnh để tiếp cận chúng, thì đó cũng thường được cung cấp trong phần mềm.
Sau đó, bạn có thể dùng một thiết bị di động, điển hình là cầm tay. Điều này sử dụng kết cấu của đối tượng hoặc một loạt các dấu đăng ký, để cho phép bạn quét máy quét trên bề mặt của một bộ phận và chụp lại hình của nó.
Một cách thủ công hơn, nhưng cung cấp tính linh hoạt và tính di động cao nhất, trong khi cái còn lại cho khối lượng làm việc tự động hơn, nhưng bị hạn chế. Nếu bạn thường làm việc trên một ‘loại’ sản phẩm phổ biến, bạn thường có thể chọn cách tiếp cận tốt nhất, nhưng nhiều người trong chúng ta làm việc trên các loại sản phẩm, kích cỡ khác nhau và trong các môi trường khác nhau, vì vậy trường hợp này không rõ ràng.
Điểm mạnh giữa hai cái chính là nơi EinScan Pro phát huy tác dụng. Nó được phát triển và sản xuất bởi chuyên gia khắc laser, Shining3D , một công ty cũng có nền tảng về cả quét và in 3D, ở Trung Quốc và được bán tại Anh bởi Tập đoàn Thiết kế đồng thời ở Alton. Vì vậy, hãy tìm hiểu những gì nó có thể làm.

Phần mềm của Shining3D hoạt động tốt với phần cứng của nó, cho phép bạn kiểm soát và phản hồi theo thời gian thực trong quá trình quét
Sử dụng như một máy quét cầm tay
Thiết bị chính của EinScan Pro bao gồm hai camera và bộ phận chiếu phát ra một mẫu ánh sáng trắng.
Mẫu này được theo dõi và chụp bởi hai camera, điểm tam giác và đưa vào máy trạm của bạn. Như bạn có thể biết, đây là cơ sở cho bất kỳ thiết bị quét ánh sáng cấu trúc (hoặc ánh sáng trắng) nào.
Về phần mình, thiết bị hoạt động giống như bất kỳ thiết bị quét cầm tay nào. Khi nó được kết nối (qua USB) với phần mềm, bạn bắt đầu công việc quét của mình bằng cách di chuyển xung quanh đối tượng từ từ.
Bạn sẽ thấy đối tượng bắt đầu xuất hiện trên màn hình của mình và miễn là bạn quét chậm và cẩn thận, đưa thiết bị qua đối tượng, bạn sẽ lấy mọi thứ mà máy ảnh có thể nhìn thấy.
Thiết bị hoạt động tốt nhất từ khoảng cách giữa 300mm và 500mm. Nếu bạn đã quen sử dụng các loại thiết bị này, bạn sẽ biết nó hoạt động như thế nào, nếu không, bạn cũng sẽ nhanh chóng làm quen với quy trình.
Các phần mềm được cung cấp với hệ thống là khá tốt. Theo dõi được duy trì độc đáo nếu bạn có phương pháp và bạn sẽ thấy rằng nó sẽ lấy lại quy trình theo dõi khá dễ dàng.
Khi bạn đã chụp mô hình, bạn bắt đầu hệ thống xử lý nó và phần lớn điều này là tự động, với việc bổ sung một số công cụ dọn dẹp thủ công. Sau khi hoàn thành, bạn có thể chuyển nó vào tác vụ trong quy trình công việc của mình – cho dù đó là công việc tiếp theo trong ứng dụng xử lý dữ liệu quét 3D, trong hệ thống CAD của bạn hay thứ gì khác.
Thật thú vị, đơn vị cơ sở chỉ chụp mô hình, nhưng nếu bạn cũng đang muốn lấy họa tiết từ đối tượng vật lý của mình, thì có một tiện ích bổ sung. Tiện ích bổ sung ánh xạ kết cấu / camera màu (giá £ 695) là một thiết bị bổ sung nhỏ gắn vào bên cạnh bộ phận máy quét và sẽ chụp kết cấu khi bạn làm việc trong suốt quá trình.
Đây là các cách bạn sử dụng nó như một máy quét cầm tay.


Ở dạng di động, EinScan Pro là một máy quét cầm tay chắc chắn
Tự động hóa quá trình
Ngoài đơn vị cơ sở và máy ảnh đính kèm, còn có một tiện ích bổ sung khác có tên là Bộ công nghiệp, dụng cụ, cũng có giá £ 695.
Điều này bao gồm một chân máy được thiết lập cho thiết bị và bàn xoay tự động.
Bạn kết nối bàn xoay với máy trạm, kích hoạt phần mềm và chọn tùy chọn Quét tự động trong phần mềm.
Điều này cho phép bạn xác định số lần quét bạn muốn chụp, góc xoay và một vài tùy chọn khác. Sau đó, bạn thiết lập hệ thống đang chạy. Phần mềm xoay sản phẩm của bạn theo góc yêu cầu, ghi lại những gì nó có thể nhìn thấy, sau đó xoay lại, thực hiện một lần chụp khác với mỗi lần tăng.


Khi được kết hợp với bộ phụ kiện công nghiệp (chân máy và bàn xoay), EinScan Pro trở thành một máy quét tự động
Thông số kỹ thuật
Bây giờ chúng ta đã xử lý tốt cách thức hoạt động của nó, chúng ta hãy xem xét các thông số kỹ thuật của bộ sản phẩm.
Bộ phận quét có hai chế độ – quét nhanh và HD. Rapid Scan cung cấp cho bạn độ chính xác quét khoảng 0,3mm và chụp 15 khung hình mỗi giây và lý tưởng cho các bộ phận có kích thước từ 150mm đến 4.000mm.
Chế độ HD tăng độ phân giải quét lên 0,1mm, nhưng bạn sẽ hy sinh tốc độ quét vì điều này giảm xuống 10 khung hình mỗi giây. Nhưng nó cho phép bạn chụp các vật thể nhỏ hơn, bắt đầu từ khoảng 20 mm. Bạn cũng không nhận được kết cấu chi tiết trên các cài đặt này.
Khi bạn đang sử dụng bàn xoay và chân máy, mọi thứ sẽ tập trung hơn một chút về độ phân giải (giảm xuống độ phân giải 0,05mm) nhưng ở đây, sự đánh đổi là khoảng cách giữa bàn xoay và đơn vị, hoạt động trong khoảng từ 30mm đến 150mm và giới hạn trọng lượng của bàn xoay (2kg).
Cuối cùng
EinScan Pro là một thiết bị gọn gàng mang lại một số kết quả tốt cho dù bạn sử dụng nó như thế nào. Điều thú vị là hệ thống này cung cấp cho bạn cả thế giới, tự động hóa và tính di động khi bạn cần. Đúng, phần mềm trông hơi kỳ lạ, nhưng một khi bạn đã nắm được cách mọi thứ hoạt động, vận hành nó như một hệ thống cầm tay hoặc tự động, rất dễ dàng, nhanh chóng và cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn.
Ngày nay, ngân sách eo hẹp và có một hệ thống như thế này sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề hoặc loại bỏ một số công việc gia công.
Rốt cuộc, thay vì trả tiền cho các dịch vụ, giờ đây bạn có thể đủ khả năng để mua một thiết bị thực hiện hầu hết những việc bạn cần làm – vì nó có sẵn ở một mức giá khá tuyệt vời cho một thiết bị chất lượng có thể cung cấp độ phân giải khá cao cho các kết quả.
Máy ảnh kết cấu có thể không hữu ích nhất trong bối cảnh thiết kế hoặc kỹ thuật, vì vậy bạn cần xem xét quy trình làm việc của mình và kiểm tra các yêu cầu trong tương lai để xem có phù hợp không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *