Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Là người học và làm việc mảng kỹ thuật bạn sẽ rất tò mò về những thuật ngữ hoặc lĩnh vực liên quan và dĩ nhiên là trong điều kiện cho phép, thông qua việc tìm hiểu bạn cũng mới nắm cơ bản và cũng chưa thể áp dụng được gì cho công việc hoặc thậm chí là để tham khảo nghiêm túc. Mảng Phân tích CAE hoặc FEM này cũng vậy, nó được nhiều công ty lớn, những chuyên gia hoặc kỹ sư sử dụng rất nhiều khi tính toán tuổi thọ, khả năng làm việc, tối ưu vật liệu, khả năng xảy ra sự cố, sai sót khi làm việc, và cũng là điều kiện để bạn đánh giá được hiểu quả của sản phẩm, mô hình khi đưa ra thực tế.

Trung tâm Advance CAD với kinh nghiệm thực tiễn trong giảng dạy và thực hiện các dự án liên quan tới CAE, nhất là trên các phần mềm chuyên dụng Ansys, Abaqus, .. nên việc chia sẻ kiến thức liên quan sẽ thuận lợi hơn, do đó chúng tôi miễn phí tài liệu phân tích CAE với NX11 cho những cá nhân và công ty có nhu cầu.

fem-nx

Khi đọc tài liệu về chủ đề mới, đặc biệt là chưa được phổ biến nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ khá nhiều về các thuật ngữ, cách thực hiện, việc tự học sẽ tốn thời gian và hơi nhàm chán nếu không đi đúng hướng. Chúng tôi khuyên bạn nên tư duy thêm thực tế để tránh lệ thuộc vào các thuật ngữ, thuật ngữ thường là từ viết ngắn gọn nên sẽ khó truyền tải hết ý nghĩa ngoài thực tế. Bạn chỉ cần hiểu chi tiết của bạn cần các yêu cầu nào, môi trường làm việc như thế nào, và từ đó tính toán và cho ra kết quả phù hợp.

Việc phân tích CAE khó nhất là thực nghiệm, vì nếu chưa có kinh nghiệm, chưa làm thực tế bao giờ bạn sẽ rất khó biết được đâu là kết quả đúng, có sự nhầm lẫn trong kết quả hay không, có thông số nào thiếu sót, .. Và cần hiệu chỉnh, thay đổi kết cấu, hình học, vật liệu như thế nào để đảm bảo tối ưu và đạt yêu cầu.

Nếu cần kết quả chuẩn xác, áp dụng cho công việc quan trọng thì bạn cần phải có những chuyên gia, tham gia các khóa học liên quan và phần mềm chuyên dụng.

Giới thiệu về CAE-FEM

FEA (FiniteElementAnalysis), hay Phân tích Phần tử Hữu hạn, là một kĩ thuật dự đoán đáp ứng của kết cấu và vật liệu đối với các yếu tố môi trường như là lực, nhiệt, và rung động. Quá trình bắt đầu với việc tạo một mô hình hình học. Mô hình sau đó được chia nhỏ (chia lưới) thành các phần nhỏ (các phần tử) của các hình dạng hình học đơn giản kết nối tại các điểm nút cụ thể.

cae-nx

Theo cách này, mối quan hệ ứng suất – biến dạng dễ dàng được xấp xỉ hơn. Cuối cùng, trạng thái vật liệu và các điều kiện biên được áp dụng cho mỗi phần tử. Phần mềm như NX11.0 tính toán quá trình và làm cho nó có thể giải quyết các tính toán phức tạp chỉ trong vài phút. Nó có thể cung cấp cho kĩ sư những hiểu biết sâu sắc về đáp ứng của các đối tượng.

Một số ứng dụng của FEA là phân tích cấu trúc, phân tích nhiệt, năng lượng dòng chảy và tương thích điện từ. Trong số này, FEA được sử dụng phổ biến nhất trong các ứng dụng cơ học kết cấu và cơ học vật rắn để tính toán ứng suất và chuyển vị. Những điều này thường rất quan trọng đối với hiệu suất của phần cứng và có thể được sử dụng để dự đoán sự cố. Trong chương này, chúng ta sẽ giải quyết vấn đề ứng suất của cấu trúc và phân tích biến dạng của các hình khối.

 

simulationnx

Nội dung

Số trang: 30 trang

File màu

Mục lục

1.1 GIỚI THIỆU.. 3

1.1.1 Các nút và hình dạng phần tử. 3

1.2 TẠO GIẢI PHÁP. 8

1.2.1 Các thuộc tính vật liệu. 10

1.2.3 Các điều kiện biên. 15

1.2.4 Mesh. 16

1.3 KẾT QUẢ VÀ MÔ PHỎNG.. 18

1.3.1 Giải bài toán. 18

1.3.2 Kết quả FEA.. 20

1.3.3 Mô phỏng và Hình ảnh động. 23

1.4 BÀI TẬP – ARBORPRESS L-BAR.. 27

 

Link tải:   Giáo trình phân tích NX11

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.