Trong thế giới CAD/CAM/CNC chúng ta đã biết có rất nhiều phần mềm thiết kế gia công khác nhau ,một số phần mềm được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam như : Pro/e, NX, Solidworks, Catia, Mastercam, Cimatron,Powermill, Visi….nhưng để chọn một phần mềm cho riêng mình thì không phải ai cũng có thể lựa chọn dễ dàng ,bạn sẽ rơi vào trạng thái hôm nay học phần mềm này bữa sau thấy phần mềm kia hay hơn bạn cũng học ,bạn mất nhiều thời gian và kể cả tiền bạc nhưng cuối cùng bạn không thể sử dụng một phần mềm nào chuyên sâu để có thể làm được việc .

Phần mềm Catia được sử dụng tương đối rộng rãi ở Việt Nam ,Catia là phần mềm thuộc trường phái dán hình  nên rất mạnh về Surface để dựng mặt cong tự do trong thiết kế, do đó học Catia bạn có thể làm việc ở các công ty lớn như  : Toyota , Honda,Ford ,Boieng.

Hiện tại với hơn 170 modul được tích hợp,đủ để đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng trong tất cả các ngành nghề cơ khí ,ô tô,hàng không ,kiến trúc,điện tử,hệ thống đường ống …Và các modul này có thể mua riêng để đáp ứng phù hợp với từng ngành nghề .

Video giới thiệu tổng quan về phần mềm Catia:

Dưới đây là một số Modul giúp cho  người học Catia thấy được tính năng mạnh mẽ của nó.

Phần CAD:

Dùng để thiết kế sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp .

catiahc1

SD

Generative Shape Desgin :

Được tích hợp các modul xử lý bề mặt ,tạo các mặt phẳng phức tạp, ứng dụng nhiều trong hàng không như :Generative Shape,Free Style,Sketch Tracker ..

catiahc2

Phần CAM:

Bao gồm các modul về phay và tiện,áp dụng các phương pháp phay tiên tiến nhất.

catiahc3

Phần Analysis :

Bao gồm các modul về phân tích động lực học ,phân tích kết cấu ,phân tích ứng dụng của chi tiết..

catiahc4

Phần đường ống và các thiết bị điện tử :

 

catiahc5

 

Phần Humam:

Phần này dùng để phân tích con người về sử dụng phương tiện để đưa ra những khoảng cách và tư thế phù hợp cho từng vóc dáng của con người,không gây cảm giác mỏi khi sử dụng phương tiện trong thời gian dài.

catiahc6

Để học tốt ngoài khả năng của mỗi người thì thì nguồn tài nguyên chất lượng sẽ quyết định  đến quá trình học của bạn,  hiểu được điều đó Advance – cad có đầy đủ tài liệu  học Catia từ sách hướng dẫn tự học Catia ,DVD hướng dẫn học Catia để giúp các bạn học hiệu quả.

Nếu các bạn muốn học nhanh , chuyên sâu và có thể làm được ngay thì hãy tham gia khóa học thiết kế Catia của Advance –cad .Với đội ngũ giáo viên là người đã đi làm thì học ở đây dạng truyền nghề là chính,mỗi bài học sẽ được liên hệ với thực tế từ đó giúp người học không bị nhàm chán .Học thiết kế Catia nó sẽ  là công cụ giúp ích cho công việc sau này của bạn.