5 ứng dụng thiết kế 3D tốt nhất năm 2018

5 ứng dụng thiết kế 3D tốt nhất năm 2018

Mục lục

5 ứng dụng thiết kế 3D tốt nhất năm 2018

Mô hình 3D đã đi một chặng đường dài. Đã qua rồi thời của những bộ phần mềm máy tính để bàn phức tạp, nhường chỗ cho ứng dụng thiết kế 3D hiện đại. Người mới bắt đầu và các chuyên gia đều có thể thưởng thức những công cụ thú vị và có khả năng này.

3DC

Các ứng dụng thiết kế 3D đang nhanh chóng mở đường cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, nơi các ý tưởng nhanh chóng biến thành các mô hình và nguyên mẫu 3D. Những mô hình này được sử dụng rộng rãi để in 3D, chơi game, hoạt hình, kiến ​​trúc và công nghiệp.

Các ứng dụng mô hình 3D không đầy đủ đang trở thành quá khứ. Giờ đây, với những tiến bộ của phần mềm điện thoại thông minh và máy tính bảng, việc tạo ra các thiết kế 3D tuyệt vời trên đường đi đang trở thành hiện thực. Với chi phí máy in 3D liên tục giảm, nhiều người đang tìm cách cá nhân hóa. Điều này đang gây ra sự quan tâm lớn trong thiết kế 3D và hỗ trợ mong muốn cho một cửa hàng sáng tạo là nhiều ứng dụng mà bạn có thể tải xuống ngay bây giờ!

# 1: Doodle3D Transform

Từ bản phác thảo nhanh đến kiệt tác 3D trong vài phút

 • Nền tảng: iOS, Android
 • Chi phí: Miễn phí hoặc $ 26,99 cho giấy phép Creator (truy cập trọn đời)
 • Lý tưởng cho: Người mới bắt đầu, trẻ em, nhà giáo dục, học sinh

Các ứng dụng Doodle3D Transform là một công cụ vẽ đơn giản cho phép bạn biến bản vẽ của bạn sang 3D trong thời gian thực. Bạn có thể tạo thiết kế 3D đầu tiên của mình trong vài phút. Chỉ cần vẽ 2D và xem hình thức tạo 3D của bạn ngay lập tức. Bạn có thể tạo một bản vẽ mới ngay trên ứng dụng hoặc nhập hình ảnh bản vẽ của bạn.

Sau khi bạn vẽ thiết kế của mình, hãy sử dụng các công cụ đơn giản của Doodle3D để dễ dàng điều chỉnh mô hình 3D của bạn. Khi bạn hài lòng với kiệt tác của mình, hãy tải xuống mô hình của bạn để in 3D hoặc chia sẻ nó với những người khác. Doodle3D Transform giúp thiết kế 3D dễ dàng, thú vị và độc đáo. Phiên bản miễn phí có giới hạn về số lượng tệp bạn có thể lưu. Để có thêm tùy chọn, bạn sẽ cần mua giấy phép Creator.

# 2: Verto Studio 3D

Ứng dụng mô hình 3D phân lớp máy tính để bàn

 • Nền tảng: iOS
 • Chi phí: $ 14,99
 • Lý tưởng cho: Người dùng có trải nghiệm mô hình 3D từ bắt đầu đến chuyên nghiệp

Verto Studio 3D là một ứng dụng thiết kế và đồ họa 3D vừa sáng tạo vừa đầy đủ chức năng. Nó được thiết kế để cạnh tranh với phần mềm 3D trên máy tính để bàn và chạy trên hệ thống đồ họa có thể chỉnh sửa tiên tiến nhất trong iOS.

Ứng dụng này cung cấp các tính năng 3D chuyên nghiệp kết hợp mô hình 3D, ánh sáng và ánh xạ kết cấu. Bạn có thể làm việc với các hình dạng cơ bản, nhập và xuất tệp hoặc vẽ thiết kế của riêng bạn. Với giao diện điều khiển bằng cử chỉ, vòi, vuốt, véo và xoay ngón tay của bạn sẽ thay đổi cảnh.

Thanh công cụ đối tượng chính chạy dọc phía trên màn hình, nhưng đừng để giao diện đơn giản đánh lừa bạn. Nhiều công cụ đang chờ đợi bên trong, chẳng hạn như kết cấu, tăng cường lưới và đổ bóng. Verto Studio 3D cho phép bạn xem và chỉnh sửa các mô hình có kích thước bất kỳ trong khi tự động lưu công việc của bạn trong quy trình.

Nếu bạn đã sẵn sàng để làm nhiều hơn với các mô hình 3D của mình khi đang di chuyển, đây có thể là ứng dụng thiết kế 3D mà bạn đang tìm kiếm. Mặc dù trải nghiệm mô hình 3D là không bắt buộc đối với Verto Studio 3D, nhưng điều đó có lợi. Mặt khác, hướng dẫn sử dụng Verto Studio 3D là một công cụ hữu ích để bắt đầu.

# 3: Putty 3D

Điêu khắc 3D mọi lúc, mọi nơi

 • Nền tảng: iOS
 • Chi phí: 4,99 đô la
 • Lý tưởng cho: Người mới bắt đầu và nghệ sĩ

Putty 3D là một ứng dụng điêu khắc 3D đơn giản, vừa thư giãn vừa thú vị. Các công cụ trực quan giúp bạn dễ dàng điêu khắc và tạo mô hình chỉ bằng một ngón tay. Để chính xác hơn, Putty 3D hỗ trợ điêu khắc nhạy áp lực được tối ưu hóa cho Apple Pencil.

Thu phóng, kéo và xoay bằng một nhúm, vuốt hoặc chạm ngón tay của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh mô hình putty 3D của mình bằng cách chọn một trong nhiều màu. Các vật liệu ảo như nhựa, gốm, vàng và bạc cũng có sẵn, tăng thêm sự hấp dẫn thị giác. Cuối cùng, bạn có thể chia sẻ quá trình sáng tạo của mình bằng cách chụp ảnh và quay video.

Các mô hình 3D có thể được xuất dưới dạng tệp OBJ hoặc STL. Và mặc dù thiếu các tính năng điêu khắc tiên tiến hơn, ứng dụng này là sự giới thiệu hoàn hảo cho điêu khắc 3D.

#4: 3DC

Sử dụng các hình dạng, văn bản hoặc hình vẽ cơ bản để xây dựng mô hình 3D của bạn

 • Nền tảng: iOS, Android
 • Chi phí: Miễn phí, $ 3,99 cho phiên bản Giáo dục hoặc $ 2,99 / tháng hoặc $ 14,99 / năm cho phiên bản Pro
 • Lý tưởng cho: Người mới bắt đầu, sinh viên, nhà giáo dục

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thiết kế 3D có thể so sánh với Tinkercad dựa trên web, 3DC đáng để kiểm tra. Hầu hết các phần mềm CAD có đường cong học tập cao, có thể gây khó chịu cho người mới bắt đầu. Trong 3DC, thao tác với các hình dạng cơ bản tạo ra các mô hình 3D mà không cần phải tìm hiểu các công cụ CAD phức tạp hơn.

Ứng dụng này là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu hoặc trẻ em muốn bắt đầu thiết kế 3D. Bạn có thể xây dựng bất cứ thứ gì bằng cử chỉ ngón tay để di chuyển, xoay, chia tỷ lệ và kết hợp các đối tượng. Hình dạng cơ bản không phải là tùy chọn duy nhất của bạn trong 3DC – bạn cũng có thể vẽ hình dạng của riêng mình ngay trong ứng dụng và thêm nó vào thiết kế của bạn.

Chia sẻ thiết kế của bạn và cộng tác với những người khác trong bộ sưu tập, một nơi tuyệt vời để lấy cảm hứng và các mẫu để làm việc. Xuất tệp có sẵn để in 3D hoặc để chỉnh sửa thêm trong một chương trình khác. Chỉ cần đảm bảo lưu công việc của bạn vì không có chức năng tự động lưu trong 3DC.

#5: Shapr3D

Ứng dụng CAD chuyên nghiệp trên di động

 • Nền tảng: iOS (tương thích với tất cả các iPad hỗ trợ Apple Pencil)
 • Chi phí: Miễn phí hoặc $ 29,99 / tháng hoặc $ 249,99 / năm cho phiên bản Pro
 • Lý tưởng cho: Người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp

Shapr3D là một ứng dụng mô hình CAD 3D chuyên nghiệp dành riêng cho iPad Pro và Apple Pencil. Mặc dù được phát triển để sử dụng chuyên nghiệp, tuy nhiên nó vẫn dễ học và dễ sử dụng. Các khóa học hướng dẫn có sẵn cho tất cả các cấp độ của nhà thiết kế 3D.

Ứng dụng này cung cấp trải nghiệm chất lượng máy tính để bàn hoàn toàn di động. Không cần kết nối internet. Bạn có thể vẽ phác thảo như trên giấy và có kết quả ngay lập tức trong 3D. Giao diện nạp cung cấp một quy trình làm việc chính xác và liền mạch. Phác thảo và mô hình được đo hoàn hảo.

Shapr3D tương thích với tất cả các phần mềm CAD chính cũng như lưu trữ đám mây. Phiên bản miễn phí cung cấp bộ công cụ mô hình đầy đủ như phiên bản pro nhưng với không gian làm việc hạn chế và tùy chọn xuất. Lưu ý rằng, không có Apple Pencil, ứng dụng này chỉ hoạt động như một trình xem CAD mà không có khả năng tạo hoặc chỉnh sửa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *