3 lý do tại sao code là ngôn ngữ thứ hai tốt nhất cho con bạn

3 lý do tại sao code là ngôn ngữ thứ hai tốt nhất cho con bạn

Vào thời điểm hầu hết trẻ em ở Úc lên 9 và 10, chúng đã có cơ hội học một ngôn ngữ khác. Mặc dù học một ngôn ngữ nói khác là có giá trị, nhưng hầu hết các học sinh không nhớ nổi nó. Điều này là do một số lý do: dường như không có nhiều liên quan, khó nhớ nó do thiếu tiếp xúc, không quan tâm, v.v … Vậy làm sao dạy con bạn viết code( cũng như học ngôn ngữ mới)? Và chính xác thì bạn làm điều đó như thế nào?

  1. Code là ngôn ngữ phổ quát duy nhất

Code là ngôn ngữ phổ quát duy nhất trên thế giới, có nghĩa là các lập trình viên có thể làm việc từ bất cứ nơi nào trên thế giới và cho bất kỳ ai trên thế giới. Khả năng tiếp cận của ngôn ngữ này ngày càng tăng, với những người có ảnh hưởng trên toàn thế giới cam kết làm cho giáo dục code dễ giao tiếp. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã cam kết đào tạo một triệu người Ả Rập trẻ tuổi theo cách họ gọi là ‘ ngôn ngữ của tương lai ‘. Nhiều quốc gia bao gồm Úc, Argentina, Hàn Quốc, Anh và Ả Rập Saudi cũng đã công bố kế hoạch triển khai khoa học máy tính như một phần trong chương trình giảng dạy quốc gia của họ.

  1. Code không giới hạn trong một lĩnh vực cụ thể

Viết code là một kỹ năng có thể được chuyển sang bất kỳ ngành nào mà con bạn chọn làm việc. Một khi bạn hiểu được suy nghĩ tính toán của một ngôn ngữ mã hóa, việc tiếp nhận ngôn ngữ khác sẽ dễ dàng hơn – trong đó có hàng trăm và hàng ngàn! Mã hóa được dệt vào mọi thứ, từ áo phông đến giày đến sách tập thể dục, vì vậy điều quan trọng vẫn là của công nghệ tự động.

  1. Thật dễ dàng để thực hành

Thật khó để sử dụng tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha nếu bạn không có ai xung quanh bạn nói những ngôn ngữ này. Mặc dù các video và ứng dụng YouTube rất hữu ích, giao tiếp hiệu quả ở bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần có cuộc trò chuyện giữa hai người. Mã hóa, ngược lại, dễ thực hành hơn, bởi vì người bạn đang nói chuyện là một máy tính. Làm thế nào để họ học? Chương trình giảng dạy quốc gia đã bắt đầu áp dụng chương trình máy tính vào trường học. Điều này thật tuyệt, vì điều đó có nghĩa là trẻ em của chúng ta sẽ được giới thiệu những kiến ​​thức cơ bản về mã hóa cùng với các môn học khác như Toán và Tiếng Anh.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *