15 lý do tại sao chúng ta nên dạy trẻ em viết code

 1. Dạy bạn cách suy nghĩ

“Tôi nghĩ mọi người ở đất nước này nên học cách lập trình máy tính bởi vì nó dạy bạn cách suy nghĩ.”

– STEVE JOBS

 1. Đạt được ước mơ của bạn

“Nếu bạn có thể lập trình máy tính, bạn có thể đạt được ước mơ của mình. Máy tính không quan tâm đến nền tảng gia đình, giới tính của bạn, chỉ là bạn biết cách viết code hay không. Nhưng chúng ta chỉ dạy chúng trong một số ít trường học, tại sao?”

Dick Costolo – Giám đốc điều hành,

 1. Chúng ta cần tài năng

“Chính sách của chúng tôi tại Facebook theo nghĩa đen là thuê nhiều kỹ sư tài năng như chúng ta có thể mong đợi. Không có đủ người được đào tạo và có những kỹ năng này ngày nay.”

Mark Zuckerberg – Người sáng lập,

 1. Bạn sẽ không bị bỏ lại phía sau

“Một trăm năm trước, mọi người phải đối mặt với sự lựa chọn học đọc hoặc trở thành những người lao động mù chữ, những người sẽ bị bỏ lại phía sau như một người vô hình trong một thế giới hiện đại hóa nhanh chóng. Trong thế kỷ tới, có thể thế giới sẽ xuất hiện vi tính hóa sẽ phân biệt những người có thể sống thành công trong tương lai với những người sẽ bị bỏ lại phía sau. “

Yishan Wong – Giám đốc điều hành

 1. Cung cấp cho bạn siêu năng lực

“Tôi tin rằng công nghệ sẽ cho chúng ta siêu năng lực. Mọi người nên học cách suy nghĩ, phân tích và sáng tạo với công nghệ.”

Hilary Mason – Nhà khoa học,

 1. Mở khóa sự sáng tạo và mở cửa

“Mọi sinh viên đều xứng đáng có cơ hội học lập trình máy tính. Code hóa có thể mở khóa sự sáng tạo và mở ra cánh cửa cho toàn bộ thế hệ sinh viên. Chúng tôi cần nhiều lập trình viên hơn – không chỉ trong ngành công nghệ, mà trong mọi ngành công nghiệp.”

Mark Pincus – CEO và người sáng lập,

 1. Viết code là kiến ​​thức mới

“Code đã trở thành kiến ​​thức thứ 4. Mọi người cần biết thế giới kỹ thuật số của chúng ta hoạt động như thế nào, không chỉ các kỹ sư.”

Mark Surman – Giám đốc điều hành,

 1. Chuẩn bị cho tương lai

“Để chuẩn bị cho nhân loại trong 100 năm tới, chúng tôi cần nhiều trẻ em hơn để học các kỹ năng lập trình máy tính, bất kể nghề nghiệp trong tương lai của chúng. Cùng với đọc và viết, khả năng lập trình sẽ định nghĩa thế nào là một người có học.”

Salman Khan – Người sáng lập,

 1. Cần sự đa dạng và nhiều quan điểm

“Chúng ta phải nỗ lực để dân chủ hóa việc học khoa học máy tính để không có nhóm nào bị từ chối truy cập vào kiến ​​thức cơ bản này. Không chỉ đây là vấn đề về quyền công dân, mà khoa học máy tính là một lĩnh vực rất cần nhiều quan điểm đa dạng và phong phú.”

– Nhà nghiên cứu và tác giả, UCLA

 1. Tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào công nghệ

” TẤT CẢ Chúng ta phụ thuộc vào công nghệ để giao tiếp, đến ngân hàng và không nhiều người trong chúng ta biết cách đọc và viết code. Điều quan trọng đối với những đứa trẻ ngay bây giờ là bắt đầu từ 8 tuổi hãy đọc và viết code.”

– Nhạc sĩ / Black Eyed Peas và doanh nhân

 1. Nghĩ về ý tưỡng

“Lập trình cho phép bạn nghĩ về ý tưởng, và trong khi gỡ lỗi, bạn học cách học.”

Nicholas Negroponte – Người sáng lập và Chủ tịch

 1. Hãy sáng tạo, giải quyết vấn đề và học hỏi tinh thần đồng đội

“Bạn có sáng tạo không? Bạn có thích giải quyết vấn đề không? Làm việc theo nhóm có phải là một thế mạnh không? Bạn có muốn có sức mạnh để thay đổi thế giới không? Nếu” có “với tất cả những điều này, thì khoa học máy tính – lập trình – là dành cho bạn!”

Ed Lazowska

 1. Cảm thấy được trao quyền, có được sự tự tin

“Học cách viết code khiến trẻ em cảm thấy được trao quyền, sáng tạo và tự tin. Nếu chúng ta muốn những đứa trẻ của chúng ta giữ được những đặc điểm này khi đến tuổi trưởng thành, một lựa chọn tuyệt vời là cho chúng tiếp xúc với lập trình máy tính khi còn nhỏ.”

Susan Wojcicki – Phó chủ tịch ,

 1. Đó là một kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21

“Tất cả những đứa trẻ ngày nay sẽ cần học cùng với đọc, viết và số học. Hiểu biết cơ bản về tính toán và vai trò của nó trong một loạt các môn học. Code thật sự hấp dẫn và chủ động. Đó là một kỹ năng Thế kỷ 21 cần thiết.”

Jan Cuny – Cán bộ chương trình,

 1. Giúp đỡ nhân loại

“Tôi nghĩ rằng nếu ai đó đã nói với tôi rằng phần mềm thực sự là về con người, thì đó thực sự là giúp đỡ mọi người bằng cách sử dụng công nghệ máy tính, nó sẽ thay đổi quan điểm của tôi sớm hơn rất nhiều.”

Vanessa Hurst – Đồng sáng lập,

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *