6 phần mềm điêu khắc mẫu 3D tốt nhất năm 2018 (4 miễn phí)

6 phần mềm điêu khắc mẫu 3D tốt nhất năm 2018 (4 miễn phí)

Mục lục

6 phần mềm điêu khắc mẫu 3D tốt nhất năm 2018 (4 miễn phí)

Nâng cấp tính năng của chúng tôi, trong thế giới của chúng tôi, trong thế giới của chúng tôi. cong và kiểu dáng tự động làm.

Mô hình văn bản 3D 3D: ArtStation

Có rất nhiều công cụ hiện có để tạo mô hình 3D. Một tiểu thể loại của các công cụ như vậy là phần mềm điêu khắc 3D, chuyên dùng để tạo mô hình bằng cách thao tác với các vật thể như thể chúng được làm từ đất sét. Phong cách mô hình hóa này – được sử dụng để tạo ra các tác phẩm điêu khắc, bán thân, động vật và nhân vật tưởng tượng, trong số các thiết kế khác – có khả năng tạo ra các hình dạng tự do hơn so với mô hình tham số – được sử dụng để tạo cầu, lắp ráp cơ khí hoặc tòa nhà.

Theo nghĩa hiện đại, thuật ngữ công cụ điêu khắc 3D, thường sử dụng các công cụ bổ sung để vẽ, kết cấu và vẽ mô hình điêu khắc. Bạn sẽ thấy rằng nhiều trong số các tính năng bổ sung này đi kèm với nhau vì chúng có thể quan trọng như chính mô hình.

Phần mềm điêu khắc được sử dụng trên nhiều ngành công nghiệp, như thiết kế trò chơi, nhân vật hoạt hình, phim, kỹ thuật và thiết kế sản phẩm. Sau đây chúng tôi liệt kê một số phần mềm điêu khắc 3D trả phí và miễn phí phổ biến nhất.

PHẦN MỀM ĐIÊU KHẮC 3D

Mudbox

 Giao diện người dùng Mudbox

Nếu bạn đã đầu tư vào các sản phẩm Autodesk khác, bạn sẽ cảm thấy may mắn.

Chi phí: $ 10 / tháng HOẶC $ 80 / năm

Autodesk không phải là thành viên mới trong khối phần mềm mô hình. Và điều đó chắc chắn rõ ràng từ sản phẩm mới nhất của họ trong thế giới điêu khắc 3D: Mudbox. Phần mềm này là nằm torng top hàng đầu trong ngành, chỉ bị đánh bại trong một số lĩnh vực bởi ZBrush, một lựa chọn chuyên nghiệp phổ biến khác.

Công cụ này có thể xử lý mô hình đa giác cao – dĩ nhiên, dễ dàng – và thậm chí cung cấp tùy chọn vẽ bản đồ ngay trên lưới của bạn, một vài công cụ có thể so sánh có thể cung cấp. Ngoài các tính năng điêu khắc 3D thông thường, người ta còn có thể kéo một số con thỏ độc đáo ra khỏi mũ của nó, như sửa cấu trúc liên kết để phân phối mật độ đa giác.

Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của Mudbox, đặc biệt là đối với các penny-pinchers trong khán giả, là giá của nó, hợp lý hơn khi so sánh với ZBrush tương đương với chức năng gần nhất (ít nhất là trong ngắn hạn).

Hình ảnh sản phẩm của Mudbox

AUTODESK MUDBOX

PHẦN MỀM 3D

Blender

Giao diện của Blender Nguồn: Blender Artists

Vì vậy, nhờ tính năng mà nó có thể thay thế hệ điều hành của bạn.

Chi phí:  MIỄN PHÍ

Kìa! Công cụ điêu khắc mã nguồn mở nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Với các chức năng điêu khắc tiên tiến (nhưng không phải là tốt nhất về mặt kỹ thuật), trình chỉnh sửa video, tùy chọn nhân vật hoạt hình và điều khiển kết cấu được kết hợp với nhau, đây là một phần mềm điêu khắc 3D miễn phí rất mạnh.

Thật khó để hiểu hết các tính năng của phần mềm này. Để giúp giải thích tất cả các tính năng, Blender đã tạo một video.

Nhược điểm duy nhất của tất cả phần mềm này này là một đường cong học tập dốc hơn bình thường. Không có kết thúc của các menu và nút ẩn, thật khó để giới thiệu Blender cho hầu hết mọi người. Trừ khi bạn có kế hoạch sử dụng tất cả các chức năng phụ của Blender, có thể đáng để chọn một công cụ khác được thực hiện 100% cho điêu khắc 3D.

PHẦN MỀM ĐIÊU KHẮC 3D

ZBrush

Giao diện người dùng của ZBrush Nguồn: CGMeetup

Vẫn là giấc mơ của một nghệ sĩ 3D.

Chi phí:  $ 895

ZBrush sẽ điêu khắc 3D vì General Electric dành cho ô tô, đủ khả năng cho tất cả mọi người từ những người khởi nghiệp đến các chuyên gia. Và là một trong những sản phẩm điêu khắc lạ mắt nhất trong danh sách này, không có gì lạ khi ZBrush rất phổ biến.

Chúng tôi sẽ không đi sâu vào chính xác những gì làm cho phần mềm này trị giá hơn 800 đô la, nhưng bạn có thể yên tâm trong khi bạn sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình rằng đó là vũ khí được lựa chọn cho nhiều nghệ sĩ 3D chuyên nghiệp.

Trừ khi bạn biết chắc chắn rằng bạn sẽ cần ZBrush, về lâu dài, bạn có thể không nên mua với nó, không chỉ vì mức giá quá đắt mà còn bởi vì các nhà phát triển phục vụ cho phần lớn khách hàng của họ, các chuyên gia. Do đó, cộng đồng và các cuộc thảo luận xung quanh ZBrush có vẻ không thú vị đối với một người có sở thích điêu khắc chỉ muốn làm cho một sản phẩm cho vui.

Sculptris

Giao diện của nhà điêu khắc

Nếu bạn thực sự thích ZBrush nhưng muốn tiết kiệm tiền (hoặc tám trăm), thì đây là dành cho bạn.

Chi phí:  MIỄN PHÍ

Sculptris, được sản xuất bởi cùng một công ty sản xuất ZBrush, là phần mềm điêu khắc 3D miễn phí nhắm vào người mới bắt đầu. Giao diện và các điều khiển rất giống với ZBrush, điều này làm cho nó là một cách tốt khi muốn chuyển sang các chức năng nâng cao hơn của ZBrush sau này.

Khi mới bắt đầu, nên sử dụng Sculptris miễn phí trong một thời gian, sau đó chuyển sang ZBrush, biết rằng bạn sẽ có thể sử dụng các chức năng của nó một cách thoải mái (vì tất cả đều tương tự như Sculptris).

Chính nó, Sculptris là một công cụ có hạn chế một chút cho điêu khắc 3D. Ở một số khu vực, có cảm giác như nó đã được tạo ra để trở thành một bản dùng thử ZBrush không bao giờ hết hạn. Bạn được điều khiển thao tác cơ bản khi nói đến điêu khắc, nhưng bạn có thể thấy mình muốn có thêm chỗ để phát triển. Tuy nhiên, đôi khi bạn nên dùng thử để có cảm giác về tất cả những chức năng xung quanh ZBrush.

PHẦN MỀM ĐIÊU KHẮC 3D

Meshmixer

Piguin sản xuất tại Meshmixer Nguồn: Materialize

Nếu bạn đang điêu khắc để in 3D, đây là đặt cược tốt nhất của bạn.

Chi phí:  MIỄN PHÍ

Một viên đá quý khác từ công ty khổng lồ Autodesk hình thành dưới dạng Meshmixer. Được biết đến như là Photoshop Photoshop của in 3D, phần mềm điêu khắc 3D miễn phí này chứa đựng rất nhiều tiềm năng bên dưới giao diện đơn giản của nó.

Bạn sẽ thấy bạn có thể điều khiển các mắt lưới cơ bản cũng như trộn nhiều lưới lại với nhau để tạo thành bất kỳ loại chimera sáng tạo nào bạn nghĩ đến. Một ví dụ là Piguin được mô tả ở trên, được thực hiện với Meshmixer.

Nhưng món quà tuyệt vời nhất trong Meshmixer là khả năng chuẩn bị các mô hình cho in 3D. Trong hầu hết các trường hợp, các mô hình bạn điêu khắc trong các nền tảng điêu khắc lạ mắt khác cần phải đi qua cái này trước khi được in 3D. Vậy tại sao không sử dụng nó trong phần điêu khắc của quy trình làm việc? Vì nó có thể tạo ra những mô hình tuyệt vời không thể phân biệt với những mô hình được sản xuất trong phần mềm khác.

PHẦN MỀM ĐIÊU KHẮC 3D

uMake

Ứng dụng uMake

Quá trình mô hình độc đáo nhất và tùy chọn duy nhất cho người dùng iPad.

Chi phí:  MIỄN PHÍ, hoặc $ 10 / tháng ($ 80 / năm)

Có ai đó đã từng nghĩ rằng, tôi ước mình có thể điêu khắc các mô hình 3D trên iPad của mình. Và thế uMake ra đời.

Trong phần mềm, phần mềm, phần mềm và phần mềm, phần mềm và phần mềm. Thời gian, tình yêu là một trong những mối quan hệ tình cảm và tình cảm. Căng ra, thực đơn của chúng tôi và một trong những thứ khác nhau. Có thể có một phần lớn trong khi bạn có thể sử dụng một phần của họ.

Bạn có thể có một phần của họ, bạn có thể có một phần của họ. Các mục trong danh sách của bạn Kết cấu của chúng tôi và không có gì. Do,, có thể là một trong những thứ khác nhau. Không thể thiếu và vui vẻ.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *