Tổng hợp tài liệu NX miễn phí (Thiết kế – Gia công)

Tổng hợp tài liệu NX miễn phí (Thiết kế – Gia công)

Mục lục

Giới thiệu về NX

NX là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất hiện nay trong lĩnh vực thiết kế CAD, mô phỏng CAE và tạo chương trình gia công CAM cho máy CNC – cung cấp giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE/PLM, tạo khả năng liên kết linh hoạt giữa các khâu trong quá trình sản xuất từ thiết kế CAD, phân tích CAE và mô phỏng gia công CAM.

Hiện nay với nhu cầu tuyển dụng nhân dựng kỹ sư của Nhật Bản và các tập đoàn lớn như Boss chủ yếu là kỹ sư cơ khí, kỹ sư thiết kế. Ngoài những yêu cầu về bằng cấp và ngoại ngữ thì Việt Nam đang rất yếu trong vấn đề chuyên môn. Chính vì thế advancecad  mở lớp đào tạo khóa học NX, Cad/ Cam, CNC nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu trên của học viên. Giúp các bạn có thể tự tin về chuyên môn khi phỏng vấn trực tiếp cùng các doanh nghiệp Nhật Bản. Tăng khả năng trúng tuyển trong quá trình phỏng vấn trực tiếp với công ty Nhật Bản.

1/ Siemens NX11

1.1/ Giáo trình NX11 phần cơ bản

1.1.1/ Mục đích

Nhằm giúp người mới làm quen với phần mềm thiết kế cơ khí có thể tự học nhanh hơn, mau chóng thành thạo phần mềm và tìm kiếm cho mình một công việc thích hợp thì sắp tới trung tâm Advance Cad sẽ chia sẻ một số giáo trình phần cơ bản, giáo trình này chỉ giúp bạn nắm rõ cách sử dụng phần mềm, các thao tác, cách bố trí lệnh, tùy chọn và sau đó bạn tự học nhanh hơn.

Giáo trình NX11 dưới đây được viết như vậy, viết sao cho ngắn gọn dễ hiểu, và bạn cũng biết là viết thật sự dễ hiểu không phải là điều đơn giản, giáo trình NX11 này cũng được cố gắng thể hiện sao cho súc tích nhất, đơn giản nhất, do đó chỉ thích hợp với những người mới học phần mềm NX hoặc những ai đã học NX nhưng còn một số điểm chưa rõ.

1.1.2/ Nội dung giáo trình

Phần giáo trình Full sẽ có hơn 400 slide, dùng cho mục đích đào tạo, còn phần giáo trình chia sẻ này gồm 72 trang, và thể hiện tương đối nội dung cho người mới học, sau đó bạn có thể tự học thêm các tài liệu được chia sẻ khác hoặc các video trên mạng, giáo trình càng về sau sẽ càng khó và cần phải có người hướng dẫn nên chúng tôi không share tất cả, nhằm đảm bảo nội dung vừa đủ cho những người tự học, việc tự học với thông tin quá nhiều thật sự rất khó học, và đó cũng là sự lãng phí, tuy nhiên sau một thời gian nếu thấy cần thiết chúng tôi sẽ chia sẻ toàn bộ bài giảng đào tạo.

Trước khi nhận xét và đánh giá mơ hồ bạn có thể tải giáo trình về và tự mình nhận xét, không gì chính xác hơn khi thực hành và những lời đóng góp của các bạn chính là động lực để chúng tôi chia sẻ thêm tài liệu NX và khắc phục những thiếu sót để giáo trình NX mới được hoàn thiện nhất.

 

1.1.3/ Link download

 • Link download: http://www.tranyen.com/download/download-giao-trinh-nx11.html

 

1.2/ Giáo trình tự học gia công NX11 nâng cao

1.2.1/ Giới thiệu

Giáo trình tự học gia công NX11 nâng cao

Nếu đã tìm hiểu qua các giáo trình NX11 thì có thể bạn sẽ cần thêm những giáo trình nâng cao hơn, và trung tâm cũng tổng hợp được tài liệu gia công NX11 cực đầy đủ, đây là giáo trình của trường ĐH SPKT HCM, và cũng được áp dụng khi gia công sản phẩm thực tế chứ không phải đơn thuần là lý thuyết.

Đặc biệt là giáo trình gia công NX này có thể áp dụng cho các phiên bản từ NX9, NX10 và NX11 kèm theo đó chúng tôi cũng đính kèm file thực hành để mọi người có thể áp dụng cho công việc.

Việc gia công và tự học lập trình gia công nói chung là khá vất vả, vì cần một số kỹ năng thực tế, chứ không đơn giản là thiết kế, và khi đã hiểu được quy trình gia công thì ngược lại bạn sẽ thấy công việc nhẹ và nhanh hơn khi thiết kế rất nhiều.

1.2.2/ Mục lục

Bên dưới là mục lục tài liệu lập trình gia công NX9, NX10, NX11

 GIA CÔNG CAM
CHƯƠNG I: TỔNG QUA VỀ GIA CÔNG CAM VÀ TRÌNH TỰ THỰC HIỆN
1. Trình tự lập trình NC2. Các thanh công cụ gia công

3. Tạo đồ gá gia công (Manufacturing  Assembly)

4. Tạo Manufacturing  Setup

5. Tạo một quy trình

6. Tạo ra đường chạy dao

7. Dụng cụ cắt8. Mâm dao (Carrier)

9. Hốc chứa dao (Pocket)

10. Xuất từ thư viện (Retrieve from Library)

11. Các thông số của dao

CHƯƠNG II: CÁC CHỦ ĐỀ QUAN TRỌNG CẦN BIẾT
1. Sử dụng Operation Navigator2. Hiển thị dao và chi tiết

3. Lựa chọn hình học (Geometry)

4. Mô phỏng máy công cụ

CHƯƠNG III: GIA CÔNG 3 TRỤC
1. Thiết lập2. Tạo chương trình (Program)

3. Xuất chương trình (Output)

CHƯƠNG IV: CÁC BÀI TẬP GIA CÔNG
BÀI 1: GIA CÔNG KHUÔN ĐÁY CHAI PETBÀI 2: GIA CÔNG LÒNG KHUÔN VỎ MÁY SẤY TÓC

BÀI 3 : GIA CÔNG KHUÔN MẶT

1.2.3/ Link download giáo trình

 • Link download: http://www.tranyen.com/download/download-gia-cong-nx9-nx11.html
 • File thực hành: http://www.tranyen.com/download/092017/thuchanhgiacongnx.rar

1.3/ Giáo trình phân tích CAE với Siemens NX11

1.3.1/ Giới thiệu về CAD – FEM

 

 Ví dụ phân tích CAE

Việc phân tích CAE khó nhất là thực nghiệm, vì nếu chưa có kinh nghiệm, chưa làm thực tế bao giờ bạn sẽ rất khó biết được đâu là kết quả đúng, có sự nhầm lẫn trong kết quả hay không, có thông số nào thiếu sót, .. Và cần hiệu chỉnh, thay đổi kết cấu, hình học, vật liệu như thế nào để đảm bảo tối ưu và đạt yêu cầu.

FEA (FiniteElementAnalysis), hay Phân tích Phần tử Hữu hạn, là một kĩ thuật dự đoán đáp ứng của kết cấu và vật liệu đối với các yếu tố môi trường như là lực, nhiệt, và rung động. Quá trình bắt đầu với việc tạo một mô hình hình học. Mô hình sau đó được chia nhỏ (chia lưới) thành các phần nhỏ (các phần tử) của các hình dạng hình học đơn giản kết nối tại các điểm nút cụ thể.

Ví dụ phân tích CAE

Theo cách này, mối quan hệ ứng suất – biến dạng dễ dàng được xấp xỉ hơn. Cuối cùng, trạng thái vật liệu và các điều kiện biên được áp dụng cho mỗi phần tử. Phần mềm như NX11.0 tính toán quá trình và làm cho nó có thể giải quyết các tính toán phức tạp chỉ trong vài phút. Nó có thể cung cấp cho kĩ sư những hiểu biết sâu sắc về đáp ứng của các đối tượng.

Một số ứng dụng của FEA là phân tích cấu trúc, phân tích nhiệt, năng lượng dòng chảy và tương thích điện từ. Trong số này, FEA được sử dụng phổ biến nhất trong các ứng dụng cơ học kết cấu và cơ học vật rắn để tính toán ứng suất và chuyển vị. Những điều này thường rất quan trọng đối với hiệu suất của phần cứng và có thể được sử dụng để dự đoán sự cố. Trong chương này, chúng ta sẽ giải quyết vấn đề ứng suất của cấu trúc và phân tích biến dạng của các hình khối.

1.3.2/ Giáo trình NX CAE

Phân tích CAE hoặc FEM này cũng vậy, nó được nhiều công ty lớn, những chuyên gia hoặc kỹ sư sử dụng rất nhiều khi tính toán tuổi thọ, khả năng làm việc, tối ưu vật liệu, khả năng xảy ra sự cố, sai sót khi làm việc, và cũng là điều kiện để bạn đánh giá được hiểu quả của sản phẩm, mô hình khi đưa ra thực tế.

Trung tâm Advance CAD với kinh nghiệm thực tiễn trong giảng dạy và thực hiện các dự án liên quan tới CAE, nhất là trên các phần mềm chuyên dụng Ansys, Abaqus, .. nên việc chia sẻ kiến thức liên quan sẽ thuận lợi hơn, do đó chúng tôi miễn phí tài liệu phân tích CAE với NX11 cho những cá nhân và công ty có nhu cầu.

 

Giáo trình NX CAE

Nội dung

Số trang: 30 trang

File màu

Mục lục

1.1 GIỚI THIỆU.. 3

1.1.1 Các nút và hình dạng phần tử. 3

1.2 TẠO GIẢI PHÁP. 8

1.2.1 Các thuộc tính vật liệu. 10

1.2.3 Các điều kiện biên. 15

1.2.4 Mesh. 16

1.3 KẾT QUẢ VÀ MÔ PHỎNG.. 18

1.3.1 Giải bài toán. 18

1.3.2 Kết quả FEA.. 20

1.3.3 Mô phỏng và Hình ảnh động. 23

1.4 BÀI TẬP – ARBORPRESS L-BAR.. 27

1.3.3/ Link download

 • Link download: http://www.tranyen.com/download/giao-trinh-phan-tichnx11.html

1.4/ Tài liệu Unigraphics NX cho người mới học

1.4.1/ Giới thiệu

Nhằm giúp mọi người bước đầu làm quen với phần gia công trên NX, trung tâm Advance CAD chia sẻ giáo trình tự học một cách đơn giản, dễ hiểu, với lượng kiến thức vừa đủ để không làm mọi người khó chịu.

Đồng thời giáo trình gia công NX cho người mới học cũng được diễn giải chi tiết các tùy chọn, tại sao lại chọn, các kiến thức theo thực tế, kèm theo đó là quy trình thực hiện bài bản, dĩ nhiên khi làm quen và thành thục bạn sẽ bỏ qua rất nhiều bước và thời gian hoàn thành dự án lập trình liên quan tới NX sẽ rất nhanh.

Giáo trình gia công NX

Giáo trình lập trình gia công NX11 cho người mới học có thể áp dụng cho phiên bản NX9, NX10 và NX11.

Hi vọng giáo trình này sẽ giúp mọi người tự học nhanh phần gia công NX11 và từ đó tự nâng cao thêm thông qua các tài liệu và video hướng dẫn khác.

Riêng những cá nhân muốn thành thạo và làm chủ NX để đi làm ngay, có thể tham khảo các khóa học lập trình gia công NX11 của trung tâm Advance CAD.

1.4.2/ Nội dung tài liệu

Việc tích hợp CAD/CAM, kỹ thuật phổ biến nhất và được sử dụng phổ biến nhất là tạo mã chương trình cho các máy CNC để phay chi tiết. Sự phát triển công nghệ này làm giảm lượng can thiệp của con người trong việc tạo ra các mã lệnh CNC. Điều này cũng tạo điều kiện cho các nhà thiết kế tạo ra các hệ thống phức tạp. Trong chương này, chúng tôi sẽ giới thiệu Mô đun Gia công của NX 11.0 để tạo mã lệnh CNC cho các Trung tâm Gia công dạng đứng 3 trục. Mô đun gia công cho phép bạn lập trình và thực hiện một số công việc hậu xử lý các đường chạy dao EDM cho khoan, phay, tiện và cắt dây.

1.4.3/ Mục lục tài liệu

CHƯƠNG 10- GIA CÔNG 3
10.1 BẮT ĐẦU VỚI MÔ-ĐUN GIA CÔNG 3
10.1.1 Tạo phôi 5
10.1.2 Thiết lập môi trường gia công 7
10.1.3 Operation Navigator 8
10.1.4 Hệ tọa độ máy (MCS) 9
10.1.5 Định nghĩa biên dạng 10
10.2 TẠO NGUYÊN CÔNG VÀ THIẾT LẬP THÔNG SỐ CÔNG NGHỆ 13
10.2.1 Tạo nguyên công mới 13
10.2.3 Tạo và lựa chọn dụng cụ cắt 14
10.2.4 Thiết lập đường chạy dao 16
10.2.4 Lượng dịch dao ngang (Stepover) và chiều cao (Scallop height): 18
10.2.5 Chiều sâu trên một lần cắt (Depth per cut) 19
10.2.6 Các thông số cắt 20
10.2.7 Thiết lập vùng tránh (Avoidance) 22
10.2.8 Tốc độ và lượng chạy dao 24
10.3 TẠO VÀ KIỂM TRA CHƯƠNG TRÌNH 25
10.3.2 Hiển thị đường chạy dao 26
10.3.3 Mô phỏng đường chạy dao 27
10.3.4 Gouge Check 30
10.4 CÁC PHƯƠNG PHÁP QUY TRÌNH GIA CÔNG 30
10.4.1 Gia công thô 30
10.4.2 Gia công bán tinh 31
10.4.3 Gia công tinh biên dạng 35
10.4.4 Gia công tinh bề mặt đường bao 40
10.4.5 Flooring 45
10.5 HẬU XỬ LÝ 48
10.5.1 Tạo CLSF 49
10.5.2 Hậu xử lý 51

1.4.4/ Link download

 • Link download: http://www.tranyen.com/download/gia-cong-nx11-moi-hoc.html
 • File thực hành: https://drive.google.com/file/d/0B0Y0Kj12TFI6UXlRLUlmZThuWlE/view?usp=sharing

 

2/ Siemens NX10

2.1/ Giáo trình Unigraphics NX 10 tài liệu NX tự học Unigraphic

2.1.1/ Giới thiệu

Bản Unigraphics 10 là bản mới nhất của phần mềm NX trong năm 2015, và nếu bạn đang muốn nghiên cứu trước nó để khi có thể làm được việc được cũng là lúc các công ty cũng như thị trường đã cập nhật lên bản mới này, vì hiện tại đa phần các công ty vẫn sử dụng bản NX 5 đến UNIGRAPHICS NX10, có một số công ty lớn cũng có thể đã chuyển sang sử dụng phiên bản NX9. Còn bản Unigraphic NX10 cũng tương đối mới nên số công ty sử dụng cũng không đáng kể.
Dù theo giấy tờ thì phần mềm này được gọi là Siemens NX nhưng đa phần mọi người hay sử dụng là Unigraphics NX vì vậy nên tôi sử dụng vậy cho nhiều người khỏi phải thắc mắc.

2.1.2/ Nội dung giáo trình

Tài liệu NX 10 này được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp cho người mới học có thể học được mà không cần phải biết các kiến thức về phần mềm Unigraphics NX trước đó. Đồng thời với những ai đã sử dụng phần mềm NX cũ hơn hoặc đã mua các tài liệu giáo trình NX của trung tâm đều có thể cập nhật lên phiên bản mới một cách thuận lợi.

Giáo trình NX 10 này có thể xem là phần cơ bản, dành cho người mới làm quen, bạn không nên hi vọng quá nhiều vào tài liệu, mọi việc đều phụ thuộc vào sự cố gắng, nghiêm túc của bạn trong quá trình thực hành sử dụng phần mềm NX, phải làm hoàn thiện cho đến khi xong mới chuyển qua bài khác, hoặc đơn giản là phải hiểu hết tùy chọn được chỉ dẫn trong giáo trình Unigraphics NX 10 và biết áp dụng linh hoạt và hiệu quả.

Giáo trình Siemens NX10

Số trang 150 trang.

tailieuhocnxtiengviet
Mục lục tài liệu:

Chương 1: Giao diện của phần mềm UNIGRAPHICS NX10 5
1.1 Thanh quản lý chính 6
1.2 Thanh công cụ: 7
1.3 Ray hội thoại 8
1.4 Hộp thoại 8
1.5 Thanh Chọn. 10
1.6 Thanh View 11
Chương 2: Phác thảo UNIGRAPHICS NX10 13
2.1 Các hệ tham chiếu trong UNIGRAPHICS NX10 13
2.2 Trình tự thực hiện phác thảo: 14
2.3 Thanh công cụ Direct Sketch 19
2.4 Phác thảo trên mặt phẳng 26
2.5 Tạo phác thảo trên đường dẫn. 26
2.6 Internal và External sketches 28
2.7 Sketches và Layers 29
Chương 3: Các lệnh thiết kế 2D 32
3.2 Line 37
3.3 Derived Lines 37
3.4 Lệnh Arc 39
3.5 Lệnh Circle 45
3.6 Lệnh Fillet 46
3.7 Vát góc (Chamfer ) 51
3.8 Lệnh Rectangle 53
3.9 Tạo các lỗ được xếp dãy 58
3.11 Tạo đối xứng Symmetric 64
3.12 Tổng quan về Offset Curve 65
3.13 Pattern Curve 72
3.14 Lệnh Mirror Curve 77
3.15 Intersection Point 79
3.16 Intersection Curve 80
3.18 Quick Trim 87
3.19 Make Corner 90
Chương 4: Ghi kích thước 91
4.1 Tạo kích thước tự động cho các đường . 91
4.2 Tạo và hiệu chỉnh các kích thước tham chiếu. 94
4.3 Tạo kích thước nằm ngang 97
4.4 Tạo một đường kích thước đứng. 98
4.5 Tạo một kích thước song song. 99
4.6 Các tùy chọn của Dimensions 100
4.7 Tạo kích thước đường kính. 102
Chương 5: Ràng buộc và cách sử dụng 108
5.1 Ràng buộc hình học: Geometric Constraints 108
5.2 Ràng buộc kích thước-Dimensional Constraints 108
5.3 Các mũi tên thể hiện bậc tự do: 110
5.4 Tạo các ràng buộc hình học 111
5.5 Xem nhanh về các ràng buộc hình học 116
5.6 Ràng buộc đối xứng cho các đường. 120
Chương 6: Công cụ mô hình 3D 123
6.1 Extrude 131
6.2 Revolve 132
6.3 Swept 133
6.4 Hole 135
6.5 Trim Body 136
6.6 Edge Blend 137
6.7 Draft 137
6.8 Instance Feature 138
6.9 Chamfer 139

Chương 7: Phần lắp ráp và xuất bản vẽ

2.1.3/ Link download

2.2/ Giáo trình lập trình gia công Robot bằng Siemens NX10

2.2.1/ Giới thiệu

Các hãng phần mềm CAD CAM luôn cập nhật các công nghệ mới theo nhu cầu thực tế, và với sự phát triển cũng như ứng dụng robot vào lĩnh vực công nghiệp thì hiện nay có rất nhiều phần mềm đáp ứng phần lập trình gia công bằng robot như worknc, robotmastercam, và cả NX.
Thời gian đầu thì việc ứng dụng phần mềm có thể gặp một số trở ngại nhất định, nhưng số lượng người dùng càng nhiều thì việc loại bỏ các phát sinh cũng như các lỗi liên quan sẽ nhanh hơn.

Lập trình robot NX

2.2.2/ Nội dung tài liệu

Tài liệu này cũng là bài tập thực hành lập trình gia công robot trên NX sẽ giúp bạn kiểm tra thực tế và xem có điều gì cần bổ sung, có thể liên hệ với hãng để được ưu tiên, có thể hãng sẽ cho bạn license miễn phí nếu bạn có thể đánh giá được khả năng gia công robot của NX và cải thiện một số tính năng liên quan.
Những vấn đề nói trên có thể khá khó, nhưng nếu định hướng làm việc chuyên nghiệp thì cũng nên hiểu được các ứng dụng thực tế và giải quyết các vấn đề phát sinh.
Còn nếu bạn chưa bao giờ dùng đến robot, hoặc chưa cần ngay bây giờ thì vẫn có thể tham khảo, sẽ rất hữu ích nếu làm việc trong môi trường độc hại, nặng nhọc, hoặc công việc có tính lặp lại, bạn không nên bỏ qua.
Hoặc từ tài liệu này có thể áp dụng các quy trình học được cho các phần mềm về lập trình trên robot khác, vì đây là phần nâng cao nên khá ít tài liệu đề cập về phần này.
Tài liệu là tiếng Việt hoàn chỉnh và có kèm file thực hành trong link.
Bạn có thể xem trước nội dung tài liệu

.

2.2.3/ Link download

 • Link download ( kèm file thực hành): https://www.mediafire.com/?k2gicmf8ufucpe7

3/ Siemens NX9

3.1/ Tài liệu gia công cơ bản NX9

3.1.1/ Giới thiệu

Phần tài liệu này là tiếp nối cho phần tài liệu gia công nx trước đó, với tài liệu nx cho người mới học bạn sẽ học chính về phần giao diện, các lệnh thiết kế 2D, các lệnh thiết kế 3d , thiết kế mặt và cả thiết kế đồng bộ hóa trên phần mềm NX, với tài liệu nx cơ bản này người đọc sẽ có một cái nhìn tổng quan về phần mềm nx trước khi quyết định đầu tư vào nó, hay chỉ đơn giản là có một kiến thức nền trước khi bạn bắt đầu tự học phần mềm này.

Tài liệu nx cơ bản này giúp bạn nắm rõ các lệnh khi thiết kế với nx, các công cụ thường dùng, thành thạo phần giao diện, và thao tác nhanh chóng. Bên cạnh đó với diễn giải chi tiết đầy đủ, bạn sẽ nắm rõ toàn bộ tùy chọn, và khi áp dụng sẽ tránh mắc những sai lầm không đáng có.

Tài liệu nx giúp người học cơ khí có thể tự học sử dụng phần mềm nx một cách nhanh nhất và ít tốn chi phí nhất, khó nhất là bước làm quen vì vậy bạn cần phải tìm cho mình tài liệu nx hoặc giáo trình nx phù hợp, sau đó chỉ cần bỏ thời gian hợp lý để học hết, không học lan man, phải kiên nhẫn bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn bỏ ra.

3.1.1/ Nội dung giáo trình

Mục lục:

tailieunx

3.1.3/ Link download

 • Link download: http://www.mediafire.com/download/p59ts4q24h9y9gv/giaotrinhnx.rar

3.2/ Hướng dẫn cơ bản về khuôn dập liên hoàn Siemens NX

3.2.1/ Giới thiệu

Khi nhập các chi tiết kim loại tấm từ phần mềm khác thì phần mềm NX này không thể trải phẳng và thực hiện các công đoạn dập tấm, hơi bất tiện là bạn phải thiết kế lại chi tiết dập tấm này.

Ví dụ chi tiết dập tấm

Tài liệu khuôn này được trình bày ngắn gọn để người học từng bước tiếp cận với khuôn dập liên hợp NX, phần khuôn dập là phần khó, nhưng chỉ cần xem đầy đủ các hướng dẫn liên quan bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan, rồi từ đó biết được những gì cần học, cảm thấy tự tin hơn, và việc học cũng từ đó dễ dàng hơn.

Tài liệu khuôn dập NX này chỉ là một phần trong seri hướng dẫn khuôn dập, do không có nhiều thời gian viết nên chúng tôi sẽ cập nhật từng phần một. Mọi đóng góp , ý kiến, người xem có thể để lại ở phần comment, đồng thời nếu bạn cần gấp về khóa học khuôn dập NX có thể tham khảo trên web hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn.

3.2.2/ Nội dung

Trích lượt tài liệu khuôn dập NX cơ bản:

3.2.3/ Link download

 • Link download: https://advancecad.edu.vn/wp-content/uploads/2015/11/khuon-dap-nx.pdf

3.3/ Tài liệu thiết kế khuôn Siemens NX

3.3.1/ Giới thiệu

Trích lượt phần giáo trình thiết kế khuôn NX cơ bản để người học nắm được bản chất của modul này, dễ dàng phục vụ công việc nghiên cứu thêm khi có nhu cầu.

Tài liệu gồm 55 trang màu, và dùng cho phiên bản NX8, NX9, do đó sẽ phù hợp với đa số người học.

Ví dụ thiết kế khuôn NX cơ bản

3.3.2/ Link download

 • Link download: https://www.mediafire.com/file/la00wvcha4h2zad/giao+trinh+khuon+nx9.pdf

4/ Unigraphics NX8

4.1/ Giáo trình thiết kế cơ khí với NX8

4.1.1/ Giới thiệu

Unigraphics NX là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất hiện nay trong lĩnh vực thiết kế CAD, mô phỏng CAE và tạo chương trình gia công CAM cho máy CNC – cung cấp giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE/PLM, tạo khả năng liên kết linh hoạt giữa các khâu trong quá trình sản xuất từ thiết kế CAD, phân tích CAE và mô phỏng gia công CAM. Phục vụ thiết kế, mô phỏng, lập trình gia công…, cho các ngành công nghiệp sản xuất hàng gia dụng và dân dụng (balo, giày dép), máy công cụ, máy công nghiệp, ôtô, xe máy, đóng tàu cho tới các các ngành công nghiệp hàng không thiết kế máy bay, công nghiệp vũ trụ….Nhờ vào giải pháp tổng thể, linh hoạt và đồng bộ của mình mà NX được các tập đoàn lớn trên thế giới ( Boeing, Suzuki, Nissan, Nasa…) sử dụng.

4.1.2/ Nội dung giáo trình

Tài liệu thiết kế cơ bản trên nx8 này chỉ tập trung vào phần thiết kế không đi vào phần lắp ráp và xuất bản vẽ, những phần này sẽ được trình bày ở cuốn thiết kế sản phẩm, cuốn sau sẽ giúp bạn tự thiết kế được mọi sản phẩm mình muốn, với hướng dẫn nhanh hơn, không đi vào quá tiểu tiết, tất nhiên là bạn phải đọc qua cuốn thiết kế cơ bản này để có thể học qua phần thiết kế sản phẩm NX.

 

4.1.3/ Link download

 • Link download: http://www.mediafire.com/download/qsjwp4uq961p38b/giao+trinh+tk+NX.rar

4.2/ Giáo trình thiết kế nâng cao NX8

4.2.2/ Giới thiệu

Phần mềm NX được sử dụng và biết đến với trường phái “Dán hình”,từ chuyên môn gọi là thủ pháp LampShade. Tức là giống như công việc dán lồng đèn , tạo hình từ những mặt cong phức tạp trên cơ sở những đường cong biên 3 chiều. Sau đó mới dùng từ mặt phức hợp Surface để tạo khối Solid. Đây là lý do vì sao trong ngành công nghiệp xe hơi người ta dùng nhiều Catia và NX.

Thiết kế NX

4.2.1/ Nội dung giáo trình

Giáo trình thiết kế nâng cao NX này khá đầy đủ, là phần tiếp nối của phần thiết kế cơ bản, do đó bạn sẽ học thêm các lệnh mới, các tùy chọn nâng cao và khi áp dụng thiết kế sản phẩm thực tế sẽ đơn giản hơn.

Thiết kế NX nâng cao

Nắm bắt được điều này chúng tôi đã biên soạn giáo trình sử dụng tính năng thiết kế nâng cao trên NX, với quyển sách này bạn sẽ được hướng dẫn thêm các lệnh nâng cao, cũng như các tính năng đặc biệt khác của phần mềm. Hỗ trợ cho quá trình thiết kế được nhanh hơn, giảm thời gian trong thiết kế và sản xuất đồng nghĩa với việc hạ giá thành sản phẩm. Sản phẩm của bạn sẽ cạnh tốt hơn với các sản phẩm cùng loại.

 

4.2.3/ Link download

 • Link download: http://www.mediafire.com/download/1bm1f9vfz2amdf7/giao+trinh+thiet+ke+nang+cao+NX.rar

4.3/ Giáo trình thiết kế sản phẩm cơ bản Siemens NX8

4.3.1/ Giới thiệu

Và giáo trình thiết kế NX này dành cho người đã biết cơ bản về phần mềm NX, giúp người học thực hành nhiều hơn, mạnh dạng hơn khi ứng dụng phần mềm NX vào công việc thực tế, giúp nhớ tốt và sử dụng tốt các lệnh NX đã học.

sản phẩm ứng dụng phần mềm NX 
Chúng tôi chia sẻ tài liệu NX này miễn phí một phần, nhưng tương đối đủ cho những ai cần nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm NX, bạn có thể xem trước ở bên dưới rồi load về nếu thấy phù hợp, đây là tài liệu NX hoàn toàn miễn phí dành cho phiên bản NX8, nhưng có thể sử dụng cho NX7 trở lên, và hiện nay là NX10.
Vấn đề quan trọng nhất là việc tự học NX cần thời gian nhất định cũng như các cam kết của bạn, nghĩa là bạn phải xác định thời gian học là bao lâu, đến đó thì đạt tới khả năng nào, chứ cũng chỉ xem qua cho biết thì rất nhanh mà khi làm thực tế thì không làm được.
Ai trong chúng ta cũng rất nôn nóng để đạt được một cấp độ nào đó, nhưng tùy khả năng nó có thể hơi chậm, và bạn sẽ nhớ tốt những gì đã học.
Hi vọng tài liệu NX miễn phí này giúp ích cho công việc của bạn.

4.3.2/ Nội dung giáo trình

Nội dung của tài liệu tự học NX8:

4.3.2/ Link donwload:

 • Link download: http://www.mediafire.com/download/5ekhxt9245t91mx/nx_sp_coban.rar

4.4/ Thiết kế sản phẩm công nghiệp nâng cao Siemens NX8

4.4.1/ Giới thiệu

Nếu bạn cần các tài liệu hướng dẫn nâng cao hơn để thành thạo phần mềm NX thì bạn có thể tham khảo tài liệu nx nâng cao này.
Tài liệu hướng dẫn thiết kế các sản phẩm khó, bạn sẽ học được trình tự dựng hình trên phần mềm một cách tối ưu, học được các lệnh thiết kế mới, các công cụ tạo hình nâng cao, khi đó các sản phẩm dân dụng và công nghiệp bạn có thể làm một cách đơn giản và nhanh chóng.

Vẽ 3D NX
Nếu bạn chưa biết gì về phần mềm NX thì tạm thời chưa xem tài liệu này, có thể load các tài liệu cơ bản khác để học trước, hiểu được giao diện phần mềm, cách bố trí các thanh công cụ, khả năng của phần thiết kế NX.

4.4.2/ Nội dung tài liệu

Nếu bạn chưa biết gì về phần mềm NX thì tạm thời chưa xem tài liệu này, có thể load các tài liệu cơ bản khác để học trước, hiểu được giao diện phần mềm, cách bố trí các thanh công cụ, khả năng của phần thiết kế NX.
Tài liệu NX nâng cao này được chia sẻ miễn phí một phần, nhưng cũng tương đối đầy đủ để tự học, bạn sẽ làm theo một cách nhanh chóng, với các bài tập được hướng dẫn từ dựng hình 2D tới 3D và tạo hình sản phẩm thực tế. Bạn không phải lo lắng về khả năng sử dụng phần mềm 3D của mình nữa.
Hi vọng tài liệu NX nâng cao này sẽ giúp ích cho công việc và học tập của bạn, tiết kiệm thời gian hơn, tự tin hơn trong công việc, và quan trọng nhất là ứng dụng ngay vào công việc thực tế.
Có thể xem nội dung trích lượt bên dưới của tài liệu trước khi load về.

Nội dung tài liệu NX

4.4.3/ Link download

 • Link download: http://www.mediafire.com/download/qjn6squp9krnqop/sanpham_nx_nang_cao.rar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *