Các công đoạn và dụng cụ đánh bóng nữ trang

Các công đoạn và dụng cụ đánh bóng nữ trang

Bài viết này liên quan đến đánh bóng trang sức và hoàn thiện từ quan điểm của những người tạo ra đồ trang sức tốt. Nếu bạn muốn tìm hiểu về đánh bóng đồ trang sức mà bạn đã sở hữu, bạn có thể tham khảo thêm các chương trình đào tạo chuyên sâu của Advance CAD

Các nghệ nhân lành nghề đánh bóng đồ trang sức sử dụng một loạt các máy móc và dụng cụ cầm tay để loại bỏ các bề mặt không được nhẵn hoặc các phần không mong muốn từ vàng, bạch kim hoặc bạc. Sử dụng mài và bit được tích hợp với các hợp chất mài mòn, các chất đánh bóng có hình dạng đặc thù và bề mặt định hình. Các giai đoạn tiếp theo bao gồm các phương tiện đánh bóng nhẹ hơn để có một độ bóng, một ánh sáng rực rỡ. Qua nhiều năm kinh nghiệm, một thợ kim hoàn phát triển các kỹ thuật đánh bóng trang sức dường như kỳ diệu mở khóa vẻ đẹp của kim loại quý.


Quá trình đánh bóng và hoàn thiện cho hầu hết các đồ trang sức bắt đầu với các dạng kim loại quý thô được tạo ra trong quá trình đúc trang sức. Các vật đúc bằng vàng và bạch kim thô có bề mặt thô và thiếu độ bóng khi chúng được tạo ra.

Những vật đúc thô này được chuyển qua cho những người đánh bóng trong một cụm trên nhánh vàng hoặc bạch kim. Những người đánh bóng sẽ cắt từng mảnh trang sức riêng lẻ từ dạng cây này và mài đi những điểm kết nối được gọi là cuống. Ở giai đoạn này, các vật đúc kim loại quý được trộn trong các máy tạo khối từ tính hoặc quay của Đồ trang sức với nhiều phương tiện khác nhau để đánh bóng bề mặt thô sơ và làm sạch kim loại.

Sau khi xử lý, các thợ kim hoàn gỡ chúng ra bằng các dũ và dụng cụ quay cầm tay. Bắt đầu với các bánh xe bằng đá và các bit thô, rồi xuống các công cụ có các hạt mịn hơn cho đến khi các vết xước sâu và hình dạng không mong muốn được loại bỏ. Từ từ vẽ đường viền bề mặt kim loại để đạt được lớp hoàn thiện satin phỏng theo đường nét của thiết kế.

Trong giai đoạn tiếp theo của Đánh bóng trang sức , kim loại sẽ bắt đầu sáng lên khi các bánh xe quay làm từ vải nỉ và muslin mềm được tẩm với các hợp chất ít mài mòn hơn và hoạt động khi chúng được đánh bóng bề mặt kim loại. Trong khi quay trên trục linh hoạt cầm tay, hoặc máy đánh bóng thẳng đứng, bánh xe tốc độ cao sau đó được tích hợp các hợp chất ít mài mòn hơn, tạo ra một kim loại quý với ánh sáng rực rỡ mong muốn.

Sau khi đạt được độ bóng mong muốn, các kết cấu và hoàn thiện khác nhau có thể được áp dụng cho các bề mặt trang sức được chỉ định để thêm đặc tính hoặc nâng cao thiết kế. Các lớp hoàn thiện này có thể bao gồm từ các lớp hoàn thiện satin đơn giản được áp dụng với đá nhám hoặc phun cát, cho đến các mẫu có độ sâu hơn như chữ thập Florentine và các mẫu được cắt bởi một bộ công cụ đánh bóng trang sức.

Khi tất cả công việc đánh bóng đồ trang sức đã hoàn tất, và tất cả các bề mặt đã được làm sạch hoàn toàn, một thợ kim hoàn có thể áp dụng bất kỳ hoàn thiện hóa học cần thiết như mạ rhodium, hoặc patin cổ xưa. Nói tóm lại, chính kỹ năng nghệ thuật của đội đánh bóng trang sức mang lại vẻ sáng bóng và hoàn hảo khiến cho vàng và bạch kim trở nên mê hoặc.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *