Nếu công việc của bạn chủ yếu là gia công các chi tiết mà không phải là gia công khuôn phức tạp thì có thể tham khảo tài liệu mastercam 2d nâng cao này, với các bài tập được hướng dẫn một cách hệ thống, trình tự các nguyên công một cách hợp lý, người học vừa nắm được các sử dụng phần mềm vừa nắm được cách ứng dụng vào các công việc thực tế.
Tài liệu thực hành gia công mastercam này thích hợp cho người đang làm việc thực tế, vì chủ yếu là các bài tập, người hướng dẫn không đi sâu vào chỉ dẫn từng lệnh.

giao-trinh-thuc-hanh-mastercam
Khi tự học phần mềm Mastercam, chỉ cần người học dành thời gian hợp lý là được do phần mềm cũng không khó và tương đối dễ sử dụng, cái khó là các kinh nghiệm thực tế khi gia công chi tiết, các chế độ cắt tương ứng với từng vật liệu,.. ngoài ra người học cũng nên tự mình trang bị thêm các kiến thức về mô phỏng và hiệu chỉnh G-code với Cimco Edit.
Hầu hết người học luôn muốn học nhiều nhất mà thường không học sâu và nắm hết các nội dung của nhiều tài liệu tự học mastercam được chia sẻ miễn phí trên mạng, đó cũng là một lãng phí lớn, vì nếu đọc và thực hành theo các tài liệu một cách nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ áp dụng vào được công việc. và sau này khi đã sử dụng tốt phần mềm thì các hiệu chỉnh hoặc thích nghi với công việc sẽ không còn khó khăn nữa.

Bên dưới là tài liệu tự học mà người học có thể load về.
Xem phần trích lượt.

Link download:

http://www.mediafire.com/download/gdpb2jhp4fczgt0/phay_2d_nang_cao_mastercam.rar