Khi học phần mềm thì các phiên bản chênh nhau 1 năm thường không thay đổi nhiều, tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh thì chỉ nên chọn tài liệu tương ứng với phần mềm đó để học nhanh hơn không phải suy nghĩ các tùy chọn khi có sự thay đổi về giao diện giữa chúng. Còn nếu bạn đang tìm tài liệu solidworks 2013 miễn phí thì hơi khó, vì tôi cũng theo dõi trên các diễn đàn và sử dụng phần mềm này từ phiên bản 2011 tới giờ, nhưng phần miễn phí nếu có là giáo trình của các trung tâm và dĩ nhiên là họ không phổ biến, bạn có thể tìm mua tài liệu solidworks 2012 cho người tự học, tài liệu thiết kế sản phẩm 2013 trên solidworks, còn nếu bạn không sợ khó khăn khi tiếp thu thì có thể load tài liệu tự học solidworks 2014 bên dưới.

tai-lieu-solidworks-2013

Giáo trình tự học solidworks 2014

Ngoài ra để thuận tiện cho bạn học, chúng tôi cũng có các video cực kì chi tiết, giúp bạn mau chóng nắm hết các lệnh trong thời gian ngắn, kèm theo đó là các bài tập thực hành đi kèm, chỉ cần học xong và học theo đúng hướng dẫn là bạn hoàn toàn có thể thiết kế các sản phẩm nâng cao trên solidworks.
Bên dưới là 2 dạng video, một là dành cho người mới học và tiếp theo là hướng dẫn dành cho người đã học xong phần cơ bản và thực hành thiết kế sản phẩm nâng cao.
Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu solidworks 2013 ở link.

Trọn bộ tài liệu solidworks
Video solidworks cơ bản:
Trọn bộ, bạn xem trong playtist bên phải với gần 20 video.

Video nâng cao: