14 trang web để tải thư viện Cad/Block 2D tốt nhất hoàn toàn miễn phí

14 trang web để tải thư viện Cad/Block 2D tốt nhất hoàn toàn miễn phí

Tìm kiếm các file thư viện CAD miễn phí? 14 trang web tốt nhất để tải xuống các file thư viện CAD miễn phí mới nhất 2018.

File thư viện CAD là các đối tượng thường được sử dụng trong bản vẽ hoặc mô hình 3D. Đó là một ý tưởng thông minh để sử dụng các file thư viện CAD cho các đối tượng như thiết bị, cửa ra vào và cửa sổ, đồ điện, đồ nội thất và các thiết bị khác dành riêng cho mục đích của tòa nhà, chi tiết cơ khí, hệ thống tự động. Bởi vì bạn không phải dành thời gian để vẽ từng chiếc ghế trong nhà hàng hoặc từng chi tiết có tính lặp lại. Chúng cũng giúp duy trì tính nhất quán trong một dự án. Cuối cùng, chúng giảm kích thước của các tệp dự án vì mọi file thư viện CAD không bị trùng lặp mà được cung cấp cho mọi nơi trên bản vẽ

Nói tóm lại, chúng giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất lớn. Có cả file thư viện CAD 2D và 3D. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi tập trung vào 2D.

Các kho lưu trữ file thư viện CAD miễn phí trong bài viết  được sắp xếp theo số lượng tệp có sẵn để tải xuống. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng đây chỉ có thể là một đánh giá sơ bộ về số lượng bản vẽ CAD thực tế do một số trang web cung cấp

  1. BIM Object ( https://www.bimobject.com/en-us)

Số lượng file: 300.000

Định dạng tệp

3DS, GSM, LCF, DWG, FBX, IFC, OBJ, SKP, STL

Đăng ký?  Thành viên mới tải được

Trọng tâm của BIM Object hơi khác so với các kho lưu trữ khác trong danh sách này. Như tên của nó, bạn sẽ chủ yếu tìm các đối tượng BIM trên trang web này – khoảng 300.000. Các tệp này tương thích với các giải pháp phần mềm BIM chính như Autodesk Revit và Allplan.

Nó rất dễ dàng để tìm chi tiết loại file thư viện CAD miễn phí mà bạn muốn trên trang web này. Bạn có thể sử dụng một thanh tìm kiếm ở phía bên trái cung cấp các khía cạnh cho các nhãn hiệu, danh mục đối tượng BIM, loại tệp, danh mục, loại và vật liệu. Đối với những người muốn tìm kiếm theo phân loại tiêu chuẩn, có các tệp đã được gắn thẻ trong MasterFormat, OmniClass và Uniformat.

Điều này giúp BIM Object vừa thân thiện với người dùng vừa phù hợp với các chuyên gia.

Để làm cho kho lưu trữ file thư viện CAD miễn phí tuyệt vời hơn nữa, BIM Object đã xuất bản một loạt các ứng dụng miễn phí cho các công cụ phần mềm CAD. Các ứng dụng này cho phép duyệt danh mục các tệp mà không cần chuyển sang trình duyệt. Hiện tại, ứng dụng BIM Object có sẵn cho Vectorworks, ArchiCAD, SketchUp, Revit và AutoCAD.

  1. BiblioCAD  ( https://www.bibliocad.com/en/library/?sortBy=views )

Số lượng file:  116.000

Định dạng tệp : 3DS, DWG, RVT, SKP

Đăng ký? Thành viên mới tải được

Tự hào với khoảng 116.000 tệp, BiblioCAD là trang web file thư viện CAD hướng đến các chuyên gia về kiến ​​trúc, thiết kế và xây dựng. 41.000 trong số đó là các file thư viện CAD miễn phí – một thư viện đáng kể. Các tệp có thể được đưa vào sử dụng trong một loạt các chương trình bao gồm AutoCAD, 3ds Max, Revit và SketchUp. Tìm file thư viện CAD miễn phí mà bạn muốn khá dễ dàng. Sử dụng một thanh tìm kiếm (miễn phí / cao cấp, danh mục và phần mở rộng tệp) ở bên trái, bạn có thể nhanh chóng dẫn vào các tệp bạn cần.

Nếu bạn là khách hàng muốn thương mại. Bạn có thể chọn giữa các gói. Gói miễn phí giới hạn bạn 20 lượt tải mỗi ngày. Gói cao cấp cho phép tối đa 200 lượt tải xuống mỗi ngày và sẽ mở khóa các tệp cao cấp. Như một phần thưởng, BiblioCAD cung cấp một loạt các video hướng dẫn cho các công cụ phần mềm CAD lớn, làm cho trang web này cũng thú vị cho sinh viên kỹ thuật và kiến ​​trúc.

 

3.CAD Details  ( https://www.caddetails.com/Main/Home/CADDrawings?browseBy=OmniClass )

Số File: 52.000

Định dạng tệp: DWG, RVT, SKP

Đăng ký? Thành viên mới tải được

Nếu sự đa dạng là những gì bạn cần, thì CADDetails.com là trang web phù hợp với bạn. Ngoài 52.000 file thư viện CAD miễn phí 2D, kho lưu trữ này còn có nhiều lựa chọn mô hình BIM 3D (khoảng 10.000).

Kho lưu trữ file thư viện CAD này có hai cách riêng biệt để điều hướng theo các định dạng tiêu chuẩn. Trong chế độ OmniClass, bạn có thể chọn danh mục chung ở bên trái, sau đó bạn có thể chọn giữa các nhà sản xuất có liên quan. Để giúp lựa chọn dễ dàng hơn, bạn có thể hiển thị bản xem trước của tệp bằng cách di chuột qua tên tệp. Ngoài ra, CADDetails.com cũng hỗ trợ MasterFormat, giúp bạn giữ tất cả tài liệu của mình phù hợp với thông lệ tiêu chuẩn. Trong chế độ này, trước tiên bạn có thể chọn danh sách các mục nhập MasterFormat, tinh chỉnh kết quả với mọi lựa chọn trong phân cấp Part và sau đó chọn giữa các nhà sản xuất có liên quan.

 

4.CAD APlus ( https://cadaplus.com/blocks.php?lang=en%22%20icon= ) 

Số File: 34.000

Định dạng tệp: DWG

Đăng ký? Không

Một kho lưu trữ đáng chú ý khác cho các file thư viện CAD miễn phí là CAD APlus. Trang web này tự hào có một số biểu tượng CAD và thư viện 34.000 mẫu. Các mẫu của trang web phục vụ cho các kiến ​​trúc sư về mọi nhu cầu. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ những thiết bị phổ thông đến những chi tiết đặc biệt hơn như máy bay trực thăng.

Về khả năng sử dụng, trang web này cực đáng giá. Các file thư viện CAD miễn phí rất dễ tìm thấy bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở bên trái. Tại đây, bạn có thể lọc theo các danh mục và nhà sản xuất khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể bấm từ trong thanh tìm kiếm ở trên cùng. Sử dụng các file thư viện CAD được cung cấp bởi các nhà sản xuất sẽ mang lại cho công việc của bạn cảm giác chân thực hơn so với các bản vẽ chung được tìm thấy trong các danh mục khác. Không cần phải đăng ký với trang web này, vì vậy thực sự không có lý do gì để ngăn bạn kiểm tra kho lưu trữ này.

 

  1. ArchWeb ( https://www.archweb.it/dwg/dwg_en.htm )

Số File: 28.000

Định dạng tệp: DWG

Đăng ký?: Không

ArchWeb là một cộng đồng kiến ​​trúc trực tuyến của Ý, nơi các kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp có thể thảo luận về các chủ đề như nhà ở xã hội và các giao thức LEED. Nhưng không có gì phải sợ, những phần liên quan được dịch sang tiếng Anh. Ngoài khía cạnh cộng đồng, ArchWeb còn cung cấp một kho lưu trữ lớn các file thư viện CAD miễn phí. Tóm lại, bạn có thể chọn từ khoảng 28.000 tệp hoặc 6,2 GB. Mộtcác tệp 2D được lưu trữ ở định dạng DWG, vì vậy chúng phải tương thích với mọi phần mềm CAD. Ngoài các file thư viện CAD, trang web cung cấp chi tiết và thậm chí các bản vẽ của toàn bộ tòa nhà. Nhiều tệp có sẵn ở định dạng 3D.

Việc sử dụng trang web file thư viện CAD miễn phí này tương đối đơn giản. Bạn chọn từ một danh sách các từ khóa chung và thay đổi lựa chọn của bạn trong các bước tiếp theo, trước khi một bản xem trước tiện dụng được hiển thị. Một giao diện người dùng như thế này có thể không đẹp, nhưng nó đáp ứng được công việc. Ưu điểm của ArchWeb là bạn có thể tải xuống các file thư viện CAD miễn phí mà không cần quá trình đăng ký mất thời gian. Vì vậy, đây là loại trang web bạn có thể chuyển đến khi bạn cần thực hiện công việc của bạn một cách nhanh chóng mà không phiền phức.

 

6.CAD Blocks.co.uk  ( https://www.cad-blocks.co.uk/ )

Số File: 3.000

Định dạng tệp: DWG

Đăng ký? Không

CAD Blocks.co.uk cung cấp nghiêm túc các file thư viện CAD miễn phí. Vì vậy, bạn không phải đối phó với việc cố gắng tìm các file thư viện CAD miễn phí phù hợp giữa các loại file phải trả tiền. Khéo léo, các trình quản lý của kho lưu trữ này đã lưu tất cả các tệp ở định dạng AutoCAD 2000 để đảm bảo rằng chúng tương thích với càng nhiều công cụ phần mềm CAD càng tốt. Ngoài ra, chúng đã được loại bỏ các Layer không cần thiết, hoặc kiểu văn bản và đảm bảo chúng được chia tỷ lệ.

Thao tác web được thừa nhận là một chút sơ sài. Bạn chọn danh mục mong muốn từ thanh trượt ở đầu trang. Sau đó, bạn có thể chọn từ một bộ sưu tập các bản xem trước. CAD Blocks.co.uk tự hào không yêu cầu đăng ký. Thay vào đó, bạn tìm kiếm tệp bạn cần và bạn tải xuống. Không thể đơn giản hơn. Nếu bạn muốn làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn nữa, CAD Blocks.co.uk bán toàn bộ kho lưu trữ khoảng 3.000 file thư viện CAD với giá £ 19,99.

 

7.CADBlocksFree ( https://www.cadblocksfree.com/en/2d-cad-models.html )

Số File: 1.900

Định dạng tệp: DWG, DXF, 3DS, FBX, SLDPart, IPT, SKP, RFA

Đăng ký? Không

CADBlocksFree là một thị trường cho các mô hình CAD với kho lưu trữ lớn cho các file thư viện CAD miễn phí. Trang web được sắp xếp gọn gàng cho phép bạn tìm mẫu miễn phí một cách nhanh chóng. Ngoài các mô hình CAD 2D, CADBlocksFree còn có các tệp CAD 3D và các mô hình CAD được cung cấp bởi nhiều nhà sản xuất. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các file thư viện CAD thể hiện chính xác đồ nội thất thiết kế trong bản vẽ của bạn.

Phần lớn trong số 1.900 tệp được lưu trữ ở định dạng DWG. Có thể nói rằng có một số vấn đề về khả năng tương thích với các file thư viện CAD miễn phí từ trang web này. Lướt web một phạm vi lớn các tập tin không thể dễ dàng hơn. Ở phía bên trái của không gian làm việc, bạn có thể lọc các tệp CAD bằng cách sử dụng tìm kiếm theo tùy chọn của các danh mục, định dạng tệp và giá cả. Nếu bạn muốn bán các file thư viện CAD của riêng mình, CADBlocksFree là một thị trường tuyệt vời để tạo ra một nguồn doanh thu mới. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy các file thư viện CAD miễn phí không đủ cho công việc của mình, CADBlocksFree cung cấp các đăng ký khác nhau cho các file thư viện CAD trả phí.

 

8. DWG Models ( https://dwgmodels.com/catalog/foc )

Số File: 1.000

Định dạng tệp: DWG

Đăng ký? Không

Mô hình DWG cung cấp các file thư viện CAD trả phí cũng như miễn phí cho các kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch thành phố. Tóm lại, bạn có thể chọn từ một số tệp 1.000 DWG. Kho lưu trữ không chỉ bao gồm các biểu tượng, con người và đồ nội thất, bạn cũng sẽ tìm thấy toàn bộ các dự án phát triển đô thị. Vì vậy, ngoài việc sử dụng hàng ngày của trang web này, còn có một lợi ích giáo dục. Mặc dù bạn không phải đăng ký, nhưng việc này có những đặc quyền. Đối với một, bạn có thể xem các tập tin DWG trên trang web này.

Để tìm các file thư viện CAD, bạn có thể điều hướng các danh mục được hiển thị ở bên trái của trang. Trong trường hợp các danh mục tổng quát hơn như nội thất của Cameron, thậm chí còn có các danh mục phụ. Ngoài ra, bạn có thể chọn lọc mẫu trong chế độ xem thư viện. Bạn có thể phân biệt gọn gàng các file thư viện CAD miễn phí với hàng hóa trả tiền bằng nhãn màu xanh lá cây của chúng.

 

  1. Boss 888 (http://www.boss888.net)

Số File: 400

Định dạng tệp  : DWG

Đăng ký? Không

Một tài nguyên có giá trị khác cho các file thư viện CAD miễn phí có tên là Boss 888. Thật đúng là Boss 888 không phải là trang web thanh lịch nhất trong danh sách này. Nhưng có một điều đáng giá thực sự được tìm thấy ở đây. Tất cả các file thư viện CAD miễn phí trên Boss 888 được lưu ở định dạng AutoCAD 2000 – vì vậy, tính tương thích không nên là một vấn đề. Trang web được sắp xếp gọn gàng thành các danh mục như nội thất, cửa ra vào, vv để cho phép bạn tìm các tệp miễn phí một cách nhanh chóng. Nói chung, bạn có thể tải xuống miễn phí một số tệp 400 DWG. Tuy nhiên, Boss 888 chỉ ra rằng mỗi tệp là một tập hợp các bản vẽ CAD thuộc cùng loại. Điều này có nghĩa là tổng số file thư viện CAD miễn phí cao hơn đáng kể.

Trang web cung cấp một số cách để điều hướng. Bạn có thể sắp xếp theo giá cả và mức độ phổ biến. Trong số các bản vẽ CAD trả phí, bạn có thể tìm thấy các dự án của các kiến ​​trúc sư vĩ đại như Le Corbusier hoặc Zaha Hadid.

10. CAD Block.com (https://cad-block.com/)

THÔNG TIN

Số File: Không có

Định dạng tệp: DWG

Đăng ký? Không

Một trang web tuyệt vời khác cho các file thư viện CAD miễn phí là trang web CAD Block.com được đặt tên khéo léo. Một mặt, đây là một thị trường cho các file thư viện CAD mà người dùng tải lên các file thư viện CAD trả phí chất lượng cao để nhận một khoản bồi thường nhỏ bất cứ khi nào tác phẩm của chúng được tải xuống. Mặt khác, hầu hết các tập tin có sẵn để tải về miễn phí. Theo trang web, tất cả các tệp được tối ưu hóa để hỗ trợ định dạng AutoCAD 2007.

Về khả năng sử dụng, kho lưu trữ này khá đơn giản. Ở bên phải của không gian làm việc, bạn chọn từ danh sách các danh mục. Tiếp theo, bạn phải đối mặt với một bộ sưu tập các bản xem trước. Khi bạn đã tìm thấy một tập tin mình thích, việc này dễ dàng như nhấp vào Tải xuống Tải xuống. Nhiều bản vẽ có sẵn trong các hình chiếu khác nhau: mặt trên, mặt bên và mặt sau. May mắn thay, trang web này không yêu cầu bạn phải đăng ký.

 

  1. CAD Blocks.net  (https://www.cad-blocks.net/)

Số File: Không xác định

Định dạng tệp: DWG

Đăng ký? Không

CAD Blocks.net là kho lưu trữ được quản lý cẩn thận của các file thư viện CAD miễn phí. Thật đúng là trang web này không dễ điều hướng như các trang web tương tự khác, nhưng những gì nó thiếu về ngoại hình đẹp thì bù lại nó dễ thấy các file. Mọi tệp ở định dạng AutoCAD 2004 để đảm bảo khả năng tương thích cao nhất có thể. Một điểm cộng nữa của CAD Blocks.net là bạn không cần phải đăng ký.

Các file thư viện CAD miễn phí được sắp xếp thành các loại phổ biến như thảm thực vật, chiếu sáng hoặc đồ nội thất. Khi bạn nhấp vào một trong số đó, bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn với các danh mục phụ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu trang. Bạn không thể tải xuống các tệp một cách ngẫu hứng để chọn đúng file thư viện CAD – trang web hiển thị các bản xem trước tiện dụng.

12 CAD Corner  (http://cad-corner.com/Cadblock/)

Số File: Không xác định

Định dạng tệp: DWG

Đăng ký? Không

Thật đúng là CAD Coneer không đặc biệt đẹp. Tại đây, bạn phải làm việc với một thanh tìm kiếm và các tiện nghi mà các kho khác cung cấp. Tuy nhiên, các file thư viện CAD miễn phí trên trang web này chắc chắn đáng để bạn quan tâm. Trang web này cung cấp các file thư viện CAD chuyên nghiệp có liên quan đến các kiến ​​trúc sư và kỹ sư. Tất cả các tệp được lưu trữ ở định dạng AutoCAD 2006 – vì vậy, tính tương thích không nên là một vấn đề.

Các file thư viện CAD miễn phí có thể truy cập được trong một danh sách được chia thành các danh mục như cửa ra vào và ốc vít, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy các mục danh sách dành riêng cho biểu đồ và HVAC. Mỗi mục danh sách có một bản xem trước của một số tệp. Thật không may, có một bản xem trước cho mỗi file thư viện CAD miễn phí. Tuy nhiên, mỗi tệp đi kèm với một mô tả ngắn gọn về nội dung cùng với một tuyên bố liên quan đến kích thước và chế độ xem. Không giống như một số trang web khác mà chúng tôi đã liệt kê, trang này không yêu cầu bạn phải đăng ký.

 

  1. Draraftperson (http://draftsperson.net/index.php?title=Draftsperson.net:Free_AutoCAD_Blocks)

Số File: Không xác định

Định dạng tệp: DWG

Đăng ký? Không

Draraftperson là loại kho lưu trữ file thư viện CAD dựa trên chất lượng hàng hóa của nó chứ không phải là một trang web rối mắt. Do đó, người duyệt đã xem xét kỹ lưỡng từng tập tin. Hầu hết các file thư viện CAD nằm trên lớp 0, byblock hoặc bylayer và chèn ở 0,0,0. Hơn nữa, PURGE và AUDIT đã được chạy trên mỗi khối. Để làm cho công việc dễ dàng hơn, tất cả các file thư viện CAD miễn phí đã được lưu ở định dạng AutoCAD 2000. Vì vậy, bạn không nên gặp phải vấn đề tương thích với các file.

Để tìm các file thư viện CAD miễn phí có liên quan, hãy điều hướng danh sách được chia thành các danh mục thông thường như đồ đạc và người. Bằng cách nhấp vào các danh mục phụ bạn thấy bản xem trước của tất cả các tệp. Các tập tin có thể được tải xuống mà không cần đăng ký. Nếu bạn đã tự tạo file thư viện CAD mà bạn muốn chia sẻ với người khác, người quản lý sẽ sẵn lòng xuất bản chúng trên trang web.

  1. First In Architecture

Số File: Không xác định

Định dạng tệp: DWG

Đăng ký? Không

First In Architecture đưa ra mạng lưới rộng hơn so với hầu hết các kho lưu trữ khác trong danh sách này. Ngoài việc cung cấp các file thư viện CAD miễn phí, trang web này còn có các hướng dẫn về các công cụ phần mềm CAD khác nhau. Như vậy, First In Architecture không chỉ là một nguồn tài nguyên quý giá cho các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp mà còn là một nơi tuyệt vời cho bất cứ ai bắt đầu trong lĩnh vực này!

Các file thư viện CAD miễn phí được chia thành các loại như đồ nội thất và cảnh quan. Trước khi tải xuống các tệp, bạn có được một bản xem trước nội dung bên trong chúng. Bạn có thể chọn giữa hai loại tệp: một loại nằm trong hệ thống mét và loại kia trong hệ thống inch. May mắn thay, trang web này không yêu cầu bạn phải đăng ký.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *