Để vận hành máy Phay CNC cần chuẩn bị những gì?

Để vận hành máy Phay CNC cần chuẩn bị những gì?

van-hanh-may-phay-cnc
Khi bắt đầu một công việc mới bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để sự nghiệp được thuận lợi hơn, không vì chủ quan mà đánh mất đi các quyền lợi và mất thời gian, người ta hay gọi là “thừa thắng xông lên”. Đó là tâm lý chung, nếu bước đầu quá nhiều trở ngại không cần thiết sẽ dễ dàng làm bạn nản chỉ, do đó bạn cần tham khảo các ý kiến bên dưới để có thể vận hành máy phay CNC một cách thuận tiện.
1. Nếu công việc của công ty có tính chất lặp lại thì chắc chắn một điều là ai cũng có thể làm được, và bạn cũng đừng mong có một mức lương tốt. Với trường hợp này thì các công ty cũng không cần bạn phải biết quá nhiều về kiến thức lập trình CNC, công ty sẽ chỉ việc cho bạn, và bạn cũng không có thêm kiến thức nào khác, chỉ làm việc lặp đi lặp lại mà đôi khi cũng chả hiểu gì.
2. Nếu công việc lập trình CNC thường hay thay đổi thì bạn phải am hiểu khá nhiều về quy trình công nghệ, chỗ nào phá thô, chỗ nào phá tinh, lượng dư là bao nhiêu, dùng dao gì cho phù hợp, chế độ cắt thế nào tương ứng, khá là nhiêu khê. Lúc này bạn phải học về lập trình tay, các thông số công nghệ, chỉ cần đọc tài liệu là có hết.
3. Nếu công ty giao cho bạn đảm nhận từ lập trình đến gia công thì bạn phải học phần mềm lập trình Mastercam, hoặc các phần mềm hỗ trợ khác bạn có thể tham khảo các bài khác trên web.
Bạn chỉ cần định hướng vậy, còn nếu công việc đơn thuần chỉ là đứng máy CNC thì cần chú ý những bước cần thực hiện.

may-phay-cnc
1.Sơ lược về các loại máy gia công cơ khí từ máy cơ cho tới máy CNC, từ máy tiện tới máy phay, các kiểu máy phay.
2. Các hệ tọa độ tương ứng, mã lệnh G, M và chu trình con.
3. Bù dao, khai báo chế độ cắt.
4. Lập trình tay, tự làm các bài tập liên quan đến biên dạng chi tiết cần tiện và đưa người có kinh nghiệm kiểm tra hoặc chịu khó học thêm phần mềm Cimco Edit.
5. Hiểu được chế độ cắt tương ứng cho từng loại vật liệu
6. Nắm được các tên gọi và chức năng của bàn phím vật lý của máy CNC
7. Thao tác thành thục trên máy CNC ( hiểu các tùy chọn và thông số trên màn hình máy CNC).
8. Bù sao, set dao và các hệ tọa độ gia công
Nếu tự học thì hãy chuẩn bị một chút kinh phí để trả cho sai sót như hư phôi, gãy dao.
Vậy tìm một khóa học vận hành phay CNC cho nhanh gọn, chỉ hơn 1 tháng là xong những gì mà bạn tưởng là khó.