Phần mềm vẽ 3D cơ khí

Phần mềm vẽ 3D cơ khí

Khi hỏi đến câu hỏi này có nghĩa là bạn trước giờ mới sử dụng các công cụ thủ công, đo đạc thì dùng thước, rồi vạch dấu rồi kẻ, cắt chấn, .. và cả đứng máy công cụ thông thường, hay có thể là bạn đang là sinh viên và muốn tìm hiểu xem nên học phần mềm vẽ 3d cơ khí nào.

phan-mem-ve-3d-co-khi
Thật sự thì mới bước đầu làm quen, bạn cũng không cần đặt nặng vấn đề là phần mềm nào hay hay dở vì bạn có mua nó đâu mà phải lăn tăn, trừ khi bạn đang cần gấp cho công việc, nhưng nếu cần gấp thì cũng nên tìm thẳng một người có kinh nghiệm rồi hướng dẫn hoặc chỉ cho bạn các thông tin cần thiết, vì tùy nhu cầu của bạn mà họ tư vấn mới hoàn toàn hợp lý, chứ làm gì tự học mà bạn giờ mới tìm hiểu thì cũng mất 3 tháng mới có thể sử dụng tốt được.

Một số tiêu chí để chọn

Bạn chuyên về thiết kế các chi tiết máy thì dùng phần mềm Solidworks, Inventor, Autocad 3D.

  • Vẽ hệ thống, mô phỏng cho toàn hệ thống thì cũng nên tham khảo solidworks, Inventor
  • Nếu bạn chuyên bên mảng kim loại tấm, đường ống, điện,.. thì chỉ nên sử dụng phần mềm Solidworks.
  • Nếu cần tìm một giải pháp tổng thể từ thiết kế, gia công, phân tích,… thì bạn có thể học một phần mềm như Proe, Catia, NX,..
  • Nếu chỉ chuyên về gia công cơ khí thì học phần mềm Mastercam, Powermill, Visi, Cimatron,..
phần mềm cơ khí

Phần mềm CAD/CAM

 

Nói lướt qua như trên còn bạn phải tự tìm hiểu thêm, do thời gian đầu bạn chỉ quan tâm phần mềm vẽ 3d cơ khí, nhưng một thời gian nữa đâu biết được bạn phải cập nhật thêm, bạn cũng nên hình dung hết các công việc sắp tới để không phải thay đổi phần mềm nhiều, vì mất thời gian.

Nhấp vào từng tiêu đề nếu muốn đi vào tham khảo các khóa học liên quan.