Tài liệu khuôn mẫu

Tài liệu khuôn mẫu

Mục lục

1/ 130 kết cấu khuôn ép nhựa

Tài liệu về các kết cấu khuôn là tập hơn hơn 130 bộ khuôn nhựa khác nhau, và được trình bày chủ yếu ở dạng bản vẽ, nếu bạn không rành về kỹ thuật thì cũng không thể đọc được những tài liệu này, do đó cân nhắc trước khi nghiên cứu để đỡ mất thời gian.

kết cấu khuôn

130 kết cấu khuôn mẫu

Link Download:https://drive.google.com/file/d/0B0O15VFfyHqqVzhtdnh3V19kdzg/view?usp=sharing

 

2/ lựa chọn vật liệu Polymer cho khuôn quay

Khuôn quay là khuôn dùng ứng dụng của lực ly tâm để ép vật liệu quanh lòng khuôn và dùng để sản xuất các chi tiết có dạng tròn xoay, bình chứa, bạn có thể tham khảo thêm môt số tài liệu về khuôn quay, còn ở đây là phần nâng cao, tài liệu này sẽ giúp người dùng chọn đúng vật liệu theo từng ứng dụng của sản phẩm, vì sản phẩm khuôn quay của bạn có thể chứa các loại chất lỏng và vật liệu khác nhau, vì vậy vật liệu phù hợp sẽ giúp tăng tuổi thọ, tránh các phản ứng không mong muốn.

lựa chọn vật liệu polyme

lựa chọn vật liệu polyme

2.1/ Giới thiệu tài liệu ( dịch từ google, bạn có thể load tài liệu và xem phần preface cho tiện )

Thermotropic polyme tinh thể lỏng (TLCPs) có một số vật lý và tính chất cơ học như: kháng hóa chất tuyệt vời, độ thẩm thấu thấp, thấp hệ số giãn nở nhiệt, độ bền kéo và mô đun cao , và chịu tác động tốt, từ đó để sử dụng trong việc lưu trữ các chất lỏng đông lạnh.

Đúc quay đã được lựa chọn là phương pháp xử lý đối với các container bởi vì nó thuận tiện cho việc sản xuất các tàu chứa lớn từ nhựa nhiệt dẻo.
Thật không may, không có báo cáo về thành công TLCP đúc quay trong tài liệu kỹ thuật. Các công việc liên quan chỉ được báo cáo liên quan đến sự hợp nhất của tĩnh hai bột TLCP, nơi ba kết quả quan trọng đã được báo cáo rằng đã phải trình vấn đề mà ngăn cản quá trình đúc quay. Kết quả đầu tiên là
phương pháp mài thông thường được sản xuất bột đã được bao gồm lệ cao tỷ lệ hạt. Thứ hai, sự hợp nhất đã được quan sát thấy được, hoặc chậm hoặc không đầy đủ và suy đoán rằng những khó khăn quan sát với sự hợp nhất có thể là do giá trị lớn độ nhớt cắt ở mức biến dạng thấp. Cuối cùng, đầm nén hoàn toàn không phải là
quan sát cho các hạt tỉ lệ cao. Tuy nhiên, bản chất của những vấn đề này là không được đánh giá để xác định xem họ đã làm, trên thực tế, gây khó khăn cho chế biến luân phiên đúc hoặc nếu nó đã có thể phát triển các giải pháp cho các vấn đề để đạt được thành công đúc quay.
Công việc này là có liên quan với việc phát triển một phương pháp lựa chọn nhựa để xác định ứng viên TLCP khả thi và thiết lập các điều kiện chế biến thành công quay đúc. Điều này đã được thực hiện bằng cách điều tra riêng từng bước hiện tượng học về đúc quay để xác định các yêu cầu đối với
hiệu suất chấp nhận được trong, hoặc hoàn tất thành công, từng bước. Các cơ bản bước là: những đặc điểm và hành vi của bột trong chất rắn chảy, những sự hợp nhất hành vi của các hạt bị cô lập, và các hành vi sự kết dính của bột số lượng lớn. Các điều kiện xác định trong mỗi bước này sau đó được đánh giá trong một trục đơn, quy mô phòng thí nghiệm, quay đơn vị đúc. Cuối cùng, các sản phẩm đúc luân phiên được đánh giá bằng đo một số tính chất vật lý và cơ học để thiết lập tính hiệu quả của các  Phương pháp lựa chọn.
Ngoài việc phát triển và xác minh của các lựa chọn TLCP đề xuất phương pháp, một số kết quả quan trọng có liên quan đến việc lưu trữ các chất lỏng đông lạnh là
xác định là kết quả của công việc này. Việc đầu tiên, và argueably, quan trọng nhất là rằng phương pháp lựa chọn dẫn đến việc mở rộng thành công của quá trình đúc quay bao gồm TLCPs. Ngoài ra, các tính chất cơ học thành lập đã được tìm thấy tương tự để luân phiên đúc polyme chuỗi linh hoạt. Các thùng chứa hai trục luân phiên đúc là khả năng thực hiện các yêu cầu quy định để bảo quản đông lạnh: chịu được áp suất lên đến 34 psi ở cả nhiệt độ đông lạnh và phòng, giữ nitơ là một chất khí và như một chất lỏng đông lạnh, các phôi cơ khí giữ nitơ, như cả một chất khí và như một chất lỏng đông lạnh, và chống lại sự phát triển của các vết nứt nhỏ trong quá trình đi xe đạp để nhiệt điều kiện nhiệt độ thấp.

Link download: https://drive.google.com/file/d/0B0O15VFfyHqqRi0zOVBQNGpvLXc/view?usp=sharing

 

3/ Tiêu chuẩn khuôn mẫu

Đây là tài liệu tiêu chuẩn của Mỹ và hiệp hội liên hiệp nhựa thế giới, quy định về các thông tin tiêu chuẩn khi thiết kế sản phẩm nhựa. Ít nhất ở đây bạn sẽ biết cách chọn thông số chiều dày, kích thước sản phẩm, và vật liệu tương ứng sao cho chi tiết đảm bảo các quy chuẩn kỹ thuật đề ra.

hạt nhựa

Hạt nhựa

Link download: https://www.mediafire.com/?mgpyypsthyki8ta

 

4/ Sổ tay khuôn đúc áp lực

Tài liệu khuôn đúc thì hầu như khá cũ, và các công nghệ thường lấy theo tiêu chuẩn của Liên Xô, theo thời gian thì những kiến thức về khuôn đúc áp lực cũng thay đổi khá nhiều , bạn cũng nên tự mình cập nhật thêm các kiến thức mới, và dĩ nhiên các kiến thức này cũng không phải đơn giản với hầu hết mọi người, song để cải tiến công nghệ thì bạn phải chịu khó hơn, và nhất là các chủ công ty, càng cải tiến về khuôn đúc và quy trình đúc áp lực thì bạn càng tiết kiệm và mau chóng cho ra đời các sản phẩm cạnh tranh.

 

khuon-duc-ap-luc

 

4.1/ Nội dung tài liệu

 1. Quy trình thiết kế khuôn đúc và các yếu tố ảnh hướng đến công việc làm khuôn
 2. Lý thuyết về thuộc tính kim loại tấm
 3. KHuôn dập và chức năng của chúng
 4. khuôn dập kim loại : Chức năng và lắp ráp
 5. Các máy dập
 6. QUy trình trải phôi và đột
 7. Tính toán phôi hoặc trải phẳng
 8. Quy trình uốn và tạo hình
 9. Dập vuốt
 10. Thiết kế các thành phần chi tiết
 11. Thiết kế các bộ phận khuôn
 12. Yếu tố tự động và chất lượng khuôn đúc
 13. Bảo trì khuôn
 14. Lò xo: Thiết kế và tính toán
 15. Bạc lót
 16. Chất lượng bề mặt và sản phẩm
 17. Tính toán chi phí khuôn dập

4.2/ Link download

Link tải: https://drive.google.com/file/d/0B0O15VFfyHqqY20wVFJRbEJla0U/view?usp=sharing