Chuyển giao công nghệ ép phun nhựa từ A-Z

Chuyển giao công nghệ ép phun nhựa từ A-Z

Nhu cầu khuôn mẫu cho những mặt hàng gia dụng và công nghiệp luôn ngày một nhiều, các yêu cầu kỹ thuật cũng khắt khe hơn, giá cũng cạnh tranh hơn. Do đó nếu bạn không tối ưu các quy trình cũng như nắm rõ về công nghệ khuôn nhựa thì sẽ khó mà cạnh tranh được.
Advance CAD đã đào tạo rất nhiều kỹ sư chuyên ngành cơ khí, họ đã học từ thiết kế cơ bản, thiết kế sản phẩm và cuối cùng là thiết kế khuôn và gia công khuôn mẫu.
Chuyển giao công nghệ ép phun không chỉ giúp công ty bạn không phải đau đầu về yếu tố kỹ thuật mà còn được đội ngũ chuyên viên Advance CAD giúp xử lý các tình huống khó, để không gián đoạn sản xuất. Kèm theo đó là những kinh nghiệm về vật liệu, phụ tùng, vật tư, các cơ sở gia công bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Chúng tôi cũng tư vấn theo các điều kiện phù hợp để bạn có thể tự làm toàn bộ hoặc đặt gia công bên ngoài.


Các gói đào tạo của Advance CAD luôn được các công ty đánh giá cao, vì chúng tôi làm từ thực tế, giảng viên lâu năm, và có khả năng nắm bắt nhanh vấn đề của khách hàng. Chưa kể là với kiến thức bao trùm về lĩnh vực, chúng tôi sẽ không làm bạn phải đắn đo và đạt được kết quả cuối cùng ( giúp thu hồi vốn nhanh và không bị gián đoạn công việc)
Chương trình chuyển giao công nghệ ép phun nhựa của Advance CAD có thể trọn gói hoặc từng phần tùy theo nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tới trực tiếp tư vấn, đưa ra giải pháp hoàn toàn miễn phí.
Chúng tôi cũng giúp bạn xử lý ngay đơn hàng nếu muốn, mà không phải học từ đầu, rồi từ đó bạn hình dung được công việc, giải quyết khó khăn ban đầu, bắt đầu được hướng dẫn lại để không bỏ sót các kiến thức quan trọng.
Riêng những công ty hoặc khách hàng mới bắt đầu lĩnh vực khuôn nhựa, bạn sẽ được hỗ trợ học tại xưởng của chúng tôi, với đầy đủ thiết bị thực hành, vừa giúp chủ động công việc, vừa yên tâm sử dụng nó trong thực tế.
Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng gởi info và những yêu cầu vào mail cadcamengineering.net@gmail.com . Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Quy trình thiết kế khuôn nhựa thông dụng: Bạn phải nắm để biết mình cần phải làm gì. Tuyệt đối không thiết kế khuôn khi chưa có đủ mọi thông tin.
1. Sản phẩm ép phun
Phải biết sản phẩm ép phun là gì? Thường là một chi tiết, còn nếu khách gởi nguyên một sản phẩm thì quá trình ép phun này khó khả thi vì có nhiều yếu tố công nghệ ràng buộc.
Khách hàng có thể gởi file hoặc gởi mẫu để mình thiết kế lại. Nếu thiết kế lại thì tính thêm chi phí thiết kế mẫu.
Dựa vào hình dáng sản phẩm, phải hình dung được mặt phân khuôn, các công đoạn tạo khuôn như nào để tính được chi phí và thời gian thực hiện
2. Phần mềm thiết kế khuôn và cách sử dụng
Phần mềm nên vừa thiết kế được sản phẩm, vừa có modul khuôn, dĩ nhiên là bạn phải sử dụng được nó. Thông dụng nhất vẫn nên sử dụng cùng với phần mềm của khách hàng để dễ feedback
Để học phần mềm này bạn cần từ 3-6 tháng, không nhanh hơn được
3. Phần mềm gia công khuôn
Tùy loại khuôn mà sử dụng phần mềm gia công khuôn phù hợp, tối ưu nhất vẫn là những phần mềm mạnh như Creo, NX, Catia, Cimatron, Visi. Với khuôn đơn giản có thể sử dụng Cimatron
4. Máy móc gia công phù hợp với yêu cầu công nghệ của khách hàng ( độ chính xác)
5. Đầu tư hoặc liên hệ với đơn vị ép phun để ép sản phẩm cho khách hàng.
Đó mới là quy trình chung, còn để thiết kế khuôn bài bản bạn cần nắm một số quy tắc
Bản vẽ khuôn phải thể hiện được các thông số chính như kích thước, vị trí miệng phun, cuống phun và kênh dẫn
Bảng kê vật liệu, lựa chọn các bộ phận tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về vật liệu làm khuôn
Hệ thống tiêu chuẩn đo lường, chính xác của khuôn
Các công cụ quản lý quá trình làm khuôn ( đặt tên, chi tiết công việc) và giao tiếp với khách hàng ( báo cáo)
Báo hàng hàng tuần/ngày về tiến độ công việc, trao đổi với khách hàng, và chỉnh sửa khuôn cho đúng yêu cầu
Giao hàng và các biên bản đi kèm


Về kinh nghiệm thiết kế khuôn
Đánh giá về khuôn trước khi thiết kế
Người thiết kế khuôn phải hình dung được các công việc liên quan tới bộ khuôn đó
Phải hiểu và nắm được thông tin chi tiết về các bản vẽ của khuôn phải có
Nắm được cấp độ vật liệu của khuôn và màu sắc
Thông số của máy ép phun
Các bản vẽ khác đi kèm ( insert, slide)
Các thông tin cụ thể hơn như:
Số lòng khuôn
Loại khuôn ( 2 tấm, 3 tấm, lõi mặt bên,..)
Loại kênh dẫn
Loại miệng phun
Phương pháp loại bỏ miệng phun sau khi ép
Cơ cấu robot gắp sản phẩm ( nếu có)
Chu kỳ ép phun.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *