Altair Engineering-Hãng phần mềm CAE

altair

Altair Engineering Inc. là một công ty thiết kế, phát triển phần mềm kỹ thuật và phần mềm điện toán đám mây của Mỹ. Altair được thành lập bởi James R Scapa, George Christ và Mark Kistner vào năm 1985. Trong lịch sử hình thành, Altair đã từng có trụ sở ở gần Detroit, Michigan, U.S. Hiện nay trụ sở chính của Altair tọa lạc ở Troy, Michigan với các văn phòng khu vực khắp Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Altair được chia thành ba bộ phận kinh doanh: Thiết kế sản phẩm (PD), Phần mềm HyperWorks CAE (HW) và PBS Works (PBS).

Lịch sử

Altair được thành lập vào năm 1985. Năm 1990, HyperMesh được phát hành. Năm 1994, Altair nhận giải thưởng ” Technology of the Year ” của IndustryWeek cho OptiStruct.

Trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, Altair đã bắt đầu một chương trình đào tạo miễn phí sản phẩm của mình cho những người thất nghiệp ở Michigan.

Vào tháng 9 năm 2010, Altair đã mua một Tòa nhà phụ 136.000 foot vuông (12.600 m2) ở Troy, ban đầu là nhà của công ty con của Ilairisys, Altair.

Quá trình phát triển

Vào tháng 7 năm 2008, Altair mua lại công ty Ý sản xuất phần mềm “solidThinking”.

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2010, Altair đã công bố việc mua lại SimLab Corporation sắp xảy ra.

Đầu năm 2011, Altair mua lại phần mềm ACUSIM, với bộ giải mã CFD, AcuSolve.

Vào tháng 6 năm 2014, Altair mua lại EM Software & Systems – S.A. (Pty) Ltd. và các văn phòng phân phối quốc tế tại Hoa Kỳ, Đức và Trung Quốc, với phần mềm mô phỏng điện từ của FEKO.

Vào tháng 7 năm 2014 Altair đã mua lại Visual Solutions, Inc. để thâm nhập vào thị trường ghi nhớ mà trước đây đã bị chi phối bởi MathWorks.

Vào tháng 9 năm 2016, Altair đã mua lại Solid Iris Technologies, người tạo ra “Thea Render”.

Vào tháng 5 năm 2017, Altair mua lại MODELiiS, một công ty thiết kế điện tử tự động hóa với các công cụ mô hình hóa, chuyển đổi và mô phỏng ở mức trừu tượng mạch / netlist, cho mạch tích hợp và PCB / bao bì, với các công cụ hệ thống và đa kênh.

Vào tháng 9 năm 2017, Altair đã mua lại RunTime Design Automation, một công ty xuất bản các công cụ phần mềm để quản lý các tài nguyên EDA như lập kế hoạch công việc, phân bổ giấy phép, nhất quán và theo dõi tiến độ.

Sản phẩm

Các sản phẩm chính của bộ phận Phần mềm thương mại của Altair(Altair’s Commercial Software) là dòng phần mềm HyperWorks  gồm:

+ OptiStruct – Solver Analysis Solver (tuyến tính và phi tuyến tính): giải pháp cho thiết kế và tối ưu hóa cấu trúc.

+ RADIOSS – Structural Analysis Solver (các bài toán phi tuyến tính bậc cao với tải trọng động): một tiêu chuẩn công nghiệp cho nghiên cứu sự cố và phân tích tác động.

+ MotionView: Bộ xử lý động lực học hệ nhiều vật trung hòa.

+ MotionSolve: Bộ phân giải hệ nhiều vật; một giải pháp tích hợp để phân tích và tối ưu hóa hiệu suất của hệ động lực học nhiều vật.

+ HyperXtrude: Mô phỏng dòng chảy vật chất và sự truyền nhiệt trong quá trình đùn kim loại và vật liệu polime, giúp tối ưu hóa và giảm thời gian chết.

+ HyperFrom: Giải pháp tối ưu cho các chi tiết kim loại dạng tấm, đạt được độ tin cậy cao, tối ưu và giảm chi phí.

+ HyperMesh, HyperCrash, Simlab, HyperView, HyperGraph: bộ xử lý trước và sau CAE.

+ HyperStudy: Thiết kế thực nghiệm và tối ưu hóa thiết kế đa ngành.

+ HyperMath: Môi trường phân tích toán học.

+ AcuSolve: Giải pháp CFD dựa trên phần tử hữu hạn chung.

+ FEKO – Bộ giải điện từ 3D

Danh mục đầu tư

Dữ liệu CAE và các giải pháp quản lý quy trình

+ Altair Data Manager

+ Altair Process Manager

Bộ phận Doanh nghiệp hành chính phát triển và quản lý

+ Phần mềm PBS Professional, được phát triển từ OpenPBS.

Các công ty con của Altair Engineering

+ ilumisys – sản xuất các sản phẩm chiếu sáng LED.

Công ty thuộc sở hữu Altair

+ solidThinking – phần mềm thiết kế công nghiệp

+ HiQube – phần mềm tình báo kinh doanh

+ Altair ProductDesign – tư vấn đổi mới sản phẩm