Các lĩnh vực thiết kế/phong cách tạo hình chủ chốt trong công nghiệp

Các lĩnh vực thiết kế/phong cách tạo hình chủ chốt trong công nghiệp

Từ các sản phẩm dân dụng tới những phương tiện giao thông, thiết kế và tạo hình cho sản phẩm đóng một vai trò quyết định về sự thành công trên thị trường. Phát triển việc tạo hình và vật liệu liên quan một cách sáng tạo, đạt tới cấp độ cao của thiết kế mặt phức tạp và tinh xảo, kèm theo đó là việc ra quyết định chọn đúng công cụ vật lý và ảo hóa để tạo mô hình.
Với những phần mềm CAD CAM mạnh, họ sẽ có công cụ tạo hình thông mình dành riêng, ví dụ như catia có công cụ CATIA Design/Styling.


Khi đã tới công đoạn tạo hình cho các sản phẩm này thì việc tạo phác thảo và lên mô hình cho các chi tiết thông thường không khó nữa, và có thể sử dụng công nghệ in3d để cho ra mô hình thực.
Công nghệ in3d xem tại:  IN3D
Phần mềm Catia xem tại: CATIA
Các phần mềm khác xem tại: ADVANCE CAD
Hãng 3DS phân loại nhiệm vụ thiết kế thành 12 công việc khác nhau và nằm trong 3 mảng chính bao gồm
Industrial Design: Thiết kế công nghiệp
Bắt đầu tạo mô hình 3d lý tưởng từ lúc chưa có gì hoặc từ các bản vẽ 2D, kỹ sư công nghiệp có thể xử lý hình dạng với sự tự do và các công cụ hỗ trợ sáng tạo để khám phá và tăng tốc ý tưởng và tiệm cận dần tới các ý tưởng thực tế một cách nhanh nhất


Advanced Surface Modeling Tạo hình bề mặt nâng cao
Đây là những kỹ sư thiết kế hạng A, họ luôn có giải pháp và cách cho ra các bề mặt bóng mịn và dẫn đầu trong công nghệ thiết kế mặt. Sử dụng thành thạo các công cụ tạo hình, phân tích và đánh giá được tính thẩm mỹ và dễ sử dụng ( ergonomic) nhằm đạt bề mặt tốt nhất.


Kỹ sư thiết kế sản phẩm theo kinh nghiệm
Với sự thay đổi nhanh chóng và sự cạnh tranh trên thị trường, những sản phẩm có bề ngoài nổi trội thường được ưu tiên, đi kèm theo đó là khả năng phát triển sản phẩm ra thị trường đúng lúc, nắm được thị hiểu và nhu cầu, .. rất nhiều vấn đề khó giải quyết và bạn cần một kỹ sư thiết kế sản phẩm có kinh nghiệm đảm nhận
Bên dưới là từng vai trò của kỹ sư thiết kế, có thể là tổng hợp trên toàn thế giới và việc phân chia nó ra ở Việt Nam có lẽ khó hình dung, bạn có thể đọc nguyên bản tiếng Anh để hiểu sâu vấn đề và tìm hiểu kỹ hơn khi đụng tới.

Bên dưới là 12 vai trò thiết kế chủ chốt.
ADVANCED SURFACE MODELING

Aero Surface Modeler
Thiết kế nội ngoại thất cho các sản phẩm ngành hàng không, gồm các biên dạng, bề mặt loft phức tạp
Class A Expert
Làm phong phú năng suất vai trò của Model-A Modeler với một bộ công cụ nâng cao bổ sung cho người thiết kế giao thông.
Class A Modeler
Tạo, chỉnh sửa và phân tích các hình dạng thẩm mỹ và ergonomic cho chất lượng bề mặt Class-A cao nhất.

Shape Morphing Modeler
Add-on mở rộng khả năng mô hình hóa thông qua các ứng dụng chuyên dụng cho sàng lọc bề mặt và biến dạng toàn cục.

INDUSTRIAL DESIGN

Aesthetical Shape Modeler

Đạt được chất lượng bề mặt cao cấp trong khi tôn trọng các hạn chế về thẩm mỹ và kỹ thuật với một bộ các ứng dụng mô hình bề mặt cụ thể, các chức năng và các công cụ phân tích.

Creative Designer

Tạo và khám phá các ý tưởng concept thông qua một bộ ứng dụng toàn diện giải quyết ý tưởng, mô hình khái niệm và trực quan hóa.

Product Industrial Designer
Tăng cường đổi mới thiết kế sáng tạo, chất lượng thiết kế và thời gian ra thị trường. Đạt được lợi thế cạnh tranh nhờ thiết kế nhờ giải pháp thiết kế công nghiệp hoàn chỉnh và thống nhất.

Transportation Designer
Cải thiện sự sáng tạo của nhà thiết kế giao thông và đạt được lợi thế cạnh tranh bằng thiết kế nhờ giải pháp thiết kế công nghiệp hoàn chỉnh và thống nhất.

PRODUCT EXPERIENCE
Immersive Collaborative Experience

Cho phép nhiều người dùng trải nghiệm cùng một bài đánh giá thiết kế phong phú trong thế giới VR được chia sẻ.

Immersive Visual Experience
Khả năng nhập vai như hiển thị âm thanh nổi và theo dõi vị trí cho tất cả người dùng 3DEXPERIENCE CATIA.

Virtual & Physical Prototyper

Tạo các mẫu nhanh, in 3D và trực quan hóa các đối tượng vật lý bằng kỹ thuật thiết kế ngược với một bộ ứng dụng toàn diện.

Visual Experience Designer

Xuất hình ảnh siêu thực, cao cấp, thời gian thực và tương tác với các công cụ trực quan và phù hợp với cả những người không phải là chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *