Đánh giá: Autodesk Inventor 2019

Đánh giá: Autodesk Inventor 2019

Nhà phát triển vẫn phát triển hệ thống thiết kế cơ khí 3D bán chạy nhất của Autodesk và mỗi năm chứng kiến một loạt các bản cập nhật và cải tiến cho bộ tính năng vốn đã phong phú và trưởng thành của nó. Al Dean sẽ xem xét những gì sắp tới trong phiên bản 2019
Năm tới, Autodesk Inventor sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ hai mươi. Đây là một kỷ niệm quan trọng đối với một sản phẩm thể hiện sự chuyển hướng của công ty khỏi việc xây dựng mọi thứ trên AutoCAD, để trở thành nhà cung cấp rộng khắp mà chúng ta biết ngày nay.


SUNG. 1 Hiệu suất của nhà phát triển với mui xe đã cho thấy một số đóng góp xây dựng các tổ hợp lớn hơn
Mặc dù Autodesk đã dành thời gian phát triển và quảng bá nền tảng Fusion 360 của mình trong những năm gần đây, Nhà phát triển đã trưởng thành hơn nhận được nhiều sự chú ý, với số lượng công năng mới rõ ràng trong mỗi bản phát hành và các bản cập nhật tiếp theo – không chỉ là sửa lỗi, mà còn rất mới các chức năng xuất hiện trong suốt chu kỳ phát hành 12 tháng. Vậy Autodesk có gì trong phần mềm cho phiên bản Inventor 2019?
Để khởi động, có những công việc thông thường được thực hiện để làm cho hệ thống phản ứng nhanh hơn trong các điều kiện cụ thể. Khi nói đến phần mềm kỹ thuật cơ khí, các quy trình đưa ra nhu cầu chính xác nhất thường là thiết kế lắp ráp lớn, tạo bản vẽ chế độ xem và nhập dữ liệu của bên thứ ba. Các hoạt động như thế này thực sự có thể đẩy phần mềm và phần cứng của bạn đến giới hạn.
Một cách để làm cho mọi thứ hiệu quả hơn là thông qua xử lý đa lõi. Với ý nghĩ đó, Autodesk đã thêm hỗ trợ đa lõi cho Inventor trong vài bản phát hành gần đây và bản này cũng không ngoại lệ, với sự hỗ trợ đó được mở rộng để bao gồm tạo và cập nhật các chế độ xem chính xác trong bản vẽ.
Cũng đã có công việc được thực hiện để làm cho việc xử lý các cụm lớn hiệu quả hơn, cả ở chế độ đầy đủ hoặc khi sử dụng các biểu diễn hình học nhẹ. Tất nhiên, điều đó có thể có nghĩa là người dùng bắt đầu xây dựng các bộ lắp ráp phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều chi tiết hơn – nhưng đó chỉ là cách nó diễn ra.
Kinh nghiệm người dùng
Chuyển từ hiệu suất xem xét một số khía cạnh thực tế hơn khi sử dụng Inventor, có một vài thay đổi chính đối với giao diện người dùng. Điều này vẫn còn khá giống nhau cho đến nay và tuân theo các nguyên tắc ruy băng được sử dụng bởi các ứng dụng Microsoft Windows, nhưng đã có một số cải tiến đáng được đề cập.
Ví dụ, lệnh đo lường có một số cải tiến trong phiên bản 2018, nhưng cho năm 2019, nó đã được làm lại hoàn toàn, để cung cấp tất cả các tính năng và chức năng trong một bảng điều khiển. Điều tương tự cũng đúng với lệnh lỗ, một tính năng khác được chú ý. Bây giờ bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để xác định các tính năng lỗ kỹ thuật trong quá trình làm việc.
Có vẻ lạ khi tập trung vào các khía cạnh cơ bản như vậy của phần mềm, nhưng thực tế là cách chúng ta sử dụng máy tính và thiết bị hiển thị đang thay đổi.
Với màn hình độ phân giải cao hơn, sẽ có ý nghĩa khi có tất cả các tùy chọn, chức năng và biến của bạn trên một bảng điều khiển, thay vì ẩn trong các tab khác nhau trong hộp thoại.
Trong khi đó, về chủ đề của các lỗ ren, cũng có một số công cụ mới để giúp chính thức hóa việc sử dụng của chúng trong một tab, với các cài đặt trước cho phép người dùng đưa ra cách xác định các chủ đề, có sẵn và được coi là thực tiễn tốt nhất.
Cuối cùng, ở mặt trước giao diện người dùng, có hai tùy chọn cấu hình tôi muốn đề cập. Đầu tiên, bây giờ bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với hệ thống trông như thế nào đối với người dùng mới bắt đầu. Gần đây tôi đã nói chuyện với một người bạn làm việc trong nhóm thiết kế Inventor. Vì ba trong số bốn thành viên của nó có yêu cầu cho cả người mới bắt đầu dùng, điều này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho họ và cho nhiều người khác.
Thứ hai, bây giờ bạn có thể di chuyển tất cả các tùy chỉnh được thực hiện cho ứng dụng trong các phiên bản đã cài đặt trước đó sang phiên bản mới.


SUNG. 2 philê ngược là một lựa chọn mới, hoàn hảo để thêm vào các tính năng chuẩn bị mối hàn
Cập nhật mô hình
Nhà phát triển đã phát triển về các tính năng mà nó cung cấp và chức năng của chúng. Đây là những lợi ích chính của sự trưởng thành. Nhưng một lần nữa, luôn có chỗ để cải tiến, vì bản phát hành này cho thấy.
Về mặt mô hình hóa cốt lõi, rõ ràng công việc đã được thực hiện trên các công cụ mô hình xoắn. Nhà phát triển luôn cung cấp cho người dùng một lượng kiểm soát tốt trong việc tạo các đường cong xoắn, nhưng các công cụ hiện có tính tương tác cao hơn và cũng cho phép bạn tạo các vòng xoắn bán kính thay đổi, lý tưởng cho việc mô hình hóa các thành phần cơ học, ren hoặc hình dạng cam phức tạp.
Một cải tiến khác, một trường hơi trái, là khả năng xác định một fillet đảo ngược. Trong khi đó, một fillet tiêu chuẩn sẽ loại bỏ vật liệu để cung cấp cho bạn theo mặc định một chuyển tiếp được kết nối tiếp tuyến giữa hai mặt, với tùy chọn mới này, nó mang lại cho bạn điều ngược lại. Điều đó hữu ích cho tất cả các cách thức hoạt động, từ chế biến gỗ đến chuẩn bị hàn cho đến mô hình hóa trong các hoạt động.
Có một bổ sung thú vị trong phần mở rộng Ống và Ống cho phép bạn xác định thực thể phác thảo cho ống, ống hoặc ống dẫn, với độ dài cụ thể. Đây là loại bổ sung sẽ hữu ích cho nhiều người dùng, và không chỉ những người lập mô hình ống và ống hoạt động.
Ví dụ, có nhiều trường hợp, trong đó có một đầu nối linh hoạt giữa hai vị trí, ở một độ dài cụ thể, có ý nghĩa rất lớn, cho dù đảm bảo các bộ phận được tiêu chuẩn hóa hay để đánh giá khả năng tiếp cận của các bộ phận trong một tổ hợp (ví dụ, trong công việc xả khí hoặc không khí cửa sổ, theo ví dụ của chúng tôi trong Hình 3). Cũng đã có một số công việc được thực hiện trên các ràng buộc trong thiết kế ống và ống và đặc biệt là trong việc xác định các ràng buộc giữa hình học và tham chiếu hiện có.
Quy tắc Ilogic
Đối với những người chưa tìm hiểu về nó, iLogic là tên của Autodesk cho thiết kế dựa trên quy tắc bên trong Inventor. Nó đã được tạo ra trong phiên bản trước và Autodesk cho rằng ít nhất một phần năm người dùng đã thử nghiệm với iLogic.
Trong một vài bản phát hành gần đây, công ty đã làm cho các công cụ dễ dàng hơn để áp dụng, nhằm hạ thấp các rào cản gia nhập khi thêm trí thông minh và tự động hóa vào các bộ phận, lắp ráp và bản vẽ. Các ví dụ bao gồm khả năng thêm phản hồi khi tạo quy tắc, chẳng hạn như tự động hoàn thành, tô màu cú pháp và chụp trạng thái hiện tại của mô hình làm điểm bắt đầu.
Nhưng chức năng nâng cao hơn cũng đã được đưa vào, từ các quy tắc và kích hoạt bên ngoài đến khả năng thêm và xóa các bộ phận, lắp ráp và ràng buộc, thay vì chỉ triệt tiêu chúng.
Lượt xem được chia sẻ
Lượt xem được chia sẻ là một trong hai lợi ích đăng ký có trong bản phát hành Inventor này. Khi Autodesk cố gắng chuyển nhiều khách hàng hơn khỏi mô hình bảo trì hàng năm truyền thống sang một mô hình dựa trên đăng ký, rõ ràng các ưu đãi dành cho khách hàng đăng ký, dưới dạng chức năng thưởng, sẽ bắt đầu xuất hiện trong phần mềm. Trong trường hợp này, đó là tất cả về sự hợp tác.
Nói tóm lại, Chế độ xem được chia sẻ cho phép bạn tải phiên bản mô hình nhẹ lên trình xem mô hình dựa trên đám mây của Autodesk (viewer.autodesk.com) và sau đó chia sẻ nó với khách hàng, nhà cung cấp, đối tác, v.v. Điều này sẽ cho phép họ xem, đo lường, đánh dấu, bộ phận và có lẽ quan trọng nhất là cung cấp phản hồi có thể theo dõi trên mô hình đó.
Mặc dù đúng là bạn có thể tự mình đạt được điều đó chỉ bằng cách sử dụng dịch vụ Trình xem, thực hiện nó từ bên trong Inventor mang các mục phản hồi trực tiếp vào giao diện Inventor. (Điều đó nói rằng, hiện tại không có cách nào để chính thức hóa chúng và ghi nhận chúng là một phần quan trọng trong sự phát triển của mô hình đó).
Đây không phải là một quá trình hợp tác nặng nề, được kiểm soát chặt chẽ – nó nhẹ hơn và không chính thức hơn thế. Nhưng giả sử tổ chức của bạn cảm thấy thoải mái với việc chia sẻ dữ liệu đó trên web, trong một môi trường an toàn, thì nó sẽ giúp bạn tiến hành các buổi hợp tác nhanh chóng với những người khác và không gặp quá nhiều rắc rối. Hãy suy nghĩ để dùng Dropbox, nhưng với một mức độ kiểm soát và bình luận tuyệt vời.


Xem trước công nghệ: Fusion & Inventor
Như đã đề cập khi bắt đầu, Autodesk có cả Inventor và Fusion 360 và trong khi cả hai đều giải quyết các ngành công nghiệp thiết kế cơ khí và công nghiệp, họ làm việc từ các quan điểm khác nhau và có những cách tiếp cận khác nhau.
Inventor là một hệ thống máy tính để bàn truyền thống, Fusion 360 dựa trên đám mây. Nếu bạn là người dùng Nhà phát triển, rất có thể bạn đã có quyền truy cập vào Fusion 360, đã dùng thử và thậm chí có thể kết hợp nó vào một số quy trình công việc của bạn.
Vấn đề ở đây là, với sự tách biệt giữa máy tính để bàn và đám mây, việc di chuyển dữ liệu giữa hai hệ thống có thể rất khó khăn. Họ có thể chia sẻ cùng một nền tảng công nghệ cơ bản, nhưng thực tế là khi họ chia sẻ dữ liệu, họ làm điều đó một cách không thông minh đáng thất vọng. Ví dụ, cho đến gần đây, cách duy nhất để sử dụng dữ liệu Fusion trong Inventor là xuất tệp BƯỚC từ tệp trước và mở nó ở tệp sau, giống như bạn sẽ làm khi nhập bất kỳ tệp nào khác.
Điều này gần đây đã được mở rộng bằng cách sử dụng công nghệ AnyCAD của Autodesk, cho phép bạn mở bộ dữ liệu của bên thứ ba dưới dạng nhập đầy đủ hoặc dưới dạng mô hình tham chiếu. Nó sẽ duy trì một liên kết đến tệp gốc và cho phép bạn tính đến mọi thay đổi tiếp theo đối với dữ liệu đó.
Trên hết, Inventor 2019 thấy việc phát hành trình kết nối máy tính để bàn cho phép người dùng liên kết dữ liệu Fusion 360 thường trú trên đám mây từ cài đặt Inventor trên máy tính để bàn của họ, để họ có thể duy trì cùng một liên kết đó bằng AnyCAD, nhưng trực tiếp với các tệp dữ liệu dựa trên đám mây.
Nếu có một sự cảnh báo ở đây, đó là để thực hiện điều này, bạn sẽ cần phải đăng ký vào Fusion 360, Inventor và Fusion Team (nền tảng cộng tác và chia sẻ dữ liệu dựa trên đám mây mà Autodesk trước đây gọi là A360). Tất cả đều được bao gồm trong gói Bộ sưu tập Thiết kế và Bộ sưu tập.


SUNG. 3 Chiều dài ống và ống có thể được khóa với một giá trị dimenson cụ thể


SUNG. 4 Các lệnh lỗ và đo đã được làm lại để cung cấp tất cả các tùy chọn của bạn trong một bảng điều khiển, tốt hơn cho màn hình độ phân giải cao hơn và lớn hơn ngày nay
Thiết kế dựa trên mô hình
Cho dù họ gọi đó là thiết kế dựa trên mô hình (MBD), PMI hoặc bản vẽ 3D, các nhà cung cấp CAD đều đẩy khả năng bao gồm tài liệu sản xuất dưới dạng GD & T trực tiếp trên các mô hình 3D của bạn, thay vì trong các bản vẽ 2D riêng biệt.
Mặc dù cách tiếp cận MBD này chắc chắn đã gây chú ý trong một số ngành công nghiệp (đặc biệt là tự động hóa và hàng không vũ trụ), nhưng nó vẫn chưa được nhìn thấy nhiều ở những nơi khác trong sản xuất, mặc dù các nhà cung cấp phần mềm tuyên bố có sử dụng.
Thực tế là việc xác định GD & T trong bản vẽ hai chiều là một quá trình được ghi chép tốt, được hiểu rõ và được truyền đạt tốt. Ngược lại, MBD chắc chắn là không, và thách thức này còn phức tạp hơn bởi các vấn đề phần mềm.
Đầu tiên, xác định chú thích 3D trên mô hình 3D là một công việc phức tạp và không phải là một công cụ trực quan trong hầu hết các trường hợp.
Thứ hai, trong khi hầu hết các hệ thống sẽ cho phép bạn xác định thông tin đó và lưu trữ thông tin đó, thì chúng thực hiện công việc khá kém là cho phép bạn đọc dữ liệu tương tự, thậm chí sử dụng các tiêu chuẩn được thiết lập tốt như STEP AP242. Nói cách khác, từ khi biến mất, bản vẽ 2D sẽ không đi đến đâu trong một thời gian.
Nhà phát triển đã đạt được các công cụ MBD trong vài lần phát hành gần đây và phiên bản mới nhất đưa chúng lên một tầm cao mới. Đối với những người lần đầu tiên thử nghiệm các quy trình công việc như vậy, một tính năng có thể đặc biệt hữu ích: đây là phản hồi trực quan mà bạn nhận được về trạng thái của bộ phận mình liên kết đến trình cố vấn dung sai. Thật không may, không có cơ chế đọc dữ liệu từ các bộ phận không hỗ trợ MBD, cho dù thông qua BƯỚC, JT hay bất cứ thứ gì khác.
Cuối cùng
Như tôi đã nói ở phần đầu của bài đánh giá này, khi gần hai mươi tuổi, Inventor cho đến nay đã tránh được số phận của các gói phần mềm tương tự khác, đã bị thay thế, bị bỏ rơi hoặc đơn giản là không còn được sử dụng. Thay vào đó, nó trông tươi mới, cập nhật và bắt kịp với các xu hướng mới.
Từ việc làm lại giao diện người dùng cho đến những cải tiến đã được triển khai, từ cải tiến đến các công cụ hiện có cho đến giới thiệu những cái mới, có rất nhiều trong phiên bản mới nhất này cho người dùng để sử dụng dễ dàng và theo thời gian, họ sẽ muốn kết hợp vào quy trình công việc hàng ngày của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *