Chương trình đào tạo gia công 4 trục ( trục xoay)

Chương trình đào tạo gia công 4 trục ( trục xoay)

Thông thường các chương trình đào tạo trước đây của Trung tâm Advance CAD sẽ gộp chung gia công 4 trục và 5 trục thành gia công nhiều trục ( multiaxis), nhưng việc gộp lại như vậy sẽ gây khó khăn cho người học, do độ khó tăng lên, thời gian học nhiều hơn trong khi nhu cầu của người học chỉ đặc thù liên quan tới 4 trục, hoặc chỉ 5 trục mà không phải sử dụng cả 2. Đồng thời khi tách rõ gia công 4 trục và gia công 5 trục thì học phí sẽ tiết kiệm hơn, tập trung được nhiều ví dụ và bài tập để học viên thực hành.

Hiện nay Advance CAD đẩy mạnh đào tạo gia công nhiều trục vì không chỉ các công ty sử dụng máy gia công nhiều trục tăng lên mà nhu cầu sử dụng máy nhiều trục trong gia công vật liệu phi kim, cắt khắc gỗ cũng nhiều, vì vậy chương trình gia công nhiều trục sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong công việc.
Trung tâm cũng đầu tư dòng máy nhiều trục chuyên cho giáo dục với giá rẻ nên việc thực hành cũng không còn khó khăn và tốn kém. Chưa kể là bạn được thực hành nhiều hơn, hiểu vấn đề một cách cặn kẽ.


Chương trình đào tạo gia công 4 trục sẽ thực hiện trên phần mềm, phần mềm được dùng chính là Powermill, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng các phần mềm riêng, trung tâm cũng đào tạo, tuy nhiên phần mềm Powermill sử dụng gia công 4 trục khá tốt. Riêng khách hàng mảng điêu khắc có thể tận dụng phần mềm Jdpaint ( bản quyền mới đảm bảo full tính năng và hoạt động ổn định). Bạn có thể tùy chọn danh sách phần mềm được đào tạo ở tùy chọn bên dưới.
Trước tiên bạn phân biệt gia công 4 trục:
Gia công 4 trục bao gồm các quy trình tương tự liên quan đến gia công 3 trục, trong đó dụng cụ cắt được sử dụng để loại bỏ vật liệu khỏi một phôi ban đầu để tạo ra hình dạng và thông số hình học mong muốn. Tuy nhiên, trong trường hợp gia công 4 trục, phay được thực hiện trên một trục bổ sung. Máy CNC 4 trục hoạt động trên các trục X, Y và Z giống như máy 3 trục, nhưng nó cũng gồm xoay quanh trục X, được gọi là trục A. Đây là trục thứ 4 mà cộng thêm vào quy trình gia công của chúng. Trong hầu hết các trường hợp, phôi sẽ được quay để cho phép cắt xảy ra xung quanh trục B.

Gia công 4 trục rất hữu ích khi các lỗ và lỗ cắt cần được thực hiện ở cạnh của một phôi hoặc xung quanh một hình trụ. Chúng có thể xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả dựa trên các đầu vào số của máy tính để có kết quả chính xác.


Chương trình đào tạo gia công 4 trục sẽ bao gồm
Phần 1:
Cấu tạo của máy 4 trục
Dao cụ, và phần mềm điều khiển CNC 4 trục
Mã lệnh trong gia công 4 trục
Phần 2
Hình học mặt trong gia công 4 trục
Các chiến lược gia công 4 trục
Loại dao và bàn dao ( khai báo trên phần mềm)
Kiểm soát trục dao và góc nghiêng dao
Kiểm tra va chạm và các biện pháp
Các tùy chọn gia công thô
Xác định giới hạn gia công của máy
Mô phỏng gia công
Các tùy chọn gia công 4 trục phụ
Xuất và hiệu chỉnh mã lệnh trước khi đưa vào vận hành máy CNC

Phần 3: Thực hành

Học phí: Liên hệ

Khai giảng: 2 tháng/ lớp

Thời gian đào tạo: 6 buổi x 3 h , hoặc học liên tục 3 ngày.

Phần mềm:

Mastercam, NX, Powermill, Solidcam

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *